Tổng hợp 20+ cách ghép nhiều file pdf thành 1 hữu ích nhất

Tìm hiểu ngay thông tin rất hay về cách ghép nhiều file pdf thành 1 chi tiết. Để hiểu hơn bạn hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây mà chúng tôi chia sẻ. Từ đó có sự lựa chọn phù hợp nhất về thông tin bạn cần, nếu thấy hay hãy chia sẻ bài viết này nhé.

Khi làm những công việc văn phòng, ắt hẳn bạn sẽ được nhận nhiều file PDF có nội dung quan trọng. Lúc này, bạn cần ghép file PDF để chúng trở thành một tệp duy nhất trông chuyên nghiệp hơn – dễ quản lý hơn. 4 phần mềm ghép file PDF dưới đây sẽ là lựa chọn cực kì thích hợp dành cho bạn vì chúng rất dễ dùng.

Bạn Đang Xem: Tổng hợp 20+ cách ghép nhiều file pdf thành 1 hữu ích nhất

Nội dung bài viết

Top 4 phần mềm ghép file PDF miễn phí tốt nhất 2022

1. Phần mềm PDFsam Basic (PDF Split and Merge)

PDFsam là một phần mềm ghép file PDF mã nguồn mở, cho phép chia nhỏ và hợp nhất các tệp PDF tương thích với nhiều hệ điều hành. Ngoài ra, phần mềm ghép file PDF này còn hỗ trợ chia tách tệp PDF theo trang (lẻ, chẵn, trang đơn…), trích xuất một số trang hoặc xoay hàng loạt trang của tệp PDF.

Bước 1: Tải PDFsam Basic về máy tính tại đây. Sau đó thực hiện việc cài đặt phần mềm như bình thường.

phần mềm nối file PDF PDFsam Basic

Bước 2: Sau khi cài đặt xong, bạn kích hoạt PDFsam Basic lên. Từ giao diện chính, kích chọn tính năng Merge.

Bước 3: Sang màn hình tiếp theo, bạn bấm nút Add để chọn các tệp PDF cần ghép nối lại với nhau.

phần mềm nối file PDF PDFsam Basic 2

Các tệp PDF được chọn hiển thị trong danh sách sẽ có các thông tin đi kèm như Tên file (name), kích thước (Size), số trang (Pages) và ngày sửa (Modified). Các tệp PDF được chọn sẽ hiển thị theo thứ tự ngẫu nhiên, nếu muốn thay đổi thứ tự ghép nối các tệp bạn kích chọn tên file rồi bấm nút Move Up để di chuyển lên hoặc Move Down để di chuyển xuống. Bấm nút Remove để xóa tệp PDF đó khỏi danh sách ghép nối, hoặc bấm nút Clear để xóa hết danh sách và chọn lại.

Nếu bạn chỉ muốn ghép nối một số trang nhất định trong tổng số trang của một tệp PDF, hãy kích đúp vào ô Pages tương ứng, sau đó chỉ định các trang hoặc phạm vi trang bạn muốn ghép nối.

Các trang được chỉ định để ghép nối được phân tách bằng dấu phẩy như 2-13,17 nếu bạn muốn ghép nối các trang từ 2 đến 13 và trang 17. Bạn có thể sử dụng cú pháp 20- nếu muốn chỉ ghép nối các trang từ trang 20 đến cuối tệp.

Bước 5: Tiếp theo tại mục Merger settings sẽ cung cấp các tùy chọn cho tệp PDF sau khi ghép nối bao gồm:

phần mềm nối file PDF PDFsam Basic 3

 • Add a blank page if page number is odd: PDFsam Basic sẽ chèn một trang trống vào sau trang số lẻ của tệp PDF sau khi ghép nối.
 • Add footer: Chèn thêm tên của tệp PDF vào cuối trang của tệp PDF sau khi ghép nối.
 • Normalise page size: Chọn tùy chọn này nếu muốn thay đổi kích thước tất cả các trang để có cùng chiều rộng của trang đầu tiên.
 • Interactive forms: Nếu một số tệp PDF chứa AcroForm, sử dụng tùy chọn này để loại bỏ các biểu mẫu đps nếu chúng không cần thiết. Việc ghép nối chúng với nhau cho phép các trường có cùng tên.
 • Bookmarks: Với các tệp PDF chứa bookmarks bạn có 4 tùy chọn gồm: Retain, Discard,Create one entry for each merged document…

