Cách cắm hoa mang đi thi đảm bảo giật giải ngày 8/3

Tìm hiểu ngay thông tin rất hay về Cách đặt tên cho bình hoa được biên tập chi tiết và dễ dàng dành cho bạn tham khảo. Nếu bạn không có kinh nghiệm hãy đọc kỹ bài hướng dẫn của Mê Nhà Đẹp. Đội ngũ biên tập của chúng tôi sẽ tư vấn, gợi ý và giúp bạn đưa ra giải pháp hợp lý nhất cho bạn. Vì thế, bạn đừng bỏ qua những thông tin dưới đây nhé!

Cách cắm hoa mang đi thi đảm bảo “giật” giải ngày 8/3

Bạn Đang Xem: Cách cắm hoa mang đi thi đảm bảo giật giải ngày 8/3

Để chào mừng ngày mùng 8-3, nhiều đơn vị cơ quan tổ chức tổ chức cuộc thi cắm hoa để thử tài khéo léo của các anh chị em . Các chị em muốn thể hiện sự khéo léo của mình, cũng như cánh mày râu muốn thể hiện tình cảm của mình trong cuộc thi này, nhưng chưa nghĩ ra được ý tưởng cũng như cách cắm hoa như thế nào cho đẹp.Hãy để chúng tôi giúp bạn với cách cắm hoa mang đi thi đảm bảo “giật” giải vào ngày 8/3.

1. Một số kỹ năng cần thiết khi đi thuyết trình.

Để giật được giải, không những bạn phải cắm được một bình hoa thật đẹp, mà bạn còn phải có một nội dung thuyêt trình lí tưởng. Ngày mùng 8 tháng 3 là ngày tôn vinh người phụ nữ, vì vậy bạn phải biết lựa chọn chủ đề nào cho phù hợp, khi đã chọn được chủ đề để tôn vinh cho lãng hoa của mình rồi ban sẽ thể hiện sao cho nổi bật được chủ đề mà bạn tôn vinh . Vì vậy, bản thân bạn cần phải chuẩn bị thật kĩ về cách diễn đạt sao cho thật mới , độc , lạ , khác với những thí sinh còn lại, gây được ấn tượng cho ban giám khảo cũng như người xem. Chủ đề mà bạn chọn phải nổi bật lên nhờ màu sắc và đường nét của hoa và bình . Vì thế bạn cần phải chọn màu sắc bình sao cho hài hòa với hoa. Điều đặc biệt nhất để bạn ăn điểm là cảm xúc của bạn trong quá trình diễn đạt.

Cách cắm hoa mang đi thi đảm bảo “giật” giải ngày 8/3

2. Lựa chọn bình hoa phù hợp

Khi bạn đã chọn được chủ đề phù hợp thì bạn cũng cần phải chọn cho mình một lọ hoa có màu sắc hài hòa với lẵng hoa sao cho phù hợp với chủ đề. Bởi vì muốn chủ đề nổi bật lên là nhờ vào đường nét của hoa và bình. Bình hoa phải tô điểm làm nổi bật tổng thể và phù hợp với chủ đề mà bạn muốn gửi gắm.

Cách cắm hoa mang đi thi đảm bảo “giật” giải ngày 8/3

3. Đặt tên cho chủ đề

Đối với ngày này thì có rất nhiều chủ đề được tôn vinh như: Suối nguồn, Mẹ Việt Nam, Vươn lên, Thuyền hoa,… Khi cắm thì bạn cần bám sát vào chủ đề mà mình đã lựa chọn để cắm sao cho phù hợp nhé. Bạn cũng cần phải biết lựa hoa sao cho màu sắc của hoa và bình hài hòa nhau, tạo độ bắt mắt cho lẵng hoa. Cách cắm ra sao và ý nghĩa mà loại hoa bạn cần sử dụng , màu sắc hoa như thế nào thì bài thi của bạn mới được trọn vẹn và mới có khả năng đạt giải trong cuộc thi . VD : Hoa đồng tiền :Niềm tin của em đã đạt được.

Hoa huệ : Sự trong sạch và thanh cao.

Hoa hướng dương : Niềm tin và hy vọng, sự chung thủy…

Hoa hồng : Thể hiện tình yêu bất diệt…

Hoa cẩm chướng :Tình bạn.

Hoa cúc trắng: Ngây thơ và duyên dáng.

Hoa cúc tím (thạch thảo) : Nỗi lưu luyến khi chia tay.

