Tổng hợp 14 chọn ngày tốt mua chó hay nhất

Tìm hiểu ngay thông tin rất hay về chọn ngày tốt mua chó chi tiết. Để hiểu hơn bạn hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây mà chúng tôi chia sẻ. Từ đó có sự lựa chọn phù hợp nhất về thông tin bạn cần, nếu thấy hay hãy chia sẻ bài viết này nhé.

Nội dung bài viết

Là một loài vật có linh tính và trung thành, chó luôn là người bạn thân thiết với con người từ trước đến nay. Tuy nhiên, để lựa chọn một chú chó vừa có thông minh, trung thành trong một đàn khá khó. Hãy yên tâm nhé, Bách hóa XANH gợi ý các dấu hiệu nhận biết và chọn chó khôn trong đàn dành cho người mới bắt đầu tập nuôi chó.

Lựa một chú chó vừa đủ các yếu tố như dũng, trí, trung thì khá khó với những người bắt đầu tập tành nuôi loài thú cưng này. Bài viết dưới đây sẽ gợi ý các dấu hiệu và chỉ cách chọn giống chó vừa khôn lanh và trung thành dành cho những ai chưa có kinh nghiệm nuôi chó.

Bạn Đang Xem: Tổng hợp 14 chọn ngày tốt mua chó hay nhất

1Nhận biết và chọn qua kinh nghiệm dân gian

Thông qua màu lông, đốm trên thân, tướng đi và chân. mà nhận biết con đó có khôn hay không, linh tính nhiều hay không. Đây là cách nhìn đặc điểm bên ngoài của chó để lựa chọn, xem “ tướng chó” là các cụ xưa đúc kết lại và kết quả rất khả quan, mức độ chính xác rất cao. Các “tướng” của một con chó tinh lanh, trung thành dựa qua 5 dấu hiệu sau:

Đốm đầu thì nuôi, đốm đuôi thì thịt

Đốm đầu thì nuôi, đốm đuôi thì thịt

Theo quan niệm của người xưa, những con chó mà có 1 đốm trên đầu ngay giữa trán và có 3 màu lông trên cùng một thân (tam nhãn cẩu) hay 2 đốm trên mí mắt của nó ( chó bốn mắt) được xem là giống chó có linh tính cao, thông minh và đặc biệt “tam nhãn cẩu” có thể báo trước nguy hiểm xảy ra cho chủ nhân của nó.

Bởi vì, người xưa tin rằng 1 đốm hay 2 đốm biểu tượng cho 1 con mắt thứ 3 hay 1 đôi mắt thứ 2 của nó, vì vậy thường giống chó này rất tinh mắt, nhạy cảm và hơi hung dữ. Còn “đốm đuôi”, có nghĩa là ở cuối đuôi chú chó có một đốm lông trắng, mọi người nói chú chó đốm đuôi không tốt không nên nuôi.

Tứ túc huyền đề

Tứ túc huyền đề

Đây là kinh nghiệm của dân xem “tướng chó” bên Trung Hoa và lưu truyền lại dân gian Việt Nam. “Túc” ở đây nghĩa là ngón chân, chân của loài vật, ”Tứ túc huyền đề” còn gọi là “Tứ quý cẩu” ý là một con chó có 4 móng, dư ra một móng nhỏ mọc ở sau khuỷu của 2 chi trước hay 2 chi sau thì được xem “tứ quý “. Con chó sở hữu tướng này được tương truyền mang may mắn và thịnh vượng cho gia chủ.

Ngoài quý tướng trên còn có lưỡng câu cẩu (hai huyền đề, thông thường thì ở hai chân sau hoặc hai chân trước), lục hợp cẩu (có hai huyền đề ở mỗi chân sau và một huyền đề ở mỗi chân trước), bát long cẩu (mỗi chân có hai huyền đề, tổng cộng được tám cái). Tốt nhất là tướng “ bát long” theo đó là “ tứ quý”, “lục hợp” và cuối là “ lưỡng câu”.

Nhất vện, nhì vàng, tam khoang, tứ đốm

Đây chỉ màu sắc bên ngoài lông của con chó nhận định nó có phải là chó khôn hay không, đây là cách dễ nhận biết nhất.

Chó nhất vện

Chó nhì vàng

Chó tam khoang

Chó đốm

Ngoài ra, còn có giống chó bạch mao và hắc mao (chó mực) là loài chó có màu lông toàn thân toàn màu trắng tinh hay đen tuyền, thường những giống chó này linh tính rất cao, có mắt âm dương nhìn thấy những thứ người thường không nhìn thấy.

hắc mao

Đặc biệt là ở chó mực, máu huyết của nó khiến “ vạn tà tránh lui” nên thường được dùng pha với chu sa vẽ bùa hay làm các nghi thức trừ tà ngày xưa.