Bước 6: Sau khi thay đổi các tùy chọn xong cho tệp PDF xuất ra, bạn bấm nút Browse tại khung Destination file để đặt tên và chọn nơi lưu tệp PDF sau khi ghép nối.

phần mềm nối file PDF PDFsam Basic 4

Cuối cùng bấm nút Run để PDFsam Basic bắt đầu thực hiện việc ghép nối. Nếu không có lỗi xảy ra, thanh tiến trình sẽ tăng dần cho đến khi kết thúc và một thông báo bằng âm thanh sẽ cho biết quá trình ghép nối đã hoàn tất.

Xem thêm:

 • Top 7 phần mềm đọc file PDF miễn phí tốt nhất trên máy tính
 • TOP 5 phần mềm chuyển PDF sang Word không lỗi font

2. Phần mềm ghép file PDF online EasePDF

EasePDF là một dịch vụ – phần mềm ghép file PDF trực tuyến hỗ trợ đa nền tảng, cung cấp nhiều công cụ chỉnh sửa, chuyển đổi và tạo PDF cơ bản. Tất nhiên là nó cũng bao gồm tính năng ghép file PDF riêng lẻ.

Bước 1: Đầu tiên bạn truy cập vào địa chỉ www.easepdf.com/merge-pdf/

Bước 2: Từ giao diện chính, bạn có 3 cách để chọn các tệp PDF riêng lẻ cần ghép nối.

phần mềm nối file PDF EasePDF

1- Add Files: Bấm nút này để chọn các tệp PDF trên máy tính cần ghép nối.

2 – Google Drive, Dropbox, OneDrive, ULR: Sử dụng một trong các tùy chọn này để chọn tệp PDF cần ghép nối được lưu trữ trên các dịch vụ lưu trữ trực tuyến mà bạn có tài khoản, hoặc trực tiếp từ URL.

3 – Cách cuối cùng là kéo thả vào khung này.

Bước 3: Các tệp PDF được chọn sẽ upload tự động lên dịch vụ. Phía trên đầu mỗi tệp PDF bạn có thể bấm các biểu tượng tương ứng để phóng to xem trước, xoay trang hoặc bấm dấu X để xóa tệp PDF khỏi danh sách ghép nối.

phần mềm nối file PDF EasePDF 2

Trường hợp bạn muốn chọn thêm các tệp PDF khác thì bấm dấu + để chọn tệp trên máy tính hoặc sử dụng các biểu tượng ngay phía dưới để chọn tệp PDF được lưu trữ trực tuyến.

Bước 4: Cuối cùng bấm nút Merge PDF để EasePDF thực hiện công việc. Kết thúc bạn có thể bấm nút Download để tải tệp PDF về máy tính.

phần mềm nối file PDF EasePDF 3

Hoặc bấm vào các biểu tượng Google Drive, Dropbox, OneDrive, ULR, Email, QR ngay phía dưới để chọn hình thức lưu trữ và chia sẻ tệp PDF sau khi ghép nối khác.

3. Phần mềm ghép file PDF Split and Merge

Nếu bạn muốn ghép nối nhanh các tệp PDF mà không cần phải tinh chỉnh bất kỳ điều gì. Vậy thì bạn có thể sử dụng công cụ phần mềm ghép file PDF trực tuyến PDF Split and Merge thay cho các dịch vụ ở trên.

Bước 1: Đầu tiên bạn truy cập vào địa chỉ https://www.pdfspl.com/

Bước 2: Kích tùy chọn Merge ở thanh công cụ phía trên. Ngay bên dưới bạn sẽ thấy xuất hiện khung Merge PDF files.

Bước 3: Việc của bạn là kéo thả các tệp PDF cần ghép nối vào khung trống hoặc kích tùy chọn Click (or tap) here to select PDF files để chọn các tệp PDF riêng lẻ trên máy tính cần ghép nối.

phần mềm nối file PDF Split and Merge

Số tệp PDF riêng lẻ được chọn sẽ hiển thị ở góc dưới cùng bên phải của khung Click (or tap) here to select PDF files. Như trong hình trên là 2 tệp PDF đã được chọn. Lưu ý: Tiện ích cho phép ghép nối tối đa 100 tệp PDF với tổng dung lượng là 192MB.

