Cách khôi phục file Word đã xóa

Để hiểu hơn về Cách khôi phục bài word đã xóa có sự lựa chọn đúng đắn nhất, hãy tham khảo ngay những thông tin hữu ích mà chúng tôi chia sẻ dưới đây nhé! Nếu bạn không có kinh nghiệm hãy đọc kỹ bài hướng dẫn chi tiết của Mê Nhà Đẹp.

Trong nội dung bài viết sau đây, iRecovery sẽ hướng dẫn cho bạn cách khôi phục lại file Word đã xóa đơn giản. Giúp bạn tìm lại được những file vô tình bị xóa hay mất đi một cách dễ dàng mà không quá phức tạp.

Bạn Đang Xem: Cách khôi phục file Word đã xóa

CÁCH KHÔI PHỤC FILE WORD ĐÃ XÓA ĐƠN GIẢN NHẤT

Công nghệ ngày càng phát triển và việc sử dụng máy tính đã trở thành thói quen của chúng ta. Và máy tính có những tính năng bổ trở trong công việc nên được tận dụng rất nhiều nhất là Word, một tính năng không thể không thiếu để tạp ra những văn bản. Nhưng với những người dung không có nhiều kinh nghiệm, họ sẽ luôn sử dụng tổ hợp phím Ctrl + S để thường xuyên lưu văn bản.

Nhưng không phải lúc nào chúng ta cũng nhớ được điều đó và sử cố xảy ra như mất điện hay chương trình hiện thông báo Not Responding và bắt buộc phải đóng lại. Và tất nhiên bạn không cần phải quá lo lắng vì việc khôi phục lại dữ liệu của bạn sẽ không quá khó khăn như bạn nghĩ. Bạn nên biết rằng, một khi một tập tin bị xóa khỏi máy tính, mó không bao giờ biến mất hoàn toàn. Vì trong Word hay bất cứ một chương trình soạn thảo nào khác đều có một phương án dự phòng trong trường hợp tài liệu bị đóng đột ngột.

Cách 1: Kiểm tra thùng rác của bạn.

Một giải pháp đơn giản nhất là hãy nkiểm tra thùng rác của bạn. Nếu may mắn thì tài liệu Word của bạn đã xóa vẫn sẽ nằm an toàn trông đấy và bạn chỉ cần Restore lại file ấy.

Cách 2: Tìm kiếm từ tập tin được sao lưu

Nếu cách đầu tiên không khả quan, thì bạn nên tìm kiếm các tập tin sao lưu trong tài liệu Word của bạn. Để làm việc này, bạn cần phải có bản sao lưu được kích hoạt trong Word, và bạn cần phải biết là các tài liệu đã được lưu.

Bước 1: Mở Microsoft Word của bạn và chọn File

Bước 2: Sau đó chọn Recent và bạn sẽ thấy một cửa sổ Customze how documents are saved. Tại đây bạn nhìn vào ô được đánh dấu để tìm kiếm lại vị trí mà file bàn cần đã được lưu. Và nếu như bạn không nhớ được vị trí thì bạn có thể nhập *.wbk vào cửa sổ tìm kiếm.

Cách 3: Lấy lại file bằng phần mềm khôi phục

Nếu các cách trên vẫn không thể khôi phục được, bạn có thể sử dụng phần mềm Recuva để khôi phục lại dữ liệu của mình vì nó hoàn toàn miễn phí, giao diện sử dụng đơn giản, khôi phục khá hiệu quả dữ liệu mới xóa. Bạn có thể xem bài viết về cách sử dụng phần mềm khôi phục dữ liệu Recuva chi tiết của iRecovery để lấy lại được các dữ liệu của mình iRecovery chúc bạn thực hiện thành công!

Nguồn: https://menhadep.com
Danh mục: Đáp Hay

Recommended For You