Tổng hợp 10+ cách sử dụng máy ảnh dslr được quan tâm nhiều

Dưới đây là những thông tin hữu ích mà chúng tôi chia sẻ giúp bạn cách sử dụng máy ảnh dslr có sự lựa chọn đúng đắn nhất, hãy tham khảo ngay những thông tin hữu ích mà chúng tôi chia sẻ dưới đây nhé! Nếu bạn không có kinh nghiệm hãy đọc kỹ bài hướng dẫn chi tiết của Mê Nhà Đẹp.

Bạn mới tìm hiểu về nhiếp ảnh chuyên nghiệp? Và bạn cũng mới biết về máy ảnh DSLR? Bạn đang muốn mua một chiếc máy ảnh DSLR đầu tiên cho con đường tạo ra những bức ảnh đẹp?

Bạn Đang Xem: Tổng hợp 10+ cách sử dụng máy ảnh dslr được quan tâm nhiều

Hiện tại trong đầu bạn đang có rất nhiều thắc mắc:

 • Nên mua máy ảnh DSLR nào tốt cho người mới?
 • Nên chọn mua của hãng nào? Nikon, Canon hay Sony, Panasonic, Olympus…?
 • Khi mua máy ảnh DSLR cần chú ý những gì?
 • Ngoài máy ảnh ra còn cần mua gì nữa không?
 • Rồi thì mua ở đâu để được hàng chính hãng, mức giá hợp lý kèm chế độ bảo hành chu đáo?
 • Và tất nhiên là còn rất nhiều câu hỏi khác nữa!

Trong bài viết này mình sẽ cùng bạn tìm hiểu cách để chọn mua máy ảnh DSLR cho người mới tập chụp ảnh chuyên nghiệp

Nội dung bài viết

Bạn muốn mua một chiếc máy ảnh chuyên nghiệp để tạo ra những bức ảnh chuyên nghiệp?

Nếu bạn quan niệm rằng: Chỉ có những máy ảnh chuyên nghiệp mới tạo ra được những bức ảnh chuyên nghiệp! Thì hãy gỡ bỏ quan niệm này đi ngay, điều đó hoàn toàn không đúng sự thật!

Các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp sống bằng nghề bán ảnh họ hoàn toàn có thể sử dụng một chiếc điện thoại để tạo ra những bức ảnh chuyên nghiệp. Nếu bạn không tin những điều trên hãy lên google tìm kiếm những bức ảnh chụp bằng điện thoại, chắc chắn bạn sẽ phải thốt lên: Cái này mà được chụp bằng điện thoại à?

Điều này có nghĩa là: Máy ảnh chuyên nghiệp không thực sự quan trọng? Nếu với một người mới bắt đầu tập chụp ảnh điều này có lẽ sẽ đúng. Còn với một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp, máy ảnh như một công cụ kiếm sống, nếu công cụ không tốt chắc chắn họ không thể kiếm sống “tốt” được! Theo quan điểm riêng của mình: Máy ảnh chỉ là một công cụ mà thôi, sự sáng tạo, kỹ năng sử dụng máy và chụp ảnh mới là yếu tố quyết định.

Điều gì là quan trọng nhất để tạo ra một bức ảnh đẹp?

Bây giờ bạn hãy sắp xếp tất cả những bức ảnh bạn đã chụp và thống kê xem có bao nhiêu bức được cho là đẹp. Bạn có thấy rằng những bức ảnh đẹp đa phần được chụp trong điều kiện đủ sáng, trong những ngày nắng. Còn những bức ảnh xấu đều được chụp trong nhà, thiếu sáng.

Vậy lý do nằm ở đâu? Đó chính là: Ánh sáng, ánh sáng và ánh sáng! Một khi bạn đã hiểu cách khống chế ánh sáng trong bức ảnh thì việc tạo ra một bức ảnh đẹp không còn xa nữa. Mình chắc chắn rằng trước đây khi bạn chụp ảnh chế độ mà bạn hay dùng nhất chính là: Tự động. Đúng! Chế độ này rất tuyệt và nó ngày càng thông minh, nhưng bạn có chắc lần nào chế độ này cũng giúp bạn tạo ra những bức ảnh tuyệt vời không? Và nếu cái gì cũng giao hết cho máy thì liệu sức sáng tạo trong nghệ thuật có được phát huy không?