Bước 4: Cuối cùng bấm nút MERGE, sau khi quá trình ghép nối hoàn tất, bạn kích vào liên kết CLICK OR TAP HERE để tải tệp PDF ghép nối về máy tính.

Lưu ý: Tệp PDF sau khi ghép nối sẽ được dịch vụ tự động xóa sau 15 phút hoặc sau khi bạn tải về.

4. Phần mềm Icecream PDF Split & Merge

Nếu bạn cần một phần mềm ghép nối các tệp PDF riêng lẻ đơn giản hơn PDFsam Basic (PDF Split and Merge) ở trên thì Icecream PDF Split & Merge chính là lựa chọn tốt nhất.

Bước 1: Tải phần mềm ghép file PDF Icecream PDF Split & Merge về máy tính tại đây và cài đặt phần mềm như bình thường.

Bước 2: Sau khi cài đặt xong, kích hoạt Icecream PDF Split & Merge lên và kích tùy chọn Merge.

phần mềm nối file PDF Icecream PDF Split & Merge

Bước 3: Bấm dấu cộng ở khung bên phải để chọn các tệp PDF cần ghép nối trên máy tính. Sử dụng các phím mũi tên lên/xuống để thay đổi thứ tự ghép nối của các tệp trong danh sách.

phần mềm nối file PDF Icecream PDF Split & Merge 2

Bấm biểu tượng kính lúp để xem nhanh nội dung của các tệp trước khi ghép nối, nếu không đúng tệp PDF mình cần, bấm biểu tượng thùng rác bên phải để xóa tệp đó.

Bước 4: Bấm biểu tượng thư mục dưới khung Save to folder để chọn thư mục lưu tệp PDF sau khi ghép nối, khung Filename để đặt tên. Cuối cùng bấm nút MERGE để thực hiện việc ghép nối các tệp PDF riêng lẻ.

Trên đây là những phần mềm ghép file PDF dễ sử dụng nhất trên máy tính. Các giải pháp trên đều miễn phí và phù hợp để sử dụng cả trên nhiều thiết bị khác nhau. Nếu thấy hữu ích đừng quên chia sẻ cho bạn bè cùng biết nhé. Chúc bạn thao tác thành công.

Xem thêm:

 • Hướng dẫn cách chia tách file PDF thành file nhỏ
 • Hướng dẫn chèn ảnh vào file PDF trực tuyến vô cùng đơn giản

Top 22 cách ghép nhiều file pdf thành 1 biên soạn bởi Mê Nhà Đẹp

Hướng dẫn gộp nhiều file pdf thành 1 file

 • Tác giả: cunghoidap.com
 • Ngày đăng: 11/13/2022
 • Đánh giá: 4.83 (670 vote)
 • Tóm tắt: ra đời rất nhiều. Trong trường hợp của bạn muốn ghép 5 file PDF vừa tải về thành một file PDF hoàn toàn làm được với phần mềm PDF Split or Merge.

Cách gộp file PDF nhanh, đơn giản và hiệu quả nhất

Cách gộp file PDF nhanh, đơn giản và hiệu quả nhất
 • Tác giả: news.timviec.com.vn
 • Ngày đăng: 11/17/2022
 • Đánh giá: 4.57 (278 vote)
 • Tóm tắt: Ngoài Foxit Reader, bạn cũng có thể sử dụng một phần mềm miễn phí khác là PDF Create để gộp nhiều file PDF thành 1 file. Việc gộp file với phần …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Đối với những máy tính không đủ cấu hình để cài đặt các chương trình tạo và chỉnh sửa PDF chuyên dụng, bạn có thể sử dụng tính năng gộp file PDF của các website trực tuyến để thực hiện. Dưới đây là một số cách ghép 2 file PDF hoặc nhiều file PDF …

Kết hợp nhiều file PDF một cách cực dễ dàng trên Mac và Windows một cách hoàn toàn miễn phí