Bối kiếm cẩu

Loại tướng này bạn sẽ thấy nhiều ở giống chó Phú Quốc nổi tiếng với sống lưng có vùng xoáy như cây kiếm nằm dọc theo lưng của chú chó từ cổ đến đuôi, giống chó có xoáy lưng như vậy cực kỳ linh tính và hung dữ, rất hợp canh nhà.

Bối kiếm cẩu

Tứ túc mai hoa

Là một tướng khá thú vị, con chó dưới mu bàn chân có một đốm lông trắng hay hết cả bàn chân, một con chó được xem tứ túc hoa mai là cả bốn chân của nó phải thỏa điều kiện trên. Loài chó này phù trợ cho chủ nhân làm ăn phát đạt, thịnh vượng.

Tứ túc mai hoa

Bạch cẩu hoàng đầu thân bối nguyệt

Đây là đặc điểm của một quý cẩu giúp chủ nhân thăng quan tiến chức, công việc thuận lợi. Nó có màu lông toàn thân là màu trắng, đầu vàng, chính giữa lưng có dấu ân na ná như hình mặt trăng hay ấn tròn, mắt và mũi màu hồng, rất đáng yêu.

Bạch cẩu hoàng đầu thân bối nguyệt

Chó Đốm Lưỡi và Tử mị cẩu

Chó có đốm ở lưỡi nhiều hoặc cả lưỡi rất thông minh và trung thành. Còn chú chó mà có tướng nằm giống tư thế giả chết, nằm dài và bốn chân hướng ra bốn hướng khi đang ngủ, ngực như không thở là tử mị cẩu, con chó có tướng này rất thông minh, nghe lời.

Chó Đốm Lưỡi

Ngoài những đặc điểm trên, bạn có thể quan sát tướng đi của con chó, nếu dáng đi uyển chuyển, thân hình lắc lư khi di chuyển hay tướng đi , khoan khoái, nhẹ nhàng thì chính là con chó bạn đang muốn tìm. Hơn nữa, nhìn vào phần đuôi, con chó nào đuôi đuôi uốn cong hơn 1 vòng trên lưng, ngả về bên trái, đây cũng là giống chó có tướng quý phúc, trợ cho gia chủ làm ăn.

Tử mị cẩu

2Nhận biết và chọn qua các giống chó

Đây là chọn chó theo khoa học, các loài chó đều có di truyền riêng biệt từ tổ tiên của chúng, những chú chó này sinh ra được truyền thừa hết các đặc điểm của bố mẹ, chủng loại nên những đặc tính tốt nhất luôn được giữ lại. Ngày nay, các giống chó được phân thành 3 loại:

Khám phá thêm về giống chó Phốc Sóc, đặc điểm, cách chăm sóc và cách chọn mua giống chó nhỏ nhắn, dễ thương này.

Chó kiểng làm bạn, thú nuôi

Chó nghiệp vụ

Chó trông nhà

Tùy vào mục đích mà mà chọn cho nhà mình một người bạn trung thành, để hiểu rõ giống chó bạn có thể nhờ tư vấn của các nhà huấn luyện chó để hiểu rõ về chú chó mà mình muốn nuôi, cũng như cách chăm sóc chúng.

Hãy chọn ngay cho mình một chú chó con đáng yêu, vừa mang lại niềm vui cho mình vừa làm người bạn đồng hành nhé!

Phía trên là các cách nhận biết và chọn chó khôn trong đàn mà bạn nếu lần đầu nuôi chó cần phải biết, mong chia sẻ trên có thể giúp bạn trong việc lựa chọn người bạn cho gia đình và bản thân mình.

>> Tuổi thọ của chó được bao nhiêu năm? Cách kéo dài tuổi thọ của chó

>> Cách nhận biết mùa giao phối của chó đực và chó cái

>> Chó sợ mùi và tiếng động gì nhất

Mua thức ăn cho chó các loại tại Bách hoá XANH:

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Top 14 chọn ngày tốt mua chó biên soạn bởi Mê Nhà Đẹp

Muốn nuôi chó, bạn phải chắc chắn ‘có’ 6 điều này! – Báo Thanh Niên

 • Tác giả: thanhnien.vn
 • Ngày đăng: 11/02/2022
 • Đánh giá: 4.93 (717 vote)
 • Tóm tắt: Trước khi bạn quyết định chọn nuôi một con chó, hãy nhớ tìm hiểu các … hướng dẫn trên internet sẽ giúp bạn huấn luyện chó con tốt hơn.

Ngày tốt bắt chó

 • Tác giả: ngaytot.org
 • Ngày đăng: 01/17/2022
 • Đánh giá: 4.45 (431 vote)
 • Tóm tắt: Ngày tốt bắt chó, Xem lịch âm dương 2021 Tân Sửu. Lịch vạn niên chuẩn nhất, xem ngày tốt xấu năm Tân Sửu. Tử vi 12 con giáp.