Mình chắc chắn là không! Vậy có những yếu tố làm xấu đi một bức ảnh? Dưới đây là một số lý do phổ biến (Áp dụng cả với máy ảnh chuyên nghiệp):

 • Ánh sáng xấu
 • Chủ đề xấu
 • Kỹ thuật chưa tốt
 • Không sáng tạo

Tại sao lại cần có một máy ảnh DSLR?

Máy ảnh đơn thuần trên điện thoại hay những máy ảnh không chuyên nghiệp, có những hạn chế. Máy ảnh DSLR có một số điểm vượt trội giúp bạn tạo ra những bức ảnh chuyên nghiệp:

 • Khả năng thay đổi ống kính linh hoạt: Đây là điều mà không một loại máy ảnh nào trên thị trường có được. Việc thay đổi nhiều loại ống kính sẽ giúp bạn chụp được trong nhiều điều kiện khác nhau.
 • Chất lượng hình ảnh tốt hơn: Cảm biến lớn hơn, ít “nhiễu” hơn và chất lượng tốt hơn
 • Tốc độ lấy nét nhanh hơn, tốc độ chụp nhanh hơn
 • Tốc độ màn trập tốt hơn: Từ rất nhanh đến rất chậm, máy ảnh DSLR đều có thể cung cấp cho bạn
 • Kính ngắm quang học cho phép bạn thấy trực tiếp những gì bạn chuẩn bị chụp một cách rõ nét hơn là nhìn trên màn hình
 • Khả năng tùy chỉnh các thông số bằng tay linh hoạt hơn rất nhiều so với những máy ảnh trên điện thoại

Nên mua máy ảnh DSLR nào?

Có rất nhiều cách phân loại máy ảnh DSLR nhưng trong bài này mình chỉ giới thiệu đến bạn một cách đơn giản nhất. Chúng sẽ được chia thành 3 loại:

DSLR “nghiệp dư”

Loại này được sinh ra cho những người mới tập chụp, nó mang ý nghĩa giúp bạn học tập nhiều hơn. Được trang bị những tính năng cơ bản nhất của một chiếc máy DSLR và cắt giảm những tính năng cao cấp. Giá của dòng này thường dao đông trong khoảng 10 triệu đến dưới 20 triệu cho một bộ máy ảnh (Một bộ máy ảnh thường gồm một thân máy, một hoặc nhiều ống kính)

DSLR “bán chuyên nghiệp”

Cái này gọi là hàng tầm trung đó, mọi thứ đều ở mức vừa phải. Đôi khi nó được thừa kế một số tính năng cao cấp từ những máy chuyên nghiệp. Giá cho một thân máy vào khoảng 20 triệu đến 40 triệu. Loại máy này thường tương thích cả với những ống kính thế hệ cũ

DSLR “chuyên nghiệp”

Đúng như tên gọi của nó, dòng máy này dành cho dân chuyên nghiệp. Mọi thứ đều tốt nhất: Cảm biến tốt nhất, công nghệ mới nhất, hệ thống lấy nét tốt nhất, linh hoạt nhất, nhiều tùy chỉnh trong menu mà bạn không thể tìm thấy ở những máy nghiệp dư hoặc bán chuyên nghiệp.

Tất nhiên mức giá bạn phải chi trả cũng cao nhất rồi, thường chỉ nguyên thân máy thôi giá cũng phải 3000 đến 10000 đô la Mỹ!

Vậy với người bắt đầu thì nên mua loại nào?

Có nhiều bạn sẽ nói rằng: Cứ nhiều tiền thì mua loại nhiều tiền, ít tiền thì mua loại ít tiền! Nếu vậy thì những bạn nào “đại gia” sẽ cứ bỏ ra hàng trăm triệu để mang về một chiếc máy mà thậm chí còn không biết nó có chức năng gì? Dùng ra sao? Làm thế nào để phát huy tối đa hiệu quả của nó?

