Làm thế nào để làm sạch Sofa da lộn?

Sofa da lộn là một lựa chọn mang đến dáng vẻ thanh lịch vượt thời gian cho ngôi nhà. Chúng không chỉ mang tính thẩm mĩ cao mà còn mang lại cảm giác thoải mái, mềm mịn cho người sử dụng. Sofa da lộn cũng là một dòng sản phẩm giá cao nên đó là lý do khiến bạn đàu đầu khi vết bẩn xuất hiện trên chiếc ghế sofa da lộn của bạn.

Rất nhiều người cho rằng da lộn và da lộn giả rất khó làm sạch do độ mịn của chúng, nhưng đối với chúng tôi không gì là không thể. Trong bài viết này, hãy để cho chúng tôi chỉ cho bạn cách bảo vệ chiếc ghế sofa da lộn của bạn cũng như một số cách loại bỏ vết bẩn thông thường. Nhưng trước đó bạn phải hiểu da lộn là gì.

lam-the-nao-de-lam-sach-sofa-da-lon

I. Da lộn là gì?

1. Da lộn là gì?

Da lộn là một loại da mềm mại, dẻo dai được làm từ mặt dưới của động vật và chủ yếu được sử dụng để tạo ra túi xách, giày dép, quần áo và đồ nội thất. Các kết cấu mềm mịn của da lộn đến từ tất cả các sợi nhỏ bao phủ bên ngoài của da.

2. Da lộn giả (Suedette) là gì?

Suedette là một vật liệu nhân tạo, thay thế cho da lộn tự nhiên. Nó thường được làm từ bông hoặc tơ nhân tạo. Đây là một lựa chọn tuyệt vời cho những người muốn có vẻ ngoài của da lộn mà không sử dụng các sản phẩm động vật hoặc cho những người có mức thu nhập tầm trung.

II. Cách vệ sinh ghế sofa da lộn

Làm sạch một loại vải như da lộn có vẻ như là một cơn ác mộng, nhưng với một chút cẩn thận và chú ý, bạn có thể giữ cho chiếc ghế sofa của bạn không có vết bẩn và bảo vệ nó khỏi hầu hết các tác hại do cuộc sống hàng ngày.

Thực hiện theo các hướng dẫn bên dưới để tìm hiểu những gì bạn cần, cũng như cách làm sạch sofa da lộn.

1. Những thứ bạn sẽ cần để làm sạch sofa da lộn

 • Chất làm sạch đồ nội thất cho da lộn;
 • Một bàn chải có lông mềm (có thể được tìm thấy ở hầu hết các cửa hàng giày);
 • Một miếng vải chà dành cho da lộn;
 • Máy hút bụi;
 • Một cục gôm cao su màu nâu hoặc một cục tẩy da lộn;
 • Một miếng bọt biển khô;
 • Một bình xịt chống thấm hoặc thuốc chống vết bẩn. Mặc dù đây là những tùy chọn nhưng chúng có thể giúp bảo vệ ghế sofa của bạn lâu hơn.

2. Trước khi bạn bắt đầu làm sạch sofa da lộn

 • Sử dụng chất tẩy rửa dành riêng cho da lộn;
 • Luôn luôn tham khảo hướng dẫn chăm sóc của nhà sản xuất trước khi làm sạch;
 • Hãy chắc chắn rằng phòng dặt bộ sofa da lộn của bạn đang được thông gió tốt; mở cửa sổ và bật tất cả cái quạt có trong phòng;
 • Nếu bạn có một chiếc ghế sofa mới hoặc đang thử một loại xịt làm sạch mới, hãy luôn kiểm tra sản phẩm ở khu vực không nhìn thấy để đảm bảo rằng chất tẩy rửa bạn chọn không ảnh hưởng đến toàn bộ bề mặt da lộn.

3. Các bước làm sạch ghế sofa da lộn

Bước 1: Xịt ghế sofa của bạn với chất chống bám bẩn thân thiện với da lộn, xịt lần lượt từ phần này sang phần khác để đảm bảo rằng toàn bộ chiếc ghế sofa được phủ đều. Điều này sẽ giúp bảo vệ ghế sofa của bạn khỏi sự cố khi có chất vô tình rơi rớt vào và giúp bạn làm sạch chúng dễ dàng hơn. Hãy nhớ rằng một số sản phẩm bảo vệ da lộn cần ít nhất 2-3 lớp để phát huy tác dụng.

Bước 2: Tháo rời các đệm mỗi tuần để hút bụi, tóc hoặc mảnh vụn bị mắc kẹt ở ghế.

Bước 3: Sau khi hút bụi, lau cả hai mặt của đệm bằng bàn chải da lộn của bạn để loại bỏ bất kỳ bụi bẩn nào bị bỏ sót. Nếu bạn có vật nuôi, bước này là bắt buộc để giữ cho ghế sofa của bạn trông tươi mới.

4. Nhiệm vụ dọn dẹp ghế sofa da lộn hàng tuần

Làm sạch ghế sofa da lộn có thể là một công việc khó khăn, đặc biệt là nếu không được làm sạch trong một thời gian, nhưng việc duy trì vẻ đẹp của chiếc ghế đó có thể dễ dàng hơn rất nhiều nếu bạn đưa nó vào lịch làm sạch hàng tuần.

5. Dọn dẹp sofa da lộn hàng tháng

Nếu bạn đã kết hợp nhu cầu hàng tuần của ghế sofa vào lịch làm sạch của mình, các công việc hàng tháng sẽ được thực hiện nhanh chóng.

