3 Cách Làm Sạch Ghế Sofa Vải Bằng Baking Soda Đúng Chuẩn

Bài viết này giải đáp thông tin mà nhiều bạn quan tâm thông tin về Cách làm sạch ghế sofa vải bằng baking soda chi tiết. Để hiểu hơn bạn hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây mà chúng tôi chia sẻ. Từ đó có sự lựa chọn phù hợp nhất về thông tin bạn cần, nếu thấy hay hãy chia sẻ bài viết này nhé.

Chia Sẻ

Nội dung bài viết

Bạn Đang Xem: 3 Cách Làm Sạch Ghế Sofa Vải Bằng Baking Soda Đúng Chuẩn

Cách làm sạch ghế sofa vải bằng baking soda là một trong những phương pháp vệ sinh ghế sofa rất thông dụng hiện nay được nhiều người ưu chuộn. Lựa chọn phương thức này có thể lấy đi cả những vết bẩn cũng như mùi khó chịu trên bộ ghế sofa.

Nhờ đó mà bộ sofa trông như mới cùng 1 mùi dễ chịu khi sử dụng. Đây cũng là cách để tăng thêm độ bền của sofa vải một cách hiệu quả nhất.

More
3 cách làm sạch ghế sofa vải bằng baking soda đúng chuẩn

Xem thêm cách làm sạch ghế sofa nỉ tại nhà

Công dụng cách làm sạch ghế sofa vải bằng baking soda

Làm sạch ghế sofa vải bằng baking soda giúp dễ dàng loại bỏ các vết bẩn như: mồ hôi, bụi bẩn, nấm mốc, tế bào chết và các mui hôi sau quá trình sử dụng đọng trên đệm mút, bề mặt bộ bàn ghế sofa đẹp của gia đình bạn.

Baking soda hay còn có các tên gọi khác là thuốc nở, thuốc muối là chất dạng bột được bày bán ở rất nhiều nơi nên người mua có thể dễ dàng tìm tại các hiệu thuốc, cửa hàng làm bánh, đặt online. Làm sạch ghế sofa vải bằng Baking soda là một trong những phương pháp rất tốt hiện nay bởi:

  • Giá cả rẻ nhất, dễ mua nhất
  • Làm sạch ghế sofa vải bằng Baking soda không gây độc hại cho sức khỏe
  • Loại bỏ hoàn toàn mùi hôi trên ghế sofa, diệt được nhiều loại vi khuẩn bám trên đó
  • Dễ dàng hấp thụ chất bẩn và hút khô

3 Cách làm sạch ghế sofa vải bằng baking soda tại nhà đơn giản

Làm sạch ghế sofa vải bằng baking soda dễ thay thế cho nhiều sản phẩm làm sạch khác.Để làm sạch ghế sofa vải bằng baking soda bạn nên hút bụi bẩn toàn bộ ghế sofa trước.

Để làm sạch ghế sofa vải hiệu quả tại nhà, bạn có thể áp dụng theo tỉ lệ như hình minh họa của Ngôi Nhà Xanh 24h dưới đây.

Cách làm sạch ghế sofa vải bằng baking soda và bột giặt + giấm

3 cách làm sạch ghế sofa vải bằng baking soda đúng chuẩn
Cách làm sạch ghế sofa bằng baking soda và bột giặt + giấm

Xem thêm cách làm ghế sofa da, giả da đơn giản

Để làm sạch các sản phẩm bàn ghế sofa, thảm, nệm… bạn có thể trộn baking soda + bột giặt và giấm theo tỷ lệ như hình minh họa ở trên để có được dung dịch làm sạch ghế sofa vải chuẩn.

Chính xác, để làm sạch ghế sofa vải đẹp như mới. Bạn lấy một chậu cỡ to trộn các hỗn hợp theo tỉ lệ 1 baking soda + 1 bột giặt + 1 cố nước ấm + 4-5 phần giấm. Sau khi trộn, hỗn hợp sẽ sủi bọt , trộn theo tỷ lệ một phần baking soda – một phần bột giặt (loại nào cũng được).

Sau đó rót một cốc nước ấm và thêm 4-5 phần giấm. Hỗn hợp này sủi bọt nhanh chóng, sau khi xong thì rót vào một lọ đựng có đầu xịt.

