Nhà Cấp 4 Kiểu Mỹ: Thiết Kế Tự Do và Gần Gũi Với Tự Nhiên

Bạn đã quen với những mẫu nhà mái Thái, mái Nhật và muốn tìm kiếm một mô hình kiến trúc mới mẻ cho mình? Nhà cấp 4 kiểu Mỹ là một ý tưởng vô cùng tuyệt vời dành cho bạn. Để hiểu rõ hơn về phong cách thiết kế này, mời bạn đọc cùng Mê Nhà Đẹp phân tích những thông tin dưới đây!

Đặc Trưng Nhà Cấp 4 Kiểu Mỹ

Phong cách kiến trúc nhà ở nước Mỹ ít nhiều bị ảnh hưởng bởi lối sống phóng khoáng, thoải mái của người dân nơi đây. Một số đặc trưng của mẫu nhà cấp 4 kiểu Mỹ như sau:

Bạn Đang Xem: Nhà Cấp 4 Kiểu Mỹ: Thiết Kế Tự Do và Gần Gũi Với Tự Nhiên

Bố Trí Tiểu Cảnh

Đầu tiên, khi chiêm ngưỡng những mẫu nhà ở cấp 4 kiểu Mỹ, chúng ta đều nhận ra, phần lớn diện tích được sử dụng làm không gian bổ trí tiểu cảnh, kết hợp nhiều cây xanh để mang đến không gian sinh hoạt thoáng đãng, thoải mái.

Bố Trí Tiểu Cảnh

Kiến Trúc Đơn Giản và Chú Trọng Mặt Tiền

Xem Thêm : Mẫu Nhà Cấp 4 6x20m 3 Phòng Ngủ: Thiết Kế Đẹp, Hiện Đại

Mô hình nhà ở cấp 4 kiểu Mỹ thường có kiến trúc đơn giản, không quá cầu kỳ và đề cao việc thiết kế không gian nội thất bên trong. Bên cạnh đó, việc trang trí khu vực mặt tiền của mô hình nhà ở này cũng được chú trọng.

Giao Thoa Giữa Thiết Kế Truyền Thống và Phong Cách Hiện Đại

Một đặc trưng nữa mà chúng ta có thể cảm nhận được đó là những mô hình nhà ở cấp 4 kiểu Mỹ được thiết kế kết hợp giữa các yếu tố truyền thống và hiện đại. Khi mới nhìn qua, có thể bạn sẽ thấy những căn nhà này trông có phần đơn giản thậm chí là hơi lạc hậu, tuy nhiên nếu tìm hiểu sâu hơn, bạn sẽ nhận ra giá trị thẩm mỹ ẩn sâu trong nó.

Xu Hướng Sử Dụng Vật Liệu Có Trọng Lượng Nhẹ

Các căn nhà cấp 4 tại Mỹ có xu hướng sử dụng gỗ làm vật liệu xây dựng chính. Bởi việc thi công dễ dàng, nhanh chóng, trọng lượng nhẹ và không tốn kém nhiều chi phí.

Giải Trí Ngoài Trời

Quy Mô Xây Dựng Lớn

Xem Thêm : Thiết kế nhà 2 phòng ngủ: Tổng hợp 99+ mẫu nhà cấp 4 2 phòng ngủ đẹp năm 2024

Nhà cấp 4 ở Mỹ thường xây dựng tại những vị trí nằm ở khu vực ngoại ô vậy nên diện tích rất rộng. Đây là một lợi thế cho mọi người khi có nhiều lựa chọn hơn trong việc thiết kế tiểu cảnh.

Nhà Cấp 4 Kiểu Mỹ Không Chú Trọng Phần Cổng và Tường Rào

Người Mỹ thường quan tâm tới việc bố trí nội thất bên trong và thiết kế tiểu cảnh mặt tiền của ngôi nhà. Họ cho rằng việc xây dựng tường rào quá cao hay thiết kế cổng vào khiến cho không gian bị thu hẹp, mất đi sự tự do, thư thái. Chính vì lẽ này, cổng và tường thường không được xây dựng quá lớn, thậm chí là trồng các loại cây tán thấp xung quanh nhà thay thế cho việc thi công tường rào.

Những Lưu Ý Khi Xây Nhà Cấp 4 Kiểu Mỹ ở Việt Nam

Không phải cứ áp dụng những đặc trưng trong phong cách kiến trúc Mỹ để xây nhà cấp 4 tại Việt Nam sẽ mang lại hiệu quả cao. Cần có sự giao thoa, hòa nhập giữa phong cách Mỹ với văn hóa, lối sống và khí hậu Việt Nam trong việc xây dựng mô hình nhà ở này. Dưới đây là một số lưu ý mà gia chủ cần nắm rõ trước khi khởi công xây nhà:

  • Xây dựng nhà cấp 4 kiểu Mỹ tại Việt Nam cần bỏ phần ống khói. Bởi, khí hậu nước ta không thích hợp để lắp đặt ống khói trong nhà. Để khắc phục, bạn có thể thiết kế mái bằng, mái âm dương hoặc thi công mái thái để thay thế.
  • Ưu tiên mở rộng không gian sân vườn, khu vực hồ bơi hoặc các tiểu cảnh mặt tiền. Đây là một trong những nét đặc trưng của phong cách thiết kế nhà cấp 4 Mỹ và nó cũng rất phù hợp với sở thích của người dân Việt Nam.
  • Lựa chọn một số loại cây đặc trưng trồng xung quanh nhà như: cây bàng, cây xanh mướt, hoa hồng, cây trầu bà, cây treo tường, cây xanh nhiều tầng, cây phát lộc, cây bonsai, cây dừa nước, cây lái tương,…

Tổng Hợp Mẫu Nhà Cấp 4 Kiểu Mỹ Đẹp

Nhà cấp 4 phong cách Mỹ hiện nay đang đón nhận sự yêu mến từ rất nhiều người dân Việt Nam. Với lối kiến trúc ưu tiên sự đơn giản nhưng vẫn đầy đủ tiện nghi, đặc biệt là gần gũi với tự nhiên, mẫu nhà này đang dần trở thành xu hướng xây dựng được nhiều người áp dụng. Cuối cùng, Mê Nhà Đẹp muốn gửi đến quý vị bạn đọc bộ sưu tập các mẫu nhà cấp 4 kiểu Mỹ cuốn hút, cùng theo dõi nhé!

Nguồn: https://menhadep.com
Danh mục: Mẫu Nhà

Recommended For You