2 cách xem hướng nhà theo tuổi chuẩn xác thu hút may mắn, tài lộc – Hành Trình Trầm Hương

Cách xem hướng làm nhà theo tuổi hợp với gia chủ là điều rất quan trọng khi bạn đi mua nhà. Bởi theo phong thủy, nếu như chọn được hướng nhà tốt thì cuộc sống gia đình sẽ nhiều thuận lợi và may mắn. Nếu như chọn hướng nhà sai thì sẽ gặp đủ điều không may.

NỘI DUNG BÀI VIẾT

Bạn Đang Xem: 2 cách xem hướng nhà theo tuổi chuẩn xác thu hút may mắn, tài lộc – Hành Trình Trầm Hương

  • 1. Xem hướng nhà theo tuổi để làm gì?
  • 2. Nên xem hướng nhà theo tuổi chồng hay vợ?
  • 3. Cung mệnh con người trong phong thủy Bát Trạch
  • 4. Cách xem hướng nhà theo tuổi phù hợp cho khách hàng mới mua nhà lần đầu
  • 5. Một vài lưu ý khi xem hướng nhà

1. Xem hướng nhà theo tuổi để làm gì?

Người xưa có câu ”An cư mới lập nghiệp” con người ta việc đầu tiên là phải có chỗ an cư rồi mới tính đến chuyện lập nghiệp lâu dài. Nếu như xem tuổi vợ chồng để xác định sự xung hợp của 2 người. Từ đó sớm tìm cách hóa giải để cải thiện vận mệnh vợ chồng tốt đẹp hơn.

Thì xem phong thủy chọn hướng nhà ở lại giúp bạn lựa chọn được hướng tốt hợp với mình. Bởi phong thủy quy ước có tất cả 8 hướng, 4 hướng chính và 4 hướng phụ. Mỗi hướng đều mang một ý nghĩa riêng biệt với tuổi của bạn. Vì 8 hướng đó chỉ có 4 hướng mang lại vận mệnh tốt cho bạn và các thành viên trong gia đình. Bốn hướng còn lại là nhóm hướng xấu cho tài vận bạn và gia đình.

Từ đó xem hướng nhà theo tuổi vợ chồng sẽ cung cấp chi tiết tuổi bạn hợp những hướng nào?. Dựa vào tuổi thì hướng nào sẽ mang lại sinh khí, diên niên… khi gia chủ chọn xây nhà. Và có thể Tuyệt mệnh, ngũ quỷ… là hướng nào để tránh. Từ đó chỉ cần dùng la bàn phong thủy để xem hướng xây nhà. Xác định hướng cần tìm để làm nhà tốt nhất.

xem hướng nhà
Xem hướng nhà theo cung mệnh

2. Nên xem hướng nhà theo tuổi chồng hay vợ?

Có nhiều người thường thắc mắc không biết nên xem hướng nhà theo tuổi chồng hay vợ. Thực tế, người xưa thường quan niệm hướng nhà nên dựa theo tuổi của người trụ cột và gánh vác gia đình là người chồng.

Tuy nhiên, quan niệm này không hoàn toàn đúng trong cuộc sống hiện đại. Ngày nay, việc chọn lựa hướng nhà còn dựa trên nhiều yếu tố khác nhau. Trong trường hợp gia đình mà người phụ nữ mới là người trụ cột, quyết định mọi việc trong nhà, hoặc gia đình khuyết thiếu người đàn ông thì hướng nhà có thể được tính theo tuổi của người phụ nữ.

Xem thêm: Tuổi Nhâm Thân sinh năm 1992 hợp màu gì? Update

Người ta đã quy ước có tổng cộng 8 hướng nhà trong phong thuỷ. 8 hướng này gồm 4 hướng tốt và 4 hướng xấu. Nếu rơi vào nhóm hướng xấu, dù chưa biết kết cục ra sao nhưng cũng gây tâm lý lo lắng, bất an. Do vậy, xem tuổi vợ chồng mua nhà hay xây nhà vẫn là việc nên làm, như quan niệm của người xưa – “có kiêng có lành”.

>> Xem thêm: Hướng bếp là gì? 8 cách hóa giải hướng bếp xấu mà bạn cần biết

3. Cung mệnh con người trong phong thủy Bát Trạch

Cung mệnh con người trong Bát Trạch được chia làm 2 đó là Đông Tứ Trạch (Đông Tứ Mệnh) và Tây Tứ Trạch (Tây Tứ Mệnh), sự khác nhau này sẽ phụ thuộc vào tuổi và giới tính của từng người, vì vậy gia chủ khi mua nên xem hướng nhà theo tuổi của mình trước khi quyết định.

