Học ngoại ngữ nào dễ xin việc ? ✔Trường Đại học Bình Dương ✔Giáo dục mở ✔Xét tuyển Đại học

Có rất nhiều mục đích khi bạn học một ngoại ngữ: để đi du lịch, để nói chuyện với những người bạn trên mạng xã hội, để đọc thông tin, để tìm việc làm. Dù là ngôn ngữ nào đi nữa thì cũng cần bỏ thời gian nghiên cứu và học tập mới thu được thành quả tốt đẹp. Để giúp bạn tập trung hơn cho việc học với mục đích tìm việc làm dễ dàng và phù hợp nhất, Ban Biên tập sẽ gợi ý cho bạn học ngoại ngữ để xin việc thành công.

1. Tiếng Anh – Ngôn ngữ chung của 1,5 tỷ người

Bạn Đang Xem: Học ngoại ngữ nào dễ xin việc ? ✔Trường Đại học Bình Dương ✔Giáo dục mở ✔Xét tuyển Đại học

Không có gì để bàn cãi bởi tiếng Anh là ngôn ngữ phổ biến nhất trên thế giới. Người ta thống kế được có khoảng 1,5 tỉ người đang nói tiếng Anh trên toàn cầu. Tiếng Anh không chỉ để xin việc mà còn dùng thường xuyên trong giao tiếp hằng ngày.

Khi bạn ra trường và mong muốn làm ở một công ty với mức lương khá thì yêu cầu tất yếu không thể bỏ qua đó là tiếng Anh. Đó là công cụ hỗ trợ để bạn nghiên cứu thông tin cả trong ngành và ngoài ngành.

Tiếng Anh mở ra nhiều cơ hội cho bạn được tìm hiểu, giao tiếp và có những thăng tiến trong công vệc. Thể hiện kiến thức tiếng Anh điêu luyện thông qua bản CV và qua buổi phỏng vấn. Bạn sẽ nhận được việc làm như bạn ao ước và kiếm được nhiều tiền hơn.

2. Tiếng Trung – tiếng mẹ đẻ của 1/5 dân số thế giới

Khoảng 1/5 dân số trên thế giới sử dụng tiếng Trung Quốc là tiếng mẹ đẻ. Trung Quốc cũng là một trong những cường quốc có nền kinh tế phát triển nhất thế giới.

Hiện nay nhiều công ty Việt Nam có đối tác là người Trung Quốc và nhiều công ty Trung Quốc đầu tư vào Việt Nam. Tiêu biểu là khu chế xuất Linh Trung, TP.Thủ Đức và tỉnh Bình Dương, tạo cơ hội việc làm lớn từ khu vực vốn đầu tư nước ngoài.

Ngoài ra, việc đầu tư của Trung Quốc vào nước ta đòi hỏi một nguồn nhân lực lớn nên khi tuyển người ngoài nghiệp vụ chuyên ngành và vốn tiếng Anh thì tiếng Trung cũng là một yếu tố rất được ưu tiên để bạn được tuyển dụng. Thống kê cho thấy rất nhiều sinh viên biết tiếng Trung đều có việc làm ngay sau khi ra trường.

3. Tiếng Nhật – nhận lương cao và du học dễ dàng

Nhật Bản là quốc gia đứng đầu về lĩnh vực khoa học công nghệ, là quốc gia đứng đầu về tổng số ODA đầu tư vào Việt Nam.

Các doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư mạnh mẽ vào Việt Nam đã làm cho nhu cầu tuyển dụng nhân sự biết tiếng Nhật trở nên nhộn nhịp hơn bao giờ hết. Đó chính là cơ hội để bạn có thể xin việc vào một công ty nước ngoài với con đường tương lai rộng mở. Vì vậy, nếu bạn biết tiếng Nhật thì sẽ chẳng phải lo lắng về việc thất nghiệp sau khi ra trường. Hơn nữa việc bạn thành thạo tiếng Nhật cũng giúp bạn có thu nhập cao gấp 2,5 lần bình thường.

Ngoài ra, công ty Nhật còn có các chương trình đưa cán bộ nhân viên sang Nhật Bản để học tập và làm việc để củng cố các kĩ năng làm việc trong một doanh nghiệp Nhật Bản. Đồng thời đây cũng là dịp để bạn tìm hiểu thêm nhiều điều về văn hóa và con người Nhật Bản.

4. Tiếng Hàn – ngôn ngữ được yêu thích nhất hiện nay

Hiện nay có rất nhiều những tập đoàn lớn của Hàn Quốc có trụ sở tại Việt Nam như Samsung, LG, Hyundai, v.v… Chính vì vậy mà cơ hội việc làm dành cho bạn là rất lớn.

Nhận thấy tiềm năng nay nên số lượng giới trẻ theo học tiếng Hàn cũng tăng lên đáng kể. Đương nhiên, nếu được làm việc ở một môi trường tốt mà mức lương lại cao thì sẽ thật đáng tiếc nếu bạn không biết tiếng Hàn.

Năm 2018, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã bắt đầu thí điểm đưa tiếng Hàn vào giảng dạy từ lớp 3 đến lớp 12 và đây cũng là sự lựa chọn ngôn ngữ thứ hai cho học sinh tại các cấp học ở Việt Nam.

5. Trường Đại học Bình Dương có đủ thế mạnh đào tạo các ngôn ngữ trên

Trường Đại học Bình Dương được thành lập vào năm 1997, cơ sở vật chất của trường khá hiện đại và khang trang, các phòng học được trang bị máy lạnh, internet và wi-fi. Trường đào tạo nhiều loại ngoại ngữ như: tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Nhật, tiếng Hàn. Mỗi lớp chỉ 20 học viên để đảm bảo nhận được kiến thức tốt nhất.

Môi trường học tập được đánh giá thân thiện và sáng tạo với đội ngũ giáo viên cả trong và ngoài nước. Hệ thống tư vấn giúp học viên có thể được giải đáp mọi thắc mắc cũng như là những gì liên quan tới bài vở và đời sống.

Sinh viên trong quá trình học tập tại trường sẽ được kết nối với các doanh nghiệp có uy tín trong và ngoài nước để tham gia thực tập nhằm trau dồi thêm kinh nghiệm. Đặc biệt trường còn mở thêm những buổi đào tạo kỹ năng mềm, các cuộc thi để học viên có thêm cơ hội để học tập kinh nghiệm trong việc học ngoại ngữ.

Ban Biên tập

Nguồn: https://menhadep.com
Danh mục: Hỏi Đáp

Recommended For You