Mức lương của ngành kinh doanh quốc tế 2022

Trong bối cảnh Việt Nam đang hội nhập quốc tế, quá trình trao đổi và kinh doanh hàng hóa giữa các nước đã bùng nổ và trở nên rất phổ biến. Kinh doanh Quốc tế cũng trở thành một ngành học được nhiều học sinh và phụ huynh quan tâm.

Vậy ngành Kinh doanh Quốc tế là gì? Ngành kinh doanh Quốc tế học môn gì? Mức lương của ngành kinh doanh quốc tế 2022 là bao nhiêu? Tất cả những thắc mắc trên sẽ được chúng tôi giải đáp thông qua nội dung bài viết dưới đây.

Bạn Đang Xem: Mức lương của ngành kinh doanh quốc tế 2022

Ngành Kinh doanh Quốc tế là gì?

Kinh doanh quốc tế được định nghĩa là toàn bộ hoạt động giao dịch trong kinh doanh được thực hiện giữa các quốc gia, nhằm thỏa mãn được các mục tiêu kinh doanh của doanh nghiệp, cá nhân hoặc tập thể trong một tổ chức kinh tế. Ngành kinh doanh quốc tế còn được hiểu là cuộc giao dịch giữa nước này với nước khác, nó là một lĩnh vực năng động mang tính toàn cầu thuộc nhóm ngành kinh doanh, chiến lược đa quốc gia.

Theo học ngành kinh doanh quốc tế sinh viên sẽ được trang bị về kiến thức, kỹ năng và tiếp cận được các môn học bổ ích như: kinh doanh quốc tế, kỹ thuật nghiệp vụ ngoại thương, đầu tư quốc tế, tài chính quốc tế, rủi ro bảo hiểm trong kinh doanh quốc tế.

Bên cạnh đó, chuyên ngành kinh doanh quốc tế cũng giúp sinh viên tạo được nền tảng về quản trị kinh doanh, tổng hợp các vấn đề tổng quan và chuyên sâu về thương mại quốc tế, các chính sách kinh tế đối ngoại chủ yếu hiện nay liên quan đến vấn đề chống bán phá giá , tranh chấp trong thương mại quốc tế, cách thức xâm nhập thị trường nước ngoài, đặc điểm phát triển kinh tế thế giới trong xu hướng toàn cầu hóa, những vấn đề về hội nhập kinh tế, đầu tư quốc tế tại Việt Nam,…

Ngành Kinh doanh quốc tế nên học trường nào?

– Tại Khu vực Miền Bắc:

+ Đại học Kinh Tế Quốc Dân (NEU) – Khối xét tuyển: A00, A01, D01, D07

+ Đại học Kinh Tế (UEH – ĐHQG) – Hà Nội – Khối xét tuyển: A00, A04, A09, D01

Xem thêm: Cách làm giò lụa thủ công ai cũng có thể làm ngay được tại nhà

+ Đại Học Ngoại Thương – Hà Nội – Khối xét tuyển: A00, A01, D01, D07

+ Đại Học Thương Mại Hà Nội – Khối xét tuyển: A00, A01, D01

+ Học viện Ngân Hàng Hà Nội – Khối xét tuyển: A00, A01, D01, D07

– Tại Khu vực Miền Nam:

+ Đại học Kinh Tế – Luật (TP.HCM) – UEL – Khối xét tuyển: A00, A01, D01, D07

+ Đại học Kinh Tế (UEH – ĐHQG) – TP.HCM – Khối xét tuyển: A00, A01, D01, D07

+ Đại Học Ngoại Thương – TP.HCM

+ Đại Học Tài Chính – Marketing (UFM)

+ Đại Học Công Nghiệp TP-HCM (IUH)

Ngành Kinh doanh quốc tế thì học những môn gì?

