Xiaomi và Realme: Câu chuyện về thương hiệu không hồi kết – Fptshop.com.vn

Bài viết này giải đáp thông tin mà nhiều bạn quan tâm thông tin về Realme và xiaomi cái nào tốt hơn được biên tập chi tiết và dễ dàng dành cho bạn tham khảo. Nếu bạn không có kinh nghiệm hãy đọc kỹ bài hướng dẫn của Mê Nhà Đẹp. Đội ngũ biên tập của chúng tôi sẽ tư vấn, gợi ý và giúp bạn đưa ra giải pháp hợp lý nhất cho bạn. Vì thế, bạn đừng bỏ qua những thông tin dưới đây nhé!

Xiaomi vs Realme

Bạn Đang Xem: Xiaomi và Realme: Câu chuyện về thương hiệu không hồi kết – Fptshop.com.vn

Đại diện của hai công ty đã lên Twitter để tấn công thương hiệu đối thủ, với tổng giám đốc Poco Ấn Độ, Chandolu Manmohan gọi Realme là một thương hiệu “CopyCat” thực sự. Bài đăng này để đáp lại việc Giám đốc điều hành của Realme, Madhav Sheth nói rằng một thương hiệu sáng tạo thực sự sẽ “không hành xử theo cách của Xiaomi”.

Đây chỉ là trường hợp mới nhất của hai công ty đả kích lẫn nhau trên trực tuyến, vì trước đó Xiaomi đã không ngần ngại nói rằng Realme là một kẻ bắt chước. Trong khi đó, Realme đã chỉ trích Xiaomi là một người tuyệt vọng. Nhưng, sự thật là dù Xiaomi hay Realme có các thiết bị giá cả phải chăng thực sự thì thương hiệu của họ cũng khó đứng vững nếu thiếu sự đổi mới.

Cả hai thương hiệu đều có lịch sử sao chép từ đối thủ

Xiaomi Mi Pad vs iPad mini

Xiaomi được cho là người đi tiên phong trong xu hướng “sao chép” từ đối thủ khi nói đến điện thoại thông minh và thiết bị thông minh. Ngay cả giao diện người dùng tùy chỉnh riêng, MIUI cũng đã bị so sánh rất nhiều với iOS khi lần đầu tiên ra mắt. Chuyển sang phần cứng, máy tính bảng Mi Pad của Xiaomi chỉ cách một chiếc iPad bằng một logo và các tùy chọn màu sắc rực rỡ. Từ vị trí camera selfie đến bezel và kích thước màn hình (7,9 inch), rõ ràng nhiều người hiểu rằng Xiaomi lấy cảm hứng thiết kế từ đâu!

Apple Watch vs Xiaomi Mi Watch

Sau đó, Xiaomi có Mi Box và Mi Watch thế hệ đầu tiên. Chúng rõ ràng lấy rất nhiều cảm hứng thiết kế từ Apple TV và Apple Watch, tương ứng. Chúng ta cũng có Xiaomi Mi 8, sản phẩm khi ra mắt đã nhận được không ít lời chỉ trích vì gần như giống hoàn toàn iPhone X của Apple. Chiếc máy này cũng có notch lớn trên màn hình, camera kép theo chiều dọc ở góc trên bên trái mặt lưng…

I’m just going to leave this here. https://t.co/BCMTWnU1Vy

Chắc chắn, Xiaomi chắc chắn đã cung cấp một số sản phẩm công nghệ sáng tạo trong những năm gần đây, chẳng hạn như Mi Mix đầu tiên, Mi Mix Alpha và gia đình Mi Max.

Realme cũng không hề kém cạnh, vì dường như họ đã sao chép toàn bộ chiến lược sản phẩm, tiếp thị và giá cả của Xiaomi cũng như các thương hiệu khác trên thị trường. Có lẽ ví dụ nổi bật nhất về điều này là Realme chế giễu Xiaomi vì đã đưa quảng cáo lên MIUI vào đầu năm 2019, nhưng sau đó họ lại triển khai quảng cáo trên chính giao diện Android của mình vài tuần trước.

Realme học theo Xiaomi rất nhiều

Realme C2

Realme C2​

Chúng ta cũng đã thấy OPPO tung ra Realme Buds Air, tai nghe không dây thực sự của họ. Và về cơ bản nó rất giống AirPods của Apple. Xiaomi trước đó cũng có tai nghe giống như vậy, thậm chí họ còn có mẫu khác giống Bragi Dash đắt tiền. Realme cũng chuẩn bị ra mắt một vòng đeo tay thể dục giá rẻ, đi theo con đường do gia đình Mi Band của Xiaomi thiết lập. Ngoài ra, thương hiệu con của OPPO còn dự định sớm ra mắt Realme TV, nghe có vẻ rất giống mảng kinh doanh Mi TV của Xiaomi. Công bằng mà nói, gần đây chúng ta cũng đã thấy Motorola, Nokia và OnePlus theo sát Xiaomi vào mảng kinh doanh TV mà không chỉ riêng có Realme.

Quay trở lại với điện thoại thông minh, các thiết bị như Realme C2, Realme 5 và Realme 5 Pro đều nhắm đến cùng một khung giá như các dòng Redmi của Xiaomi (các dòng Redmi A, Redmi và Redmi Note Pro). Họ thậm chí còn lấy “học hỏi” kỹ hơn thế, khi Xiaomi bán ra thị trường điện thoại Redmi A của mình với thông điệp quảng cáo “Desh Ka Smartphone”, thì Realme không ngần ngại dành cho mẫu C2 của họ một lời ví von là “Desh Ka Real Choice”.

Realme X50 5G vs Redmi K50 5G

Bạn thậm chí có thể nhận thấy rằng Realme được “phát âm” có phần giống như thương hiệu phụ Redmi nổi tiếng của Xiaomi. Ngay cả Realme X50 5G cũng có vẻ giống Redmi K30 5G với một vài thay đổi nhỏ về thiết kế và thông số kỹ thuật. Màn hình LCD 120Hz, máy ảnh selfie kép nằm trong lỗ đục, máy quet vân tay gắn bên, camera 64MP, bộ xử lý Snapdragon 765G… đều là những sự giống nhau của hai chiếc máy này. Realme đã thực hiện một vài thay đổi thông số kỹ thuật, như cung cấp pin nhỏ hơn và camera tele, nhưng chắc chắn giống những gì Xiaomi thực hiện trên sản phẩm của họ.

Nói cách khác, rõ ràng thương hiệu mới nổi đang chú ý đến các thiết bị Mi của Xiaomi và hệ sinh thái mở rộng để tạo chiến lược và thiết bị của riêng mình. Nhưng, các giám đốc điều hành của Xiaomi không nên chế giễu liên tục Realme, bởi vì họ cũng đã làm điều tương tự trong nhiều năm. Do đó, Xiaomi và Realme có thể tiếp tục “đả kích” nhau, nhưng không thương hiệu nào có thể đứng ở vị trí để nói thương hiệu khác là kẻ sao chép.

Nguồn: https://menhadep.com
Danh mục: Tư Vấn

Recommended For You