Danh sách 10+ times new roman là gì được quan tâm nhiều

Bài viết này giải đáp thông tin mà nhiều bạn quan tâm thông tin về times new roman là gì có sự lựa chọn đúng đắn nhất, hãy tham khảo ngay những thông tin hữu ích mà chúng tôi chia sẻ dưới đây nhé! Nếu bạn không có kinh nghiệm hãy đọc kỹ bài hướng dẫn chi tiết của Mê Nhà Đẹp.

Trong quá trình thiết kế website, ngoài việc xây dựng hình, bố cục chất lượng thì font chữ cũng là một yếu tố vô cùng quan trọng cần chú ý. Rất ít người biết rằng font chữ có thể ảnh hưởng đến cảm xúc của người xem. Do đó, biết cách chọn font chữ cho website phù hợp vừa giúp đảm bảo tính thẩm mỹ mà còn tăng sự chuyên nghiệp, đáng tin cậy hơn cho website cũng như chính doanh nghiệp. Trong bài viết sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn một số điều cơ bản và lưu ý khi chọn font chữ cùng các mẫu font chữ cho website đẹp nhất hiện nay.

Bạn Đang Xem: Danh sách 10+ times new roman là gì được quan tâm nhiều

Xem thêm: 9 lưu ý khi thiết kế website mà các doanh nghiệp không nên bỏ qua

Nội dung bài viết

Những nguyên tắc cần biết về font chữ khi thiết kế website

1.1 Phân biệt được font và typeface

Font hay phông chữ là bộ ký tự gồm các chữ cái, dấu câu, số và các ký tự đặc biệt khác có hình dạng, định dạng và kích thước xác định. Ví dụ Arial và Italic là 2 loại font khác nhau. Có thể hiểu đơn giản, font chính là một bộ các chữ cái thuộc 1 typeface nào đó với những hình dạng và định dạng riêng.

Typeface hay kiểu chữ, font-family, là gia đình của các cá chữ cái có chung thiết kế. Mỗi typeface sẽ tập hợp nhiều ký tự, mỗi ký tự đại diện cho chữ cái, số, dấu câu, biểu tượng,…. Nói chung lại, typeface là sự bao trùm của nhiều loại font, có định nghĩa rộng lớn hơn và không bị giới hạn về kích thước, hình dạng.

Phân biệt được font và typeface

Phân biệt font và typeface

1.2 Phân loại font

1.2.1 Serif

Serif là chữ có chân, là font chữ có nét gạch ở đầu hoặc dưới dân một số ký tự. Serif là font chữ thường gặp trong các văn bản phổ thông do có tính dễ đọc.

Bộ font Serif

Bộ font Serif

1.2.2 Sans serif

Sans serif là chữ không chân, ngược lại với font Serif nó sẽ không có nét gạch trên đầu và dưới chân ở một số ký tự. Loại font này thường dùng làm chữ màn hình vì trông nhỏ gọn, hiện đại và đơn giản.

Bộ font Sans Serif

Bộ font Sans Serif

1.2.3 Symbol

Symbol là font chữ gồm các ký tự, biểu tượng đặc biệt, thường dùng để trang trí, minh họa, tượng trưng.

Bộ font Symbol

Bộ font Symbol

1.2.4 Display

Display là các font hiện đại có hình dáng riêng, thiết kế đặc biệt. Loại font này thường dùng trong trang trí, poster, làm biển quảng cáo,….

Font chữ Display

Font chữ Display

1.2.5 Script

Script là phông chữ dạng như chữ viết tay, thường có nét nối dài hoa mỹ, có thể nghiêng. Loại font này thường dùng cho các mẫu quảng cáo hiện đại, làm hình ảnh với những mục đích khác nhau.

