SỐT GIÁ GỖ CÂY CAO SU

Tìm hiểu ngay thông tin rất hay về Gia ban go cao su chi tiết. Để hiểu hơn bạn hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây mà chúng tôi chia sẻ. Từ đó có sự lựa chọn phù hợp nhất về thông tin bạn cần, nếu thấy hay hãy chia sẻ bài viết này nhé.

Chính phủ đã có quyết định “Đóng cửa rừng” hay ngừng khai thác rừng tự nhiên tại buổi làm việc của Thủ tướng với một số tỉnh Tây Nguyên vào ngày 20/6. Dựa vào quyết định này, thì nếu trong các xưởng gia công có xuất hiện gỗ rừng tự nhiên thì xưởng đó đã vi phạm và sẽ bị truy cứu trách nhiệm. Đây là điều kiện quan trọng khiến các loại gỗ trồng nhân tạo được ưu ái và trong đó, gỗ cao su trở thành mặt hàng nóng, giá gỗ cao su so với cùng kỳ năm ngoái tăng mạnh đến mức nông dân ồ ạt thanh lý, thương lái cạnh tranh khốc liệt để mua.

Bạn Đang Xem: SỐT GIÁ GỖ CÂY CAO SU

Theo các thương lái, việc đóng cửa rừng là một trong những nguyên nhân dẫn đến nhu cầu gỗ cao su nguyên liệu tăng lên nhanh chóng kéo theo giá cây cao su cũng tăng cao. Từ đó, gỗ cao su hiện đang được sử dụng trong sản xuất đồ gia dụng, không chỉ cho thị trường trong nước mà còn phục vụ cho xuất khẩu. Dự kiến, nhu cầu của thị trường sẽ vẫn tiếp tục “nóng” trong thời gian tới và mang lại lợi nhiều lợi nhuận cho người trồng cao su.

Sản phẩm từ gỗ cao su ngày càng được thị trường ưa chuộng

Vào thời điểm cuối tháng 9 này, các vườn cao su già qua thanh lý đang lên “cơn sốt” không chỉ với nhà vườn mà còn đối với thương lái. Nhiều nhà vườn cho biết họ rất bất ngờ khi giá cây cao su thanh lý đột nhiên tăng cao gấp nhiều lần so với cùng kỳ năm trước. Điều này khiến các nhà vườn “đua nhau” thanh lý vườn cao su để thu được mức giá cao hơn.

Theo thông tin từ người dân, giá cao su mọi năm chỉ dao động ở mức từ 600.000 – 700.000 đồng/cây tùy theo địa hình. Vườn cây nào đường dễ vào thì bán được giá 700.000 đồng/cây, còn đường khó đi thì chỉ 600.000 đồng/cây. Nhưng năm nay mặc dù đường khó đi vẫn bán được 1 triệu đồng/cây.

Quyết định không thanh lý vườn cây cao su khi giá mủ xuống thấp một vài năm trước đã khiến các chủ vườn gặp may khi rơi ngay vào thời điểm gỗ cao su được giá, số tiền thu được từ cao su thanh lý vào thời điểm hiện tại cũng đủ để người nông dân vừa có lợi nhuận vừa có tiền đầu tư xuống giống và chăm sóc lứa cao su tiếp theo.

Tăng trung bình 300.000 đồng/cây so với cùng kỳ năm trước là mức giá tăng đột biến và thậm chí là chưa từng có đối với cây cao su thanh lý trước đây.

Mức giá của cây cao su cao nhất hiện nay lên đến gần 2 triệu đồng/cây đối với loại đã có tuổi đời trên 20 năm. Thế nên, chỉ cần có 1ha cao su thanh lý, nhà vườn đã có thể thu về hàng trăm triệu đồng. Điều này nhanh chóng kéo theo giá đất cao su cũng tăng lên và bắt đầu có dấu hiệu “sốt” trở lại sau thời gian ảm đạm do mủ cao su xuống giá.

Nông dân ồ ạt thanh lý cây cao su vì được giá

Theo đánh giá của nhiều nhà đầu tư chuyên mua bán đất trên địa bàn tỉnh Bình Phước, giá đất cao su hiện vào khoảng 800 triệu đồng, đến hơn 1 tỷ đồng/ha trong khi năm trước chỉ khoảng 600 triệu đồng/ha. Không chỉ giá đất cao su tăng mà giá đất trồng các loại cây khác cũng tăng lên cao do sự kích thích từ giá cây cao su. Nhiều nhà đầu tư vẫn chấp nhận mua vườn giá cao bởi vẫn có lợi nhuận sau khi bán đi số cao su thanh lý.

Giá cây cao su thanh lý tăng đã khiến nhiều nhà vườn có cao su già cỗi đổ xô thanh lý cây để được giá trong thời điểm này. Đây thực sự là điểm đột phá giữa lúc thị trường cao su chưa ổn định trở lại, đồng thời, khiến những nhà vườn gắn bó với cây cao su trên địa bàn tỉnh Bình Phước có thêm điểm tựa mới với loại cây trồng chủ lực này.

Bên cạnh đó, việc tăng giá cây cao su thanh lý cũng là yếu tố thúc đẩy thị trường cao su sôi động trở lại và mang những tác động tích cực hơn đối với giá mủ cao su.

Nguồn: Sưu tầm

Nguồn: https://menhadep.com
Danh mục: Xây Dựng

Recommended For You