Những điều bạn cần biết về hàm trainer • Hello Bacsi

Hiện nay trên thị trường, hàm trainer Myobrace là máng chỉnh nha thông dụng nhất cho nhiều đối tượng khác nhau sử dụng.

Myobrace là hệ thống công cụ chỉnh nha không mắc cài do bác sĩ chuyên nha khoa hàng đầu thế giới Chris Farrell – BDS (Sydney) – nhà sáng lập Myofunctional Research Co. (MRC) (1989), sáng chế.

Bạn Đang Xem: Những điều bạn cần biết về hàm trainer • Hello Bacsi

Các hàm trainer của Myobrace được chia ra theo hệ thống từng đối tượng bao gồm:

1. Hàm trainer dòng Juniors

Hàm trainer dòng Juniors (ký hiệu là J) là công cụ 3 giai đoạn bao gồm J1, J2, J3 dành cho trẻ trong giai đoạn mọc răng sữa. Loại hàm này giúp ngăn ngừa các thói quen xấu gây tác động đến quá trình mọc răng, tạo lực nhẹ giúp điều chỉnh, nới rộng hàm nhằm tạo thêm chỗ cho quá trình mọc răng vĩnh viễn. Đây là phương pháp điều trị sớm giúp trẻ tránh phải niềng răng sau này.

Xem thêm: Khối T00, T01, T02, T03, T04, T05, T08 thi những gì?

Hàm niềng răng trainer giai đoạn răng sữa này thường có cấu trúc mềm dẻo, có các đệm khí tạo lực nhẹ giúp lưỡi đặt đúng vị trí, hạn chế thói quen mút ngón tay, thở miệng. Đồng thời giúp trẻ tập nhai đúng cách và tác động tích cực đến sự phát triển của cơ hàm mặt. Bạn nên sử dụng loại hàm này cho trẻ từ 3 đến 6 tuổi 1 giờ mỗi ngày và qua đêm trong khi đang ngủ.

2. Hàm trainer dòng Kids

Hàm trainer dòng Kids (ký hiệu là K) là công cụ 3 giai đoạn bao gồm K1, K2, K3 dành cho trẻ trong giai đoạn răng hỗn hợp. Loại hàm này giúp điều chỉnh các thói quen xấu, tình trạng sai khớp cắn, ngăn ngừa chen chúc răng hàm trên, dưới. Đồng thời điều chỉnh tình trạng khớp cắn sâu và cắn hở. Hàm dòng Kids có thiết kế tương tự dòng Juniors nhưng có kích thước lớn và độ cứng cao hơn.

Bạn nên sử dụng loại hàm này cho trẻ từ 6 đến 10 tuổi 1 giờ mỗi ngày và qua đêm trong khi đang ngủ.

3. Hàm trainer dòng Teens

Hàm trainer dòng Teens (ký hiệu là T) là công cụ 4 giai đoạn bao gồm T1, T2, T3 và T4 dành cho trẻ trong giai đoạn răng vĩnh viễn. Loại hàm này đóng vai trò rất quan trọng trong việc tác động đến sự phát triển răng hoàn thiện của trẻ, nhằm giúp chỉnh răng thẳng, đúng vị trí mà không cần niềng răng (nếu tuân thủ tốt). Bạn nên sử dụng loại hàm này cho trẻ từ 6 đến 10 tuổi 1 giờ mỗi ngày và qua đêm trong khi đang ngủ.

4. Hàm trainer dòng Adults

Xem thêm: Dùng tủ nhựa Đài Loan có tốt không? Có nên mua dùng thay tủ gỗ?

Hàm trainer dòng Adults (ký hiệu là A) là công cụ 3 giai đoạn bao gồm A1, A2, A3 dùng trong giai đoạn răng vĩnh viễn, răng hàm đã mọc hoàn thiện. Loại hàm này có thể được sử dụng trong trường hợp răng hàm bị lệch nhẹ hoặc kết hợp với các khí cụ điều chỉnh răng như niềng răng. Đồng thời, đây cũng là công cụ ngăn ngừa tình trạng chạy răng (răng có xu hướng về vị trí cũ sau khi tháo niềng răng).

Loại hàm trainer dành cho người lớn này sẽ có kích thước lớn để phù hợp với các bộ răng hàm đã phát triển hoàn chỉnh, thành phần cấu tạo cũng dày và cứng hơn để tác động lực đến hàm răng đã phát triển hoàn thiện. Tương tự như các loại hàm khác, bạn sử dụng 1 giờ mỗi ngày và qua đêm trong khi đang ngủ.

Răng của người trưởng thành thường đã ổn định nên việc sử dụng hàm niềng răng silicon này sẽ chậm mang lại hiệu quả và chỉ có tác dụng với hàm răng lệch nhẹ.

Lưu ý khi sử dụng hàm trainer

Lưu ý khi sử dụng hàm trainer

Xem thêm: Sạc dự phòng Yoobao có tốt không? Nên mua loại nào?

Bạn cần lưu ý một số vấn đề khi sử dụng hàm trainer bao gồm:

  • Chú ý thói quen xấu của trẻ có khả năng ảnh hưởng hàm răng để sử dụng sớm
  • Tạm ngưng sử dụng hàm và báo cho nha sĩ khi trẻ có dấu hiệu đau răng hay viêm nướu
  • Cần tham khảo ý kiến nha sĩ về tình trạng răng và loại phù hợp trước khi có ý định sử dụng hàm
  • Mỗi loại hàm có thông số và ký hiệu riêng cho từng đối tượng và độ tuổi sử dụng, do đó bạn cần kiểm tra kỹ trước khi dùng
  • Vệ sinh hàm trainer thường xuyên bằng nước sạch hoặc ngâm vào nước muối nhạt, đồng thời bảo quản nơi thoáng mát khô ráo

Hàm trainer giá bao nhiêu? Hiện nay hàm trainer chất lượng tốt có giá dao động từ 1 – 5 triệu đồng tùy vào nơi cung cấp. Tuy nhiên cũng có một số nơi bán với giá thấp hơn chỉ vài trăm nghìn, nhưng chất lượng vẫn chưa được kiểm chứng. Do đó bạn có thể cân nhắc mua sử dụng tại các bệnh viện hay nha khoa có uy tín để được tư vấn và kiểm tra xuyên suốt quá trình sử dụng.

Những thông tin trên hy vọng có thể giúp bạn hiểu hơn về hàm trainer là gì, trường hợp nên sử dụng, cách phân loại và hàm trainer giá bao nhiêu. Đây là phương pháp an toàn, hiệu quả và có thể được thực hiện tại nhà. Tuy nhiên, bạn vẫn nên tham khảo ý kiến nha sĩ để được tư vấn rõ ràng hơn trước khi sử dụng nhé!

Hoàng Trí HELLO BACSI

Nguồn: https://menhadep.com
Danh mục: Đời Sống

Recommended For You