TOP 10 Báo giá Chi phí Xây nhà 1 trệt 3 lầu từ 99 Công ty xây dựng uy tín

Dưới đây là những thông tin hữu ích mà chúng tôi chia sẻ giúp bạn Xây nhà 1 trệt 3 lầu được biên tập chi tiết và dễ dàng dành cho bạn tham khảo. Nếu bạn không có kinh nghiệm hãy đọc kỹ bài hướng dẫn của Mê Nhà Đẹp. Đội ngũ biên tập của chúng tôi sẽ tư vấn, gợi ý và giúp bạn đưa ra giải pháp hợp lý nhất cho bạn. Vì thế, bạn đừng bỏ qua những thông tin dưới đây nhé!

Những ngôi nhà cao tầng hiện nay không còn mấy xa lạ với chúng ta ở cả khu vực nông thôn và phổ biến hơn cả là khu vực thành phố. Xây nhà 1 trệt 3 lầu hiện nay đang là lối kiến trúc được rất nhiều chủ đầu tư đang quan tâm. Vậy có nên xây nhà 1 trệt 3 lầu hay không? Và chi phí xây dựng như thế nào chúng ta cùng tham khảo bài viết để có thể đưa ra quyết định sáng suốt nhất.

Bạn Đang Xem: TOP 10 Báo giá Chi phí Xây nhà 1 trệt 3 lầu từ 99 Công ty xây dựng uy tín

1. Có nên xây nhà 1 trệt 3 lầu hay không?

Mỗi công trình xây dựng trước khi đưa ra quyết định chắc hẳn các chủ đầu tư phải suy nghĩ, đắn đo rất nhiều. Ngôi nhà 1 trệt 3 lầu khi tiến hành thi công cần bỏ ra một khoản tiền khá lớn, số tiền ấy có thể là cả gia đình bạn chắt chiu, tiết kiệm mới có được.

Vậy thì liệu với số tiền lớn ấy chúng ta có nên bỏ ra để xây ngôi nhà 1 trệt 3 lầu hay không? Có lẽ nếu như không nên xây thì lại những ngôi nhà 1 trệt 3 lầu lại không mọc lên nhiều như đến như vậy. Tại sao ngôi nhà 1 trệt 3 lầu lại thuyết phục và lôi cuốn được nhiều chủ đầu tư lựa chọn, chúng ta cùng nhau đi tìm hiểu những lí do để ta nên xây nhà 1 trệt 3 lầu.

Giữa một thành phố với bạt ngàn mẫu mã, những ngôi nhà to nhỏ thì với việc lựa chọn ngôi nhà 1 trệt 3 lầu sẽ khiến cho công trình của gia đình bạn nổi bật, không bị lu mờ hoặc bị lỗi thời trước sự trôi chảy của thời gian. Khi kinh tế càng phát triển nhu cầu xây dựng càng tăng cao khi có được cho gia đình ngôi nhà 1 trệt 3 lầu bạn có thể hoàn toàn yên tâm với sự bề thế của ngôi nhà chắc chắn dù trong hiện tại hay tương lai thì vẫn khẳng định được đẳng cấp và sở thích của gia chủ.

Bên cạnh đó khi xây nhà 1 trệt 3 lầu sẽ mang đến một không gian sống thực sự thoải mái, mỗi thành viên trong gia đình dù là 2,3 thậm chí là 4 thế hệ vẫn có cho mình một không gian sống riêng tư yên tĩnh, thoải mái và một không gian sinh hoạt chung như phòng khách, phòng bếp… rộng rãi, thoáng đãng.

Đặc biệt là ở khu vực thành phố từng tấc đất rất được chân quý thì ngoài phục vụ nhu cầu sinh hoạt với diện tích là 1 trệt 3 lầu còn có thể mang đến mục đích khác như kinh doanh buôn bán, cho thuê văn phòng… Nếu ngôi nhà sử dụng với mục đích kinh doanh kết hợp sinh hoạt thì khu vực tầng trệt của ngôi nhà sẽ được sử dụng hoàn toàn để kinh doanh còn khu vực 3 tầng lầu do chủ đầu tư bố trí, với diện tích của 3 lầu là thoải mái để cả gia đình sinh hoạt, đây chính là lí do cơ bản khiến cho việc xây nhà 1 trệt 3 lầu hiện nay trở lên phổ biến.

Ngoài ra xây nhà 1 trệt 3 lầu mang tính hợp lý cao đặc biệt ở khu vực thành phố lớn. Những lô đất ở thành phố thông thường rất hạn chế về chiều rộng, và thiên về chiều dài nên việc xây nhà 4 tầng chính là giải pháp tối ưu và tiện lợi cho cả sinh hoạt và kinh doanh. Trên đây là những lí do cơ bản để các chủ đầu tư nên lựa chọn mẫu nhà 1 trệt 3 lầu trở lên phổ biến trong thời gian qua.

