Mê Nhà Đẹp: Sự Mạnh Mẽ Của Thiết Kế Sân Thượng Cho Nhà Cấp 4

Những ngôi nhà cấp 4 với thiết kế sân thượng được xem là giải pháp tuyệt vời cho những ngôi nhà có diện tích hạn chế. Thiết kế này không chỉ giúp thêm một không gian trồng trột hay thư giãn mà còn đáp ứng đầy đủ nhu cầu của các gia đình, bất kể là ở thành thị hay nông thôn, trong bối cảnh tăng dân số và đô thị hóa nhanh chóng ngày nay.

Sân thượng cho nhà cấp 4

Bạn Đang Xem: Mê Nhà Đẹp: Sự Mạnh Mẽ Của Thiết Kế Sân Thượng Cho Nhà Cấp 4

1. Ưu điểm của nhà cấp 4 có sân thượng

Nhưng mục tiêu thiết kế nhà cấp 4 có sân thượng mang lại rất nhiều lợi ích, gồm có:

  • Giảm bức xạ nhiệt và làm mát nhà: Sân thượng với những cây xanh sẽ hấp thụ bức xạ nhiệt, tạo ra lượng oxy dồi dào, và làm mát không gian bên trong ngôi nhà.
  • Tăng cảnh quan, thẩm mỹ cho ngôi nhà: Trang trí sân thượng đẹp sẽ mang lại không gian xanh mát và thư giãn cho gia chủ.
  • Trồng rau sạch và an toàn: Sân thượng cung cấp không gian lý tưởng để trồng rau sạch và an toàn cho gia đình.
  • Thanh lọc không khí: Với ô nhiễm môi trường và khói bụi ngày nay, sân thượng giúp thanh lọc không khí và mang lại sức sống cho gia đình.

2. Những điều cần lưu ý khi thiết kế sân thượng cho nhà cấp 4

2.1. Khảo sát hiện trạng

Ngoài việc quan tâm đến thẩm mỹ, thiết kế sân thượng cho nhà cấp 4 cần đảm bảo hiệu quả về công năng. Bạn cần giải quyết các vấn đề sau: có cần thiết kế mái che để bảo vệ khỏi nắng, gió hay không? Có nên trồng cây, bài trí tiểu cảnh như thế nào? Sân thượng có chịu lực được không? Nên thiết kế theo phong cách nào?

Xem Thêm : Mẫu nhà gác lửng 3 phòng ngủ 500 triệu – Giải pháp tiết kiệm chi phí và không gian sống tối ưu

Thiết kế sân thượng thường được thực hiện trong giai đoạn xây thô. Do đó, nếu muốn sở hữu một sân thượng như ý, hãy khảo sát hiện trạng xây dựng từ sớm.

2.2. Bảo vệ nhà cấp 4 có sân thượng

Sân thượng cần được bảo vệ để duy trì sự bền vững theo thời gian và thuận tiện cho các hoạt động hàng ngày. Bạn có thể xây hàng rào hoặc mái che xung quanh để đảm bảo an toàn và tính riêng tư cho ngôi nhà.

2.3. Yếu tố an toàn của sân thượng nhà cấp 4

Đảm bảo an toàn là yếu tố cần được chú ý khi trang trí sân thượng đẹp. Đối với sân thượng có tường thấp, bạn nên lắp đặt bộ phận lan can bảo vệ, có thể là kính cường lực hoặc sắt, inox,… Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng mái che để ngăn chặn nước mỗi khi trời mưa. Nếu sân thượng của bạn đã đủ cao và không có yếu tố gây nguy hiểm, bạn có thể bỏ qua hàng rào.

2.4. Lựa chọn vật liệu cho sân thượng nhà cấp 4

  • Đồ nội thất trên sân thượng nên sử dụng các vật liệu ít hư hỏng, không chịu tác động của thời tiết, chẳng hạn như inox, đá granit,… Đèn chiếu sáng cần có lớp bảo vệ chống thấm nước.
  • Chống thấm cho sân thượng là yếu tố quan trọng. Vật liệu và chất lượng của đồ trang trí cần được chống thấm hiệu quả để kéo dài tuổi thọ sử dụng.

2.5. Lưu ý hệ thống dẫn – thoát nước của sân thượng nhà cấp 4

  • Đảm bảo đường thoát nước và điều tiết nước hiệu quả để không thấm ngược vào trần nhà. Đồng thời, hệ thống này cũng phục vụ cho việc tưới tiêu và chăm sóc cây trồng (nếu có).
  • Ngoài công năng, hệ thống này cũng cần đảm bảo tính thẩm mỹ chung cho không gian, vì vậy nên lắp đặt ống dẫn nước chìm, ẩn trong tường,…

2.6. Lựa chọn loại cây trồng trang trí phù hợp trên sân thượng nhà cấp 4

  • Lựa chọn cây trồng quyết định đến diện mạo và tính thẩm mỹ của sân thượng đẹp. Hãy chọn những loại cây và vị trí phù hợp dựa trên hướng nhà để các cây đều nhận ánh sáng một cách hợp lý. Trồng xen kẽ cây ưa nắng và cây ưa râm để tận dụng không gian hiệu quả.

3. Những thiết kế nhà cấp 4 có sân thượng được ưa chuộng nhất hiện nay

Nhà cấp 4 có sân thượng 1

Xem Thêm : Tạo Yêu Cầu Cho Ngôi Nhà Mơ Ước Của Bạn Với Mẫu Nhà Cấp 4 Mái Bằng Hiện Đại, Sang Trọng Nhất 2023

Nhà cấp 4 có sân thượng 2

Nhà cấp 4 có sân thượng 3

Nhà cấp 4 có sân thượng 4

Hy vọng với những chia sẻ trên, bạn sẽ có thêm kiến thức và áp dụng cho ngôi nhà trong tương lai. Để biết thêm thông tin chi tiết về thiết kế nhà cấp 4 và sân thượng, hãy truy cập Mê Nhà Đẹp ngay hôm nay!

Nguồn: https://menhadep.com
Danh mục: Mẫu Nhà

Recommended For You