Mẫu nhà ống 2 tầng: Tự tin khám phá không gian sống đẳng cấp

Khi nhắc đến kiến trúc nhà ở hiện nay, xu hướng đơn giản nhưng đẳng cấp đang được ưa chuộng, đặc biệt là những mẫu nhà ống 2 tầng đẹp. Với sự đơn giản và tiết kiệm chi phí nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ tiện nghi và thoáng mát, nhà ống 2 tầng đã trở thành sự lựa chọn hoàn hảo cho những gia đình mới cưới hoặc có từ 3 – 5 thành viên. Hiện nay, mẫu nhà ống 2 tầng đơn giản đẹp không chỉ phổ biến ở thành thị, mà ở nông thôn loại hình này cũng được xây dựng rất nhiều.

Lợi thế khi thiết kế nhà ống 2 tầng

Những mẫu thiết kế nhà ống 2 tầng đơn giản mà đẹp được ưa chuộng bởi sự tiện lợi và tính thẩm mỹ cao của nó. Mặc dù nhìn từ bên ngoài chúng không quá lớn nhưng vẫn đảm bảo được sự tiện nghi trong kết cấu, giúp ngôi nhà của bạn vẫn đảm bảo được những vị trí quan trọng cần thiết và đủ không gian để lắp đặt thiết bị và các tiện ích khác.

Bạn Đang Xem: Mẫu nhà ống 2 tầng: Tự tin khám phá không gian sống đẳng cấp

Mẫu nhà ống đẹp 2 tầng giúp tiết kiệm diện tích xây dựng

1. Tiết kiệm diện tích xây dựng

Đối với những mảnh đất chật hẹp thì nhà ống 2 tầng là sự lựa chọn phù hợp nhất. Tầng 2 của nhà ống có thể được mở rộng để cung cấp thêm không gian cho gia đình, giúp ngôi nhà trở nên thoải mái và thoáng mát hơn. Vì đây chỉ là không gian trên cao, nên không ảnh hưởng đến phần đất nền bên dưới ngôi nhà của bạn. Tuy nhiên, trong quá trình thiết kế và thi công cũng cần cân nhắc kỹ lưỡng để tránh vi phạm pháp luật xây dựng.

2. Mẫu thiết kế đa dạng và dễ trang trí

Mẫu nhà 2 tầng hiện nay cho phép sáng tạo và đa dạng hóa thiết kế. Mỗi mẫu nhà ống đẹp 2 tầng mang một nét đẹp riêng, thể hiện phong cách mà gia chủ hướng đến. Bạn chỉ cần đưa ra những ý tưởng về thiết kế mà bạn ưng ý, kiến trúc sư sẽ biến chúng thành hiện thực cho bạn.

3. Mức chi phí hợp lý

Xem Thêm : Mẫu Thiết Kế Nhà Cấp 4 3 Phòng Ngủ 300 Triệu – Đẳng Cấp và Tiện Nghi

Ngôi nhà ống đẹp 2 tầng có diện tích xây dựng nhỏ, phù hợp với những gia đình có kinh phí hạn chế. Mẫu nhà ống 2 tầng đơn giản, diện tích 50 mét vuông, kinh phí xây dựng khoảng 500 triệu đồng, trong đó, chi phí xây thô sẽ hết khoảng 350 triệu. Với số tiền này, gia đình bạn có thể có được một không gian sống đầy đủ tiện nghi và thoải mái.

Mẫu nhà 2 tầng đơn giản giúp tiết kiệm chi phí đáng kể

4. Thời gian thiết kế, thi công xây dựng nhanh chóng

Ngôi nhà 2 tầng đơn giản hiện đại mang đến sự tinh tế, nhẹ nhàng. Việc thi công diễn ra rất nhanh, chỉ mất khoảng 2-5 tháng là hoàn thành. Mẫu nhà ống 2 tầng đẹp thường được xây dựng theo lối kiến trúc đơn giản để tạo nên không gian rộng nhất có thể, giúp rút ngắn thời gian xây dựng.

Tiêu chuẩn thiết kế nhà ống 2 tầng đẹp

Mỗi mẫu thiết kế nhà ống 2 tầng có tiêu chuẩn riêng để tạo nên phong cách và đặc trưng riêng. Tuy vẫn có sự khác biệt theo sự sáng tạo của các kiến trúc sư và nhà thiết kế, nhưng nhà ống 2 tầng hiện nay vẫn có thể nhận diện được thông qua hình khối mẫu, cách sắp xếp nội thất và các không gian trong căn hộ.

Có thể nhận diện mẫu nhà ống 2 tầng được thông qua hình khối mẫu

1. Tính tiện dụng

Tính tiện dụng không chỉ bao gồm thiết kế chiếu sáng, cấp thoát nước, chống ồn mà còn phải khắc phục được nhược điểm của nhà ống 2 tầng và phát huy được lợi thế riêng của chính căn nhà đó. Các khu vực chức năng trong thiết kế cần được phân định rõ ràng, tối ưu hóa công năng sử dụng.

2. Tính thẩm mỹ

Xem Thêm : Bí quyết tận hưởng không gian sống hiện đại với mẫu nhà cấp 4 chữ L

Sự tiện dụng và thẩm mỹ cần được kết hợp, gắn liền với nhau. Mẫu nhà ống đẹp 2 tầng tức là hợp mắt người nhìn, mang đến sự tiện nghi và đáp ứng được nhiều nhu cầu khác nhau của khách hàng.

Tính thẩm mỹ của mẫu nhà ống 2 tầng cũng là tiêu chuẩn vô cùng quan trọng

3. Hình khối mẫu thiết kế

Hình khối chữ nhật cao đã trở thành tiêu chuẩn của mẫu nhà ống 2 tầng, vì diện tích chật hẹp, chiều ngang nhỏ và chiều sâu dài. Thiết kế hình khối phù hợp giúp tối ưu hóa không gian sử dụng.

4. Hệ thống ánh sáng tự nhiên

Hệ thống ánh sáng tự nhiên cần được phân bổ đồng đều để mang đến không gian thông thoáng cho ngôi nhà. Việc sử dụng giếng trời và cửa kính trong suốt giúp lượng ánh sáng tự nhiên chiếu vào nhà một cách dễ dàng.

Thiết kế nhà ống 2 tầng phải đảm bảo đủ ánh sáng tự nhiên phân bổ vào ngôi nhà

5. Thiết kế giếng trời

Việc thiết kế giếng trời giúp tạo không gian thoáng đãng và lấy ánh sáng tự nhiên, đồng thời sử dụng vách ngăn thông minh để chia cách các phòng chức năng với nhau nhưng vẫn tạo sự kết nối.

Nguồn: https://menhadep.com
Danh mục: Mẫu Nhà

Recommended For You