Địa Điểm Bán Chó Mèo Cảnh Tại Bảo Lộc

Địa Điểm Bán Chó Mèo Cảnh Tại Bảo Lộc
 • Tác giả: diadiembaoloc.net
 • Ngày đăng: 05/01/2022
 • Đánh giá: 4.23 (325 vote)
 • Tóm tắt: Ngày về quê ở hẳn, mình tìm hiểu ngay về các địa điểm bán chó mèo cảnh tại … và một số địa điểm bạn có thể chọn mua thú cưng tại Bảo Lộc.
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Mình yêu mèo, nhưng mèo là giống loài khá độc lâp, khá dễ nuôi. Còn với chó, mình luôn có một niềm đam mê với tụi nó, về tính cách của từng giống, về những khả năng mà mình có thể giúp các chú cún phát triển, tuy nhiên bạn nên cân nhắc thật kỹ những …

Kinh nghiệm nuôi chó dành cho người mới bắt đầu

 • Tác giả: petmart.vn
 • Ngày đăng: 11/20/2022
 • Đánh giá: 4.07 (332 vote)
 • Tóm tắt: Lựa chọn địa chỉ mua chó cảnh tin cậy. Tốt nhất mua chó của chủ nuôi có chó mẹ ở nhà đẻ. Hoặc trực tiếp nhập về có nguồn gốc, …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Theo kinh nghiệm nuôi chó của những người nuôi thú cưng lâu năm, nguồn năng lượng chỉ được tiêu hoa đi khi chúng ta vận động. Đối với thú cưng cũng vận. Việc vận động, vui chơi và huấn luyện giúp giải phóng năng lượng. Đây là cách chăm sóc chó cực …

Xem ngày tốt bắt chó dễ nuôi may mắn – Tử Vi Số Mệnh

 • Tác giả: tuvisomenh.com.vn
 • Ngày đăng: 03/18/2022
 • Đánh giá: 3.92 (583 vote)
 • Tóm tắt: Xem ngày tốt bắt chó dễ nuôi may mắn – Tử Vi Số Mệnh · https://tuvisomenh.com.vn · tuvisomenh.com.vn@gmail.com · https://facebook.com/tuvisomenhvietnam/.

Xu Hướng 12/2022 Xem Ngày Tốt Bắt Chó Về Nuôi, Ngày Đẹp Bắt Chó Tháng 1/2020 / 2023 Top 18 View

 • Tác giả: hartford-institute.edu.vn
 • Ngày đăng: 09/18/2022
 • Đánh giá: 3.69 (292 vote)
 • Tóm tắt: Kỵ ngày: Tuất, không ăn thịt chó. Lịch ngày tốt nuôi chó Tháng 1/2020. Xem ngày bắt mèo về nuôi tốt nhất. Khi Mua mèo hoặc xin mèo đem về nuôi bạn …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Người ta thường nói ăn thịt chó là bớt Phước bớt phần phúc, ăn nhiều lần ắt vận sẽ suy vy, Lý giải: Trong chữ Hán, chữ Ngục có chữ Khuyển, loài chó có tới 4 Đức: NGHĨA, LỄ, TRÍ, TÍN. Xét với con người, loài chó chỉ thiếu Đức NH N mà thôi, vì thế khi …

Chó đẻ một con – việc hiếm thấy mang lại nhiều dự đoán cho tương lai

 • Tác giả: houseviet.vn
 • Ngày đăng: 06/16/2022
 • Đánh giá: 3.59 (242 vote)
 • Tóm tắt: Ngày nay, nhiều gia đình lựa chọn nuôi chó cái, bởi khả năn… … Đối với một con chó là tốt hay xấu đối với một con chó? Có ý nghĩa gì?
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Từ xa xưa, loài chó đã gắn bó thân thiết với cuộc sống của con người. Ngày nay, nhiều gia đình lựa chọn nuôi chó cái, bởi khả năng sinh sản, đẻ nhiều con sẽ giúp chủ nhân có thêm thành viên bốn chân đáng yêu. Tuy nhiên, những trường hợp hy hữu như …

Cơ địa dị ứng thời tiết có nên nuôi chó, mèo?