Xem thêm: Hạn chế sử dụng điện thoại di động khi trời mưa bão

Bên cạnh những thắc mắc về Mức lương của ngành kinh doanh quốc tế 2022 thì nhiều người còn thắc mắc về Chương trình đào tạo của ngành Kinh doanh quốc tế. Ngành Kinh Doanh Quốc tế khi học Cũng tương tự như các ngành khác sẽ gồm hai phần: Các môn học đại cương và các môn học chuyên ngành.

– Môn học đại cương gồm: Triết học Mác Lê; Kinh tế chính trị Mác Lê; Chủ nghĩa khoa học – xã hội; Lịch sử Đảng cộng sản Việt Nam; Tư tưởng Hồ Chí Minh; Tiếng anh chuyên ngành; Năng lực số ứng dụng; Pháp luật đại cương; Toán kinh tế; Kinh tế (vi mô, vĩ mô); Luật kinh tế; Giao tiếp trong kinh doanh; Quốc phòng – an ninh

– Môn học chuyên ngành gồm: Hệ thống quản lý thông tin; Tài chính – tiền tệ; Kinh tế quốc tế; Tài chính quốc tế; Thống kê kinh doanh; Nguyên lí kế toán; Marketing; Tài chính doanh nghiệp; Quản trị doanh nghiệp; Quản trị rủi ro ngoại hối trong kinh doanh quốc tế; Chính sách thương mại quốc tế; Môi trường kinh doanh quốc tế; Chiến lược kinh doanh quốc tế; Đầu tư quốc tế; Thuế; Kinh tế lượng; Ngân hàng thương mại; Thương mại điện tử; Giao dịch thương mại quốc tế; Chúng từ và thực hành xuất-nhập khẩu; Đàm phán trong kinh doanh quốc tế; Logitics và vận tải quốc tế; Thanh toán quốc tế; Chính sách và nghiệp vụ hải quan; Quản trị dự án đầu tư quốc tế; Tài trợ quốc tế; Bảo hiểm rủi ro tròn kinh doanh quốc tế; Marketing trong kinh doanh quốc tế; Chuỗi cung ứng toàn cầu

Học kinh doanh quốc tế ra trường làm gì?

Với sự phát triển và mở rộng của thị trường kinh tế hiện nay, Việt Nam đã và đang đón nhận rất nhiều nguồn đầu tư từ nước ngoài vào trong nước. Cùng với đó, với kế hoạch mở rộng kinh doanh xuất nhập khẩu, cả doanh nghiệp nhà nước và nước ngoài đều có nhu cầu tuyển dụng những cử nhân kinh doanh quốc tế. Nhân sự ngành này có rất nhiều lựa chọn về việc làm, đảm nhận rất nhiều vị trí khác nhau ở các công ty và tập đoàn kinh tế, kinh doanh trong và ngoài nước.

Khi bạn lựa chọn ngành kinh doanh quốc tế để làm hành trang kiến thức cho tương lai thì bạn sẽ có nhiều cơ hội rộng mở, cũng như nhiều cơ hội công việc hấp dẫn như:

– Trợ lý kinh doanh quốc tế: Đây là một công việc khá hấp dẫn với các bạn sinh viên năm 3 và chuẩn bị đi thực tập. Công việc này phù hợp hầu hết với các sinh viên có kiến thức chuyên môn và kỹ năng cơ bản của ngành kinh doanh quốc tế. Dù bạn muốn trở thành chuyên viên hay trưởng phòng kinh doanh quốc tế cũng cần bắt đầu tích lũy kinh nghiệm từ những công việc nhỏ như thế này.

– Chuyên viên kinh doanh quốc tế: Khi đã có kinh nghiệm, ứng viên có thể thử sức với các vị trí như nhân viên hoặc chuyên viên kinh doanh quốc tế. Điều kiện cơ bản là bạn phải có kiến thức ở mảng kinh doanh và kỹ năng kinh doanh, ngoài ra thành thạo ngoại ngữ.

