Che cao quy linh | Dáng đẹp với chè cao quy linh thơm ngon

Bài viết này giải đáp thông tin mà nhiều bạn quan tâm thông tin về Cao quy linh vị nào ngon nhất được biên tập chi tiết và dễ dàng dành cho bạn tham khảo. Nếu bạn không có kinh nghiệm hãy đọc kỹ bài hướng dẫn của Mê Nhà Đẹp. Đội ngũ biên tập của chúng tôi sẽ tư vấn, gợi ý và giúp bạn đưa ra giải pháp hợp lý nhất cho bạn. Vì thế, bạn đừng bỏ qua những thông tin dưới đây nhé!

Cao quy linh (hay quy linh cao) là món tráng miệng đặc sản của người Hoa vùng Ngô Châu (Quảng Tây). Theo truyền thống, cao quy linh được làm từ hai thành phần chủ yếu là thổ phục linh, bột mai rùa (Cuora trifasciata), cam thảo cùng một số thành phần khác.

Bạn Đang Xem: Che cao quy linh | Dáng đẹp với chè cao quy linh thơm ngon

Quy linh cao có vị hơi đắng, màu đen, khi ăn cảm giác giống với thạch sương sáo nhưng mềm và dai, thơm hơn. Cao quy linh được cho là có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, trị mụn, tốt cho da; khi ăn thường được dùng với mật ong hoặc sữa để bớt vị đắng.

Nguyên liệu:

– Cao quy linh (dùng 2 gói nhỏ) – Nước – Đường hoặc đường phèn – Sữa đậu nành/ tào phớ/ mật ong/ sữa chua… tùy khẩu vị mà bạn có thể ăn cùng cao quy linh.

Thực hiện:

Bước 1: Trong 1 gói to quy linh cao gồm có 12 gói nhỏ, mỗi gói 10gr nhưng trong bài mình chỉ dùng 2 gói. Mỗi một gói nhỏ nấu với 1 bát ăn cơm nước cho vào nồi. Như vậy phải dùng đến 2 bát nước.

Bước 2: Cho gói quy linh cao vào nồi và khuấy nhẹ nhàng để cao tan hết, không bị vón cục.

Bước 3: Thêm 1-2 thìa đường hoặc đường phèn, ngoáy cho đường tan.

Bước 4: Bắc nồi lên bếp, khuấy đều tay và liên tục đến khi sôi thì vặn nhỏ lửa, vẫn tiếp tục ngoáy cho đến khi hỗn hợp đặc sánh và mịn. Muốn ăn dai hơn thì thời gian sôi lâu hơn.

Bước 5: Quy linh cao chín, đổ ra khuôn cho nguội.

Bước 6: Cao nguội hoàn toàn cho vào tủ lạnh để đông.

Bước 7: Khi ăn, có thể xắt miếng vừa ăn, ăn kèm với mật ong theo truyền thống để đỡ đắng hoặc ăn chung với nước đậu nành, tào phớ, sữa chua… tùy theo khẩu vị của gia đình.

Chúc các bạn ngon miệng với quy linh cao thanh nhiệt cho mùa hè nhé!

Các bài độc giả quan tâm nhiều:

Tự làm chè thái giải nhiệt mùa hè

Món chè chuối ngon mát, dễ làm

Tự làm sữa chua mít ngon mát tại nhà

Chè đậu trắng bánh lọt mát dịu

Sữa chua dẻo ngon như thạch

Phương Anh

Món ngon tại Bếp Eva:

Chè khúc bạch

Chè bà ba

Chè ngô khoai lang

Chè ngô ngọt, thạch đen

Chè mít sương sáo

Chè nha đam đậu xanh

Nguồn: https://menhadep.com
Danh mục: Ăn Chơi

Recommended For You