Top 15 cây phong thủy cho người mệnh hỏa đem lại tài lộc

Dưới đây là những thông tin hữu ích mà chúng tôi chia sẻ giúp bạn Người mệnh hỏa nên trồng cây gì trong bếp có sự lựa chọn đúng đắn nhất, hãy tham khảo ngay những thông tin hữu ích mà chúng tôi chia sẻ dưới đây nhé! Nếu bạn không có kinh nghiệm hãy đọc kỹ bài hướng dẫn chi tiết của Mê Nhà Đẹp.

Mệnh hỏa hợp cây gì – Những loại cây phong thủy nào mang lại sự may mắn, sung túc cho người mệnh Hỏa? Bài viết này sẽ mang lại những thông tin liên quan về vấn đề này.

Bạn Đang Xem: Top 15 cây phong thủy cho người mệnh hỏa đem lại tài lộc

Nội dung bài viết

 • 1 Mệnh Hỏa trong ngũ hành
 • 2 Mệnh hỏa hợp cây gì? Top 15 loại cây phong thủy mệnh Hỏa
  • 2.1 Cây phong thủy cho người mệnh hỏa – Cây hồng môn
  • 2.2 Cây vạn lộc
  • 2.3 Cây hợp mệnh hỏa – Cây phú quý
  • 2.4 Cây hoa trạng nguyên
  • 2.5 Cây cẩm nhung đỏ
  • 2.6 Mệnh hỏa hợp cây gì – Cây kim tiền
  • 2.7 Cây đuôi công tím
  • 2.8 Cây trầu bà đế vương
  • 2.9 Mệnh hỏa trồng cây gì – Cây ngọc bích
  • 2.10 Cây trường sinh
  • 2.11 Cây vạn niên thanh
  • 2.12 Cây để bàn làm việc hợp mệnh hỏa – Cây đa búp đỏ
  • 2.13 Cây ngũ gia bì
  • 2.14 Cây thiết mộc lan
  • 2.15 Cây cau tiểu trâm – Cây phong thủy mệnh hỏa
 • 3 Một số loại cây phong thủy người mệnh Hỏa cần tránh

Mệnh Hỏa trong ngũ hành

Theo quan niệm tương sinh tương khắc, mệnh Hỏa cũng có mệnh tương sinh và mệnh tương khắc. Cụ thể như sau:

 • Mệnh tương sinh: Mộc sinh Hỏa (đốt cây sẽ sinh ra lửa); Hỏa sinh Thổ (lửa đốt vật chất sẽ thành tro đất)
 • Mệnh tương khắc: Thủy khắc Hỏa (nước có thể làm tắt lửa nhưng ngược lại lửa không thể ngăn được nước); Hỏa khắc Kim (lửa nung chảy kim loại)

Mệnh Hỏa trong ngũ hành

Mệnh Hỏa trong ngũ hành

Chính vì vậy, việc trồng cây hợp mệnh Hỏa rất quan trọng. Không chỉ hợp về khía cạnh tương sinh (cây đại diện cho mệnh Mộc), mà nó còn mang lại tài lộc cho mệnh Hỏa. Giúp người mệnh Hỏa được “thuận buồm xuôi gió” trong công việc, may mắn đến với gia đình.

Mệnh hỏa hợp cây gì? Top 15 loại cây phong thủy mệnh Hỏa

Người mệnh Hỏa thường hợp với tông màu đỏ và những gam màu nóng như cam, vàng, hồng, tím,… Chính vì vậy mệnh Hỏa rất hợp với việc trồng cây có sắc nóng như vậy. Cây đỏ gặp mệnh là lửa, tạo thành sức nóng mạnh mẽ sẽ giúp mệnh Hỏa được thêm phần may mắn, giàu sang và phú quý.

Mệnh Hỏa hợp cây gì?

Mệnh Hỏa hợp cây gì?

