Cách tắt Vpn của bạn

Dưới đây là những thông tin hữu ích mà chúng tôi chia sẻ giúp bạn Cách tắt vpn trên máy tính được biên tập chi tiết và dễ dàng dành cho bạn tham khảo. Nếu bạn không có kinh nghiệm hãy đọc kỹ bài hướng dẫn của Mê Nhà Đẹp. Đội ngũ biên tập của chúng tôi sẽ tư vấn, gợi ý và giúp bạn đưa ra giải pháp hợp lý nhất cho bạn. Vì thế, bạn đừng bỏ qua những thông tin dưới đây nhé!

Trong thời đại duyệt web hiện đại, VPN là hoàn toàn quan trọng để giữ an toàn khi trực tuyến. VPN, hay mạng riêng ảo, là một công cụ bảo mật về cơ bản đặt một lớp áo ẩn danh xung quanh việc sử dụng web cá nhân của bạn. VPN không cung cấp cho bạn khả năng miễn nhiễm hoàn toàn khỏi bị theo dõi hoặc theo dõi, nhưng chúng là một khối xây dựng khổng lồ trong bức tường bảo mật cá nhân. Vì vậy, nếu bạn không có, bạn thực sự nên làm – nhưng nếu bạn có một cái và bạn cần phải tắt nó đi vì một lý do nào đó, bạn có thể không biết cách thực hiện. Bài viết này sẽ cung cấp một hướng dẫn ngắn gọn về cách tắt VPN của bạn trong Windows, Android, iOS và Mac OS X.

Bạn Đang Xem: Cách tắt Vpn của bạn

Cách tắt Vpn của bạn

Chúng tôi sẽ sử dụng ExpressVPN trong các ví dụ của mình vì nó đáng tin cậy, dễ sử dụng và được sử dụng rộng rãi. Tuy nhiên, các hướng dẫn về cơ bản là giống nhau đối với bất kỳ VPN nào bạn sẽ sử dụng.

Tắt VPN trong Windows

Để tạm thời tắt VPN trong Windows, bạn sử dụng cùng một phương pháp mà bạn sử dụng để kết nối nó. Nếu bạn sử dụng ứng dụng của nhà cung cấp, bạn ngắt kết nối bằng ứng dụng đó. Nếu bạn kết nối qua Windows, bạn ngắt kết nối qua Windows.

 1. Chọn mũi tên lên bên cạnh đồng hồ Thanh tác vụ Windows để truy cập các tiến trình đang chạy.
 2. Nhấp chuột phải vào ứng dụng VPN của bạn và chọn Ngắt kết nối.
 3. Xác nhận nếu được yêu cầu.

Các bước chính xác khác nhau tùy theo nhà cung cấp, nhưng theo quy tắc, bạn nhấp chuột phải vào bất kỳ chương trình nào trong danh sách để truy cập các lệnh. Ngắt kết nối phải là một trong số chúng.

Ngoài ra, hãy sử dụng ứng dụng Windows VPN.

 1. Chọn biểu tượng thông báo bong bóng thoại ở bên phải đồng hồ Windows.
 2. Lựa chọn Ngắt kết nối trên VPN của bạn.

Cuối cùng, bạn có thể ngắt kết nối VPN của mình bằng ứng dụng Windows chuyên dụng.

 1. Nhấp vào ứng dụng VPN của bạn trên thanh tác vụ.
 2. Nhấp vào biểu tượng nguồn để ngắt kết nối VPN của bạn.

Như bạn có thể thấy, việc ngắt kết nối VPN của bạn trên PC khá đơn giản. Với rất nhiều cách để kết nối và ngắt kết nối, đó là một nhiệm vụ không nên can thiệp vào các tác vụ khác của bạn.

Tắt VPN trong Android

Android vốn dĩ không hỗ trợ VPN, vì vậy người dùng thường sẽ sử dụng ứng dụng của nhà cung cấp do nhà cung cấp dịch vụ VPN của họ cung cấp. Bạn có một số tùy chọn để ngắt kết nối VPN của mình trên thiết bị Android.

