Danh mục hồ sơ thiết kế bản vẽ thi công, hồ sơ kiến trúc

Để hiểu hơn về Mẫu hồ sơ thiết kế bản vẽ thi công được biên tập chi tiết và dễ dàng dành cho bạn tham khảo. Nếu bạn không có kinh nghiệm hãy đọc kỹ bài hướng dẫn của Mê Nhà Đẹp. Đội ngũ biên tập của chúng tôi sẽ tư vấn, gợi ý và giúp bạn đưa ra giải pháp hợp lý nhất cho bạn. Vì thế, bạn đừng bỏ qua những thông tin dưới đây nhé!

Thưa các bạn, trong quá trình tư vấn cho khách hàng tôi thường gặp một vấn đề. Chính là khách hàng không biết được rằng hồ sơ thiết kế bản vẽ thi công bao gồm những gì? Nhiều người còn tưởng rằng chỉ cần có một cái bản vẽ mặt bằng là có đủ được hồ sơ thiết kế của 1 căn nhà. Thực tế ra thì hồ sơ thi công nhà bao gồm rất nhiều các bản vẽ. Thông thường một căn nhà cấp 4 thì số tờ bản vẽ khoảng 100 tờ, nhà 2 tầng thì nhiều hơn và tương tự thế nhà biệt thự 3 tầng thì hồ sơ có thể lên tới 200 trang giấy. Tôi cũng hi vọng rằng với bài viết này sẽ giúp các bạn có thể phân biệt được rõ hơn hoặc có thể có căn cứ để đánh giá được chất lượng của hồ sơ. Nhiều người cứ nói rằng nhiều chỗ báo giá thiết kế rẻ nhưng thực ra hồ sơ lại rất sơ sài. Đó là chưa kể chất lượng hồ sơ không được các đơn vị có chuyên nghành thẩm định đúng sai nhé các bạn. Thế nên giá thiết kế nhà không phải là vấn đề mà chúng ta quan tâm, các bạn nên quan tâm tới chất lượng cho công trình nhà mình nhé.

Bạn Đang Xem: Danh mục hồ sơ thiết kế bản vẽ thi công, hồ sơ kiến trúc

Danh mục hồ sơ thiết kế bản vẽ thi công bao gồm những phần nào?

Hồ sơ thiết kế thi công nhà bao gồm 4 phần chính cho 1 căn nhà. Các bạn có thể tham khảo từng phần như sau nhé:

Danh mục bản vẽ thiết kế nhà ở
Bảng tổng hợp danh mục bản vẽ thiết kế nhà ở gồm kiến trúc, kết cấu, điện nước

Danh mục hồ sơ kiến trúc nhà ở

Phần hồ sơ này bao gồm tất cả những thông tin về công trình như: Mặt bằng nội thất, mặt đứng, mặt cắt…. Nói chung phần kiến trúc sẽ thể hiện tất cả những thông tin cho các bạn liên quan tới cấu tạo của căn nhà, kích thước các chiều, chiều cao, vật liệu xây dựng chỉ định cho căn nhà.

Danh mục bản vẽ kiến trúc nhà ở, hồ sơ kiến trúc

Danh mục hồ sơ kết cấu nhà ở

Sau kiến trúc sẽ là phần kết cấu, phần này được thể hiện chi tiết thêm về cấu tạo của căn nhà. Trong hồ sơ kết cấu chủ yếu thể hiện tất cả liên quan tới phần bê tông, sắt thép như bê tông móng, cột, nền, lanh tô và sàn nhà.

Danh mục bản vẽ kết cấu, hồ sơ kết cấu

Danh mục hồ sơ thiết kế điện

Hồ sơ điện là một phần thể hiện chi tiết các vấn đề liên quan tới đèn, điện, bóng điện, dây điện cách đi dây các loại như thế nào.

Danh mục bản vẽ điện, hồ sơ điện

Phần danh mục hồ sơ thiết kế bản vẽ nước

Phần hồ sơ nước chính là phần thể hiện tất cả những thứ liên quan tới nước như cấp nước, thoát nước, thoát xí bệt, vị trí cấp thoát nước….Tất nhiên trong mỗi phần đều có đầy đủ thông tin thống kê chi tiết cho các bạn mua vật tư. Thế nên khi có hồ sơ thi công các bạn sẽ rất nhàn để thi công nhé.

Danh mục bản vẽ thiết kế nước

Tôi hi vọng rằng bài viết này sẽ giúp các bạn có cái nhìn tổng thể về hồ sơ nhà cũng như là đánh giá được chi tiết hơn về hồ sơ thi công. Và cuối cùng là đưa ra quyết định cho gia đình mình là có nên thuê thiết kế hay không? Nếu các bạn có ý định muốn thiết kế nhà có thể liên hệ với Nhà đẹp nhé. Nếu các bạn quan tâm tới báo giá thiết kế thì có thể xem tại: Báo giá thiết kế nhà ở!

Video giới thiệu danh mục bản vẽ thiết kế nhà của công ty Nhà đẹp

Chính vì nhiều khách hàng không hiểu được một bộ hồ sơ thiết kế gồm có những gì, vì vậy Nhà đẹp mới làm video này để các bạn có thể hiểu, 1 căn nhà có những phần nào nhé, các bạn hãy tham khảo video dưới đây.

Hồ sơ thiết kế thi công nhà 1 tầng gồm những gì? Danh mục bản vẽ thiết kế nhà

Hồ sơ xin phép xây dựng gồm những gì

Hồ sơ thiết kế nhà thờ họ gồm những gì

  • Bảng báo giá xây nhà trọn gói mới nhất 2022
  • Quy trình thiết kế kiến trúc, thiết kế nội thất công ty nhà đẹp
  • Báo giá thiết kế nội thất, thiết kế kiến trúc nhà ở
  • https://thietkethicongnhadep.net/mau-nha-dep/biet-thu-2-tang/
  • Mẫu biệt thự cổ điển đẹp

Nguồn: https://menhadep.com
Danh mục: Xây Dựng

Recommended For You