15 Cách Trang Trí Nhà Cấp 4 Cũ Như Mới

Nhà cấp 4 hiện đang là sự lựa chọn phổ biến ở các gia đình vùng nông thôn hiện nay bởi không gian đẹp cũng như sự tiện lợi trong quá trình sinh hoạt. Đây là loại nhà có tuổi thọ lâu đời do đó cần phải tiến hành cải tạo làm mới. Tham khảo ngay 20 cách trang trí nhà cấp 4 cũ như mới qua bài viết sau của Mê Nhà Đẹp nhé.
1. Cải tạo lại bố cục của căn nhà
Những ngôi nhà cấp 4 cũ thường có kết cấu từ những giai đoạn trước với sự phân chia thành các không gian chức năng khá đơn giản. Để làm mới không gian thì việc phân chia lại không gian chức năng sẽ là một giải pháp mang đến hiệu quả tốt khi có không gian mới cũng như cùng với đó là sự tiện lợi trong quá trình sử dụng.

  1. Phân chia lại không gian sinh hoạt

15 Cách Trang Trí Nhà Cấp 4 Cũ Như Mới

 

Bạn có thể phân chia lại khu vực phòng khách với nhà bếp hoặc không gian sinh hoạt vui chơi cho con nhỏ. Việc kết hợp phòng khách và nhà bếp trong xu hướng thiết kế mới sẽ là giải pháp các gia đình nên lựa chọn. Hoặc thiết kế khu vực gác xép mang đến sự tiện lợi khi sử dụng sẽ là một giải pháp trang trí nhà cấp 4 cũ được nhiều gia đình lựa chọn.

Bạn Đang Xem: 15 Cách Trang Trí Nhà Cấp 4 Cũ Như Mới

2. Cải tạo bố cục nửa ngôi nhà
Trong thiết kế nội thất thì việc cải tạo lại bố cục nửa ngồi nhà sẽ là giải pháp làm mới cũng như tiết kiệm chi phí khá hiệu quả. Hãy lựa chọn một vài không gian để cải tạo lại từ cách bố trí đồ nội thất đến trang trí để làm mới không gian. Phòng khách sẽ là không gian nên thay đổi nhất để có thể làm mới hoàn toàn không gian sống vì đây là không gian sinh hoạt chung cũng như là nơi tiếp khách.
3. Chuyển đổi màu sắc của căn nhà
Một cách trang trí nhà cấp 4 cũ đơn giản nhưng mang lại hiệu quả tốt đó là việc tiến hành sơn làm mới màu sắc cho ngôi nhà. Việc thay đổi màu sắc có thể thực hiện từ việc sơn lại bên ngoài toàn bộ ngôi nhà đến việc đổi màu sơn tường bên trong. Việc lựa chọn các gam màu tươi sáng sẽ là giải pháp được nhiều gia đình lựa chọn để làm mới không gian.

15 Cách Trang Trí Nhà Cấp 4 Cũ Như Mới

Thay đổi màu sắc cho ngôi nhà

4. Thay đổi đồ nội thất
Với những ngôi nhà cấp 4 cũ có kết cấu gần tương đồng nhau thì việc thay đổi đồ nội thất và cách bố trí sẽ là cách trang trí nhà cấp 4 cũ đơn giản nhưng cực hiệu quả. Các đồ nội thất có thể thay đổi từ chất liệu, màu sắc đến kết cấu của không gian để có được không gian mới.

Không gian dễ dàng có thể thay đổi nhất đó là phòng khách khi bạn có thể thay mới bộ bàn ghế sofa phòng khách, bàn trà về kiểu dáng cũng như vị trí đặt sẽ có được không gian hoàn toàn mới lạ.
5. Trang trí rèm cửa
Việc lựa chọn các món đồ trang trí cũng sẽ giúp làm mới được không gian sống một cách đơn giản. Rèm cửa sẽ là một món đồ có thể sử dụng để tạo hiệu ứng trang trí cũng như mang đến cảm giác thoải mái cho các thành viên gia đình trong cuộc sống. Bạn có thể sử dụng rèm cho phòng khách , phòng ngủ hay nhà bếp.Nhà cấp 4 có diện tích nhỏ nên các mẫu rèm đơn giản, màu sắc tươi sáng sẽ là sự lựa chọn phù hợp.

Xem Thêm : Chia sẻ kinh nghiệm mua thảm trải sàn phòng bếp phù hợp

15 Cách Trang Trí Nhà Cấp 4 Cũ Như Mới

6. Trang trí mặt tiền ngôi nhà
Đặc trưng của nhà cấp 4 được xây dựng trên khoảng không gian rộng lớn nên việc trang trí lại mặt tiền sẽ là một cách hiệu quả để trang trí nhà cấp 4 cũ như mới. Việc thay đổi chiều cao sàn nhà hay việc bố trí thêm hệ thống cây cối và các đồ trang trí bên ngoài sẽ là một giải pháp tốt.

