Phòng ngủ đẹp tân cổ điển và chú ý khi thiết kế

Thiết kế phòng ngủ đẹp tân cổ điển cũng là ý tưởng để mang đến không gian ấn tượng. Với phong cách tân cổ điển chắc chắn chúng ta sẽ cần đến nhiều chú ý khi thiết kế.

Như thế nào là phòng ngủ đẹp tân cổ điển?

Có nhiều phong cách thiết kế cho phòng ngủ hiện nay. Phong cách tân cổ điển được khá nhiều người chọn lựa. Đây là phòng ngủ được thiết kế với lối kiến trúc tân cổ điển, là sự pha trộn giữa phong cách hiện đại và cổ điển.

Bạn Đang Xem: Phòng ngủ đẹp tân cổ điển và chú ý khi thiết kế

Trong phòng ngủ các đường nét sẽ không còn quá cầu kì hay rườm rà. Các chi tiết này sẽ được giản lược bớt, không còn quá nhiều. Chính nhờ đó chúng ta vẫn thấy được sự trẻ trung và tươi mới trong không gian. Căn phòng vừa quý phái lại vừa hiện đại. Màu sắc sử dụng cũng nhẹ và hài hòa hơn so với phong cách cổ điển.

Lựa chọn đồ nội thất cho phòng ngủ phong cách tân cổ điển cũng không quá khó. Hoàn hảo nhất vẫn là nội thất cùng phong cách. Hoặc bạn vẫn có thể chọn một số đồ cổ điển hoặc hiện đại cũng sẽ phù hợp, không quá lệch tone. Hiện nay có rất nhiều ý tưởng trang trí phòng ngủ với phong cách này mà bạn có thể tham khảo.

Với phong cách tân cổ điển trong phòng ngủ dù chọn ý tưởng trang trí nào cũng cần có các chú ý nhất định.

Xem Thêm : Chọn đèn sofa phòng khách làm sao cho phù hợp?

phong-ngu-dep-tan-co-dien-va-chu-y-khi-thiet-ke-1

Căn phòng tân cổ điển với các họa tiết cầu kì được lược bỏ bớt, vừa xa hoa vừa tươi mới hiện đại

Những chú ý khi thiết kế phòng ngủ đẹp tân cổ điển

Lựa chọn đồ nội thất

Cần chú ý đến các món đồ nội thất trong không gian phòng ngủ. Tùy vào diện tích căn phòng để chọn lựa các món đồ sao cho phù hợp nhất.

Chắc chắn không thể thiếu đi giường tủ, bàn trang điểm, thảm trải sàn. Tùy từng phòng có thể bố trí thêm mẫu ghế sofa da nhập khẩu dáng văng, đơn hay dáng góc. Chọn kệ trang trí, bàn làm việc… nếu bạn thấy cần thiết. Tuy nhiên không vì thế mà tham lam lựa chọn quá nhiều đồ nhé.

Như đã nói ở phần trên, ưu tiên các món đồ nội thất tân cổ điển cho phòng ngủ. Bởi đây là chọn lựa hoàn hảo và đem lại sự thống nhất cho không gian. Tuy nhiên bạn vẫn có thể chọn một số món đồ với phong cách hiện đại hoặc cổ điển. Khi bài trí vẫn rất phù hợp và đem lại giá trị thẩm mĩ.

phong-ngu-dep-tan-co-dien-va-chu-y-khi-thiet-ke-2

Đồ nội thất cho phòng ngủ phong cách tân cổ điển

Chọn lựa màu sắc

Phòng ngủ tân cổ điển sẽ có những đặc trưng riêng về màu sắc. Vì là sự pha trộn của sự xa hoa và hiện đại, trẻ trung nên màu sắc cần làm bật được điều này. Nó không nên quá nổi bật hoặc quá trầm tối. Cần giao thoa đảm bảo sự hài hòa nhất.

Xem Thêm : Chọn vải nhung bọc sofa dành cho mùa đông

Các màu be, kem, vàng nhạt, màu cát… kết hợp cùng các màu xám, xanh rêu, đỏ đô… Các gam màu sắc hài hòa tạo nên nét quý phái và tươi mới cho không gian.

phong-ngu-dep-tan-co-dien-va-chu-y-khi-thiet-ke-3

Màu sắc trong căn phòng vừa giữ được sự quý phái lại vừa trẻ trung

Chú ý đến yếu tố ánh sáng

Tất nhiên với căn phòng tân cổ điển bạn cũng không thể bỏ qua yếu tố ánh sáng. Phòng ngủ cần được cung cấp đầy đủ cả ánh sáng tự nhiên và nhân tạo.

Ánh sáng tự nhiên tận dụng từ cửa sổ, nó sẽ làm không gian thoáng đãng hơn. Ánh sáng nhân tạo tận dụng từ các loại đèn trang trí. Ánh sáng vàng nên ưu ái và chọn lựa cho phòng ngủ tân cổ điển nhé.

phong-ngu-dep-tan-co-dien-va-chu-y-khi-thiet-ke-4

Ánh sáng luôn là yếu tố bạn không thể bỏ qua

Phòng ngủ đẹp tân cổ điển khi biết cách trang trí luôn đem lại ấn tượng cực lớn. Bạn có chọn phong cách này cho phòng ngủ của mình? Nếu có hãy đọc ngay bài viết trên đây của Nội Thất Xinh nhé.

Nguồn: https://menhadep.com
Danh mục: Sofa

Recommended For You