 1. Tháo rời tất cả các đệm và hút bụi, tóc và bụi bẩn như bạn thường làm.
 2. Dựng chéo đệm ghế lên và bắt đầu hút bụi hoặc giũ bụi bẩn ở cả hai mặt tấm đệm.
 3. Khi đệm đã được hút bụi, chuyển sang phần còn lại của ghế sofa và vệ sinh theo cách tương tự.
 4. Chà cả hai mặt của đệm và phần còn lại của ghế sofa, với một miếng vải làm sạch da lộn để giữ cho ghế sofa trông tuyệt vời như mới.

lam-the-nao-de-lam-sach-sofa-da-lon

III/ Cách loại bỏ vết bẩn từ ghế sofa da lộn

Không quan trọng chúng ta cẩn thận hay bảo vệ ghế sofa như thế nào, đến một lúc nào đó vết bẩn sẽ là điều không thể tránh khỏi. Thực hiện theo các bước dưới đây để đánh bay các vết bẩn khỏi ghế sofa da lộn của bạn.

1. Làm sạch ghế sofa da lộn với vết bẩn do chất lỏng gây ra

 1. Làm ẩm một miếng vải sạch bằng chất tẩy da lộn hoặc giấm trắng.
 2. Nhẹ nhàng chà vào khu vực bị ảnh hưởng bằng cách sử dụng các chuyển động tròn nhỏ hoặc theo đường chéo.
 3. Để khu vực đó khô và sau đó đánh bóng bằng vải da lộn hoặc bàn chải mềm.
 4. Làm vết bẩn do chất lỏng càng sớm càng tốt để ngăn chặn sự loang ra khu vực xung quanh của chiếc ghế.

2. Làm sạch ghế sofa da lộn với vết bẩn khô

 1. Chải vết bẩn bằng bàn chải da lộn nhẹ nhàng để loại bỏ hết phần bẩn dễ bong tróc.
 2. Sử dụng một cục tẩy da lộn hoặc một cục gôm cao su màu nâu để loại bỏ hoàn toàn vết bẩn.
 3. Nếu vết bẩn cứng đầu và không thể được loại bỏ bằng một cục tẩy, bạn có thể sử dụng một miếng giấy nhám nhỏ và chà nhẹ. Thao tác nhẹ nhàng ở đây vô cùng quan trọng, vì vậy đừng cọ quá mạnh bởi bạn sẽ làm hỏng bề mặt da lộn của chiếc ghế.
 4. Khi vết bẩn biến mất, sử dụng bàn chải mềm bằng da lộn để đưa vải trở lại trạng thái ban đầu.

3. Cách chải ghế sofa da lộn

Có hai kiểu chải bạn có thể chọn từ đó sẽ cho kết quả tốt nhất – chuyển động tròn nhỏ và theo đường chéo. Mỗi phương pháp chải này đảm bảo rằng bụi bẩn và bụi bẩn bị mắc kẹt được loại bỏ.

4. Làm thế nào để loại bỏ vết dầu mỡ từ da lộn?

Nếu bạn không may bị vết dầu mỡ trên ghế sofa da lộn, có một phương pháp loại bỏ dễ dàng mà không cần đến các chất tẩy rửa khô ‘.

 1. Nhẹ nhàng vỗ bột Talcum hoặc bột ngô vào vết dầu mỡ và để nó qua đêm.
 2. Bột bạn sử dụng sẽ hấp thụ dầu trong mỡ.
 3. Chải hoặc hút bụi bột vào ngày hôm sau.
 4. Sử dụng một cục tẩy da lộn để loại bỏ bất kỳ dấu vết còn lại của vết bẩn.
 5. Bạn có thể phải lặp lại hai hoặc ba lần để loại bỏ hoàn toàn vết dầu mỡ.

5. Làm thế nào để loại bỏ vết máu từ da lộn?

Máu có thể là một vết bẩn khó loại bỏ khỏi hầu hết các loại vải, nhưng có một phương pháp loại bỏ đơn giản đáng ngạc nhiên đối với da lộn dính máu.

 1. Trộn nước ấm và xà phòng. Hãy tạo ra càng nhiều bong bóng càng tốt.
 2. Sử dụng miếng bọt biển sạch, nhẹ nhàng chà vết bẩn chỉ bằng bọt. Sử dụng các chuyển động chà xát nhỏ để tránh lây lan vết bẩn và ảnh hưởng đến sự mềm mịn của da.
 3. Lau khu vực bằng một miếng vải sạch, mềm cho đến khi khô.

Những lời khuyên này có thể được sử dụng trên đồ nội thất, quần áo, giày dép và bất kỳ sản phẩm da lộn nào khác mà bạn sở hữu. Bí kíp để giữ cho ghế sofa da lộn của bạn trông thật tuyệt vời là sự tỉ mỉ và phản ứng nhanh chóng với bất kỳ vết bẩn nào xuật hiện trên đó. Các mẹo trong bài viết này sẽ giúp bạn loại bỏ hầu hết mọi vết bẩn dính vào ghế sofa. Nhưng, nếu bạn đã thử tất cả mọi thứ và vết bẩn vẫn cứng đầu không có xu hướng mờ đi, tốt hơn là bạn liên hệ với bên làm sạch ghế sofa chuyên nghiệp hoặc nếu ghế sofa của bạn đã sử dụng một thời gian lâu thì cũng đến lúc bạn cần thay cho bộ sofa da lộn của bạn một vỏ bọc da lộn mới, bạn có thể liên hệ với SofaZ để được giá tận xưởng.

Xem thêm: Làm thế nào để vệ sinh làm sạch ghế sofa da tại nhà?

Cách vệ sinh và làm sạch ghế sofa vải

Recommended For You