– Giám đốc kinh doanh quốc tế: Giám đốc kinh doanh quốc tế là người đứng đầu bộ phận kinh doanh quốc tế và thuộc hàng ngũ lãnh đạo cấp cao trong doanh nghiệp, công ty. Tuy không có mức lương cố định song thu nhập của vị trí này rất lớn, ngoài lương hành chính còn có thể tính cả phần trăm cổ phần. Tuy nhiên, vị trí càng cao thì đòi hỏi bạn càng nhiều tố chất. Dù vậy, đây cũng là mục tiêu phấn đấu của rất nhiều người làm trong ngành này.

Xem thêm: Thảm Nhảy Kèm Tay Cầm Điều Khiển Từ Xa Kết Nối Tivi [2021]

– Trưởng phòng kinh doanh quốc tế: Đối với công việc này cần úng viên có nhiều kinh nghiệm hơn từ 5 – 7 kinh nghiệm, ngoài ra bạn cũng có thể ứng tuyển vị trí trưởng phòng quản lý bộ phận kinh doanh của doanh nghiệp có yếu tố nước ngoài.

– Chuyên viên đối ngoại: bạn sẽ thực hiện các công việc liên quan tới: tiếp thị sản phẩm; nghiên cứu tìm hiểu thông tin đối thủ; mở rộng mối quan hệ đối tác; quan hệ khách hàng… Với khối lượng công việc lớn đòi hỏi chuyên môn năng lực và nhiều kỹ năng về ngành kinh doanh quốc tế.

– Chuyên viên hoạch định tài chính quốc tế : bạn sẽ là người hỗ trợ doanh nghiệp kinh doanh về mảng tài chính quốc tế và quản lý tài sản. Tại vị trí này thực hiện tiếp nhận xử lý vấn đề liên quan đến bảo hiểm khách hàng, lập kế hoạch đầu tư tài chính quốc tế cho đối tượng khách hàng có nhu cầu.

– Chuyên viên xuất nhập khẩu: Vị trí công việc chuyên viên xuất nhập khẩu bạn sẽ trực tiếp tham gia hoàn tất hồ sơ, thủ tục hải quan để nhập khẩu hàng hóa và xuất bản sản phẩm ra nước ngoài với số lượng và giá cả khác nhau.

Vậy Mức lương của ngành kinh doanh quốc tế 2022 là bao nhiêu? Để biết được con số chính xác về mức lương mời Khách hàng cùng theo dõi nội dung tiếp theo của bài viết.

Mức lương của ngành kinh doanh quốc tế 2022

Mức lương của ngành kinh doanh quốc tế khá hấp dẫn như một cử nhân kinh doanh quốc tế có thể dao động từ 30.000 – 70.000 USD/năm tùy với trì và tính chất công việc sẽ sở hữu mức lương khác nhau.

Nếu tính theo kinh nghiệm làm việc thì khởi điểm sinh viên mới ra trường có thể nhận được mức lương từ 8 – 10 triệu đồng cho các vị trí công việc trợ lý, thực tập. Khi đã tích lũy được kinh nghiệm từ 1 – 2 năm làm việc thì mức lương có thể tăng lên đến trên dưới 20 triệu đồng/tháng. Với kinh nghiệm cao hơn thì có thể nhận được mức lương từ 20 – 40 triệu đồng/tháng.

Ngoài ra, các ứng viên tiềm năng của ngành kinh doanh quốc tế còn có thể hưởng thêm các khoản hoa hồng theo doanh số hay tiền thưởng doanh thu ngoài khoản tiền lương cơ bản nếu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình. Càng thăng tiến cao trong công việc thì mức thu nhập cũng sẽ càng được tăng cao.

Tại bài viết này chúng tôi đã giải đáp cho bạn chi tiết về ngành kinh doanh quốc tế làm gì, mức lương cũng như cơ hội việc làm. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp ích cho bạn trong việc định hướng nghề nghiệp trong tương lai.

Nguồn: https://menhadep.com
Danh mục: Đời Sống

Recommended For You