Giá Xây Dựng Nhà Cấp 4 Trọn Gói – Tạo Nên Ngôi Nhà Mơ Ước

Bạn muốn sở hữu một ngôi nhà đẹp với giá xây dựng phải chăng? Nhà cấp 4 là kiểu nhà mà bạn không thể bỏ qua. Nhà cấp 4 đã trở nên phổ biến tại khu vực nông thôn và ngoại ô. Giờ đây, hãy cùng Mê Nhà Đẹp tìm hiểu về giá xây dựng nhà cấp 4 và chi phí xây dựng nhà cấp 4 để có sự lựa chọn thông minh.

Giá xây nhà cấp 4 trọn gói mới nhất
Giá xây nhà cấp 4 trọn gói mới nhất

Ưu Điểm Của Nhà Cấp 4

Nhà cấp 4 là loại nhà 1 tầng có phần mái đi kèm, thiết kế đơn giản, phóng khoáng. Nhà cấp 4 nổi bật với những ưu điểm sau:

Bạn Đang Xem: Giá Xây Dựng Nhà Cấp 4 Trọn Gói – Tạo Nên Ngôi Nhà Mơ Ước

Giá Xây Dựng Nhà Cấp 4 Thấp

Chi phí là một trong những điểm mạnh và ưu tiên của nhà cấp 4. Với kiểu thiết kế đơn giản, không cầu kì, không có nhiều đường nét điêu luyện và phức tạp, nhà cấp 4 có chi phí xây dựng thấp nhất trong những thiết kế nhà hiện nay.

Với mỗi kiểu nhà cấp 4 khác nhau thì sẽ có giá xây dựng nhà khác nhau, tuy nhiên, ngân sách sẽ đi từ 100 triệu – 800 triệu cho một ngôi nhà cấp 4. Đây là một con số lý tưởng cho những cặp đôi mới cưới hoặc gia đình không quá khá giả.

Nhà cấp 4 tiết kiệm chi phí
Giá xây dựng nhà dao động trong khoảng 100-800 triệu tùy nhu cầu

Thời Gian Xây Dựng Nhà Cấp 4 Nhanh

Với tính chất đơn giản, nhà cấp 4 có thời gian xây dựng nhanh hơn nhiều so với kiểu nhà khác. Điều này giúp bạn ổn định nhanh chóng và được sớm tận hưởng ngôi nhà của chính mình.

Cấu Trúc Đơn Giản Nhưng Vẫn Đảm Bảo Tiện Ích

Kỹ thuật và cấu trúc của nhà cấp 4 rất đơn giản. Điều này giúp bạn dễ dàng lựa chọn đơn vị thi công và nguyên vật liệu. Tuy đơn giản, nhưng hiện nay nhà cấp 4 cũng được sáng tạo thành rất nhiều kiểu dáng và đa dạng trong phong cách.

Xây Dựng Nhà Cấp 4 Trọn Gói Là Gì?

Xây nhà cấp 4 trọn gói là hình thức mà chủ nhà giao toàn bộ công việc cho chủ thầu thiết kế, xử lý hồ sơ cũng như tiến hành thi công. Sau khi hoàn thành, chủ đầu tư tiến hành bàn giao cho khách hàng và giá xây dựng nhà sẽ được chủ thi công tính toán toàn bộ.

Xây nhà cấp 4 trọn gói là phương thức tối giản nhất cho lịch trình thi công của bạn. Gia chủ có thể thoải mái làm việc riêng mà không cần phải lo lắng những chuyện lặt vặt trong quá trình thi công nhà.

Có Nên Xây Nhà Cấp 4 Trọn Gói Không?

Các chủ đầu tư cần chủ động trang bị kiến thức cơ bản và lựa chọn dịch vụ xây nhà cấp 4 trọn gói uy tín. Dưới đây là ưu và nhược điểm khi xây nhà cấp 4 trọn gói.

Ưu Điểm

 • Lựa chọn công ty xây nhà trọn gói uy tín cần đảm bảo có bảng dự toán chi phí xây nhà cấp 4 bao gồm các chi phí trực tiếp cho công trình.
 • Mọi chi phí xây dựng nhà, nhà thầu và chủ đầu tư làm việc rõ ràng trên hợp đồng, hạn chế những rủi ro phát sinh.
 • Giúp gia chủ tiết kiệm chi phí các phát sinh trong quá trình thi công.
 • Được hưởng ưu đãi về giá vật tư xây dựng từ các đối tác vật liệu lớn hợp tác với công ty xây dựng.

Hạn Chế

 • Nếu lựa chọn nhà thầu không uy tín, gia chủ sẽ cảm thấy bất an vì có thể gặp các vấn đề về thất thoát vật tư, giá xây dựng nhà không giống ban đầu, công trình kém chất lượng.
 • Các chi phí xây nhà cấp 4 sẽ cao hơn so với việc tự thi công. Vì khi tính toán các khoản chi phí xây dựng, đơn vị thi công cần kê khai chi tiết về chi phí quản lý. Đồng thời, tùy thuộc vào thiết kế hay hạng mục xây dựng.