Theo mình bạn tuyệt đối không nên quan niệm như vậy. Mọi thứ đều cần phải bước đi từ từ, học dần dần, rèn luyện và tích lũy kinh nghiệm theo thời gian. Hãy giống như một đứa trẻ tập lẫy, tập bò rồi chập chững bước đi sau đó hãy chạy!

Nếu bạn cứ cắm đầu vào mua một thiết bị thật đắt với hy vọng nó sẽ giúp bạn tạo ra những bức ảnh đẹp thì việc lãng phí thời gian, tiền bạc và công sức là điều chắc chắn!

Theo mình bạn đừng quá tập trung vào tính năng hay ngân sách. Nếu trước đây bạn chưa sở hữu một máy ảnh chuyên nghiệp nào, hãy mua một chiếc máy ảnh nghiệp dư dành cho người mới bắt đầu và quên tất cả những gì bạn đã nghe thấy, nhìn thấy trước đây đi!

Mình xin đề cử hai ứng viên phù hợp nhất cho người mới bắt đầu là:

 • Canon EOS 750D
 • Nikon D3400

Nếu bạn chưa từng chụp ảnh bằng một chiếc DSLR bạn sẽ phải học rất nhiều. Đầu tiên chắc chắn phải là 3 yếu tố quan trọng và cơ bản nhất là: Tốc độ màn trập, khẩu độ và ISO. Sau khi nắm vững được cách khống chế 3 vị vua này rồi nếu bạn cảm thấy việc nâng cấp là cần thiết thì hãy tiến hành.

Còn chiếc máy lúc đầu bạn có thể giữ lại hoặc bán nó đi. Máy ảnh DSLR là một mặt hàng giữ giá khá tốt!

Nên mua máy ảnh DSLR của hãng nào?

Đây là một câu hỏi gây nhiều tranh cãi và chắc chắn nó sẽ không bao giờ chấm dứt. Tại đây mình sẽ nêu ra một vài quan điểm cá nhân trong vấn đề này:

Đầu tiên, khi bạn quyết định đi theo con đường chụp ảnh chuyên nghiệp thì mọi thứ không chỉ dừng lại ở việc mua một chiếc máy ảnh. Bạn cần nhiều hơn thế, chẳng hạn: Túi đựng máy ảnh, pin dự phòng, thẻ nhớ và lâu hơn dài sẽ là ống kính, chân máy, đèn flash… Dù bằng cách nào đi chăng nữa, bạn cũng sẽ mua rất nhiều thứ thôi!

Điều này thì có gì quan trọng trong việc chọn thương hiệu? Tất cả mọi thương hiệu đều sở hữu những phụ kiện độc quyền chỉ dành riêng cho họ. Ví dụ: Bạn không thể lắp ống kính của Nikon vào thân máy của Canon (tất nhiên cũng có vài ngoại lệ, nhưng không nhiều). Điều tương tự cũng xảy ra với các phụ kiện khác như: Pin, đèn flash… Vì thế hãy chọn thương hiệu cho cẩn thận!

Nếu bạn hỏi mình nên mua của hãng nào? Mình sẽ khuyên bạn nên chọn máy ảnh DSLR của Nikon hoặc Canon. Mặc dù trên thị trường hiện có rất nhiều thương hiệu mới nổi như Sony, nhưng Nikon và Canon vẫn là những thương hiệu đi tiên phong trong việc nghiên cứu sản phẩm mới, phát triển hệ sinh thái cũng như dịch vụ chăm sóc khách hàng.

Nikon hay Canon?

