Các Kích Thước Bàn Ăn Tiêu Chuẩn Cho 4, 6 ,8 ,10 người ngồi

Việc lựa chọn kích thước bàn ăn đúng tiêu chuẩn cho phép gia đình của bạn có cảm giác ấm cúng, thoải mái bên nhau, có thể cùng trò chuyện, vui vẻ mà không bị khoảng cách làm cản trở bởi kích thước quá lớn. Dưới đây là những tiêu chuẩn kích thước đã được nghiên cứu nhằm giúp bạn có không gian phòng ăn tốt nhất.

Bàn ăn chính là khu vực trung tâm của những cuộc trò chuyện, những buổi quây quần gia đình bên nhau. Khi đó, mỗi thành viên trong gia đình sẽ có thể thoải mái trò chuyện, đóng góp vào đó những câu chuyện hằng ngày của mình, từ đó tình cảm của các thành viên trong gia đình trở nên khăng khít và tình cảm nhiều hơn.

Bạn Đang Xem: Các Kích Thước Bàn Ăn Tiêu Chuẩn Cho 4, 6 ,8 ,10 người ngồi

Hiện nay, số lượng bàn ăn rất nhiều, kích thước để lựa chọn cũng rất đa dạng, để không phải hối tiếc khi mua nhầm phải bàn ăn không phù hợp, thì tốt nhất trước khi mua bàn ăn, bạn cần phải lưu ý đến kích thước bàn ăn. Bởi, nếu mua phải bàn ăn quá bé thì sẽ không được thoải mái, còn nếu rộng quá thì sẽ tốn diện tích, lãng phí không gian và tiền của, khoảng cách giữa các thành viên cũng rất lớn. Hãy yên tâm, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm ra được kích thước phù hợp với số lượng người ngồi dự tính.

  • Xem thêm: 50+ Mẫu Phòng Ăn Đẹp & Sang Trọng

NỘI DUNG CHÍNH

1. Chiều Cao Bàn Ăn Là Bao Nhiêu? 2. Hướng Dẫn Chọn Kích Thước Bàn Ăn Đúng Tiêu Chuẩn 2.1. Kích Thước Bàn Ăn 4 Người Ngồi 2.2. Kích Thước Bàn Ăn 6 Người Ngồi 2.3. Kích Thước Bàn Ăn 8 Người Ngồi 2.4. Kích Thước Bàn Ăn 10 Người Ngồi 2.5. Kích Thước Bàn Ăn 12 Người Ngồi Ghế 3. Diện Tích Không Gian Phù Hợp Để Bàn Ăn

1. Chiều Cao Bàn Ăn Là Bao Nhiêu?

Hầu hết các mẫu bàn ăn hiện nay đều có chung chiều cao tiêu chuẩn từ 70 cm đến 76 cm. Với chiều cao này, mọi người có thể đặt chân thoải mái trên sàn nhà khi đang dùng bữa ăn hàng ngày. Chiều cao từ mặt đất đến thanh đáy bàn tối thiểu là 60 cm và bề rộng thao tác của người ngồi ăn trên mặt bàn tối thiểu từ 68 – 75 cm để tránh va chạm giữa những người ngồi cùng bàn khi dùng bữa.

Đôi khi, vẫn có một số mẫu bàn ăn được thiết kế theo chiều cao khác như là 92cm, tương đương với một mẫu bàn bar hoặc bàn đảo đếp. Cũng có thể cao tới 106 cm, giúp bạn có thể nhanh chóng từ đứng sang ngồi hoặc ngược lại.

2. Hướng Dẫn Chọn Kích Thước Bàn Ăn Đúng Tiêu Chuẩn.

Đối với bàn ăn, để chọn đúng kích thước người ta thường sẽ vào số lượng người ngồi tối đa mà bạn dự tính, vì điều này quyết định với kích thước tổng thể của chiếc bàn có thể đáp ứng đủ cho ngần ấy người. Khi bạn ra được số lượng người mong muốn ngồi thì mới có thể tính tới kích thước phù hợp nhất.