Cách Tính Chi Phí Xây Nhà Cấp 4

Mỗi phong cách và diện tích nhà khác nhau sẽ có cách tính chi phí khác nhau. Để đơn giản hóa cho bạn đọc, Mê Nhà Đẹp sẽ giúp bạn cách tính chi phí xây nhà cấp 4 với diện tích 100m2.

Xác Định Diện Tích Xây Nhà Cấp 4

Xem Thêm : Tuyển tập 70+ mẫu nhà 2 tầng 5x20m đẹp – Tận hưởng không gian sống hoàn mỹ

Trước khi xây nhà cấp 4, bạn cần tính chính xác diện tích cần xây dựng, từ đó tiến hành nhân với đơn giá để ra chi phí thi công. Thông thường, khi thi công nhà ở, các chủ thầu sẽ báo giá chi tiết cho khách hàng.

Dưới đây là cách tính diện tích xây nhà cấp 4:

 • Tầng trệt: 100% giá.
 • Tầng có gác lửng: 100% giá.
 • Phía sân trước và sân sau nhà = ½ diện tích hoặc ½ đơn giá.
 • Ban công hoặc sân thượng: ½ diện tích nhà.
 • Móng nhà: ⅓ diện tích nhà. (Lưu ý: nhiều nhà thầu không tính phần này vào tổng diện tích nhà ở, do đó gia chủ cần trao đổi trực tiếp với nhà thầu thi công.)

Cách Tính Chi Phí Nguyên Vật Liệu

Có hai phương án để mua nguyên vật liệu: tự mua theo kinh nghiệm hoặc được giới thiệu từ người thân, hoặc mua theo gói của đơn vị thi công.

Mỗi phương án sẽ có ưu và nhược điểm khác nhau. Nếu bạn chủ động mua thì chắc chắn vật liệu sẽ được chọn lọc kĩ hơn, uy tín và chất lượng hơn. Còn nếu bạn mua theo gói thì sẽ tiết kiệm được thời gian, công sức. Bên cạnh đó, các đơn vị thi công cũng có thể đạt được mức giá tốt hơn khi mua lẻ.

Cách Tính Chi Phí Nhân Công

Tiền nhân công xây dựng năm 2024 rơi vào khoảng 1 triệu – 2 triệu đồng/m2, tùy theo khu vực, điều kiện xây dựng và tính chất công trình. Với ngôi nhà cấp 4 có kết cấu đơn giản và diện tích 100m2 thì tiền nhân công sẽ có giá từ 100 triệu đến 200 triệu đồng.

Cách Tính Chi Phí Xây Nhà Cấp 4 Theo m2

Cách tính giá xây dựng nhà theo m2 đang được hầu hết các đơn vị thi công sử dụng. Với ngôi nhà cấp 4 100m2 thì sẽ tính như sau:

 • Diện tích thô = Phần móng + Tầng 1 + Phần mái.
 • Phần móng: 10% – 30% diện tích xây dựng thô (móng cọc) và 30% – 50% diện tích xây dựng thô (móng băng).
 • Sàn: 5 x 20 x 100% = 100m2.
 • Phần mái có 3 loại mái khác nhau, chiếm phần trăm khác nhau:
  • Mái tôn: Chiếm 30% diện tích = 30% x 100m2 = 30m2.

Giá xây nhà cấp 4 sẽ phụ thuộc vào chi phí nguyên vật liệu và nhân công. Với mức giá hiện nay, chi phí 100m2 là 4 triệu – 6 triệu/m2. Tóm lại, với cách tính trên, chi phí để xây dựng một căn nhà cấp 4 100m2 là 600 – 800 triệu đồng.

Dự Trù Chi Phí Xây Nhà Cấp 4 4 Phòng Ngủ

Nhà cấp 4 4 phòng ngủ rất được ưa chuộng hiện nay. Chi phí xây nhà cấp 4 4 phòng ngủ sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Với nhà cấp 4 4 phòng ngủ với đầy đủ các tiện ích như phòng khách, nhà bếp, nhà vệ sinh,… thì giá được dự trù như sau:

 • Chi phí xây nhà cấp 4 4 phòng ngủ diện tích tối thiểu 120m2, đơn giá xây dựng 5-6 triệu/1m2. Chúng ta cần hoàn thiện với mức: 600 – 720 triệu.
 • Chi phí xây nhà cấp 4 4 phòng ngủ diện tích: 130m2, đơn giá hoàn thiện dự kiến: 650 – 780 triệu.
 • Chi phí xây nhà cấp 4 4 phòng ngủ diện tích: 150m2, đơn giá hoàn thiện dự kiến: 750 – 900 triệu.

Đây là mức dự trù chi phí xây nhà cấp 4 4 phòng ngủ dựa trên kinh nghiệm và mặt bằng chung, còn ngân sách chính xác bạn cần phải có diện tích và bản vẽ thiết kế chính xác để tính toán.