Bên cạnh đó, do độ nóng của của mệnh Hỏa nên bạn cần lưu ý chọn chậu cây màu trắng, xanh dương hoặc đen để hạn chế điều đó và tăng tính thẩm mỹ khi trang trí cây trong nhà. Tuy nhiên bạn cũng cần lưu ý, cũng không nên chọn màu sắc chậu quá lấn át cây, khi đó vượng khí của cây mang lại sẽ giảm dẫn đến đại kỵ.

||Xem thêm bài viết:

 • Nhà hướng tây nên trồng cây gì? 12 loại cây vừa đẹp vừa tốt
 • Xác định hướng nhà như thế nào chuẩn phong thủy nhất?

Cây phong thủy cho người mệnh hỏa – Cây hồng môn

Nhắc đến loại cây phong thủy mệnh Hỏa, cái tên đầu tiên có trong danh sách không ai khác là cây hồng môn. Đây là loại cây có sắc hoa màu đỏ rất tương thích với mệnh Hỏa, giúp mang lại những điều may mắn cho mệnh này.

Cây hồng môn hợp với người mệnh Hỏa

Cây hồng môn hợp với người mệnh Hỏa

Cây hồng môn là loại cây cảnh để bàn làm việc hoặc trang trí trong nhà. Cây cao khoảng 30-40 cm, lá cây màu xanh đậm, lá non màu nhạt hơn có hình trái tim. Phần hoa khá đặc biệt với nhụy vàng tách biệt với cánh hoa có sắc hồng, đỏ. Trong phong thủy loại cây này được xem là loại cây mang lại tài lộc, phú quý cho gia chủ nên được rất nhiều người ưa thích.

Cây vạn lộc

Để nói về mệnh Hỏa hợp cây gì? Chắc chắn không thể không nhắc tới cây vạn lộc. Trong không gian phòng làm việc, cây vạn lộc được lựa chọn là loại cây cảnh để bàn phù hợp với người mệnh Hỏa. Trên mặt lá của cây là sự kết hợp của 3 màu hồng, xanh đậm và màu xanh lá mạ. Tùy vào từng loại cây mà màu hồng được phân bố nhiều hay ít.

Cây vạn lộc - cây hợp mệnh hỏa

Cây vạn lộc – cây hợp mệnh hỏa

Cây ưa bóng râm rất thích hợp với việc trồng cây trong nhà. Có 2 hình thức trồng cây đó là trồng cây trong chậu và trong chậu thủy tinh. Nếu bạn đang có ý định trồng loại cây phong thủy để có thể mang lại sự giàu sang, phú quý, phát tài phát lộc thì vạn lộc là cây phong thủy rất phù hợp.

Cây hợp mệnh hỏa – Cây phú quý

Cây phú quý được xếp vào những loại cây cảnh để bàn dễ trồng và dễ chăm sóc nhất. Tán lá của cây to, có hình bầu dục, màu sắc lá cũng được pha trộn giữa mùa xanh của lá và màu hồng đỏ ở rìa ngoài của lá. Cây phú quý có thể sống trong điều kiện thiếu sáng, không gian nhỏ như phòng làm việc nhưng vẫn phát triển tốt.

Trồng cây phú quý mang lại tài lộc, sung túc cho người mệnh hỏa

Trồng cây phú quý mang lại tài lộc, sung túc cho người mệnh hỏa

Phú quý mang lại sự may mắn, giàu sang và phú quý đến cho người mệnh Hỏa, màu sắc của lá cây tượng trưng cho sức mạnh, quyền lực và sự quyết đoán nhiệt huyết trong mọi việc.

Cây hoa trạng nguyên

Trạng nguyên là tên gọi của một loại cây trồng rất thân thuộc với các cô cậu học sinh, loại cây này phù hợp với người mệnh Hỏa, biểu trưng cho sự đỗ đạt, thành danh và may mắn.

Người mệnh Hỏa hợp với màu lá cây trạng nguyên

Người mệnh Hỏa hợp với màu lá cây trạng nguyên

Cây có đặc điểm khá thú vị khi phần lá non phía trên có màu đỏ rực rỡ, khi già sẽ dần chuyển sang màu xanh. Khi trồng cây trạng nguyên, bạn không cần lo lắng đến việc tưới nước cho cây. Bởi nó không cần quá nhiều nước, chỉ nên duy trì một lượng vừa đủ. Bên cạnh đó còn những yếu tố như ánh sáng, nhiệt độ, độ ẩm,.. cung cấp cho cây bạn cũng cần lưu ý.