Font chữ Script

Font chữ Script

Top font chữ tiếng Việt đẹp cho website

Hiện nay có rất nhiều loại font chữ khác nhau được sử dụng. Tuy nhiên, không phải font chữ nào cũng đẹp và cũng có thể dùng tiếng Việt. Nếu muốn thiết kế website với ngôn ngữ tiếng Việt thì chắc chắn bạn cần phải dùng font chữ tiếng Việt để đảm bảo cả về nội dung lẫn hình thức. Dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn một số font chữ tiếng Việt đẹp cho website được dùng phổ biến nhất hiện nay.

2.1 Arial

Arial là font chữ cho website được dùng phổ biến nhất hiện nay bởi tính đơn giản, dễ nhìn. Font Arial là loại font được dùng nhiều trong nhóm Sans Serif, nó có thể dùng thay thế nhiều loại font chữ khác trên hệ điều hành windows.

Bộ font Arial

Bộ font Arial

2.2 Times New Roman

Có thể coi đây như là font chữ “quốc dân” bởi nó được dùng vô cùng phổ biến trong việc soạn thảo văn bản hiện nay. Times New Roman gần như là font mặc định trên windows, thích hợp dùng cho các trang báo chí, nội dung tài liệu,….

Bộ font Times New Roman

Bộ font Times New Roman

2.3 Helvetica

Helvetica thuộc loại font Sans Serif, chiều cao và khoảngcách giữa 2 ký tự gần như nhau. Font Helvetica thích hợp với kích thước chữ nhỏ nhưng vẫn đảm bảo tính dễ đọc với người dùng.

Bộ font Helvetica

Bộ font Helvetica

2.4 Courier new

Courier new cũng tương tự như Times New Roman, là font chữ quen thuộc với những người thường phải tiếp xúc với trình soạn thảo. Font Courier new được coi là sự lựa chọn tốt nhất khi viết nội dung hiện nay.

Bộ font Courier new

Bộ font Courier new

2.5 Verdana

Verdana là font đơn giản, khá dễ nhìn, tạo được cảm giác thân thiện cho người đọc. Chình vì điều này mà font Verdana được dùng phổ biến trong thiết kế thực đơn nhà hàng với kích thước trung bình hoặc nhỏ.

Bộ font Verdana

Bộ font Verdana

2.6 Georgia

So với những font khác thì font Georgia có kích thước các ký tự lớn hơn. Do đó, loại font này thường chỉ dùng trong một số trường hợp đặc biệt. Ngoài ra, không nên dùng font Georgia cùng lúc với font Time New Roman bởi sẽ không tạo được sự hòa hợp ở 2 font này.

Bộ font Georgia

Bộ font Georgia

2.7 Tahoma

Đây là loại font rất thông dụng để thể hiện nội dung trên website hiện nay. Font Tahoma có thiết kế đơn giản, rõ ràng, dễ nhìn, mang đến cảm giác nhẹ nhàng, dễ thu hút người truy cập website hơn. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng font Tahoma để thiết kế bìa, trang trí,….

Bộ font Tahoma

Bộ font Tahoma

2.8 Calibri

Calibri gần như là kiểu font mặc định trên các trình soạn thảo văn bản. Loại font này khá đơn giản, nhỏ nhắn nhưng sang trọng và phù hợp thể hiện nội dung cho website hay cả những văn bản thông thường.

Bộ font Calibri

Bộ font Calibri

2.9 Garamond

Garamond được dùng chủ yếu tại các trường học. Font này đã được tích hợp sẵn phiên bản mới nhất trên windows.

Bộ font Garamond

Bộ font Garamond

2.10 Bookman

Font Bookman cực kỳ hữu ích bởi nó giúp dễ đọc chữ trên kích thước nhỏ. Loại font này thích hợp dùng cho các tiêu đề bài viết, tin tức, bài báo,….