 • Tác giả: reviewos.net
 • Ngày đăng: 11/14/2022
 • Đánh giá: 4.24 (268 vote)
 • Tóm tắt: Cách kết hợp các tệp PDF trên Windows · Mở ứng dụng và chọn Merge(Hợp nhất) hoặc Split(Tách). · Nhấp vào Add PDF và chọn tùy chọn nhiều file bạn …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Có nhiều cách để gộp nhiều file PDF thành 1 file PDF duy nhất trên Mac OS X. Trong đó cách đơn giản nhất là sử dụng phần mềm của bên thứ 3, hoặc bạn cũng có thể sử dụng Preview, trình đọc file PDF được cài đặt sẵn trên hệ thống. Trong bài viết này, …

Nối PDF Thêm công cụ này vào mục yêu thích

 • Tác giả: pdfcandy.com
 • Ngày đăng: 11/01/2022
 • Đánh giá: 3.99 (369 vote)
 • Tóm tắt: Bạn có thể sắp xếp lại thứ tự các file muốn xuất hiện trong file kết quả bằng cách kéo thả … kết hợp tất cả chúng với nhau và PDF thành một file duy nhất.

Hợp nhất tệp PDF trực tuyến

 • Tác giả: sejda.com
 • Ngày đăng: 09/11/2022
 • Đánh giá: 3.89 (482 vote)
 • Tóm tắt: Ghép nhiều tệp PDF và hình ảnh vào một tệp duy nhất. … Dưới đây chúng tôi cho thấy cách kết hợp nhiều tệp PDF thành một tài liệu.

Ghép file PDF – Nối, gộp file PDF online miễn phí chất lượng cao

 • Tác giả: pdfstuff.com
 • Ngày đăng: 10/18/2022
 • Đánh giá: 3.71 (581 vote)
 • Tóm tắt: Nối, gộp nhiều file PDF thành 1 file nhanh chóng, dễ dàng và hoàn toàn miễn phí. … Sau khi tải lên, bạn có thể sắp xếp các file tài liệu PDF bằng cách kéo …

Cách ghép/gộp nhiều file thành một file PDF, không cần cài thêm phần mềm

Cách ghép/gộp nhiều file thành một file PDF, không cần cài thêm phần mềm
 • Tác giả: ketoan.vn
 • Ngày đăng: 03/08/2022
 • Đánh giá: 3.57 (454 vote)
 • Tóm tắt: Trong nhiều trường hợp, bạn sẽ muốn ghép/gộp nhiều file (PDF, Word, Excel, JPG…) thành một file PDF duy nhất để tiện cho việc in ấn hoặc gửi …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Đợi một lát để website tải các file PDF của bạn lên. Sau khi file được tải lên thành công thì website sẽ hiện ra như hình dưới. Tại đây sẽ có 2 lựa chọn cho các bạn chọn là Hợp nhất các tệp hoặc Hợp nhất các trang. Các bạn lựa chọn một một rồi chọn …

Ghép file PDF – Online Converter

 • Tác giả: theonlineconverter.com
 • Ngày đăng: 05/22/2022
 • Đánh giá: 3.36 (400 vote)
 • Tóm tắt: Ghep file PDF trực tuyến giúp nối file PDF (kết hợp) nhiều tệp PDF thành một … Hãy tiếp tục đọc để biết cách kết hợp cách ghép file PDF,nhưng trước khi …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Khi bạn thêm nhiều tệp Adobe PDF với nhau vào bản phần mềm ghép file PDF của chúng tôi, bạn phải duy trì kích thước và hướng của tất cả các trang trong tệp PDF gốc. Tuy nhiên, trình ghép PDF online của chúng tôi hoàn toàn không ngăn cản bạn thực …

Hướng dẫn ghép File ảnh thành PDF online chi tiết nhất

Hướng dẫn ghép File ảnh thành PDF online chi tiết nhất
 • Tác giả: techcare.vn
 • Ngày đăng: 07/22/2022
 • Đánh giá: 3.12 (494 vote)
 • Tóm tắt: JPG To PDF là một phần mềm được chạy trên nền tảng hệ điều hành Windows. Hỗ trợ cho người dùng trong quá trình thực hiện chuyển đổi giữa các …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bước 3: Lúc này, bạn hãy tiến hành sắp xếp lại tất cả các file ảnh một lần nữa thông qua biểu tượng hình mũi tên lên xuống Move Up & Move Down. Cuối cùng, bạn chọn vào Convert thì phần mềm JPG To PDF sẽ bắt đầu quá trình ghép file ảnh thành PDF …