Cây cẩm nhung đỏ

Tiếp theo là một loại cây cảnh được nhiều người ưa trồng đó là cây cẩm nhung đỏ. Cây cẩm nhung đỏ là loại cây hợp với mệnh Hỏa, tượng trung cho tình bạn lâu năm Bên cạnh đó, cây còn có ý nghĩa là tình yêu trong sáng, bền vững, luôn dành tình cảm cho nhau. Với người mệnh Hỏa khi trồng loại cây này, các mối quan hệ xung quanh đều trở nên tốt đẹp.

Cẩm nhung đỏ - cây phong thủy cho người mệnh hỏa

Cẩm nhung đỏ – cây phong thủy cho người mệnh hỏa

Cẩm nhung nhỏ có hình dáng khá nhỏ, thích hợp để trang trí bàn làm việc, tán lá cây mọc rậm và dày. Phiến lá nhỏ, hơi tròn màu đỏ của gân lá đan xen với màu xanh trông rất độc đáo. Trồng cây cẩm nhung trong nhà cũng rất dễ và không mất quá nhiều công sức. Cây kim tiền.

||Tham khảo bài viết:

 • Cách hóa giải hướng nhà xấu theo phong thủy cho gia chủ
 • Lát gạch nền nhà theo phong thủy tài vận lên như diều gặp gió

Mệnh hỏa hợp cây gì – Cây kim tiền

Đây là loại cây vô cùng quen thuộc với những người kinh doanh cụ thể hơn là người mệnh Hỏa. Trên thực tế, cây kim tiền không có sắc đỏ hợp với mệnh Hỏa nhưng lại thuộc mệnh Mộc- mệnh tương sinh của mệnh Hỏa.Vì thế, việc lựa chọn cây kim tiền với người mệnh Hỏa hoàn toàn yên tâm.

Cây kim tiền - cây để bàn làm việc hợp mệnh hỏa

Cây kim tiền – cây để bàn làm việc hợp mệnh hỏa

Cây kim tiền có dáng cao hơn hẳn những loại cây cảnh nhỏ phía trên, tán lá nhỏ và mọc đều đối xứng qua xuống lá. Nó ưa sống trong nhà, nơi có điều kiện ánh sáng yếu hơn bình thường. Tuy vậy, việc cho cây tiếp xúc với ánh sáng mặt trời là không thể thiếu. Chính vì vậy bạn nên duy trì mỗi tuần cho cây phơi nắng một lần để cây được phát triển tốt nhất và tránh bị vàng lá.

Cây đuôi công tím

Đuôi công tím là loại cây phong thủy khá đặc biệt, điểm ấn tượng và thu hút người đối diện. Phiến lá màu tím thẫm, hình tròn và thon dần về phía đầu lá. Hình dáng của lá cây giống như đuôi công vòng sáng.

Khi lựa chọn cây đuôi công là loại cây được trồng với người mệnh Hỏa. Nó sẽ mang tài lộc, sự thịnh vượng may mắn trong cuộc sống. Cây rất phù hợp với dân kinh doanh buôn bán, dân công sở đều có thể trồng cây đuôi tím.

Cây đuôi công tím có màu lá rất độc đáo

Cây đuôi công tím có màu lá rất độc đáo

Cây công đuôi tím vừa có thể trồng được trong đất vừa trồng được trong bình thủy sinh. Khi trồng qua bình thủy sinh bạn có thể quan sát bộ rễ của cây thông qua lớp thủy tinh trong suốt.