Bộ font Bookman

Bộ font Bookman

Những lưu ý khi lựa chọn font chữ cho thiết kế website

3.1 Font chữ phải dễ đọc, dễ nhìn

Điều đầu tiên cần nhớ khi làm nội trên trang web là kích thước font chữ phải chuẩn từ 12 – 14. Đây là kích thước phù hợp nhất, không quá to, không quá nhỏ. Ngoài ra, màu font cần phù hợp với màu nền của trang web sẽ giúp giảm cảm giác khó chịu hay khó đọc. Không nên để màu chữ quá tương phản với màu nền bởi nó sẽ gây chói mắt cho người đọc.

Font chữ phải dễ đọc

Khi chọn Font chữ cho web thì cần phải dễ đọc, dễ nhìn

3.2 Font chữ phải phù hợp với từng loại website

Tùy theo mục đích của website là gì thì nội dung và concept của mỗi web sẽ khác nhau.Vì thế, khi chọn font chữ phải đảm bảo font đó phù hợp với nội dung website và đối tượng người đọc. Không nên dùng font quá cầu kỳ, rườm rà vì nó có thể gây mất tập trung cho người đọc.

3.3 Các font chữ cho website phải thống nhất

Trong một website nên thống nhất 1 – 2 loại font chữ chung. Nếu sử dụng trên 3 loại font sẽ khiến trang web mất thẩm mỹ và làm người đọc khó chịu.

3.4 Nên dùng font tiêu chuẩn

Nếu website là tiếng Việt thì cần dùng các font Unicode chuẩn trong tiếng Việt. Như vậy sẽ đảm bảo trang web không bị lỗi font khi hiển thị tiếng Việt.

3.5 Dùng các công cụ tạo font chữ

Hiện nay có rất nhiều công cụ dựng font, tìm font để đảm bảo phù hợp với thiết kế website trên các nền tảng khác nhau. Nó sẽ giúp font luôn giữ được kiểu dáng và tạo hiệu quả tốt nhất cho website. Một số công cụ tạo font chữ được dùng phổ biến hiện nay gồm:

 • Google web fonts: là công cụ tạo font chữ được dùng nhiều nhất và dễ dùng nhất hiện nay. Nó cho phép bạn dùng đa dạng các font chữ đẹp miễn phí và phù hợp với website của bạn. Ngoài ra, công cụ này còn có thể lọc font, giúp bạn tìm được những font phù hợp một cách nhanh chóng.
 • What the font: cho phép người dùng tìm bất cứ font chữ nào thông qua hình ảnh đăng tải hoặc nhập link hình ảnh chứ font chữ đó.
 • Flipping typical: người dùng chỉ cần nhập một câu nào đó thì trang sẽ xuất hiện các font chữ của câu đó. Bạn có thể chọn font phù hợp nhất.
 • Font Squirrel: công cụ này chứa một kho font khác nhau từ đơn giản đến phức tạp, kể cả font cũ và mới. Đặc biệt, tất cả font này đều miễn phí nên bạn có thể lựa chọn và tải về sử dụng theo ý muốn.
 • CSS Typeset: bạn cần nhập nội dung nào đó vào bằng việc dùng bản điều chỉnh font bên dưới. Công cụ sẽ cho ra kết quả font phù hợp. Bạn có thể dùng bản kết quả này để đưa vào thiết kế website.

Có thể thấy, font chữ cho website rất đa dạng. Tuy nhiên, không phải loại font nào cũng phù hợp với website của bạn mà cần có sự chọn lựa và lưu ý khi thiết kế. Hy vọng với những thông tin chúng tôi chia sẻ phía trên sẽ hữu ích với bạn.

Top 16 times new roman là gì biên soạn bởi Mê Nhà Đẹp

Cách phát âm Times New Roman

 • Tác giả: vi.forvo.com
 • Ngày đăng: 08/18/2022
 • Đánh giá: 4.66 (265 vote)
 • Tóm tắt: Hướng dẫn cách phát âm: Học cách phát âm Times New Roman trong Tiếng Anh bằng giọng phát âm bản xứ. Times New Roman dịch tiếng Anh.