Trộn xong, rót dung dịch này vào một lọ đựng có đầu xịt và xịt đều lên bộ sofa từ 5-10 giây. Sau đó dùng khăn hoặc bông thấm đều lên bề mặt sofa.

Với các vết bẩn cứng đầu bạn có thể dùng tay chà sát cho đến khi sạch và để khô trước khi đưa vào sử dụng. Dung dịch vệ sinh ghế sofa vải này có thể dùng được ở tất cả các loại vải trừ vải sợ tự nhiên.

Cách làm sạch ghế sofa vải bằng baking soda đổ trực tiếp

2 cách để làm sạch sofa da bằng baking soda đó chính là đổ trực tiếp lên bề mặt hoặc chúng ta có thể pha loãng chúng thành dung dịch để tăng thêm sự hiệu quả hơn.

Cách làm sạch ghế sofa bằng baking soda và bột giặt + giấm
Cách làm sạch ghế sofa bằng baking soda đổ trực tiếp

Đổ trực tiếp baking soda lên bề mặt sofa da và phun nước dạng hơi sương để cho baking soda có thể tan ra và để chúng trên bề mặt khoảng từ 30-45 phút.

Sau đó, rắc đều bột baking soda lên toàn bộ bề mặt đệm mút bộ sofa vải và để nguyên trong cả ngày hoặc một vài tiếng đồng hồ. Cuối cùng, dùng máy hút bụi thu lại toàn bộ bột baking soda.

Cách làm sạch ghế sofa vải bằng baking soda pha loãng

Pha loãng dung dịch baking soda và cho vào bình xịt dạng hơi sương. Như vậy chúng có thể thấm sâu hơn so với việc chúng ta sử dụng khăn. Xịt lên bề mặt da và để chúng khoảng từ 3-5 phút để làm sạch sâu hơn

Cách làm sạch ghế sofa bằng baking soda đổ trực tiếp
Cách làm sạch ghế sofa bằng baking soda pha loãng

Sử dụng bàn chải mềm đánh qua trên bề mặt sofa da để làm sạch sâu hơn. Nên di chuyển theo mộ lộ trình nhất định chứ không nên đánh không theo hướng nào cả.

  • Sử dụng máy hút bụi để hút sạch baking soda đã hết tác dụng trên bề mặt
  • Dùng khăn sạch ẩm lau lại vài lần trên bề mặt để đảm bảo baking soda đã được làm sạch hoàn toàn.
  • Rắc baking soda lên bề mặt của sofa da và để chúng có thể làm sạch ghế sofa một cách hiệu quả.

Làm khô ghế sofa vải

Bề mặt sofa vải chắc chắn sẽ còn độ ẩm với cách làm sạch sofa da bằng baking soda. Chúng ta cần làm khô chúng bằng cách đơn giản là sử dụng quạt gió hoặc để khô trong điều kiện môi trường bình thường. Có thể sử dụng sử dụng máy sấy hoặc phơi dưới ánh nắng mặt trời.

Lưu ý cách làm sạch ghế sofa vải bằng baking soda

Bạn cho một ít Baking Soda vào nước đung sôi, nếu thấy có bọt khí xuất hiện, đồng nghĩa sản phẩm còn tốt, và bạn được phép sử dụng tiếp.

Hoặc bạn cho giấm kết hợp với một chút Baking Soda, xem hỗn hợp có xảy ra phản ứng sủi bọt không, nếu có chứng tỏ tính năng của Baking Soda vẫn có hiệu quả; còn không thấy hiện tượng gì xảy ra, bạn nên bỏ số Baking Soda này đi để bảo vệ sức khỏe của mình.

Làm sạch ghế sofa bằng baking sofa giúp ghế sofa nhanh sạch, làm dễ dàng và tiết kiệm chi phí. Trên đây là cách làm sạch ghế sofa vải bằng baking soda đúng chuẩn để bạn có bộ sofa vải đẹp như mới. Ngoài ra, các cách vệ sinh ghế sofa vải bằng phương pháp này cũng đem lại sự tiện lợi cho nhiều gia đình.

Xem thêm

Hướng dẫn cách làm sạch ghế sofa vải bố hiệu quả nhất

Nguồn: https://menhadep.com
Danh mục: Mẫu Nhà

Recommended For You