Kích thước bàn làm việc trong phòng ngủ chuẩn nhất – Nội Thất Hòa Phát Miền Nam

Bài viết này giải đáp thông tin mà nhiều bạn quan tâm thông tin về Kích thước bàn làm việc trong phòng ngủ được biên tập chi tiết và dễ dàng dành cho bạn tham khảo. Nếu bạn không có kinh nghiệm hãy đọc kỹ bài hướng dẫn của Mê Nhà Đẹp. Đội ngũ biên tập của chúng tôi sẽ tư vấn, gợi ý và giúp bạn đưa ra giải pháp hợp lý nhất cho bạn. Vì thế, bạn đừng bỏ qua những thông tin dưới đây nhé!

Không phải gia đình nào cũng có đủ điều kiện để có một phòng làm việc riêng. Lúc này, có một chiếc bàn làm việc trong phòng ngủ là điều hợp lý. Dù chỉ chiếm một góc nhỏ nhưng khu vực đặt bàn làm việc cũng rất quan trọng. Đặc biệt, kích thước bàn làm việc trong phòng ngủ cũng phải thật hợp lý và đạt tiêu chuẩn mới đảm bảo được tính thẩm mỹ cũng như công năng sử dụng.

Bạn Đang Xem: Kích thước bàn làm việc trong phòng ngủ chuẩn nhất – Nội Thất Hòa Phát Miền Nam

1. Yếu tố ảnh hưởng đến thiết kế bàn làm việc trong phòng ngủ

Dưới đây là một vài yếu tố khiến cho mỗi chiếc bàn trong phòng ngủ có một sự khác biệt nhất định.

– Diện tích căn phòng

Phòng ngủ có diện tích nhỏ hay lớn ảnh hưởng nhiều đến kích thước của bàn làm việc. Vì là phòng ngủ nên những món đồ nội thất như giường, tủ sẽ được ưu tiên trước rồi mới đến bàn làm việc. Với phòng ngủ hẹp về diện tích thì bàn làm việc cũng chỉ chiếm một góc nhỏ mà thôi.

– Thiết kế chung của nội thất phòng ngủ

Thiết kế của bàn làm việc phải có sự đồng bộ về màu sắc và kích thước với các món đồ khác. Như vậy mới tạo nên sự hài hòa cho cả căn phòng.

– Sở thích của gia chủ

kích thước bàn làm việc trong phòng ngủ

Trong một vài trường hợp gia chủ có những sở thích đặc biệt. Họ yêu cầu thiết kế bàn làm việc theo kích thước riêng. Tuy nhiên, theo chúng tôi dù sở thích có như thế nào thì kích thước bàn cũng không nên nằm ngoài kích thước tiêu chuẩn.

>>> Xem thêm: Bàn làm việc Hòa Phát

2. Kích thước bàn làm việc trong phòng ngủ bao nhiêu là đạt chuẩn

Tiêu chuẩn kích thước bàn làm việc dành cho phòng ngủKích thước tiêu chuẩn của bàn làm việc được đưa ra dựa trên tầm vóc trung bình của người Việt Nam. Kích thước này phụ thuộc vào 3 yếu tố là chiều rộng, chiều dài và chiều cao.

kích thước bàn làm việc trong phòng ngủ

  • Chiều rộng: Theo kích thước tiêu chuẩn chiều rộng của bàn từ 60 – 70cm.
  • Chiều dài: Không quy định, tùy thuộc vào diện tích của phòng ngủ nhưng không nên quá ngắn vì sẽ không đủ chỗ để những vật dụng cần thiết.
  • Chiều cao: Không cao quá, không thấp quá, trung bình là 75cm.

3. Một số mẫu bàn làm việc trong phòng ngủ

Để có được cho mình một chiếc bàn làm việc phù hợp nhất, bạn có thể tham khảo về những mẫu bàn trong phòng ngủ dưới đây. Chúng sẽ là gợi ý hay dành cho bạn trước khi đưa ra quyết định.

– Bàn làm việc kề liền tường

kích thước bàn làm việc trong phòng ngủ

Với những phòng ngủ có diện tích nhỏ thì kê bàn làm việc sát tường là sự lựa chọn hợp lý. Kiểu bàn này sẽ giúp bạn tận dụng được không gian góc. Bạn cũng có thể sử dụng nó như một kệ trang trí.

– Bàn làm việc kết hợp tủ

kích thước bàn làm việc trong phòng ngủ

Dành một góc nhỏ của tủ quần áo và biến nó thành bàn làm việc giúp bạn tận dụng được rất nhiều không gian phòng ngủ. Bạn có thể kết hợp với giá sách ở phía trên và hộc tủ ở phía dưới. Như vậy thì sẽ đựng được rất nhiều tài liệu cần thiết.

– Bàn làm việc đơn giản

kích thước bàn làm việc trong phòng ngủ

Khi bước vào phòng ngủ, mục đích chính của chúng ta là được nghỉ ngơi. Chính vì vậy bạn cũng không cần quá cầu kì vào thiết kế của bàn làm việc. Hãy chọn một mẫu bàn đơn giản, đặt nó ở bên cạnh cửa sổ. Đó vừa có thể là bàn làm việc, vừa là không gian để bạn thưởng thức một tách cà phê, đọc một cuốn sách vào ngày cuối tuần.

– Mẫu bàn góc

kích thước bàn làm việc trong phòng ngủ

Các không gian chính của phòng ngủ đã được thiết kế để đặt giường ngủ, tủ quần áo. Không sao cả, bạn vẫn có thể tận dụng không gian góc để đặt bàn làm việc. Miễn sao chiều rộng và chiều cao của bàn vẫn đạt kích thước tiêu chuẩn là được. Bạn có thể thiết kế kệ sách treo tường. Đó sẽ vừa là kệ sách, vừa là kệ trang trí cho phòng ngủ thêm đẹp hơn.

>>> Xem thêm: Báo giá bàn Hòa Phát 2019

Dù lựa chọn mẫu bàn nào, ngoài việc đảm bảo kích thước bàn làm việc trong phòng ngủ đạt chuẩn, bạn cũng nên lựa chọn chất liệu cao cấp để đảm bảo chất lượng về lâu dài. Muốn chọn bàn làm việc chất lượng, bạn hãy đến với nội thất Hòa Phát. Bàn làm việc tại đây không chỉ tốt mà còn có mẫu mã đa dạng. Bạn có thể tham khảo thêm tại website https://noithathoaphat.info.vn.vn/ để chọn cho mình mẫu bàn ưng ý nhất.

Nguồn: https://menhadep.com
Danh mục: Nội Thất

Recommended For You