2. Các yếu tố ảnh hưởng đến cách tính tiền xây nhà 1 trệt 3 lầu

Điều quan tâm đầu tiên khi các chủ đầu tư có ý định xây nhà 1 trệt 3 lầu đó là chi phí. Nhưng cùng một ngôi nhà 4 tầng nhưng xây khác thời điểm hoặc là khác nhau về địa hình thì chi phí lại có sự thay đổi mặc dù giống nhau cả về diện tích và phong cách thiết kế. Vậy có những yếu tố nào ảnh hưởng đến cách tính tiền xây nhà 1 trệt 3 lầu như sau:

Yếu tố đầu tiên chúng ta cần nhắc tới có thể ảnh hưởng đến cách tính tiền đó là sự thay đổi về diện tích của ngôi nhà. Cùng một ngôi nhà 4 tầng nhưng lại có sự thay đổi về diện tích hoặc cách thiết kế thêm các hạng mục của ngôi nhà. Chẳng hạn như chủ đầu tư muốn thiết kế thêm tầng tum, thiết kế thêm sân thượng theo ý thích, diện tích sân nhà muốn rộng rãi… những hạng mục đó đều nằm ngoài cách tính chi phí phần thô của ngôi nhà.

Yếu tố thứ 2 ảnh hưởng đến cách tính chi phí đó là việc bạn lựa chọn nguyên vật liệu xây dựng. Như chúng ta đã biết khi tìm đến các đơn vị nhà thầu sẽ có mức báo giá khác nhau có sự chênh lệch số tiền ở từng m2. Sự thay đổi này khiến cho chi phí thay đổi lên xuống đáng kể. Thông thường thì sẽ có 3 mức để cho các chủ đầu tư lựa chọn là mức vật liệu tốt, vật liệu khá và vật liệu ở mức trung bình.

Yếu tố ảnh hưởng đến chi phí xây dựng thứ 3 là thời điểm bạn nhập nguyên vật liệu. Ngoài yếu tố lựa chọn mức giá nguyên vật liệu là yếu tố thời điểm mua vật liệu xây dựng vào thời điểm nào vì giá thành nguyên vật liệu thay đổi theo từng ngày. Kinh nghiệm lựa chọn nguyên vật liệu giá rẻ là thời điểm cuối năm. Bạn có thể đặt cọc hoặc nhập trước nguyên vật liệu từ cuối năm rồi đầu năm tiến hành khởi công xây dựng.

Yếu tố thứ 4 là việc lựa chọn phong cách xây dựng cũng là yếu tố quyết định đến chi phí xây dựng nhà 1 trệt 3 lầu. Bởi lẽ cùng một ngôi nhà 4 tầng nhưng tùy vào sở thích cũng như tài chính của mỗi chủ đầu tư mà có cách lựa chọn khác nhau. Hiện nay với sự phát triển không ngừng của nghành kiến trúc, sự đa dạng về mẫu mã và phong phú về kiểu cách, nên chi phí cho mỗi phong cách kéo theo có sự thay đổi. Chi phí cao nhất có lẽ là mẫu nhà yêu cầu kĩ thuật cao, sự sắc nét về trang trí trên từng đường phào chỉ mẫu nhà đẹp hiện nay có chi phí xây dựng cao nhất là mẫu nhà cổ điển theo kiểu dáng biệt thự. Còn chi phí sẽ thấp hơn khi bạn lựa chọn phong cách hiện đại trẻ trung, đặc biệt là những ngôi nhà theo kiểu dáng mái bằng.

Yếu tố thứ 5 là yếu tố chúng ta không thể bỏ qua đó là vị trí, địa hình của lô đất mà chủ đầu tư đang sở hữu. Nếu lô đất của bạn nằm ở thành phố nhưng ở ngoài trục đường giao thông chính thuận lợi sẽ không phải mất chi phí cho việc vận chuyển nguyên vật liệu đến công trình như các lô đất ở trong hẻm nhỏ và ở khu vực nông thôn thì chi phí lại thấp hơn so với khu vực thành phố do tiền nguyên vật liệu cũng như vận chuyển và tiền nhân công thấp hơn rất nhiều so với các khu vực thành phố lớn.

Về mặt địa hình nếu lô đất bạn đang sở hữu bằng phẳng có nền đất chắc khỏe thì sẽ thuận lợi và chi phí rẻ hơn nhiều so với những lô đất nằm ở khu vực có nền đất yếu, thấp chũng bạn sẽ phải bỏ thêm các khoản cho việc đổ đất, tôn nền cho bằng với mặt đường. Ngoài ra chi phí còn có sự thay đổi khi bạn lựa chọn đơn vị thi công. Mỗi đơn vị sẽ có mức báo giá khác nhau. Nhưng bạn cũng không nên lựa chọn đơn vị có mức báo giá quá thấp có thể sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của công trình.