Phương pháp đầu tiên chúng tôi đề xuất cho phép bạn tiếp tục đa nhiệm mà không cần rời khỏi ứng dụng khác để tìm kiếm ứng dụng ExpressVPN. Đây là cách thực hiện:

 1. Vuốt xuống từ đầu màn hình của bạn.
 2. Bạn sẽ thấy VPN của mình đang chạy. Nhấn vào nó.
 3. Nhấn vào biểu tượng nguồn để ngắt kết nối.

Tùy chọn khác là truy cập thẳng vào ứng dụng.

 1. Chọn ứng dụng từ màn hình chính Android của bạn.
 2. Chọn tùy chọn Ngắt kết nối từ menu.

Đây sẽ là một quá trình đơn giản. Việc chọn ứng dụng sẽ ngay lập tức hiển thị cho bạn tùy chọn tắt VPN.

Nếu không thì:

 1. Mở Cài đặt trên thiết bị của bạn và nhấn vào Kết nối.
 2. Lựa chọn Kết nối nhiều hơn Cài đặt ở cuối trang.
 3. Chọn VPN của bạn và nhấn Ngắt kết nối.

Tắt VPN trong iOS

Như với Android, cách nhanh nhất để trực tuyến bằng VPN trên iPhone là sử dụng ứng dụng của nhà cung cấp. Bạn có thể định cấu hình iOS để chạy nó, nhưng ứng dụng nhanh hơn. Ứng dụng thường sẽ định cấu hình thiết bị của bạn để sử dụng VPN và mọi thứ được thực hiện cho bạn.

Để tắt nó đi:

 1. Chọn Cài đặt từ màn hình chính.
 2. Chuyển sang công tắc tắt bên cạnh VPN.

Tất nhiên, bạn cũng có thể mở ứng dụng VPN trên điện thoại và nhấn nút nguồn để ngắt kết nối.

Quá trình này gần giống nhau cho dù bạn đang sử dụng ứng dụng VPN hay đã tự định cấu hình nó theo cách thủ công.

Tắt VPN trong Mac OS X

Mac OS X cũng có khả năng sử dụng VPN giúp hệ điều hành an toàn trở nên an toàn hơn một chút. Giống như Windows, bạn có thể sử dụng ứng dụng để kiểm soát VPN hoặc sử dụng cài đặt mạng trong Mac OS X.

 1. Chọn ứng dụng VPN trên máy tính để bàn OS X hoặc trong Dock.
 2. Nhấp vào biểu tượng nguồn để ngắt kết nối VPN.

Khi ExpressVPN hoạt động và được kết nối trên máy Mac của bạn, bạn có thể ngắt kết nối nó bằng cách sử dụng biểu tượng menu ở đầu màn hình. Đây là cách thực hiện:

 1. Ở góc trên bên phải của máy Mac, nhấp vào biểu tượng VPN.
 2. Nhấp chuột Ngắt kết nối.

Bạn cũng có thể nhấp vào Hiển thị ExpressVPN trong menu này để truy cập các cài đặt khác và mở ứng dụng trên máy Mac của bạn.

Hầu hết các ứng dụng VPN sử dụng từ ‘Ngắt kết nối’, nhưng điều đó có thể thay đổi. Sử dụng phán đoán của bạn ở đây. Một số ứng dụng VPN có thể thêm tùy chọn menu trong menu trên cùng trên màn hình; nếu của bạn có cái này, bạn có thể chọn menu thay vì dock. Kết quả là như nhau.

Nếu bạn đã định cấu hình VPN của mình thông qua MAC OS X chứ không phải một ứng dụng, hãy làm như sau:

 1. Chọn biểu tượng menu Apple ở trên cùng bên trái của màn hình.
 2. Chọn Tùy chọn Hệ thống và Mạng.
 3. Chọn kết nối VPN trong ngăn bên trái của cửa sổ Mạng.
 4. Chọn Ngắt kết nối.

Việc giữ cho VPN của bạn luôn hoạt động mọi lúc khi trực tuyến là rất hợp lý. Điều này thậm chí còn quan trọng hơn nếu bạn là người dùng máy tính xách tay hoặc thiết bị di động thường xuyên truy cập vào các điểm truy cập Wi-Fi hoặc mạng công cộng. VPN cung cấp một lớp bảo mật ngay cả những hacker cứng rắn nhất cũng khó xâm nhập được!

Nguồn: https://menhadep.com
Danh mục: Xây Dựng

Recommended For You