Dưới đây là một vài so sánh nhỏ mà mình tổng hợp được, mong rằng nó có ích với bạn:

 • Nikon dễ sử dụng và học hỏi hơn so với Canon, đặc biệt là với người mới bắt đầu. Một số người nói rằng: ” Nikon được tạo ra bởi những nhiếp ảnh gia, trong khi Canon được tạo ra bởi những kỹ sư”
 • Tính năng “ISO tự động” của Nikon hoạt động tốt hơn so với Canon
 • Xét một cách tổng quát Nikon có hệ thống lấy nét tốt hơn với các dòng máy trung và cao cấp
 • Tính khả dụng và độ phổ biến của máy ảnh Canon luôn tốt hơn so với Nikon
 • Xét về mức giá, mình thấy Canon luôn rẻ hơn so với Nikon
 • Canon có số lượng ống kính lớn và điều này giúp bạn dễ lựa chọn hơn

Trên đây chỉ là chia sẻ của mình, bạn hãy cân nhắc xem yếu tố nào là quan trọng nhất với bạn và đưa ra quyết định phù hợp. Một lần nữa hãy nhớ rằng: Không có vấn đề nào bên trên là thực sự quan trọng! Mua Nikon hoặc Canon và đừng bao giờ lăn tăn cả. Hãy tập trung vào chụp ảnh, vào cách khống chế ánh sáng đừng cố tìm lựa chọn tốt hơn vì bạn luôn có thể tìm thấy một thứ gì đó tốt hơn ở trên mạng.

Megapixel có thực sự quan trọng?

Tất cả các nhà sản xuất máy ảnh đều đang tham gia vào một cuộc đua về số “chấm”. Nếu bạn nhìn vào máy ảnh trên điện thoại, điều này càng rõ ràng hơn! Đơn giản vì nhiều người nghĩ rằng càng nhiều megapixel ảnh sẽ càng chi tiết và sắc nét hơn! Đây hoàn toàn là một quan niệm sau lầm, vì độ sắc nét của hình ảnh không liên quan gì đến số “chấm” cả. Một bức ảnh mờ ở 12 MP (có thể do lấy nét sai, kỹ thuật chụp không tốt, ảnh quá nhiễu…) trông sẽ tệ hơn rất nhiều so với một bức ảnh sắc nét ở 6 MP.

Megapixel chỉ quan trọng với các chuyên gia, đặc biệt là những người chụp ảnh phong cảnh. Bởi vì khi họ bán ảnh, kích thước in ảnh cần phải lớn. Nhiều megapixel cũng hữu ích với những nhiếp ảnh gia chụp động vật nhỏ di chuyển nhanh, chẳng hạn như chim. Bởi vì chú chim thường rất nhỏ và khó tiếp cận, các nhiếp ảnh gia cần cắt ảnh để lấy hình ảnh của chúng.

Nói chung vào thời điểm này, khi bạn mới bước chân vào chụp ảnh chuyên nghiệp hãy tạm quên đi số megapixel. Khi nào bạn trở nên chuyên nghiệp, bạn sẽ biết mình cần phải làm gì!

Nên mua máy ảnh DSLR ở đâu?

Bạn có thể ra một cửa hàng hoặc siêu thị điện máy chuyên bán máy ảnh để mua. Tuy nhiên theo mình nếu bạn muốn mua với một mức giá tốt, các trang thương mại điện tử lớn sẽ là lựa chọn tốt hơn.

Dưới đây là một số địa chỉ uy tín được nhiều người tin tưởng:

 • Tiki.vn
 • Adayroi.com
 • Lazada.vn
 • Nguyenkim.com

Mình thích đặt mua nhất tại Tiki.vn vì mức giá ở đây khá tốt và dịch vụ chăm sóc khách hàng của họ cũng khiến mình yên tâm.

Cuối cùng mình vẫn muốn chia sẻ với bạn rằng: Nhiếp ảnh không phụ thuộc vào thiết bị, nó phụ thuộc vào cách bạn chụp và sự sáng tạo của bạn!

Mình hy vọng bài viết này có ích cho bạn nào muốn chọn một chiếc DSLR đầu tiên cho bản thân. Rất vui khi bạn nhận xét và đặt câu hỏi ở bên dưới!