Công dụng của nút lệnh nút lệnh: Times New Roman ▼ là:

 • Tác giả: khoahoc.vietjack.com
 • Ngày đăng: 06/07/2022
 • Đánh giá: 4.54 (225 vote)
 • Tóm tắt: Công dụng của nút lệnhnút lệnh: Times New Roman ▽ là: A. Chọn cỡ chữ B. Chọn phông chữ C. Chọn kiểu chữ D. Chọn màu chữ.

Chào các bạn, cho xin hỏi khi đánh văn bản chữ tiếng Việt bằng

 • Tác giả: tinhte.vn
 • Ngày đăng: 07/14/2022
 • Đánh giá: 4.39 (311 vote)
 • Tóm tắt: … cho xin hỏi khi đánh văn bản chữ tiếng Việt bằng Font Times New Roman … Dự định là e sẽ theo data engineer nhưng mà trường thì không có ngành đó nê.

Phép dịch “Times%20New%20Roman” thành Tiếng Anh

 • Tác giả: vi.glosbe.com
 • Ngày đăng: 04/27/2022
 • Đánh giá: 4.13 (231 vote)
 • Tóm tắt: Kiểm tra phép tịnh tiến ‘Times New Roman’ thành Tiếng Anh. Xem qua các ví dụ về bản dịch Times New Roman trong câu, nghe cách phát âm và học ngữ pháp.

Times New Roman font family

 • Tác giả: learn.microsoft.com
 • Ngày đăng: 10/25/2022
 • Đánh giá: 3.99 (420 vote)
 • Tóm tắt: Nội dung này không có sẵn bằng ngôn ngữ của bạn. Đây là phiên bản tiếng Anh.
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: This remarkable typeface first appeared in 1932 in The Times of London newspaper, for which it was designed. It has subsequently become one of the worlds most successful type creations. The original drawings were made under Stanley Morison’s …

Công dụng của nút lệnhnút

 • Tác giả: cunghocvui.com
 • Ngày đăng: 05/13/2022
 • Đánh giá: 3.65 (312 vote)
 • Tóm tắt: Công dụng của nút lệnhnút lệnh: Times New Roman ▽ là: Hỗ trợ học tập, giải bài tập, tài liệu miễn phí Toán học, Soạn văn, Địa lý.

Cho hỏi Font Time New Roman và VNI-Time có khác nhau gì không ? Khác về nét chữ ko ??

 • Tác giả: vatgia.com
 • Ngày đăng: 11/23/2022
 • Đánh giá: 3.45 (496 vote)
 • Tóm tắt: Font VNI-Tine là Font dùng mã VNI, còn Font Time New Roman là Font dùng mã UNICODE. Mã VNI và mã UNICODE là một loại quy định lưu trữ dữ liệu dạng font, đặc …

Công dụng của nút lệnh: Times New Roman ▼ là:

 • Tác giả: hoc247.net
 • Ngày đăng: 04/04/2022
 • Đánh giá: 3.36 (277 vote)
 • Tóm tắt: Công dụng của nút lệnh: Times New Roman ▽ là: A. Chọn cỡ chữ. B. Chọn phông chữ. C. Chọn kiểu chữ. D. Chọn màu chữ.

Kiểu phông chữ mới &39lên ngôi&39 thay thế Times New Roman

Kiểu phông chữ mới &39lên ngôi&39 thay thế Times New Roman
 • Tác giả: khoahoc.tv
 • Ngày đăng: 04/10/2022
 • Đánh giá: 3.12 (490 vote)
 • Tóm tắt: Tuy nhiên, Times New Roman đang có nguy cơ bị Calibri phế truất. … việc đọc tài liệu hiển thị trên màn hình là một trong năm ưu tiên hàng đầu của ông.

