Máy giặt LG rung lắc mạnh khi vắt có phải bị lỗi? Cách xử lý

Dưới đây là những thông tin hữu ích mà chúng tôi chia sẻ giúp bạn Máy giặt lg bị rung lắc mạnh khi vắt có sự lựa chọn đúng đắn nhất, hãy tham khảo ngay những thông tin hữu ích mà chúng tôi chia sẻ dưới đây nhé! Nếu bạn không có kinh nghiệm hãy đọc kỹ bài hướng dẫn chi tiết của Mê Nhà Đẹp.

Bạn đang gặp phải tình trạng máy giặt LG rung lắc mạnh khi vắt? Bạn lo sợ có phải máy giặt bị hỏng? Hãy cùng Bảo Minh đi tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục ngay tại nhà trong bài viết dưới đây.

Bạn Đang Xem: Máy giặt LG rung lắc mạnh khi vắt có phải bị lỗi? Cách xử lý

1. Nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt LG bị rung lắc khi vắt

Máy giặt LG rung lắc trong quá trình vắt là điều hết sức bình thường. Tuy nhiên nếu máy rung lắc kèm tiếng kêu to, tạo ra những tiếng ồn lớn, khó chịu thì đây là điều không bình thường. Cùng chuyên gia phân tích để tìm hiểu đâu là lỗi thường gặp và đâu là lỗi bất thường.

Máy giặt LG đặt ở vị trí không cân bằng

Nguyên nhân số 1 thường thấy tới 90% là do máy giặt LG không được đặt ở vị trí không bằng phẳng khiến cho thùng giặt bị nguyên. Lồng giặt bên trong bị va đập vào vỏ máy gây ra tiếng ồn lớn. Với những nhân viên kỹ thuật chuyên nghiệp, khi lắp đặt máy giặt sẽ tư vấn vị trí và lắp đặt sao cho máy được chắc chắn. không bị nghiêng ngả về phía nào. Trong trường hợp không tìm được vị trí bằng phẳng, nhân viên sẽ bố trí cân đối nhất để đảm bảo máy giặt vận hành được an toàn và chắc chắn.

máy giặt lg rung lắc mạnh khi vắt

Máy giặt LG bị quá tải

Tải trọng giặt ở mỗi loại máy đều được nhà sản xuất quy định rõ ràng. Bạn chỉ nên giặt với khối lượng quần áo cho phép để đảm bảo quần áo được giặt sạch nhất, cũng như tránh quá tải dẫn đến tình trạng rung lắc.

máy giặt lg rung lắc mạnh khi vắt 1

Quần áo bị dồn vào một phía làm cho lồng giặt bị lệch

Đây là một nguyên nhân thường thấy khiến máy giặt LG rung lắc mạnh khi vắt. Quá trình cho quần áo vào máy không được phân loại kỹ, khiến quần áo dính vào nhau gây lệch tâm. Đặc biệt với các loại quần áo dày mùa đông thì việc làm này ảnh hưởng lớn đến tình trạng rung lắc mạnh trong khi vắt ở máy giặt LG.

máy giặt lg rung lắc mạnh khi vắt 2

>> Xem thêm: Cách giải quyết: Máy giặt LG báo lỗi CL mới nhất 2021

Máy giặt LG cung cấp không đủ nước

Chu trình giặt của máy giặt LG được vận hành khi máy tự đo lượng quần áo để điều chỉnh lượng nước thích hợp. Do một số lý do khác nhau, một số khách hàng tự điều chỉnh mực nước thấp hơn, khiến không cân bằng lượng nước với số lượng quần áo. Do lượng nước ít hơn quần áo nên không tạo ra ma sát giữa quần áo và máy giặt khiến máy kêu to và rung lắc mạnh khi vắt.

máy giặt lg rung lắc mạnh khi vắt 3

Còn vật lạ trong quần áo

Một bộ chìa khóa, ốc vít, miếng kim loại hay điện thoại bị bỏ quên trong túi quần áo là nguyên nhân khiến máy giặt phát ra những tiếng kêu to, khiến người dùng có cảm giác máy đang vắt rất mạnh. Nếu không may các vật nhỏ kẹt lại trong khe sẽ làm hư hỏng linh kiện bên trong.