Cây trầu bà đế vương

Cây trầu bà đế vương có lá khá lớn, hình tim và thuôn dài nhọn ở đầu. Khi lá cây có màu đỏ hoặc xanh nõn đó là lá cây đang còn nom, khi lá cây có màu xanh đậm hoặc đỏ thẫm đó là lúc lá đã bị già. Cuống lá dài, màu giống màu lá và có gốc bẹ ôm thân. Khi nở hoa thì hoa nở thành từng cụm hoa trắng ngà, có mo hoa bao bọc bên ngoài. Cây thể hiện sự quyền lực, quyền uy của người lãnh đạo nên khi chọn lá trầu bà làm quà tặng người mệnh Hỏa bạn cũng cần lưu ý.

Mệnh Hỏa thích hợp trồng cây trầu bà đế vương

Mệnh Hỏa thích hợp trồng cây trầu bà đế vương

Cây rất dễ sống trong điều kiện có bóng râm, vì vậy cây thích hợp làm cây cảnh để bàn. Với nhiều người họ đều ưa chuộng loại cây trồng này trong môi trường văn phòng.

Mệnh hỏa trồng cây gì – Cây ngọc bích

Ngọc bích là loại cây thích hợp với mệnh Hỏa, lá cây có màu xanh thẫm viền lá có màu đỏ. Nó thuộc cây thân thảo nên cây có thể dài từ 40-50 cm và phân ra nhiều nhánh cây. Cây thể hiện mang lại sự may mắn và giàu sang cho gia chủ.

Ngọc bích-loại cây cảnh mini để bàn hợp với người mệnh hỏa

Ngọc bích-loại cây cảnh mini để bàn hợp với người mệnh hỏa

Cây ngọc bích được trồng ở những nơi có nhiều ánh sáng. Khi cây hấp thụ đủ ánh sáng, lá cây sẽ chuyển sang màu đỏ. Bên cạnh đó, bạn nên tưới cho cây ít nhất 1 tuần/lần, để cây phát triển bình thường được.

Cây trường sinh

Đây là cây hợp với mệnh Hỏa, xua đi những điều không may mắn, mang ý nghĩa vĩnh cửu trường tồn đối với gia chủ. Thân cây nhẵn bóng và mọng nước. Lá cây được mọc ra từ thân và gốc, hình tròn, dày và mọng nước màu xanh. Trường sinh là loài cây phát triển chậm nên chiều cao thấp rất thích hợp trồng tại những không gian nhỏ như văn phòng, bàn làm việc.

Cây trường sinh mang biểu tượng của sự vĩnh cửu

Cây trường sinh mang biểu tượng của sự vĩnh cửu

Trường sinh ưa bóng râm và có khả năng chịu hạn tốt. Chính vì vậy bạn không cần tưới quá nhiều nước, nên việc chăm sóc cây cũng dễ dàng hơn.

Cây vạn niên thanh

Là một loại thân thảo, rễ dạng chùm, mập và ngắn. Lá cây xanh với màu trắng ở giữa phiến lá, lan dần từ gân lá. Vạn niên thanh là loại cây có thể sống lâu năm. Cây rất dễ trồng và chăm sóc nên thường được chọn làm cây cảnh trang trí nhà cửa. Cây có tác dụng xua đuổi tà khí, những điều không may mắn đến với gia chủ.

Cây vạn niên thanh có tác dụng lọc khí rất tốt

Cây vạn niên thanh có tác dụng lọc khí rất tốt

Cây để bàn làm việc hợp mệnh hỏa – Cây đa búp đỏ

Cây đa búp đỏ có hình lá bầu dục, nhọn ở đầu và bề mặt lá dày. Mặt trên của lá bóng, mặt dưới nhám có màu đỏ pha xanh thẫm. Búp bao chồi dạng lớn màu đỏ. Cây thể hiện sự ấm no và hạnh phúc được nhiều người tìm kiếm. Cây có khả năng thanh lọc không khí và khí độc tốt nên thường được trồng làm cây cảnh trang trí nội thất, cây trang trí văn phòng để cải thiện không gian sống.

Cây cảnh cho người mệnh hỏa - Cây đa búp đỏ

Cây cảnh cho người mệnh hỏa – Cây đa búp đỏ

Bạn nên trồng cây ở những nơi có ánh sáng vừa đủ, bổ sung nước cho cây thường xuyên. Tránh để cây trong tình trạng bị khô hạn, không có nước để nuôi cây.