4. Phối hợp màu ăn ý

Mỗi loại hoa, mỗi màu sắc hoa đều mang một vẻ đẹp riêng , một đặc trưng riêng. Với sự phối hợp ăn ý nhẹ nhàng sẽ làm cho bình hoa trở nên xinh đẹp một cách hài hòa và tự nhiên.Bạn cần phối hợp màu sắc của hoa sao cho hợp lý, cần lưu ý dù cắm hoa kiểu nào thì cũng cần có hoa ly hồng hoặc trắng để làm điểm xuyết, tạo điểm nhấn cho bình hoa thêm đẹp mắt hơn.

Cách cắm hoa mang đi thi đảm bảo “giật” giải ngày 8/3

5. Sáng tạo trong cắm hoa

Điều này thể hiện ở tình cảm của bạn là chính, cảm xúc của bạn sẽ là sự sáng tạo trong việc cắm hoa, bởi vì nghệ thuật không chỉ thể hiện tài năng, óc sáng tạo hay thẩm mỹ của mình mà còn là dịp để chúng ta bày tỏ tình cảm của mình đối với thầy cô, bạn bè. Những bình hoa tươi thắm chứa đầy ý nghĩa mà các bạn mang đến như những bông hoa dành tặng cho thầy cô, bạn bè nhân ngày 8/3 này.

Cách cắm hoa mang đi thi đảm bảo “giật” giải ngày 8/3

Một số kiểu cắm hoa giúp bạn đi thi giật được giải trong ngày 8/3

Cắm hoa theo kiểu cổ điển

Cắm hoa theo kiểu cổ điển , bạn cần phải chú ý hoa, lá phải được cắm đối xứng và cân đối. Những kiểu khuôn mẫu rất dễ cắm, bạn chỉ cần cẩn thận là được, tuy nhiên kiểu cắm hoa này không gây ấn tượng mạnh với mọi người vì vốn dĩ nó đã rất quen thuộc và rất khó thuyết trình ngoài ý nghĩa của các loại hoa…

Cách cắm hoa mang đi thi đảm bảo “giật” giải ngày 8/3

Cắm hoa theo kiểu hiện đại

Với kiểu cắm hoa này, bạn có thể cắm theo một chủ đề mà định sẵn trước đó, người mẹ, cô giáo,…Bạn nên chú ý hoa, lá được cắm để tạo hình trái tim, với cách cắm hoa này bạn có thể sử dụng hoa trắng hoặc đỏ. Hình trái tim được xếp một góc nghiêng 15 độ và bông hoa Ly là điểm nhấn. Kiểu này hơi khó cắm đòi hỏi bạn phải tạo cốt cho hình trái tim bằng: Xốp, dây kẽm, vòng nhựa tròn màu trắng nhỏ, rất ấn tượng với mọi người và rất dễ thuyết trình.

Cách cắm hoa mang đi thi đảm bảo “giật” giải ngày 8/3

Cắm hoa theo kiểu Nhật bản

Đây là cách cắm hoa theo một chủ đề và mang ý nghĩa triết lý của người phương Đông. Cách cắm hoa này bạn cần chú ý hoa, lá được cắm theo tạo hình theo chữ C, không có quá nhiều loại hoa, nhẹ nhàng và đơn giản nhưng không kém phần tinh tế. Có thể sử dụng hoa phong lan trắng, hồng hoặc đỏ để tạo ấn tượng và rất dễ thuyết trình, nếu có khiếu thẩm mỹ bạn nên tự tạo dáng bình hoa bằng các vật liệu dễ tìm: Gốc tre, Ống nhựa Vỏ hộp nhựa…sẽ làm cho bình hoa thêm độc đáo đấy.

Cách cắm hoa mang đi thi đảm bảo “giật” giải ngày 8/3

Cắm hoa theo kiểu Châu âu

Cắm hoa theo theo dạng đối xứng cân đối cấu trúc hình. Cách cắm hoa này rất ấn tượng và phù hợp với cắm hoa cho hội nghị, đại hội,… Kiểu cắm này đẹp, tuy nhiên lại khá quen thuộc với mọi người. Vì thế khi chọn cắm hoa theo kiểu này, quan trọng nhất là ý tưởng của người cắm phải mới lạ, sáng tạo, độc đáo.Không lặp lại là một yếu tố cần thiết.

Cách cắm hoa mang đi thi đảm bảo “giật” giải ngày 8/3

Chúc bạn thành công và có một ngày 8/3 thật ý nghĩa!

Nguồn: https://menhadep.com
Danh mục: Ăn Chơi

Recommended For You