Hư lò xo giảm xóc

Lò xo là bộ phận giảm xóc của máy giặt là thiết bị có tác dụng hấp thụ rung động từ lồng máy giặt LG, giúp giảm chấn động, chống rung lắc. Lò xo bị hư khiến máy giặt mất cân bằng và tạo ra tiếng ồn lớn khi va chạm.

Bộ phận cốt và bạc đạn bị vỡ

Bạc đạn chính là một chi tiết quan trọng giúp các hoạt động di chuyển, động cơ của máy giặt được vận hành trơn tru và suôn sẻ. Đồng thời là linh kiện giảm ma sát và chịu tải hiệu quả. Với những máy giặt được sử dụng lâu năm, rất có thể bộ phận này bị vỡ, khiến máy giặt LG tạo ra sự rung lắc dữ dội và tiếng ồn lớn.

máy giặt lg rung lắc mạnh khi vắt 4

Cách xử lý máy giặt LG rung lắc mạnh khi vắt

– Kiểm tra để chắc chắn máy giặt LG nhà mình được đặt ở mặt phẳng cân bằng, hãy chuyển đến vị trí cân bằng nếu chiếc máy giặt nhà mình chưa đúng vị trí của nó.

 • Với sàn bê tông Bề mặt đặt phải sạch, khô và bằng phẳng.
 • Sàn gạch (sàn trơn) đặt thêm miếng dán chống trượt và điều chỉnh máy cho cân bằng và phù hợp. (cắt miếng dán chống trượt thành miếng 70x70mm và dán những miếng này vào sàn gạch khô nơi sẽ đặt máy).
 • Đế cao su bên dưới mỗi chân máy giặt ít nhất 15mm, cố định vào ít nhất 2 dầm sàn bằng vít. Nếu có thể, hãy lắp đặt máy giặt ở một trong các góc sàn nơi chắc chắn hơn. Bạn có thể mua đệm cao su mã 4620ER4002B từ phòng phụ tùng của LG. Nếu vẫn còn rung hãy cơ cấu sàn hoặc độ ổn định có thể không đủ để máy vận hành bình thường.

>> Việc đặt và cân bằng máy giặt phù hợp sẽ đảm bảo máy vận hành lâu dài, thường xuyên và ổn định.

– Cho đúng số lượng theo khối lượng được nhà sản xuất quy định dùng trong mỗi mẻ giặt. – Kết hợp các đồ nhỏ và đồ lớn trong một lần giặt. Cho đồ lớn vào trước. Lượng đồ lớn không nên nhiều hơn một nửa tổng số lượng đồ giặt. Không giặt riêng từng đồ một. Điều này có thể làm mất đi sự cân bằng của máy giặt.

 • Kiểm tra tất cả các túi để đảm bảo không còn gì trong túi. Những đồ như kẹp móng tay, cặp tóc, diêm, bút, tiền xu và chìa khóa có thể gây ra tiếng ồn lớn trong khi máy vắt.
 • Xử lý trước các vết bẩn bằng cách chải qua một chút bột giặt hòa tan trong nước lên vết bẩn như cổ áo và cổ tay để giúp loại bỏ vết bẩn.
 • Kiểm tra các rãnh trên vòng đệm mềm (màu xám) và lấy ra bất kỳ đồ vật nhỏ nào.
 • Kiểm tra bên trong lồng giặt và lấy ra tất cả những gì còn sót từ lần giặt trước.
 • Lấy bất ù quần áo hoặc đồ vật nào ra khỏi vòng đệm mềm để tránh làm hỏng quần áo và vòng đệm.