Đông Tứ Trạch (Đông Tứ Mệnh)

Đông tứ trạch bao gồm: quẻ Chấn (thuộc hành Mộc), quẻ Tốn (Mộc), quẻ Li (Hỏa), quẻ Khảm (Thủy) sẽ hợp với các hướng Đông, Nam, Đông Nam và Bắc.

Tây Tứ Trạch (Tây Tứ Mệnh)

Tây tứ trạch bao gồm: quẻ Càn (Kim), quẻ Khôn (Thổ), quẻ Cấn (Thổ), quẻ Đoài (Kim) sẽ hợp với các hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc.

xem hướng nhà theo tuổi
Nhà hướng nam thương mang đến vận khí tốt cho gia chủ

4. Cách xem hướng nhà theo tuổi phù hợp cho khách hàng mới mua nhà lần đầu

Xem thêm: Tuổi Kỷ Tỵ 1989 Hợp Màu Gì 2022

Bước 1

Xác định năm sinh. Bước này rất quan trọng trong việc xem hướng nhà theo tuổi vì khi chọn sai năm sinh là gần như cố gắng của bạn thất bại. Lưu ý là tính theo năm Âm Lịch. Ví dụ bạn sinh năm 1981 thì bạn sẽ tính theo năm Âm Lịch là 1980.

Bước 2

Bạn cộng 2 số cuối của năm sinh Âm Lịch lại, tới khi nào còn 1 chữ số thì ra số cần tìm. Cụ thể nếu bạn sinh năm 1980, thì bạn sẽ lấy 8+0 = 8 là số. Còn nếu bạn sinh năm 1984, bạn sẽ lấy 8 + 4 = 12 (số 12 có 2 chữ số, bạn tiếp tục tối giản bằng cách cộng tiếp 2 số này lại để ra số có 1 chữ số). Sau đó là tiếp tục lấy 1+2 = 3 là số cần tìm.

Bước 3

Nếu bạn là Nam: Lấy 10 trừ đi số vừa tìm được.

Nếu bạn là Nữ: Lấy 5 cộng với số vừa tìm được (cũng tối giản tới còn 1 chữ số)

Xem thêm: Trang bị kiến thức về hướng nhà tuổi Kỷ Tỵ 1989

KẾT QUẢ LÀ SỐ SAU CÙNG KHI BẠN THỰC HIỆN BƯỚC 3.

Nếu Đông Tứ Trạch thì kết quả sẽ là 1, 3, 4 và 9

Nếu Tây Tứ Trạch thì kết quả sẽ là 2, 5, 6, 7, 8.

Xem hướng nhà
Bảng tham khảo xem hướng nhà theo tuổi

5. Một vài lưu ý khi xem hướng nhà

“Cưới vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông”. Theo như những quan niệm dân gian từ xưa thì việc xây nhà và xem hướng nhà nên dựa vào tuổi của người đàn ông là trụ cột của gia đinh. Có thể lấy tuổi của bố, chồng hoặc con trai. Nếu như trong nhà chỉ có một người con gái hay người đó là góa phụ và không có con trai. Nên lựa chọn hướng nhà theo tuổi nữ.

Lựa chọn hướng nhà hợp với tuổi chỉ là một trong những yếu tố quan trọng để bạn có được một ngôi nhà phù hợp với bản thân và gia đình. Khi bạn tiến hành xây nhà hoặc mua một ngôi nhà mới. Bạn cần quan tâm đến nhiều yếu tố khác như nghiên cứu không gian xung quanh; cấu trúc xây dựng của ngôi nhà. Và cả những sự ảnh hưởng từ bên ngoài lên ngôi nhà của mình.

Nhìn chung thì với cách xem hướng nhà theo tuổi chỉ mang tính chất tham khảo. Và giúp cho tâm lý của gia chủ được yên tâm hơn khi xây nhà hay mua một ngôi nhà mới. Tuy nhiên điều này sẽ không mang tính chất quyết định 100% đến cuộc sống, công việc cũng như hạnh phúc gia đình của bạn.

Bạn cũng không nên quá hoang mang và lo lắng khi ngôi nhà của mình đang nằm trên hướng xấu. Vì cuộc sống là do bạn quyết định bằng sự cố gắng và nỗ lực của bản thân.

Rate this post Tags: cách xem hướng nhà theo tuổiphong thủy nhà ởxem hướng nhàxem hướng nhà theo tuổi

Nguồn: https://menhadep.com
Danh mục: Phong Thủy

Recommended For You