15 Cách Trang Trí Nhà Cấp 4 Cũ Như Mới

Cải tiến lại không gian mặt tiền cho ngôi nhà

7. Phá bỏ những bức tường
Không gian nhà cấp 4 là sự kết hợp của nhiều không gian sinh hoạt liên tiếp với nhau thông qua các bức tường ngăn cách. Và để cải tạo lại nhà cấp 4 thì việc phá bỏ các bức tường để tạo không gian mở sẽ là giải pháp được nhiều gia đình lựa chọn. Thay thế bức tường bằng rèm hoặc các món đồ nội thất có khả năng phân chia không gian tự nhiên sẽ mang đến không gian mới lạ.

8. Giảm các đồ nội thất không cần thiết
Khi trang trí nhà cấp 4 cũ thì thay vì việc thêm các đồ các bạn giảm bớt các đồ nội thất không cần thiết cho ngôi nhà thêm rộng rãi hơn. Hãy tối giản các món đồ hoặc thay vào đó là các đồ nội thất đa năng để có không gian đẹp.
9. Chú ý trang trí phòng khách
Đối với bất kỳ ngôi nhà nào thì phòng khách cũng là không gian quan trọng nhất cần phải chú ý. Và thay vì việc băn khoăn không biết nên bắt đầu từ đâu để làm mới không gian thì hãy làm mới phòng khách của gia đình bạn. Đây là không gian dễ dàng cải tạo cũng như mang lại được hiệu quả nhất trong quá trình làm mới cho toàn bộ ngôi nhà. Hãy sử dụng một vài bức tranh treo tường, những lọ hoa xinh xắn hay một chiếc thảm trang trí phòng khách họa tiết mới lạ để làm mới không gian. Việc lựa chọn, bố trí đồ nội thất cũng như trang trí sẽ giúp có được không gian đẹp và thu hút.

15 Cách Trang Trí Nhà Cấp 4 Cũ Như Mới

Phòng khách nhà cấp 4 được trang trí lại cực ấn tượng

10. Bố trí lại nhà bếp
Khi lên phương án trang trí lại nhà cấp 4 cũ nhiều gia đình bỏ qua vị trí nhà bếp. Đừng bỏ qua vị trí này khi đây là nơi quây quần của các thành viên gia đình cũng như là nơi nấu ăn sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt. Hãy cố gắng bố trí khu vực nấu ăn thoáng đãng nhất để tránh mùi cho cả ngôi nhà. Cùng với đó là việc sử dụng các món đồ trang trí cho không gian thêm đẹp.

11. Thiết kế các khu vực sinh hoạt đa năng
Với việc gộp các phòng chức năng lại với nhau sẽ giúp các bạn có không gian thoáng đãng hơn cũng như dễ dàng trong việc bố trí, sắp xếp. Bạn có thể gộp phòng ngủ với phòng làm việc hay phòng đọc sách với phòng khách, phòng khách với phòng vui chơi….Đây là giải pháp được nhiều gia đình lựa chọn khi có các không gian hiện đại, ấn tượng.

15 Cách Trang Trí Nhà Cấp 4 Cũ Như Mới

Sắp xếp lại không gian sinh hoạt cho ngôi nhà

12. Sử dụng giếng trời cho nhà cấp 4
Nhiều người quan niệm rằng giếng trời chỉ phù hợp cho nhà phố nhưng với nhà cấp 4 bạn hoàn toàn có thể cải tạo để xây dựng giếng trời. Với thiết kế này sẽ giúp cho không gian trở nên thoáng đãng hơn rất nhiều.

13. Bố trí gương
Gương sẽ là một món đồ không nên thiếu khi bạn lên phương án trang trí nhà cấp 4 cũ. Việc bố trí gương sẽ giúp tăng gấp đôi diện tích căn phòng, tăng thêm độ sáng cũng như tạo cảm giác rộng rãi cho toàn bộ không gian.

14. Tranh treo tường
Nếu bạn cho rằng nhà cấp 4 cũ và nhỏ không nên sử dụng tranh treo tường thì đây sẽ là quan niệm sai lầm. Hãy căn cứ theo sở thích cũng như đặc điểm cụ thể của ngôi nhà để lựa chọn những bức tranh treo tường đẹp cho không gian thêm ấn tượng.

15. Sắp xếp đồ đạc gọn gàng
Khi lên phương án cải tạo nhà cấp 4 cũ các bạn hãy chú ý đến xây dựng đến hệ thống lưu trữ đồ đạc cho cả căn nhà. Việc sắp xếp đồ đạc hợp lý sẽ giúp cho căn nhà thêm rộng rãi và ngăn nắp hơn. Các món đồ đa năng sẽ là giải pháp phù hợp.

Với 15 phương án trang trí nhà cấp 4 cũ lại như mới mà Mê Nhà Đẹp tổng hợp hy vọng sẽ giúp các bạn có được phương án tốt nhất để làm mới không gian sống của gia đình bạn.

Nguồn: https://menhadep.com
Danh mục: Sofa

Recommended For You