Cây ngũ gia bì

Là loại cây nhỏ nhắn thuộc mệnh Mộc phù hợp với người mệnh Hỏa. Cây mang ý nghĩa về sự quyền lực, may mắn và tài lộc. Người mệnh Hỏa gặp khó khăn trong vấn đề làm ăn hoặc muốn thêm tài lộc thì nên lựa chọn cây ngũ gia bì để trồng trong nhà.

Cây ngũ gia bì mang bình an cho gia chủ mệnh hỏa

Cây ngũ gia bì mang bình an cho gia chủ mệnh hỏa

Khi trồng cây ngũ gia bì bạn nên để chậu cây trong bóng mát. Lưu ý việc tưới nước cho cây mỗi ngày, ít nhất 1 ngày /lần để cây có đủ điều kiện để phát triển.

Cây thiết mộc lan

Thiết mộc lan là loại cây có dáng đứng thẳng, sức sống bền bỉ, vì vậy lựa chọn loại cây này để bàn rất phù hợp. Liệu rằng người mệnh Hỏa có hợp với loại cây này? Cây biểu tượng cho sự thịnh vượng, may mắn và tài lộc. Người mệnh Hỏa là người có thể trồng được cây thiết mộc lan đặc biệt người tuổi Tuất. Loại cây này sẽ mang lại may mắn cho người tuổi Tuất. Còn công việc sự nghiệp đều lên như diều gặp gió.

Thiết mộc lan mang đến cho người mệnh Hỏa nhiều điều may mắn

Thiết mộc lan mang đến cho người mệnh Hỏa nhiều điều may mắn

Cây cau tiểu trâm – Cây phong thủy mệnh hỏa

Đây là loại cây không quá to, phiến lá nhỏ, dài và chỉ to ngang bằng một ngón tay người trưởng thành. Cây không có hoa mà chỉ có lá ra quanh năm.

Cây cau tiểu trâm xua đuổi tà khí cho người mệnh hỏa

Cây cau tiểu trâm xua đuổi tà khí cho người mệnh hỏa

Cây cau tiểu trâm có hình dáng nhỏ xinh nhưng có khả năng chịu được sống ở môi trường khắc nghiệt. Chính vì vậy, trong phong thủy cây cau tiểu trâm là loại cây trừ tà khí. Mang lại may mắn và thịnh vượng cho gia chủ.

Một số loại cây phong thủy người mệnh Hỏa cần tránh

Bên cạnh những loại cây trồng hợp với người mệnh Hỏa còn có những loại cây xung khắc với mệnh này. Phải kể đến như: cây nhất mạt hương, cây ngọc ngân, cây thường xuân, cây nhất mạt hương,..

Ngoài ra, trong ngũ hành có Hỏa sinh Thổ, nếu bạn trồng cây theo mệnh Thổ thì việc dưỡng khí của mệnh Hỏa sẽ bị giảm đi, khó phát triển.

Như vậy trên đây với thông tin liên quan đến việc mệnh hỏa hợp cây gì ? Cùng với top những loại cây trồng phù hợp với người mệnh Hỏa. Thông qua bài viết này, chúng tôi muốn chia sẻ với bạn những kiến thức cần thiết nhất về những loại cây trồng hợp với mệnh Hỏa này. Hy vọng với lượng thông tin ở trên sẽ giúp bạn chọn lựa được loại cây cảnh phù hợp.

||Bài viết liên quan khác:

 • Số bậc cầu thang theo phong thủy rước tài lộc vào nhà
 • [Giải đáp] Có nên trồng hoa mẫu đơn trước nhà không? ?
 • Hướng nhà tuổi Mậu Ngọ phong thủy khiến cho tài lộc hanh thông
 • Sinh năm 1981 hợp hướng nào? Cách hóa giải hướng nhà không hợp tuổi 1981
 • Tuổi Đinh Tỵ 1977 hợp với hướng nào? Hướng nhà hút vận khí, tài lộc

Nguồn: https://menhadep.com
Danh mục: Trang Trí

Recommended For You