>> Trước lần giặt đầu tiên chọn một chu trình (vải bông 60 độ C, thêm một nửa lượng bột giặt )để máy giặt chạy không tải. Điều này sẽ giúp loại bỏ cặn và nước ra khỏi lồng giặt có thể còn sót lại trong quá trình sản xuất. – Hãy phân loại cùng áo theo một chu trình giặt để có kết quả tốt nhất và tránh tạo ra sự mất cân đối trong quá trình máy giặt vắt. Luôn phân loại các màu tối riêng với các màu nhạt và màu trắng. Giặt riêng vì vải màu và vải thô có thể khiến vải trắng bị ố màu…Nếu có thể không giặt đồ bẩn nhiều cùng đồ bẩn ít.

 • Độ bẩn (Nhiều, bình thường, ít). Phân loại quần áo theo độ bẩn.
 • Màu sắc (Trắng, sáng, tối). Phân loại quần áo theo màu vải.
 • Xơ vải (Đồ tạo xơ vải, đồ dính xơ vải) . Giặt riêng đồ tạo xơ vải và đồ dính xơ vải.

Tham khảo ngay: Mẫu mới giặt LG đời mới nhất với giá siêu khuyến mãi tại Điện Máy Bảo Minh

3. Một số sự cố khác thường gặp và cách xử lý

Dấu hiệu Nguyên nhân có thể Giải pháp IE

 • Nguồn cấp nước bị yếu.
 • Chưa mở hết vòi cấp nước.
 • Ống cấp nước bị xoắn.
 • Bộ lọc của ống cấp nước bị tắc.
 • Kiểm tra vòi khác trong nhà.
 • Mở hết vòi nước.
 • Làm thẳng ống mềm.
 • Kiểm tra bộ lọc của ống nước.

OE

 • Ống xả bị xoắn hoặc bị tắc.
 • Bộ lọc xả bị tắc
 • Cho thêm 1 hoặc 2 đồ để cân bằng.
 • Vệ sinh vòi xả

UE

 • Đồ giặt quá ít.
 • Đồ giặt mất cân bằng.
 • Thiết bị có hệ thống phát hiện và sửa mất cân bằng. Nếu cho từng đồ nặng vào máy (Ví dụ: thảm phòng tắm, áo choàng tắm…)hệ thống này có thể ngừng vắt hoặc thậm chí làm gián đoạn chu trình vắt.
 • Nếu đồ giặt vẫn quá ướt ở cuối chu trình, hãy cho thêm một ít đồ giặt để cân bằng và cho máy chạy lại chu trình vắt.
 • Cho thêm 1 hoặc 2 đồ để cân bằng máy giặt.
 • Sắp xếp lại đồ giặt để giúp vắt hiệu quả.

EE Tháo phích cắm điện và gọi bảo hành. FE Cảm biến mức nước hoạt động sai chức năng Đóng vòi nước. Rút phích cắm điện. Gọi bảo hành. LE Động cơ quá tải Cho máy giặt dừng 30 phút để động cơ nguội bớt sau đó khởi động lại tru trình. dHE Kiểm tra cấp nước. Mở vòi nước. Nếu dHE vẫn xuất hiện, rút phích cắm và gọi bảo hành. dE Đảm bảo cửa không mở Đóng chặt cửa. Nếu để vẫn hiển thị, hãy gọi dịch vụ bảo hành.

Qua bài viết phân tích về máy giặt LG rung lắc mạnh khi vắt của Điện Máy Bảo Minh. Chúng tôi hi vọng giúp bạn giải có cách giải quyết khi gặp phải lỗi. Lời khuyên cho bạn là nên sử dụng máy giặt LG đúng với tiêu chí đề ra của nhà sản xuất để tránh những sự cố không đáng có. Trong quá trình sử dụng máy giặt LG nếu gặp bất cứ vấn đề gì hãy liên hệ với nhân viên tư vấn của điện lạnh Bảo Minh để được hỗ trợ nhanh nhất.

Nguồn: https://menhadep.com
Danh mục: Hỏi Hay

Recommended For You