Top 17 cách sử dụng máy ảnh dslr biên soạn bởi Mê Nhà Đẹp

Hướng dẫn sử dụng máy ảnh DSLR Canon cơ bản cho người mới

 • Tác giả: duongcuong.com
 • Ngày đăng: 03/09/2022
 • Đánh giá: 4.71 (485 vote)
 • Tóm tắt: Hướng dẫn sử dụng máy ảnh Canon DSLR cơ bản nhất từ thao tác với nút bấm điều hướng, thiết lập thông số chụp ảnh đẹp cho chân dung, phong cảnh.

Máy ảnh DSLR là gì, nguyên lý hoạt động thế nào?

Máy ảnh DSLR là gì, nguyên lý hoạt động thế nào?
 • Tác giả: binhminhdigital.com
 • Ngày đăng: 08/19/2022
 • Đánh giá: 4.44 (488 vote)
 • Tóm tắt: Tự do sáng tạo. Máy ảnh DSLR được tích hợp rất nhiều chế độ chụp, cho phép người sử dụng có thể chủ động thay đổi các thông số để mỗi bức ảnh đều có sự khác …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Chất lượng hình ảnh của DSLR được nâng cao rất nhiều nhờ sử dụng cảm biến ảnh kích thước lớn. Theo đó, ảnh của bạn có thể ghi lại nhiều chi tiết hơn, có dải tương phản động cao hơn và bạn có thể tạo được độ sâu trường ảnh. Thêm nữa, cảm biến càng …

Sử dụng thước đo sáng trên máy ảnh DSLR

Sử dụng thước đo sáng trên máy ảnh DSLR
 • Tác giả: shopmayanh.vn
 • Ngày đăng: 06/29/2022
 • Đánh giá: 4.38 (255 vote)
 • Tóm tắt: Ở các chế độ lập trình P, chế độ ưu tiên khẩu độ A/Av, và ưu tiên tốc độ S/Tv (phụ thuộc khẩu độ mở tối đa của ống kính và ISO cài đặt), khi đo sáng tự động, …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Ngược lại, trong điều kiện ánh sáng mạnh, như ngược sáng hoặc có một khu vực lớn trong ảnh có màu trắng hoặc sáng màu, hệ thống đo sáng tự động có thể bị đánh lừa và đưa ra gợi ý cần giảm sáng hơn nữa mà nếu “nghe theo”, ảnh rất có thể sẽ bị tối do …

Những điều cần lưu ý khi sử dụng máy ảnh DSLR

Những điều cần lưu ý khi sử dụng máy ảnh DSLR
 • Tác giả: xuansoncamera.com
 • Ngày đăng: 06/14/2022
 • Đánh giá: 4.04 (504 vote)
 • Tóm tắt: Với những người yêu thích dòng máy ảnh kỹ thuật số như máy ảnh DSLR thì bên cạnh những ưu điểm như chụp hình chất lượng tốt, pin sử dụng lâu, tính năng đa dạng …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: -Thân máy và ống kính thường phát triển của nấm mốc các mạch điện bên trong bị ăn mòn nếu không khắc phục sớm, làm ảnh hưởng đến các bộ phận khác, máy hoạt động không tốt và hư máy. Hình ảnh bị mờ và giảm chất lượng nếu nấm mốc xuất hiện trên ống …

10 bước làm chủ máy chụp ảnh DSLR

 • Tác giả: giangduydat.vn
 • Ngày đăng: 05/30/2022
 • Đánh giá: 3.82 (414 vote)
 • Tóm tắt: 1. Hãy để máy quản lý mọi thứ · 2. Sử dụng ống ngắm thay vì nhìn qua màn hình LCD · 3. Bật tính năng tự cân bằng ảnh · 4. Hãy để ống kính ở chế độ …

Cao Đẳng Mỹ Thuật Trang Trí Đồng Nai

 • Tác giả: dongnaiart.edu.vn
 • Ngày đăng: 05/05/2022
 • Đánh giá: 3.75 (399 vote)
 • Tóm tắt: Cùng xem Hướng dẫn sử dụng máy ảnh DSLR cho người mới bắt đầu trên youtube. công ty hướng dẫn chụp ảnh dslr DongnaiArt. Hướng dẫn sử dụng máy …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: DSLR có cấu tạo rất phức tạp, cho nên người mới bắt đầu công việc này sẽ gặp khó khăn trong việc điều khiển nó. Để giúp bạn có thể sử dụng chiếc “dế yêu” của mình như một nhà chuyên nghiệp thực thụ. Trong bài viết này chúng tôi sẽ gửi đến bạn học …

