Trồng Sen Đá Bao Lâu Thì Lớn? Mọi Điều Bạn Cần Biết? – Sendakimcuong

Để hiểu hơn về Trồng sen đá bao lâu thì lớn chi tiết. Để hiểu hơn bạn hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây mà chúng tôi chia sẻ. Từ đó có sự lựa chọn phù hợp nhất về thông tin bạn cần, nếu thấy hay hãy chia sẻ bài viết này nhé.

trong-sen-da-bao-lau-thi-lon

Sen đá là loài cây mang nhiều ý nghĩa về phong thuỷ, tình yêu, biểu tượng cho sự kiên trì,… Trồng sen đá trong nhà mang lại nhiều may mắn. Do vậy mà rất nhiều người muốn rinh một em về nhà. Nhưng đối với những người mới chơi cây thì họ thường băn khoăn về việc trồng sen đá bao lâu thì lớn. Vậy thì hãy để bài viết này của mình giải thích giúp bạn nhé.

Bạn Đang Xem: Trồng Sen Đá Bao Lâu Thì Lớn? Mọi Điều Bạn Cần Biết? – Sendakimcuong

Trồng sen đá bao lâu thì lớn?

Một số cây bị ảnh hưởng do các yếu tố bên ngoài nên thời gian lớn của chúng cũng thay đổi. Ví dụ như giống lai Echeveria Perle von có tuổi thọ và thời gian sinh trưởng ngắn. Một số loài thì không sống lâu nhưng mọc con để thay thế khiến chúng ta khó mà quan sát. Cây Sempervivum chỉ sống khoảng 3 – 4 năm nhưng ra nhiều nhánh suốt đời. Chúng có thể sinh trưởng và thời gian lớn ngắn.

Một số thực vật thì chết sau khi ra hoa vì vậy tùy thuộc vào độ tăng trưởng của cây mà nó có thể sống trong nhiều năm trước khi nở hoa. Nếu cây của bạn ra hoà mà bạn không muốn mất loại này, điều tốt nhất mà bạn có thể làm là giâm cành để nhân giống.

Hiểu được sự phát triển của sen đá – mất bao lâu để sen đá lớn?

Sen đá là loài cây mọng nước nên thường phát triển khá chậm. Tuy nhiên điều đó không có nghĩa là loài nào thời gian lớn cũng giống nhau. Hầu hết cây xương rồng sẽ có chu kỳ giữ mùa đông và mùa sinh trưởng mỗi năm.

Ngủ đông của thực vật cũng giống như động vật. Trong một mùa nhất định, các loài sen đá đi vào chế độ sinh tồn để vượt qua các điều kiện khắc nghiệt của thời tiết. Chúng sẽ làm chậm hoặc ngừng phát triển để tiết kiệm năng lượng. Do đó, các loài sen đá thường không cần nhiều nước và ánh sáng mặt trời khi tiến vào trạng thái ngủ đông.

Nếu cây được trồng trong nhà, chúng sẽ chậm hoặc ngừng phát triển nếu nhiệt độ thay đổi. Nhưng sẽ có những sự thay đổi khiến cho cây không thể phát triển như bình thường. Ví dụ như xương rồng sẽ không ra hoa nếu chúng không được ngủ đông.

Mùa sinh trưởng là khoảng thời gian chúng hình thành những chiếc lá mới và thậm chí ra hoa. Chúng sẽ cần lượng nước bổ sung và thêm ánh sáng mặt trời, nhiều phân bón trong giai đoạn này. Cây sen đá do có nguồn gốc từ Bắc bán cầu nên thường không hoạt động vào mùa đông và phát triển vào mùa xuân, hạ. Ngược lại, các cây từ phương Nam sẽ có xu hướng phát triển khi bên ngoài trời nóng.

Tuổi thọ trung bình của sen đá

Để trả lời câu hỏi trồng sen đá bao lâu thì lớn, chúng ta phải tìm hiểu được tuổi thọ của chúng. Các loại sen đá rất đa dạng nên chúng ta khó mà xác định được tuổi thọ trung bình. Có hàng ngàn giống sen đá khác nhau với nhu cầu của cây không giống nhau.

Có nhiều loài thực vật có tuổi chưa xác định vì chúng không được quan sát trong tự nhiên đủ lâu. Nhưng dưới đây là một số loài có tuổi thọ đã được biết đến:

  • Cây phỉ thuý hay còn gọi là Ngọc Bích (Crassula ovata) có thể sống từ 70 – 100 năm
  • Sen đá phật bà có sức sống khá bền bỉ khi có thể sống từ 3 năm trở lên
  • Cây nha đam hay còn gọi là Lô hội(Aloe vera) có thể sống khoảng 5 – 25 năm
  • Xương rồng kim hổ hay Echinocactus grusonii (Barrel Cactus) sống đến tận 1 thế kỷ

Xem thêm: Làm Sao Để Chăm Sen Đá Đột Biến Tại Nhà? 4 Tips Gây Đột Biến

Cách giữ cho sen đá sống và sinh trưởng tốt.

Cách tưới nước cho cây

Các bạn chỉ được tưới nước cho cây khi thấy đất đã khô hoàn toàn. Và hãy ngừng tưới khi nào thấy nước chảy ra khỏi lỗ thoát nước, nếu tưới quá nhiều cây của bạn sẽ lìa đời.

Ánh sáng quan trọng không kém

Cung cấp ánh nắng mặt trời sẽ giúp sen đá phát triển, hạn chế để nơi có bóng tối. Nếu bạn muốn trang trí cho góc học tập hay bàn làm việc. Hãy dành chút thời gian sáng sớm đem cây ra ngoài tận hưởng nắng nhẹ nhé. Nếu cây không được nhận đủ ánh sáng mặt trời hoặc ánh sáng quá lớn cây sẽ bắt đầu dài ra và tàn lụi.

Bổ sung phân bón cho cây

Tuỳ vào loại cây của bạn sẽ có phân bón phù hợp và lượng phân khác nhau. Hãy tìm hiểu kỹ để cây của bạn mau lớn nhé.

Tìm hiểu: Sen Đá Nâu Đặc Điểm, Ý Nghĩa, Cách Chăm Sóc

Bảo vệ cây khỏi những sự gây hại khác

Tìm hiểu và giúp cây của bạn tránh xa các loài cây gây hại. Và hầu hết sen đá chết đều do thối rễ. Nên các bạn hãy chú ý cách tưới nước và thay đất cho cây. Thuốc tím Thái Lan đem lại tác dụng tốt cho cây như giúp cây hấp thụ và loại bỏ mầm bệnh. Bạn cần rải một ít thuốc lên bề mặt đất trồng nha.

Trên đây là https://sendakimcuong.com/ đã giải đáp về trồng sen đá bao lâu thì lớn. Sendakimcuong Hy vọng bạn đã có giây phút tìm hiểu thú vị và lợi ích về giống loài đặc biệt này. Còn chần chờ gì mà không nhanh tay tậu một chậu ngay thôi nào.

Nguồn: https://menhadep.com
Danh mục: Ăn Chơi

Recommended For You