3. Gợi ý cách tính chi phí xây nhà 1 trệt 3 lầu chính xác

Từ các yếu tố ảnh hưởng đến cách tính chi phí trên đây của chúng tôi thì các chủ đầu tư đã có thể tự mình dự trù thêm cho từng hạng mục. Cộng thêm việc áp dụng cách tính của chúng tôi sau đây là quý khách đã có thể có một con số cụ thể cho ngôi nhà của mình. Theo đó chúng tôi xin được gửi tới cách tính như sau:

Cách tính chi phí xây dựng nhà 1 trệt 3 lầu được tính theo diện tích xây dựng: Phần móng của ngôi nhà 1 trệt 3 lầu được tính theo đơn giá là 50% , tầng trệt và 3 tầng lầu của ngôi nhà được tính là 100% mỗi lầu nhân giá tương ứng. Tuy nhiên đơn giá này là chưa bao gồm phần móng của cho ngôi nhà. Phần mái phụ thuộc vào sự lựa chọn chất liệu mái. Đối với mái tôn đơn giá là 30%, mái ngói là 50%, và hệ mái kèo là cao nhất với đơn giá là từ 70% đến 100%.

Đối với đơn giá xây dựng hoàn thiện cho ngôi nhà 1 trệt 3 lầu được tính trên mét vuông. Sẽ có 2 hình thức để gia chủ lựa chọn là giá xây dựng phần thô và giá xây dựng trọn gói. Chủ đầu tư tham khảo và đưa ra quyết định khi lựa chọn hình thức, đương nhiên mỗi hình thức sẽ có những ưu nhược điểm riêng. Nếu bạn lựa chọn theo hình thức xây nhà 1 trệt 3 lầu xây dựng phần thô cộng với tiền nhân công hoàn thiện thì hiện nay có mức giá dao động khoảng từ 3.000.000 đồng đến 3.500.000 đồng/m2.

Hình thức lựa chọn thứ 2 là khi chủ đầu tư lựa chọn hình thức xây dựng trọn gói . Trong đó đã bao gồm toàn bộ chi phí cho căn nhà từ phần thô đến hoàn thiện nhưng chưa bao gồm nội thất trang trí cho căn nhà thì có giá dao động khoảng 5.500.000 đồng/m2 đến 6.500.000 triệu/m2. Nếu chủ đầu tư lựa chọn theo phong cách kiểu biệt thự chi phí sẽ cao hơn, hiện nay có giá dao động khoảng 8.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng/m2.

Như vậy từ cách tính trên đây là bạn đã có thể áng chừng chi phí xây dựng cho ngôi nhà 1 trệt 3 lầu. Tuy nhiên cách tính trên đây chỉ mang tính chất tham khảo, bạn nên thêm những hạng mục phát sinh để không bị hao hụt về tài chính. Nếu bạn muốn biết chi tiết, rõ ràng về chi phí xây dựng ngôi nhà 1 trệt 3 lầu thì cần phải tìm đến sự tư vấn của các kiến trúc sư.

4. Cách tìm công ty thiết kế thi công nhà 1 trệt 3 lầu giá rẻ

Để có được một ngôi như mong muốn thì việc quan trọng nhất là chủ đầu tư phải tìm được một nhà thầu uy tín, chất lượng. Để giúp quý khách có làm tốt được điều này chúng tôi xin được chia sẻ những kinh nghiệm lựa chọn nhà thầu được chúng tôi tích lũy trong những năm làm trong nghành.

Điều đầu tiên khi lựa chọn nhà thầu mà bất cứ một chủ đầu tư nào tìm hiểu cũng cần phải quan tâm đến đó là kinh nghiệm của nhà thầu trong lĩnh vực xây dựng mà họ đã đạt được trong những năm qua. Tuy nhiên bạn nên lưu ý rằng kinh nghiệm ở đây không phải là tính bằng số năm 10 năm hay 20 năm thành lập mà bạn hãy nhìn vào những gì mà họ đã làm được trong những năm gần đây.

Khi đã đi khảo sát những công trình thực tế mà đơn vị nhà thầu đã thi công, cập nhật được những thông tin từ phía nhà thầu, bạn quyết định trao gửi niềm tin sẽ tiến hành đến việc 2 bên kí kết hợp đồng làm việc. Việc đầu tiên khi tiến hành kí kết hợp đồng là bạn cần yêu cầu phía nhà thầu trình giấy giấy phép kinh doanh, chứng chỉ hành nghề… Để công trình sau này của bạn được diễn ra thuận lợi, không bị gián đoạn khi liên quan đến vấn đề giấy tờ, pháp lý.

Và một điều mà chủ đầu tư nào cũng quan tâm khi lựa chọn nhà thầu đó là phần báo giá của chủ đầu tư. Để đảm bảo cả về chất lượng tốt và giá thành hợp lý thì bạn cần có sự tham khảo giá của nhiều nhà thầu. Để lựa chọn được đơn vị uy tín, chất lượng thì không phải là điều đơn giản bạn nên tham khảo ở nhiều nguồn thông tin để đưa ra quyết định cuối cùng.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về xây nhà 1 trệt 3 lầu với những kiến thức bổ ích giúp các chủ đầu tư có sự chuẩn bị kĩ lưỡng cho công việc quan trọng nhất của gia đình mình.

Nguồn: https://menhadep.com
Danh mục: Mẫu Nhà

Recommended For You