Tổng hợp 10 máy ảnh DSLR đáng mua nhất năm 2022 – VJShop

Tổng hợp 10 máy ảnh DSLR đáng mua nhất năm 2022 - VJShop
 • Tác giả: vjshop.vn
 • Ngày đăng: 12/30/2021
 • Đánh giá: 3.4 (332 vote)
 • Tóm tắt: Nếu bạn chưa quen sử dụng máy ảnh DSLR thì Canon EOS 4000D có tích hợp chế độ hướng dẫn giúp người dùng tự tin hơn trong quá trình sử dụng.
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Canon EOS 4000D được đánh giá là một trong những máy ảnh Canon rẻ nhất hướng đến phân khúc người dùng phổ thông. Dù là như vậy nhưng máy ảnh vẫn được trang bị và tích hợp các tính năng cần thiết để người dùng có thể thao tác một cách dễ dàng. Máy …

Người mới bắt đầu sử dụng máy ảnh DSLR nên chọn ống kính nào?

 • Tác giả: nguyenkim.com
 • Ngày đăng: 05/19/2022
 • Đánh giá: 3.38 (520 vote)
 • Tóm tắt: 1. Ống kính cơ bản ( tên thường gọi Lens Kit ). Mục đích sử dụng: Chụp thông thường. Khi mua máy ảnh DSLR đều có sẵn ống Kit đi kèm, chiếc ống …

Sử dụng chế độ tự động DSLR

 • Tác giả: vi.eyewated.com
 • Ngày đăng: 07/08/2022
 • Đánh giá: 2.99 (495 vote)
 • Tóm tắt: Với một số chế độ tự động trên máy ảnh DSLR, bạn có thể chọn chụp bằng đèn flash và tất cả các cài đặt khác sẽ tự động được đặt, bất kể ánh sáng bên ngoài. Đây …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Khi hầu hết các nhiếp ảnh gia thực hiện chuyển đổi từ máy ảnh điểm và chụp sang máy ảnh DSLR nâng cao, họ có thể đang tìm cách tận dụng bộ tính năng điều khiển thủ công rộng lớn mà máy ảnh DSLR cung cấp. Họ có thể tìm cách thoát khỏi thế giới máy …

Cách sử dụng điện thoại làm điều khiển từ xa cho máy ảnh DSLR của mình

 • Tác giả: thuthuatmaytinh.vn
 • Ngày đăng: 08/30/2022
 • Đánh giá: 2.94 (120 vote)
 • Tóm tắt: Nhân tiện, ứng dụng DSLR Remote hoạt động với nhiều loại điện thoại Android và máy ảnh kỹ thuật số khác nhau. Bạn có thể kiểm tra khả năng tương thích của ứng …

Tìm hiểu về máy ảnh DSLR

 • Tác giả: nhiepanhvietnam.vn
 • Ngày đăng: 07/17/2022
 • Đánh giá: 2.87 (173 vote)
 • Tóm tắt: Máy ảnh DSLR (Digital Single Lens Reflex) là loại máy ảnh phản xạ ống … Hiểu một cách đơn giản máy ảnh DSLR sử dụng hệ thống gương chiếu …

Hướng dẫn sử dụng Canon EOS 20D

 • Tác giả: camerabox.vn
 • Ngày đăng: 01/01/2022
 • Đánh giá: 2.69 (108 vote)
 • Tóm tắt: Ebook hướng dẫn sử dụng máy ảnh Canon EOS 20D dành cho người mới. Tải về: Huong_dan_su_dung_Canon_EOS_20D.pdf. Dung lượng: 429.10 KB 488.