Cách Ghép file pdf, gộp nhiều file pdf với nhau thành 1 file

Cách Ghép file pdf, gộp nhiều file pdf với nhau thành 1 file
 • Tác giả: tip.com.vn
 • Ngày đăng: 11/07/2022
 • Đánh giá: 2.85 (93 vote)
 • Tóm tắt: Adolix Split and Merge PDF là phần mềm chỉnh sửa file PDF chuyên nghiệp có tính năng cắt nhỏ file PDF hoặc gộp các file PDF thành một file duy nhất. Ngoài ra …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Trong quá trình làm việc với PDF chắc hẳn đôi 3 lúc bạn sẽ cần gộp các file PDF nhỏ lại với nhau thành 1 file duy nhất. Việc gộp file pdf hay nối file pdf này sẽ dễ dàng theo dõi nội dung hơn hoặc gửi cho người khác dễ dàng hơn. Vậy cách ghép file …

Cách nối file PDF đơn giản, nhanh chóng

Cách nối file PDF đơn giản, nhanh chóng
 • Tác giả: thuthuatphanmem.vn
 • Ngày đăng: 10/09/2022
 • Đánh giá: 2.7 (61 vote)
 • Tóm tắt: Có rất nhiều cách để ghép nhiều file PDF lại với nhau. ThuThuatPhanMem.vn sẽ hướng dẫ. … 1. Nối file PDF bằng phần mềm Adolix Split and Merge PDF.
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Adolix Split & Merge PDF là phần mềm cắt ghép file PDF khá nổi tiếng hiện nay và được nhiều người sử dụng. Phần mềm này có nhiều tính năng khá hay như: chia nhỏ file, nối file, trộn file. Các thao tác trên phần mềm khá đơn giản và nhanh chóng …

Nối tệp PDF – iLovePDF

 • Tác giả: ilovepdf.com
 • Ngày đăng: 06/20/2022
 • Đánh giá: 2.73 (136 vote)
 • Tóm tắt: Chọn nhiều tệp PDF và nối chúng trong giây lát. Nối & kết hợp tệp PDF trực … Kết hợp PDF theo thứ tự bạn muốn với trình nối PDF dễ dùng nhất hiện có.

Hướng dẫn cách nối ghép nhiều file PDF thành một file online trực tuyến

Hướng dẫn cách nối ghép nhiều file PDF thành một file online trực tuyến
 • Tác giả: pdf.vn
 • Ngày đăng: 01/21/2022
 • Đánh giá: 2.59 (147 vote)
 • Tóm tắt: Hướng dẫn cách nối ghép nhiều file PDF thành một file online trực tuyến · Truy cập vào trang web thông qua đường link: https://smallpdf.com/vi/merge-pdf -> kích …

Công cụ ghép PDF trực tuyến

 • Tác giả: freepdfconvert.com
 • Ngày đăng: 06/08/2022
 • Đánh giá: 2.54 (105 vote)
 • Tóm tắt: Dễ dàng kết hợp các tập tin PDF. Kết hợp nhiều tập tin PDF thành một tập tin PDF.

Ghép file pdf, gộp nhiều file pdf với nhau thành 1 file

 • Tác giả: thuthuat.vn
 • Ngày đăng: 06/25/2022
 • Đánh giá: 2.41 (150 vote)
 • Tóm tắt: Bước 1: Sau khi tải phần mềm Adolix Split and Merge PDF theo link trên về máy tính, các bạn tiến hành nhấp đúp vào file exe để cài đặt. Nhấn Next để bắt đầu.
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Vậy là thủ thuật vn đã gửi tới các bạn 3 cách ghép các file PDF thành một file PDF duy nhất. Dĩ nhiên file PDF hoàn chỉnh sẽ vẫn giữ nguyên chất lượng, nội dung dữ liệu cũng như định dạng dữ liệu. Hy vọng với bài hướng này các bạn sẽ dễ dàng hơn …

