Kích thước thảm phòng khách như thế nào là phù hợp?

Kích thước thảm phòng khách là một trong những vấn đề rất được quan tâm. Cần lựa chọn được tấm thảm sofa có kích thước vừa vặn với phòng khách.

Hiện nay thảm trải sofa có nhiều các kích thước khác nhau. Đối với phòng khách tùy vào diện tích sẽ chọn lựa phù hợp.

Bạn Đang Xem: Kích thước thảm phòng khách như thế nào là phù hợp?

Kích thước thảm phòng khách có quan trọng không?

Không chỉ với thảm mà bất cứ các món đồ nào kích thước cũng sẽ rất quan trọng. Cần quan tâm đến kích thước để có được sự chọn lựa phù hợp.

kich-thuoc-tham-phong-khach-nhu-the-nao-la-phu-hop-1

Kích thước của thảm rất quan trọng khi dùng trong không gian

Với thảm trải sàn, chú ý kích thước bạn sẽ chọn được tấm thảm phù hợp không gian. Nó sẽ giúp việc bài trí dễ dàng và đem lại giá trị thẩm mĩ cao. Nếu bạn chọn tấm thảm quá nhỏ sẽ lạc lõng với không gian. Nếu bạn chọn tấm quá lớn sẽ khó bài trí. Bởi vậy chọn kích thước phù hợp là rất quan trọng.

Kích thước của thảm phù hợp sẽ dễ kết hợp với sofa và bàn trà. Bạn có thể bài trí với sofa vải hay sofa da, sofa góc, sofa văng… Bàn trà có thể là bàn trà tròn, vuông, chữ nhật… Lúc này bộ ba sản phẩm sẽ đem lại giá trị thẩm mĩ cao cho không gian.

Lựa chọn kích thước thảm phòng khách phù hợp?

Xem Thêm : Đèn chùm cao cấp kết hợp được với các món đồ nội thất nào?

Kích thước thảm luôn đa dạng, phong phú. Sau đây là 3 kích thước được dùng nhiều nhất cho các phòng khách gia đình hiện nay:

Thảm trải sàn size M

Size M được sử dụng nhiều trong cuộc sống, từ quần áo, giày dép… Với thảm trải sàn cũng như vậy. Loại thảm này được dùng rất nhiều trong phòng khách. Nó dễ dàng bố trí, hợp nhiều không gian, đem lại giá trị thẩm mĩ cao.

Thảm trải sàn size M gồm các kích thước: 100×200 cm, 140×200 cm, 120×170 cm đối với thảm hình chữ nhật. Thảm tròn sẽ có đường kính rơi vào khoảng 115 cm.

tham trai san phong khach

Thảm size M trong phòng khách

Thảm trải sàn size L

Thảm size L với các kích thước 150×210 cm, 170 x240 cm, 160×230 cm với thảm hình chữ nhật. Thảm tròn đường kính khoảng 120 cm.

Thảm size L cũng là kích thước rất dễ bài trí, phù hợp nhiều không gian nội thất. Kích thước không quá chênh lệch so với size M. Kết hợp cùng các món đồ khác tạo nên không gian cực kì sang.

Xem Thêm : Phòng khách nên để tượng gì gặp nhiều may mắn?

kich-thuoc-tham-phong-khach-nhu-the-nao-la-phu-hop-3

Một mẫu thảm trải sàn size L

Thảm trải sàn size XL

Ngoài size M, size L thì thảm size XL cũng được sử dụng nhiều hiện nay. Kích thước của thảm hình chữ nhật sẽ là 180×250 cm, 200×300 cm, 200×290 cm. Kích thước thảm tròn với đường kính khoảng 190 cm.

Thảm size XL thích hợp cho những không gian diện tích rộng rãi. Nó sẽ tăng độ sang trọng và thời thượng của không gian.

kich-thuoc-tham-phong-khach-nhu-the-nao-la-phu-hop-4

Mẫu thảm size XL

Kích thước thảm phòng khách sẽ có sự chọn lựa khác nhau tùy theo gia chủ. Mua thảm cho phòng khách đa dạng kích thước quý khách hãy đến ngay với Nội Thất Xinh. Chúng tôi có rất nhiều các mẫu thảm nhập khẩu cao cấp. Thảm chất lượng cao, giá cả phù hợp cho mọi gia đình.

==>>  Mẹo mua tủ quần áo trong phòng ngủ đẹp nhất

Nguồn: https://menhadep.com
Danh mục: Nội Thất

Recommended For You