Cách nhận biết tivi hỏng màn hình – Điện Tử Quân

Để hiểu hơn về Tivi bị hư màn hình được biên tập chi tiết và dễ dàng dành cho bạn tham khảo. Nếu bạn không có kinh nghiệm hãy đọc kỹ bài hướng dẫn của Mê Nhà Đẹp. Đội ngũ biên tập của chúng tôi sẽ tư vấn, gợi ý và giúp bạn đưa ra giải pháp hợp lý nhất cho bạn. Vì thế, bạn đừng bỏ qua những thông tin dưới đây nhé!

Cách nhận biết tivi hỏng màn hình bằng mắt thường đơn giản nhất mà ai cũng có thể nhận ra, Có thể sửa tại nhà với một số trường hợp không cần đến các thiết bị máy móc hiện đại, các bạn hãy tham khảo một số hiện tượng thường sảy ra ở các dòng tivi đời mới sau này dưới đây.

Bạn Đang Xem: Cách nhận biết tivi hỏng màn hình – Điện Tử Quân

Cách nhận biết tivi hỏng màn hình
Cách nhận biết tivi hỏng màn hình

Sửa màn hình tivi bị hỏng tại TPHCM

Thời gian làm việc trung tâm sửa tivi tại tphcm từ thứ 2 đến thứ 7.mở cửa từ 8h00 – 21h00 Chủ nhật và ngày lễ làm việc bình thường.

Hotline: 0972703022 – 0764919755

Website: https://suativitannoi.com/

Facebook: https://www.facebook.com/suativitannhagiare

Cách nhận biết tivi hỏng màn hình

Tivi mất hình có ánh sáng mờ

Cách nhận biết: Đây là bệnh khá phổ biến về màn hình lcd, khi tivi nhà bạn có tình trạng mất hình vẫn còn tiếng màn hình có ánh sáng mờ bên trong, hoặc tivi mất hình, mất tiếng màn hình vẫn có ánh sáng mờ, dù có tắt đi mở lại nhưng màn hình vẫn không có hiện tượng gì sảy ra, đấy là hiện tượng màn hình có vấn đề, bệnh này khả năng cao 90% vẫn sửa được.

Nguyên nhân: Màn hình chạy quá nóng trong thời gian dài dẫn đến đứt các vi mạch trên màn hình, hoặc các tab panel tản nhiệt không kịp dẫn đến cháy, ngắn mạch, hư hỏng bo nẹp panel, tivi để nơi bụi bẩn ẩm ướt cũng dẫn đến tình trạng tivi bị hỏng màn hình như trên.

Cách nhận biết tivi hỏng màn hình
Cách nhận biết tivi hỏng màn hình

Tivi có nhiều sọc dọc màn hình

Cách nhận biết tivi hỏng màn hình như bị sọc dọc hay sọc ngang màn hình, đấy đều là hiện tượng màn hình tivi nhà bạn đã bị hỏng, các bạn đừng vội bán xác tivi đi hay mang đi thay màn hình vì màn hình tivi bị sọc đứng 95% đều sửa lại được, còn bị sọc ngang là 60%, nếu sửa lại có bền không, vâng sửa lại các bạn sẽ dùng như lúc ban đầu không ảnh hưởng gì hết.

Nguyên nhân: Do vệ sinh màn hình tivi không đúng cách, để nước chảy vào bên dưới màn hình, một số nguyên nhân do động vật làm tivi bị sọc như nước tiểu của thạnh sùng, dán, chó mèo…Tivi để trong nhà bếp chỗ nhiều bụi bẩn, khói dầu mỡ.

Cách nhận biết tivi hỏng màn hình
Cách nhận biết tivi hỏng màn hình

Tivi bị chồng 2 hình nhảy hình

Tivi bị nhảy 2 hình chồng hình bệnh này chiếm gần 80% số lượng tivi trên thị trường đều bị, có thể cứu chữa được không tivi bị nháy hình có thể sửa được tùy vào từng model cụ thể mà tùy thuộc vào bệnh nặng hay nhẹ, với tay nghề của thợ phải cứng có kinh nghiệm lâu năm mới có thể xử lý được, giá sửa có cao không ? sửa màn hình tivi nháy hai hình đều có thể sửa tại nhà với giá mấy trăm nghìn.

Nguyên nhân: Do màn hình sử dụng quá giờ quy định dẫn đến linh kiện vi mạch bị giảm tuổi thọ nhanh nên dẫn đến tình trạng nhảy hình hai hình, vì chất lượng màn hình hiện nay sẽ không được tốt bằng tivi ngày xưa.

Cách nhận biết tivi hỏng màn hình
Cách nhận biết tivi hỏng màn hình

Tivi bị nứt màn hình trong

Khi tivi bị nứt màn hình trong thì chỉ còn một cách duy nhất là thay màn hình khác, vì đấy là tấm kính bị nứt bên trong hay bên ngoài, dù nặng hay nhẹ đều không sửa lại được, đấy gọi là bị bể màn hình.

Nguyên nhân: Do va chạm mạnh vào màn hình rơi vỡ, hoặc có vật cứng đập lên màn hình dẫn đến tivi bị bị nứt, vỡ màn hình

Tivi có đốm lem mực

Bệnh này rất ít gặp nhưng nó vẫn có sảy ra trên một số model máy cụ thể, lỗi này là thay màn hình laptop sử dụng tự phát bệnh mới đầu sẽ có 1 một đốm nhỏ càng để lâu nó sẽ lan ra lớn hơn, tình trạng này không thể sửa được chỉ có thay màn hình khác.

Ngoài các bệnh trên còn rất nhiều bệnh khác về màn hình các bạn cần tư vấn hãy gọi cho trung tâm, nhân viên sẽ tư vấn miễn phí cho quý khách.

Cách nhận biết tivi hỏng màn hình
Cách nhận biết tivi hỏng màn hình

Giá sửa màn hình và cách nhận biết tivi hỏng màn hình

Sửa màn hình tùy thuộc vào từng model cụ thể như 32inh đến 65 inh với các dòng tivi 2k, 4k sẽ có một mức giá khác nhau và tùy thuộc vào từng tình trạng bệnh, đấy là về màn hình tivi bị sọc dọc. Còn nếu màn hình tivi bị nhảy hình hai hình giá sửa từ 500 – 1tr tùy vào từng model.

Về giá thay màn hình các bạn tham khảo bảng giá thay màn hình, thời gian bảo hành khi thay màn hình tại trung tâm từ 6 tháng đến 12 tháng.

Nguồn: https://menhadep.com
Danh mục: Hỏi Hay

Recommended For You