Top 3 thủ thuật ghép nhiều file PDF thành một file PDF trên máy Mac

Top 3 thủ thuật ghép nhiều file PDF thành một file PDF trên máy Mac
 • Tác giả: ghiencongnghe.info
 • Ngày đăng: 03/26/2022
 • Đánh giá: 2.32 (92 vote)
 • Tóm tắt: Cách ghép nhiều file PDF thành một file PDF trên máy Mac · 1. Mở Adobe Acrobat. · 2. Từ màn hình chính của Adobe Acrobat, tìm phần Combine Files và nhấp vào Use …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 4. Cửa sổ Finder xuất hiện. Điều hướng đến các tệp PDF bạn muốn gộp và nhấp chọn. Bạn có thể chọn từng tệp một, chọn tệp bên cạnh nhau bằng cách giữ phím Shift khi bạn nhấp vào hoặc chọn các tệp không ở cạnh nhau bằng cách giữ Command khi bạn nhấp …

Hợp nhất PDF trực tuyến

 • Tác giả: products.aspose.app
 • Ngày đăng: 10/14/2022
 • Đánh giá: 2.11 (167 vote)
 • Tóm tắt: Để thực hiện công việc, chỉ cần sử dụng PDF File Merger miễn phí của chúng tôi, sẽ xử lý một tập hợp … Làm cách nào để kết hợp nhiều tệp PDF thành một?

Cách ghép file PDF thành một bản hoàn chỉnh – Tạp chí âm nhạc

Cách ghép file PDF thành một bản hoàn chỉnh - Tạp chí âm nhạc
 • Tác giả: irishheritagefestival.com
 • Ngày đăng: 10/24/2022
 • Đánh giá: 2.01 (180 vote)
 • Tóm tắt: Bước 5: Nếu muốn nối thêm tên, bạn chọn Add files => Tiếp tục chọn Add files. Với ghép file PDF bằng Foxit Reader, bạn có thể thêm hầu hết các tệp tin, tệp PDF …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bước 5: Sau khi các tệp cần ghép đã được tải lên đầy đủ, bạn click chọn Nhập tệp để bắt đầu quá trình ghép file PDF. Sau khi quá trình hoàn tất, bạn có thể tải về bằng cách ấn Lưu tập tin => chọn OK. Cuối cùng thì hãy nghe bản nhạc mình yêu thích …

Cách dễ dàng để gộp nhiều file PDF thành một file duy nhất trên

 • Tác giả: nguyenkim.com
 • Ngày đăng: 02/01/2022
 • Đánh giá: 2.09 (97 vote)
 • Tóm tắt: Ứng dụng Shortcuts của iOS 12 trên iPhone, iPad sẽ hỗ trợ bạn trong việc gộp nhiều file PDF thành một file duy nhất. Cùng thực hiện thử nhé!

Cách gộp nhiều ảnh thành 1 File PDF

 • Tác giả: tuyensinh.hup.edu.vn
 • Ngày đăng: 02/09/2022
 • Đánh giá: 1.79 (173 vote)
 • Tóm tắt: Bước 1: Đầu tiên chọn tất cả các ảnh mà bạn muốn gộp nhiều ảnh thành một file pdf, bằng cách nhấn giữ phím Ctrl trong lúc chọn. Bước 2: Sau đó …

Ghép nhiều file PDF thành một file duy nhất thì làm thế nào?

 • Tác giả: thuthuat.taimienphi.vn
 • Ngày đăng: 08/06/2022
 • Đánh giá: 1.83 (149 vote)
 • Tóm tắt: Tôi có tải về 5 file pdf trên mạng, tuy nhiên để 5 file riêng lẻ như vậy rất khó quản lý. Vậy có cách nào để ghép 5 file pdf đó thành một file duy nhất được …

Cách Gộp nhiều file PDF thành 1 file trên Điện thoại [2022]

 • Tác giả: magiamgia79.com
 • Ngày đăng: 02/22/2022
 • Đánh giá: 1.71 (54 vote)
 • Tóm tắt: Cách ghép các file pdf thành 1 bạn có thể sử dụng các ứng dụng tốt nhất như PDF Merge, PDF Utils, iLovePDF, PDF Utility để ghép nhiều file pdf vào 1 file rất …

Nguồn: https://menhadep.com
Danh mục: Ăn Chơi

Recommended For You