Những Yếu Tố Ảnh Hưởng Đến Chi Phí Xây Nhà Cấp 4

Vị Trí Công Trình

Vị trí xây dựng nhà ảnh hưởng đến chi phí xây dựng nhà cấp 4. Đất nền nằm trong vị trí đẹp, thuận lợi cho giao thông sẽ giúp tiết kiệm chi phí vận chuyển vật liệu và nhân công. Ngược lại, nếu đất nền nằm ở vị trí không thuận lợi, khó vận chuyển nguyên vật liệu, việc thuê vận chuyển thủ công sẽ tăng chi phí.

Diện Tích Công Trình

Xem Thêm : Mang Những Mẫu Nhà Cấp 4 Đẹp Về Gần Bạn Với Mê Nhà Đẹp

Diện tích của nhà cấp 4 cũng ảnh hưởng tới giá xây nhà cấp 4. Điều này cần được chính xác để tính toán chi phí xây dựng.

Nguyên Liệu Công Trình

Giá nguyên vật liệu xây dựng vào thời điểm xây nhà cũng ảnh hưởng tới giá xây nhà cấp 4. Việc quyết định xây nhà sớm giúp tránh tình trạng tăng giá nguyên vật liệu. Lựa chọn các vật liệu có thương hiệu đảm bảo an toàn và chất lượng cũng là điều cần quan tâm.

Nhà Thầu Xây Dựng

Nhà thầu xây dựng công trình nhà cấp 4 cũng là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến giá và chất lượng nhà. Lựa chọn nhà thầu uy tín, giá cả hợp lý là điều cần tham khảo kỹ lưỡng trước khi quyết định.

Kinh Nghiệm Xây Nhà Cấp 4 Giá Rẻ

Để giúp bạn có được sự chuẩn bị tốt nhất và tránh các phát sinh không mong muốn, hãy tham khảo các bước chuẩn bị trước khi xây dựng nhà cấp 4:

 1. Chuẩn bị cho mình kiến thức về xây dựng cơ bản.
 2. Chuẩn bị các giấy tờ pháp lý đầy đủ.
 3. Chuẩn bị đầy đủ bản vẽ thiết kế để không bị gián đoạn trong quá trình thi công.

Chuẩn bị kỹ lưỡng để tiết kiệm chi phí xây nhà
Chuẩn bị kỹ lưỡng để tiết kiệm chi phí xây nhà

 1. Bàn bạc kỹ lưỡng với các thành viên trong gia đình để đồng nhất công trình.
 2. Lựa chọn đơn vị thiết kế và nhà thầu uy tín chuyên nghiệp để đảm bảo chất lượng và tiết kiệm chi phí.
 3. Chọn mua vật liệu xây dựng phù hợp từ các đơn vị uy tín để đảm bảo chất lượng và giá cả phải chăng.
 4. Xác định ngày tháng khởi công xây dựng nhà phù hợp với tuổi chủ nhà.

Các Gói Xây Dựng Nhà Cấp 4 Trọn Gói Phổ Biến

Các gói xây dựng nhà cấp 4 trọn gói được chủ đầu tư lựa chọn từ 100 triệu – 500 triệu hoặc tùy theo diện tích. Dưới đây là một số gói phổ biến:

 • Xây nhà cấp 4 trọn gói giá 100 triệu.
 • Xây nhà cấp 4 trọn gói giá 200 triệu.
 • Xây nhà cấp 4 trọn gói giá 300 triệu.
 • Xây nhà cấp 4 giá 400 triệu.
 • Xây nhà cấp 4 giá 500 triệu.

Những Mẫu Nhà Cấp 4 Gợi Ý Với Chi Phí 1 Tỷ

1. Nhà Cấp 4 Mái Thái

Nhà cấp 4 mái thái là một sự lựa chọn hoàn hảo cho những gia đình ở nông thôn và sở hữu khu đất rộng. Giá xây dựng nhà cấp 4 mái thái cũng không quá cao, nhưng nó vẫn đảm bảo được tính thẩm mĩ, sang trọng và thoáng đãng.

2. Nhà Cấp 4 Gác Lửng

Nhà cấp 4 gác lửng giúp tối ưu hóa diện tích của ngôi nhà. Gác lửng có thể dùng làm phòng thờ, phòng học tập, phòng vui chơi… Ngoài ra, kiểu thiết kế này còn tạo không gian mở cho ngôi nhà.

3. Nhà Ống Cấp 4 Mái Lệch

Kiểu nhà ống mái lệch là một sự lựa chọn độc đáo và đẹp mắt. Bạn chỉ cần có ngân sách vừa phải là có thể sở hữu một ngôi nhà cấp 4 sang trọng.

Với thông tin hữu ích này, Mê Nhà Đẹp hy vọng rằng sẽ giúp bạn dự trù được chi phí xây nhà cấp 4 chuẩn trước khi xây dựng ngôi nhà mơ ước. Tại Mê Nhà Đẹp, chúng tôi cam kết mang đến những trải nghiệm tốt nhất và sự hài lòng cho khách hàng.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ xây nhà ưng ý của bạn!

Nguồn: https://menhadep.com
Danh mục: Mẫu Nhà

Recommended For You