Các font chữ đẹp thường dùng trong thiết kế website

Các font chữ đẹp thường dùng trong thiết kế website
 • Tác giả: lptech.asia
 • Ngày đăng: 12/11/2021
 • Đánh giá: 2.84 (81 vote)
 • Tóm tắt: Tuy nhiên có một vài loại font tương thích trên mọi trình duyệt thường hay sử dụng như: Arial, Time New Roman, Tahom,… Đây là những font chữ …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Những ai tiếp xúc với soạn thảo văn bản nhiều thì cũng sẽ biết được Courier new. Font chữ này khá giống Times New Roman cũng thuộc nhóm Serif nhưng không bị lỗi thời. Font này có thể sử dụng khi đặt tiêu đề hay nội dung đặc biệt. Courier new thích …

Font chữ arial times new roman .tương ứng với bộ mã

 • Tác giả: cunghoidap.com
 • Ngày đăng: 01/10/2022
 • Đánh giá: 2.81 (101 vote)
 • Tóm tắt: Bộ font ABC hay còn gọi là font Tiêu chuẩn Việt nam 3 (TCVN3) gồm những font chữ thông dụng trước kia như .VNTime, .VNArial… và có thể sử dụng với nhiều bộ gõ …

Sử Dụng Font Chữ Times New Roman Trong CV Chẳng Khác Nào

 • Tác giả: ybox.vn
 • Ngày đăng: 11/16/2022
 • Đánh giá: 2.75 (140 vote)
 • Tóm tắt: Sử Dụng Font Chữ Times New Roman Trong CV Chẳng Khác Nào Mặc Quần Thể Thao … Một sơ yếu lý lịch (hay còn gọi CV) là một tờ giấy được thiết kế theo phong …

Help me vote 5 sao cho bạn trả lời đúng nhất

 • Tác giả: hoidap247.com
 • Ngày đăng: 07/10/2022
 • Đánh giá: 2.63 (50 vote)
 • Tóm tắt: Tổng của hai số là 8 nếu thêm vào số bé 0,5 đơn vị và bớt ở số lớn đi 0,5 đơn vị thì số bé bằng 2 /3 số lớn Tìm hai số ban đầu. Chi tiết.

Công dụng của nút lệnh: Times New Roman là:A. Chọn cỡ chữ

 • Tác giả: hoidapvietjack.com
 • Ngày đăng: 12/18/2021
 • Đánh giá: 2.49 (146 vote)
 • Tóm tắt: Công dụng của nút lệnh: Times New Roman ▽ là:A. Chọn cỡ chữ. B. Chọn phông chữ.C. Chọn kiểu chữ. D. Chọn màu chữ.

Phông chữ Times New Roman là gì?

 • Tác giả: themoney.co
 • Ngày đăng: 10/16/2022
 • Đánh giá: 2.38 (74 vote)
 • Tóm tắt: Times New Roman là một phông chữ serif. Nó hoạt động tốt với Arial, Georgia, Gotham, Helvetica Neue, Neutra Display, Goudy Trajan, Avenir, Helios, …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Trích dẫn MLA với hai vùng chứa phải được định dạng như sau: Họ của tác giả, Tên. “Tiêu đề của Nguồn. »Tiêu đề của Vùng chứa, Người đóng góp khác, Phiên bản, Số, Nhà xuất bản, Ngày xuất bản, Vị trí. Tiêu đề của vùng chứa thứ hai, Những người đóng …

Công dụng của nút lệnhnút lệnh: Times New Roman là: A. Chọn cỡ

 • Tác giả: hoc24.vn
 • Ngày đăng: 08/26/2022
 • Đánh giá: 2.35 (69 vote)
 • Tóm tắt: Công dụng của nút lệnhnút lệnh: Times New Roman ▽ là: A. Chọn cỡ chữ B. Chọn phông chữ C. Chọn kiểu chữ D. Chọn màu c…

Nguồn: https://menhadep.com
Danh mục: Công Nghệ

Recommended For You