Hướng dẫn viết mẫu đơn xin sửa nhà chống dột cập nhật mới nhất

Sau một thời gian sử dụng, căn nhà của bạn xuống cấp, thấm dột trầm trọng cần được cải tạo lại. Khi đó bạn có thể phải nộp mẫu đơn xin sửa nhà chống dột cho các cơ quan chính quyền để được cấp phép sửa chữa căn nhà để vi phạm quy định của địa phương. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn khi nào cần nộp và cách viết mẫu đơn cần thiết này.

Table of Contents

Bạn Đang Xem: Hướng dẫn viết mẫu đơn xin sửa nhà chống dột cập nhật mới nhất

Khi nào cần làm đơn xin sửa nhà chống dột?

Đơn xin sửa nhà chống dột là văn bản pháp lý mà cơ quan có thẩm quyền cho phép chủ đầu tư tiến hành xây dựng, sửa chữa và cải tạo công trình. Có những trường hợp người dân bắt buộc phải làm đơn, cũng có trường hợp không cần làm đơn này. Cụ thể như sau:

  • Trường hợp người dân cần làm mẫu đơn xin sửa nhà chống dột nếu quá trình sửa chữa cải tạo chống dột có thể dẫn tới thay đổi kết cấu căn nhà gây ảnh hưởng đến trật tự xung quanh và môi trường đô thị.
  • Còn trường hợp việc cải tạo sửa chữa không làm thay đổi kết cấu chịu lực của công trình, không ảnh hưởng đến trật tự môi trường xung quanh thì được miễn, không cần làm đơn xin sửa nhà chống dột.
mẫu đơn xin sửa nhà chống dột
Khi nào cần nộp mẫu đơn xin sửa nhà chống dột?

Nội dung mẫu đơn xin sửa nhà chống dột

Để xin cải tạo chống dột cho căn nhà bạn cần làm đơn xin cấp phép xây dựng – sửa chữa nhà ở. Mẫu đơn phải tuân thủ quy cách và bao gồm các nội dung cần thiết. Dưới đây là hướng dẫn cách viết đơn xin cấp phép xây dựng – sửa chữa nhà ở, bạn có thể tham khảo:

Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam

Ðộc lập – Tự do – Hạnh Phúc

—————————

Xem thêm: Mẫu hợp đồng thuê cửa hàng mới nhất theo quy định pháp luật

ĐƠN XIN CẤP PHÉP XÂY DỰNG – SỬA CHỮA NHÀ Ở

Kính gửi:

1/ Thông tin của chủ nhà:

Họ tên:

Ngày tháng năm sinh:

Chứng minh thư/căn cước công dân số:

Địa chỉ thường trú tại:

Số điện thoại liên hệ:

Xem thêm: Mẫu gạch lát nền phòng khách 60×60, 80×80,. Đẹp nhất 2022

2/ Xin phép sửa chữa, cải tạo căn nhà số … Đường … Phường/Xã … Quận/Huyện … thuộc quyền sở hữu của ….. theo giấy phép công nhận quyền sở hữu nhà số …. và giấy giao đất số …..

3/ Đặc điểm căn nhà cần cải tạo, sửa chữa

Loại nhà:

Cấp nhà:

Cấu trúc: (móng, vách, cột, mái, số tầng)

Diện tích khuôn viên nhà:

Diện tích xây dựng:

Qua thời gian sử dụng, hiện nay căn nhà của gia đình tôi đang trong tình trạng xuống cấp, thấm dột trầm trọng gây ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt. Chính vì vậy, tôi làm đơn này kính mong các cơ quan chính quyền xem xét, cấp phép việc sửa chữa, cải tạo căn nhà của gia đình.

Xem thêm: Đơn vị sửa chữa máy bơm tại nhà uy tín giá rẻ số 1 Hà Nội

Thời gian dự kiến hoàn thành việc sửa chữa, cải tạo nhà:

Tôi xin cam kết thực hiện đúng theo giấy phép được cấp, nếu sai tôi xin hoàn toàn chịu trách nhiệm theo quy định của pháp luật.

Thủ tục xin cải tạo sửa nhà chống dột

Sau khi hoàn thành đơn xin sửa nhà chống dột, bạn cần mang hồ sơ đến cơ quan có thẩm quyền để được cấp giấy phép.

Hồ sơ bao gồm: mẫu đơn xin sửa nhà chống dột, các bản vẽ hiện trạng của bộ phận hoặc hạng mục công trình cần được cải tạo, bản sao công chứng một trong những giấy tờ chứng nhận quyền sử dụng đất hoặc quản lý sử dụng nhà ở.

Bạn nộp hồ sơ xin sửa chữa, cải tạo nhà ở tại Ủy Ban Nhân Dân Phường (Xã) hoặc Quận (Huyện) tại khu vực đang sinh sống. Nếu hồ sơ hợp lệ, bên cấp phép sẽ hẹn ngày cấp và giao trả hồ sơ. Nếu hồ sơ chưa hợp lệ sẽ được hướng dẫn làm lại.

Sau thời gian xử lý, hồ sơ của bạn sẽ được trả tại UBND nơi bạn nộp hồ sơ. Khi đó bạn cần nộp lại giấy biên nhận, nộp khoản lệ phí và được nhận giấy phép xây dựng kèm theo hồ sơ bản vẽ thiết kế đã đóng dấu.

Khi có giấy phép xây dựng – sửa chữa nhà ở là bạn có thể bắt tay ngay vào quá trình cải tạo căn nhà.

mẫu đơn xin sửa nhà chống dột
Những hồ sơ thủ tục xin cấp phép sửa nhà chống dột

Lời kết

Thông qua những hướng dẫn trên hy vọng bạn có thể tự làm mẫu đơn xin sửa nhà chống dột và nắm rõ các thủ tục cần thực hiện để công trình của mình được cấp phép sửa chữa. Tuy nhiên cần lưu ý là giấy phép này chỉ có thời hạn trong vòng 12 tháng. Trường hợp hết thời hạn 12 tháng mà việc sửa chữa chưa thể tiến hành thì có thể xin gia hạn thêm.

Nguồn: https://menhadep.com
Danh mục: Xây Dựng

Recommended For You