Những điều cần biết khi lần đầu sử dụng máy ảnh kỹ thuật số – PiS.vn

Những điều cần biết khi lần đầu sử dụng máy ảnh kỹ thuật số - PiS.vn
 • Tác giả: pis.vn
 • Ngày đăng: 12/27/2021
 • Đánh giá: 2.59 (199 vote)
 • Tóm tắt: Cách hiểu truyền thống nhất là loại máy ảnh đã ra đời từ lâu, chụp bằng cách sử dụng phim để chiếu ánh sáng lên phim thông qua ống kính đơn. Máy ảnh DSLR. Bằng …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bằng cách đó có thể lưu lại và xử lý, sau đó in ra những bức ảnh. Nó còn cho phép các nhiếp ảnh gia có thể thay đổi ống kính và lựa chọn ống kính phù hợp với các tình huống chụp nhất định. Hiện nay, trên thị trường còn có các loại máy cơ dùng thẻ …

4 cách sử dụng máy ảnh Canon tối ưu từ các nút cơ bản nhất

4 cách sử dụng máy ảnh Canon tối ưu từ các nút cơ bản nhất
 • Tác giả: websosanh.vn
 • Ngày đăng: 07/15/2022
 • Đánh giá: 2.41 (166 vote)
 • Tóm tắt: Sau khi “dốc túi” sắm sửa cho mình một chiếc máy ảnh DSLR xịn, cấu hình cao, việc đầu tiên cần phải làm đó là làm quen với chúng, tìm hiểu các …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Có rất nhiều loại thẻ nhớ cho máy ảnh du lịch chụp siêu nét với dung lượng khác nhau như thẻ SD, SDHC, SDXC. Tuy nhiên, không phải loại máy nào cũng đều được xác nhận tương thích với máy ảnh bạn dùng. Vì vậy, bạn cần tìm hiểu kỹ dòng máy Canon bạn …

Máy ảnh DSLR là gì? Cách nhận biết máy ảnh DSLR

Máy ảnh DSLR là gì? Cách nhận biết máy ảnh DSLR
 • Tác giả: bhasia.com.vn
 • Ngày đăng: 04/20/2022
 • Đánh giá: 2.4 (182 vote)
 • Tóm tắt: Máy ảnh chụp hình DSLR còn được gọi là máy ảnh cơ, là loại máy ảnh sử dụng hệ thống gương bằng lăng kính hoặc sử dụng loạt gương bổ sung …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cảm biến Full-frame và APS-C cho chất lượng hình ảnh tốt hơn và ghi lại được nhiều chi tiết hơn. Bên cạnh đó, máy ảnh có khả năng lấy nét tự động, nhanh và liên tục nên người chụp có thể bắt được các khoảnh khắc đẹp dù đối tượng đang chuyển động. …

28 bước cho người mới chơi máy ảnh DSLR

28 bước cho người mới chơi máy ảnh DSLR
 • Tác giả: hiphukien.com
 • Ngày đăng: 02/13/2022
 • Đánh giá: 2.25 (59 vote)
 • Tóm tắt: Thử nghiệm với Bokeh và dùng nó như một phương cách sáng tạo. 28 bước cho người mới chơi máy ảnh DSLR. 8. Đặt ống kính của bạn ở một mức tiêu cự và chụp ảnh …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 10. Chụp ảnh ở tốc độ thấp (cầm tay và đặt trên giá ba chân). Nhận biết ở tốc độ nào thì bạn không còn cầm máy đủ vững để chụp một bức ảnh không bị rung. Tạo cảm giác chuyển động trong một bức ảnh mà bạn muốn treo. Làm chậm dòng chảy của thác cho …

20 mẹo chụp ảnh DSLR cho người mới – VOV.VN

 • Tác giả: vov.vn
 • Ngày đăng: 04/21/2022
 • Đánh giá: 2.13 (186 vote)
 • Tóm tắt: Cầm máy ảnh đúng cách. Đặt tay còn lại xung quanh đáy ống kính. Sử dụng ngón trỏ và ngón cái để giữ ống kính ổn định.

Nguồn: https://menhadep.com
Danh mục: Đời Sống

Recommended For You