Nhà ống cấp 4 mái bằng: Tận dụng diện tích và tiết kiệm chi phí xây dựng

Nhà ống cấp 4 là một mẫu nhà đang được ưa chuộng, đặc biệt là ở các khu vực nông thôn. Những căn nhà này có thiết kế đơn giản, phù hợp với phong cảnh và đơn sơ của vùng nông thôn. Trang menhadep.com sẽ giới thiệu đến bạn 50 mẫu nhà ống cấp 4 mái bằng tuyệt đẹp, giúp bạn có những ý tưởng sáng tạo khi thiết kế nhà cấp 4 của mình.

Mẫu nhà ống cấp 4 có mái bằng

Nhà cấp 4 mái bằng là kiểu nhà ở với thiết kế hiện đại, thường chỉ có một tầng. Mẫu nhà ống cấp 4 mái bằng này rất phổ biến ở các vùng nông thôn Việt Nam. Diện tích của nhà cấp 4 mái bằng thường không quá 100m2. Loại nhà này không chỉ tiện dụng, tiện nghi mà còn giúp tiết kiệm chi phí xây dựng.

Bạn Đang Xem: Nhà ống cấp 4 mái bằng: Tận dụng diện tích và tiết kiệm chi phí xây dựng

Mẫu nhà ống 1 tầng hiện đại có gara ô tô
Hình ảnh: Mẫu nhà ống 1 tầng hiện đại có gara ô tô

Ưu và nhược điểm của mẫu nhà ống cấp 4 có mái bằng

Xem Thêm : Mẫu nhà ống 2 tầng mái thái 5x20m – Thiết kế đẹp, tiết kiệm chi phí

Ưu điểm

  • Thiết kế đơn giản và hiện đại: Hầu hết các mẫu nhà ống cấp 4 mái bằng được lựa chọn thiết kế theo phong cách hiện đại, tối giản với không gian sống thoáng đãng, gọn gàng.
  • Cấu trúc vững chắc và kiên cố: So với các mẫu nhà ống cấp 4 mái thái hay mái tôn, mái chéo, mái nghiêng, cấu trúc mái bằng kết cấu vững chắc và kiên cố hơn. Loại hình mái bằng giúp chống lại sự khắc nghiệt của thiên nhiên như gió bão.
  • Tận dụng diện tích mái nhà: Nhà ống cấp 4 kiểu mái bằng cho phép tận dụng tối đa diện tích của phần mái. Gia chủ có thể tận dụng phần mái bằng để trồng cây, làm sân thượng, sân phơi quần áo hoặc làm nhà kho chứa đồ.
  • Mặt tiền rộng thoáng: Nhà ống cấp 4 thường được xây dựng ở các vùng nông thôn, nên mặt tiền rộng và thoáng mát. Việc bố trí các khu vực chức năng và thiết kế nội thất trong nhà cũng dễ dàng hơn.

Mẫu nhà ống cấp 4 đẹp mái bằng
Hình ảnh: Mẫu nhà ống cấp 4 đẹp mái bằng

Nhược điểm

  • Khả năng thoát nước kém: So với các mẫu nhà ống cấp 4 mái tôn, mái thái, mái chéo hay mái lệch, khả năng thoát nước của nhà ống cấp 4 mái bằng thấp hơn. Phần mái phẳng khiến nước mưa chảy chậm, thậm chí đọng lại nước.
  • Dễ bị ẩm mốc trần nhà: Đây là nhược điểm lớn nhất của loại nhà ống cấp 4 mái bằng. Do mái nhà được làm phẳng, khả năng thoát nước kém. Với những ngôi nhà thi công kém chất lượng, không chống thấm, sau một thời gian sẽ xuất hiện tình trạng mốc trần. Điều này ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.
  • Khả năng hấp thụ nhiệt cao: Mái bằng có diện tích lớn, làm cho bề mặt tiếp xúc rộng. Do đó, mái nhà thu nhiệt nhanh và khiến cho ngôi nhà trở nên nóng trong mùa hè. Vì vậy, khi xây dựng cần phải gia cố thêm lớp chống nóng cho ngôi nhà.

Mẫu nhà ống cấp 4 đẹp mái bằng
Hình ảnh: Mẫu nhà ống cấp 4 đẹp mái bằng

Thiết kế nhà ống cấp 4 mái bằng có đắt không?

Xem Thêm : Xây Nhà Cấp 4 Trọn Gói 400 Triệu – Trọn Vẹn Sang Trọng và Hiện Đại

Nhà cấp 4 mái bằng thường có cấu trúc đơn giản, hiện đại. Thiết kế nhà ở không sử dụng các chi tiết trang trí phức tạp. Chính vì vậy, việc xây dựng nhà cấp 4 mái bằng không đắt so với những mẫu nhà ống khác. Bạn có thể tiết kiệm được chi phí vật liệu xây dựng và nhân công xây dựng.

Mẫu nhà ống cấp 4 có 3 phòng ngủ đẹp và hiện đại nhất

Mẫu nhà ống cấp 4 có 3 phòng ngủ là lựa chọn phổ biến của những gia đình trẻ. Những căn nhà này được thiết kế đơn giản với các khu vực chức năng được bố trí một cách thoải mái, khoa học. Nhà cấp 4 có 3 phòng ngủ đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng của gia đình 4 thành viên.

Mẫu nhà ống cấp 4 đẹp 4 mặt sân vườn thoáng đãng, mát mẻ
Hình ảnh: Mẫu nhà ống cấp 4 đẹp 4 mặt sân vườn thoáng đãng, mát mẻ

Trên đây là một số mẫu nhà ống cấp 4 mái bằng mà Mê Nha Dep muốn giới thiệu đến bạn. Nếu bạn đang có nhu cầu thiết kế một ngôi nhà ống đẹp, hãy liên hệ với chúng tôi. Đảm bảo bạn sẽ nhận được sự tư vấn chu đáo và hoàn toàn miễn phí. Để biết thêm thông tin chi tiết, hãy truy cập https://menhadep.com.

Nguồn: https://menhadep.com
Danh mục: Mẫu Nhà

Recommended For You