 • Tác giả: tuoitre.vn
 • Ngày đăng: 01/27/2022
 • Đánh giá: 3.31 (579 vote)
 • Tóm tắt: TTO – Chó, mèo là những thú cưng được nhiều người chọn nuôi trong nhà, … CDC Mỹ chỉ cách phân biệt bệnh dị ứng thời tiết theo mùa và …

Những vật nuôi theo phong thủy mang lại nhiều may mắn cho gia chủ

Những vật nuôi theo phong thủy mang lại nhiều may mắn cho gia chủ
 • Tác giả: bluescopezacs.vn
 • Ngày đăng: 05/25/2022
 • Đánh giá: 3.19 (444 vote)
 • Tóm tắt: Khi xem xét chọn vật nuôi theo phong thủy, chó cũng chính là một lựa chọn … Những người mạng Mộc nuôi chó sẽ rất tốt (do Mộc thắng Thổ).
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Công nghệ INOK™ được phát minh và đăng ký bản quyền bởi tập đoàn BlueScope Úc lần đầu tiên ứng dụng cho các sản phẩm tôn Zacs®+ tại Việt Nam. Công nghệ INOK™ tạo lớp mạ vi cấu trúc với ma trận 4 lớp bảo vệ hoàn hảo; giúp chủ động ngăn ngừa rỉ sét …

Dựa vào ngày sinh để biết bạn nên nuôi chó không?

 • Tác giả: huyenbi.net
 • Ngày đăng: 04/14/2022
 • Đánh giá: 2.88 (131 vote)
 • Tóm tắt: Thiên Can: Giáp, Ất, Bính, Đinh, Mậu, Kỷ, Canh, Tân, Nhâm, Quý. Nếu Dụng Thần của bạn là ngày Mậu hoặc Đinh thì chúc mừng, không cần phải xem nữa, bạn nên nuôi …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tương tự, nếu bạn sinh ngày Đinh, thuộc về âm Hỏa, chồng và sự nghiệp là Nhâm, tức dương Thủy. Khi chữ Thìn xuất hiện, Đinh và Nhâm hợp lại thành Mộc, công việc trở thành người mẹ, từ khắc thành sinh, bạn sẽ rất dễ mất việc, còn nếu bạn là nữ có …

Xem ngày làm chuồng trại, chọn ngày tốt để chăn nuôi chính xác nhất

 • Tác giả: thuatphongthuy.com.vn
 • Ngày đăng: 04/08/2022
 • Đánh giá: 2.85 (138 vote)
 • Tóm tắt: Chọn ngày làm chuồng trại mà phải ngày xấu, xung tuổi gia chủ thì không những ảnh hưởng đến vật nuôi mà còn ảnh hưởng đến công danh sự nghiệp của gia chủ.

Cách chọn nuôi chó theo phong thủy, hợp mệnh chủ nhân bạn nên biết

Cách chọn nuôi chó theo phong thủy, hợp mệnh chủ nhân bạn nên biết
 • Tác giả: dogily.vn
 • Ngày đăng: 08/09/2022
 • Đánh giá: 2.76 (197 vote)
 • Tóm tắt: Đến khi mua chó về nuôi bạn cũng cần lựa một ngày tốt để bắt. Có thế chú chó với bạn mới thân thiết và hỗ trợ cho nhau theo bản mệnh phong …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Đó là một số gợi ý cách nuôi chó theo phong thủy cho bạn lựa chọn. Ngoài ra bạn cũng có thể quan tâm đến cả hướng chuồng xây cho chó để chú chó cưng của bạn được mạnh khỏe. Hãy đến với trang trại Dogily Kennel nơi chuyên nhập khẩu và nhân giống …

[Giải đáp] Nên nuôi chó đực hay cái & Ưu nhược điểm của chúng

[Giải đáp] Nên nuôi chó đực hay cái & Ưu nhược điểm của chúng
 • Tác giả: kimipet.vn
 • Ngày đăng: 02/01/2022
 • Đánh giá: 2.49 (157 vote)
 • Tóm tắt: Tuy vậy, các nhà khoa học đã chứng minh rằng, người nuôi sẽ đưa ra quyết định chọn mua tốt nhất khi tiếp xúc trực tiếp với chú chó.

6 con vật nên nuôi trong nhà để hóa giải vận đen, rước may mắn

 • Tác giả: tokyometro.vn
 • Ngày đăng: 07/03/2022
 • Đánh giá: 2.44 (192 vote)
 • Tóm tắt: Chó. Tất nhiên rồi, đứng đầu danh sách những con vật nên nuôi trong nhà … Khi chọn được ngày tốt tuổi Ất Hợi 1995 sẽ thực hiện được mọi kế …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Rùa là loài vật thuộc hành Hỏa, vậy nên những người mang mệnh Thủy nuôi rùa sẽ có công hiệu tài lộc thịnh vượng (do Thủy thắng Hỏa). Đặc biệt những người tuổi Tý và Hợi nuôi rùa cực tốt cho phong thủy. Tuy nhiên những bạn tuổi Thân, Dậu thì không …

Nguồn: https://menhadep.com
Danh mục: Đời Sống

Recommended For You