Hầu hết các bàn ăn có hình dạng cơ bản gồm có: hình chữ nhật, hình vuông và tròn. Mỗi kích thước chiều rộng và chiều ngang của bàn ăn sẽ thay đổi dựa trên hình dạng. Dưới đây là kích thước bảng tiêu chuẩn cho từng hình dạng.

  • Kích thước bàn ăn vuông: Bàn ăn vuông rất phù hợp dành cho ngồi bốn người ngồi, và thường rộng từ 90 cm đến 160 cm.
  • Kích thước bàn hình chữ nhật: Hình chữ nhật là hình dạng bàn phổ biến nhất và kích thước khác nhau tùy thuộc vào số lượng người bạn muốn ngồi. Hầu hết các bàn hình chữ nhật có chiều rộng từ 90 cm đến 160 cm. Một cái bàn có bốn chỗ ngồi sẽ dài khoảng 145 cm. Để ngồi được bốn đến sáu người, hãy tìm một cái bàn dài ít nhất 175cm. Đối với sáu đến tám khách, bàn của bạn phải dài ít nhất 205 cm.
  • Kích thước bàn tròn:Giống như các bảng vuông, hình dạng này phù hợp hơn cho các nhóm nhỏ hơn và chúng có thể phù hợp hoàn hảo trong các không gian nhỏ hơn. Sự thân mật ấm cúng của một chiếc bàn tròn như bàn khiến nó trở thành trung tâm của cuộc sống trong một gia đình bận rộn. Bạn có thể ngồi bốn người tại một bàn có đường kính từ 90 cm đến 160cm; bốn đến sáu người sẽ vừa với một bàn có đường kính từ 160c, đến 205 cm và bàn của bạn phải có đường kính 205 cm hoặc lớn hơn để phù hợp với sáu đến tám thực khách.

2.1. Kích Thước Bàn Ăn 4 Người Ngồi Ghế

Kích thước bàn phù hợp: Rộng: 1500mm x Dài: 900 mm

2.2. Kích Thước Bàn Ăn 6 Người Ngồi Ghế

Kích thước bàn phù hợp: Rộng: 1500 ⇒ 1600 (mm) x Dài: 2050 ⇒ 2150 (mm)

2.3. Kích Thước Bàn Ăn 8 Người Ngồi Ghế

Kích thước bàn phù hợp: Rộng: 1200 ⇒ 1300 (mm) x Dài: 1700 ⇒ 1850 (mm)

2.4. Kích Thước Bàn Ăn 10 Người Ngồi Ghế

Kích thước bàn phù hợp: Rộng: 1800 ⇒ 1900 (mm) x Dài: 2350 ⇒ 2450 (mm)

2.5. Kích Thước Bàn Ăn 12 Người Ngồi Ghế

Kích thước bàn phù hợp: Rộng: 2100 ⇒ 2200 (mm) x Dài: 2650 ⇒ 2750 (mm)

TỔNG HỢP CÁC KÍCH THƯỚC BÀN ĂN TIÊU CHUẨN

3. Diện Tích Không Gian Phù Hợp Để Bàn Ăn

Ngoài yếu tốt dựa trên số lượng ngồi để lựa chọn kích thước bàn ăn cho phù hợp, bạn cũng cần phải cân nhắc kỹ lưỡng tới khoảng không gian bên trong của căn phòng. Bạn nên chừa lại một khoảng cách cỡ 90cm từ bàn ăn đến xung quanh, nhằm tạo ra một khoảng lối đi vừa đủ và thoải mái cho mọi người xung quanh.

LỜI KẾT

Những tiêu chuẩn kích thước bàn ăn được đưa ra dựa trên những nghiên cứu “công thái học”, nó đóng vai trò quan trọng trong việc tối ưu hóa không gian phòng ăn một cách tốt hơn. Và trước khi mua bàn ăn chúng ta cũng cần xem trước các thông số phù hợp, tránh trường hợp mua những mẫu bàn ăn quá khổ hoặc và quá bé sẽ gây lãng phí. Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ có thêm những thông tin cần thiết cho việc lựa chọn mẫu bàn ăn phù hợp nhất cho gia đình của mình.

Team Home Office

Nguồn: https://menhadep.com
Danh mục: Nội Thất

Recommended For You