Tổng hợp 7 cách đuổi mèo hoang, mèo ị bậy ra khỏi nhà

Để hiểu hơn về Làm gì để mèo không i bậy chi tiết. Để hiểu hơn bạn hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây mà chúng tôi chia sẻ. Từ đó có sự lựa chọn phù hợp nhất về thông tin bạn cần, nếu thấy hay hãy chia sẻ bài viết này nhé.

Nếu gia đình bạn đang bị mèo hoang quấy phá và gây ra nhiều bất tiện. Hãy cùng tìm hiểu cách đuổi mèo hoang, mèo ị bậy ra khỏi nhà ở bài viết này nhé.

Mèo hoang gây nên nhiều phiền toái, không chỉ khiến căn nhà lộn xộn mà còn gây mất vệ sinh, đặc biệt khi chúng ị bậy ra khắp nơi. Vì thế làm sao để đuổi mèo hoang khỏi nhà được rất nhiều người quan tâm.

Bạn Đang Xem: Tổng hợp 7 cách đuổi mèo hoang, mèo ị bậy ra khỏi nhà

Vậy hôm nay, hãy cùng Bách hóa XANH tìm hiểu các cách để đuổi mèo hoang, mèo ị bậy ra khỏi nhà hiệu quả nhất nhé!

1 Không vứt đồ ăn thừa lung tung và cột chặt các bịch rác

Bỏ rác vào bịch và cột chặt để đuổi mèo hoang, mèo ị bậy khỏi nhàBỏ rác vào bịch và cột chặt để đuổi mèo hoang, mèo ị bậy khỏi nhà

Mèo hoang thường vào nhà để tìm kiếm thức ăn thừa ở thùng rác, túi rác hoặc ở sân nhà. Để đuổi mèo hoang, bạn không được bỏ rác lung tung, phải bỏ rác vào bịch và cột chặt để rác không bay mùi.

Sau vài lần mèo hoang không tìm được thức ăn, chúng sẽ bỏ đi và không quấy phá ở nhà bạn nữa.

2 Nuôi chó

Nuôi chó giúp đuổi mèo hoang, mèo ị bậy ra khỏi nhà hiệu quảNuôi chó giúp đuổi mèo hoang, mèo ị bậy ra khỏi nhà hiệu quả

Chó và mèo là hai loài động vật kỵ nhau. Vì thế khi bạn nuôi chó sẽ hạn chế bị mèo hoang đến quấy phá và ị bậy ra khắp nơi.

Bạn có thể xích chó ở những khu vực gần cổng hoặc các lối ra vào để khiến mèo hoang không dám vào nhà.

3 Sử dụng các mùi hương tự nhiên

Sử dụng các mùi hương từ sả, cam, chanh, oải hương giúp xua đuổi mèo hoang, mèo ị bậy hiệu quảSử dụng các mùi hương từ sả, cam, chanh, oải hương giúp xua đuổi mèo hoang, mèo ị bậy hiệu quả

Mèo không thích những mùi hương từ thảo mộc như sả, cam, chanh, oải hương, tỏi,… Vì thế để tránh lũ mèo hoang làm phiền, bạn nên trồng những loại cây này xung quanh nhà. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng vỏ cây và xịt tinh dầu sả, chanh, oải hương,… xung quanh nhà để đuổi mèo hoang.

Bên cạnh tác dụng đuổi mèo hoang, các loại cây này cũng giúp đuổi các loài côn trùng khác như muỗi, gián,… rất hiệu quả.

4 Lắp đặt các hệ thống phun nước tự động

Lắp đặt hệ thống vòi phun tự động để đuổi mèo hoang, mèo ị bậy khỏi nhàLắp đặt hệ thống vòi phun tự động để đuổi mèo hoang, mèo ị bậy khỏi nhà

Mèo rất ghét nước và cả tiếng nước. Lợi dụng đặc điểm này, bạn có thể lắp đặt hệ thống vòi phun ở sân nhà hoặc gần cổng. Khi thấy nước phun, mèo sẽ hoảng sợ và không dám vào nhà bạn nữa.

5 Sử dụng thiết bị phát sóng siêu âm

Sử dụng âm thanh cường độ lớn để đuổi mèo hoangSử dụng âm thanh cường độ lớn để đuổi mèo hoang, mèo ị bậy khỏi nhà, mèo ị bậy khỏi nhàSử dụng âm thanh cường độ lớn để đuổi mèo hoang, mèo ị bậy khỏi nhà

Tai mèo rất nhạy cảm với các sóng âm thanh có cường độ lớn. Vì thế bạn có thể lắp các thiết bị phát sóng siêu âm, thiết bị này sẽ phát ra tín hiệu sóng khi phát hiện có xâm nhập. Tín hiệu này chỉ có loài mèo nghe được. Khi mèo hoang nghe được sóng này sẽ khó chịu và bỏ đi, không vào nhà bạn nữa.

Tuy nhiên thiết bị này chỉ phát sóng âm trong một phạm vi nhất định, vì thế để tạo hiệu quả tốt nhất, bạn nên lắp những thiết bị này gần cửa hoặc gần cổng để lũ mèo tránh xa nhé.

Ngoài ra, khi phát hiện có mèo xâm nhập bạn cũng có thể khua đũa, xoong, nồi để tạo âm thanh lớn và khiến mèo bỏ đi.

6 Tạo bề mặt đất gai góc, không bằng phẳng

Tạo các lớp gai nhọn trong sân có thể ngăn mèo hoang vào nhàTạo các lớp gai nhọn trong sân có thể ngăn mèo hoang vào nhà

Mèo không thích có cảm giác gai góc hoặc sần sùi dưới chân. Lợi dụng đặc điểm này, bạn có thể tạo các lớp gai nhựa nhọn trong sân để đuổi mèo hoang.

Ngoài ra, bạn cũng có thể rải cành cây khô, đá nhỏ, vỏ trứng,… khắp các bờ tường rào hoặc cổng ra vào cũng có thể ngăn mèo vào nhà.

7 Sử dụng thuốc công nghiệp

Các loại thuốc xịt công nghiệp có mùi hương giúp xua đuổi mèo hoang, mèo ị bậy khỏi nhàCác loại thuốc xịt công nghiệp có mùi hương giúp xua đuổi mèo hoang, mèo ị bậy khỏi nhà

Hiện nay các nhà thuốc có bán các loại thuốc xịt, dung dịch giúp đuổi mèo hoang. Các loại thuốc này tỏa ra mùi hương mà mèo rất ghét, khi nghe những mùi này, chúng sẽ bỏ đi và không dám quay lại nhà bạn nữa.

Trên đây là những cách đuổi mèo hoang, mèo ị bậy hiệu quả và đơn giản tại nhà. Bạn hãy mau chóng áp dụng để đuổi lũ mèo hoang ị bậy khắp nơi ra khỏi nhà ngay nhé. Chúc bạn thành công!

Mua các loại nước xịt tinh dầu thơm tại Bách hóa XANH:

Bách hóa XANH

Nguồn: https://menhadep.com
Danh mục: Đời Sống

Recommended For You