Các trường đại học ở Thủ Đức và Quận 9 TPHCM | Top 12 Trường

Quận 9 và thủ đức có vị trí giáp ranh nhau. Đa số các trường đại học tập trung về đây khá nhiều, đặc biệt là Thủ Đức. Bài viết sau chúng ta hãy cùng tìm hiểu các trường đại học ở Thủ Đức và Quận 9 thành phố Hồ Chí Minh nhé!

Trường đại học Bách Khoa TP. Hồ Chí Minh

Các trường đại học ở Thủ Đức đa số tập trung về khu làng đại học quốc gia TPHCM. Trường Đại học Bách khoa (thuộc đại học quốc gia) là một trường đại học đầu ngành về đào tạo khối ngành kỹ thuật và được xếp vào nhóm trường đại học trọng điểm quốc gia với quy mô lớn ở Việt Nam. Hiện nay, trường Đại học Bách khoa đang đào tạo bậc đại học (chính quy, phi chính quy và cao đẳng) và sau đại học (cao học và nghiên cứu sinh). Với những thành tích đạt được của trường và uy tín nhiều năm, đại học Bách Khoa luôn là điểm đến tin cậy của các nhà tuyển dụng.

Bạn Đang Xem: Các trường đại học ở Thủ Đức và Quận 9 TPHCM | Top 12 Trường

các trường đại học ở Thủ Đức
các trường đại học ở Thủ Đức đa số tập trung về khu làng đại học quốc gia

Trường đại học Khoa học tự nhiên

Trường Đại học Khoa học Tự nhiên thuộc Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM), đã được thành lập trên 60 năm. Trường đào tạo 15 ngành (52 chuyên ngành) bậc đại học và 32 chuyên ngành bậc sau đại học. Trong các ngành đào tạo của trường thì ngành Công nghệ Thông tin đã được kiểm định quốc tế (AUN) đánh giá cao nhất nước và xếp hạng 2 trong khu vực Đông Nam Á. Trong nhiều năm qua trường đã vinh dự được Nhà nước tặng nhiều bằng khen, huân-huy chương vì những đóng góp tích cực cho sự nghiệp giáo dục, trong đó nổi bật có Huân chương Độc lập hạng II và danh hiệu Anh hùng Lao động.

Địa chỉ: Trường đại học Khoa Học Tự Nhiên – Cơ sở Linh Trung – Q.Thủ Đức, TP HCM

Trường đại học Khoa học xã hội và nhân văn

Trường đại học Khoa học xã hội và nhân văn là 1 thành viên của hệ thống Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh. Là một ngôi trường có lịch sử lâu đời tại thành phố Hồ Chí Minh với hơn 60 năm hình thành và phát triển. Các chuyên ngành đào tạo của trường chủ yếu về các lĩnh vực phát triển mạnh trong xã hội như: văn học, báo chí, truyền thông, giáo dục Tâm lý học; Quan hệ quốc tế.

Địa chỉ: Đường Quảng Trường Sáng Tạo, Khu Phố 6, Thủ Đức, Bình Dương

Trường đại học Kinh tế- Luật

Trường Đại học Kinh tế – Luật thuộc Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh là trường đại học đào tạo và nghiên cứu khối ngành kinh tế, quản lý và luật tại miền Nam Việt Nam, trường cũng được xếp vào nhóm trường đại học trọng điểm quốc gia Việt Nam. Trường có tiền thân là Khoa Kinh tế thuộc Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh. Các ngành đào tạo của trường gồm: ngành kinh tế, quản lý và luật học.

Xem thêm: Cách làm trân châu bằng bột nếp

Địa chỉ: Khu phố 3, phường Linh Xuân, quận Thủ Đức, TP.HCM

Trường Đại học Quốc Tế – Đại học Quốc gia TP.HCM

Trường Đại học Quốc tế là trường thành viên trực thuộc Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh, được thành lập vào tháng 12 năm 2003. Đây là trường đại học công lập đa ngành đầu tiên và duy nhất hiện nay tại Việt Nam giảng dạy hoàn toàn tiếng Anh. Năm 2019, Trường Đại học Quốc tế là trường thứ 3 của Việt Nam và thứ 7 của Đông Nam Á đạt chuẩn kiểm định AUN cấp cơ sở đào tạo. Các ngành đào tạo chính: kinh tế; kĩ thuật; công nghệ.

Địa chỉ: Khu phố 6, Phường Linh Trung, Quận Thủ Đức, TP. HCM

Trường đại học CNTT TP. Hồ Chí Minh

Trường Đại học CNTT là trường thành viên của Đại học Quốc gia TP. HCM được thành lập ngày 08/06/2006 trên cơ sở Trung tâm Phát triển Công nghệ Thông tin. Đây là trường đại học chuyên ngành với thế mạnh thương hiệu về đào tạo và nghiên cứu nhóm ngành công nghệ thông tin tại Việt Nam.

Địa chỉ: Khu phố 6, P.Linh Trung, Q.Thủ Đức, Tp.Hồ Chí Minh.

Trường đại học ngân hàng tp. Hồ Chí Minh

Là một trong những trường đại học đứng đầu về đào tạo và nghiên cứu nhóm ngành quản lý, kinh tế, tài chính tín dụng và tiền tệ ngân hàng tại Việt Nam. Trọng điểm đào tạo nhân lực cho ngành Tài chính – Ngân hàng. Nằm trong nhóm 4 trường đào tạo về kinh tế tốt nhất tại miền Nam Việt Nam.

Địa chỉ: 56 Hoàng Diệu II, Q.Thủ Đức, TP.Hồ Chí Minh

Trường đại học sư phạm kỹ thuật TP. Hồ Chí Minh

Xem thêm: [Chi tiết] Cúng Thôi Nôi lúc mấy giờ mới Đúng? Cần lưu ý gì?

Đây là trường đại học đa ngành tại Việt Nam, là một trong những trường đại học đầu ngành về đào tạo khối ngành kỹ thuật tại miền Nam với thế mạnh về đào tạo kỹ thuật. Trường đại học sư phạm kỹ thuật nằm ngay ngã tư Thủ Đức, bên kia ngã tư là Quận 9, nên cũng được xem là trường đại học sát quận 9.

Địa chỉ: 1 Võ Văn Ngân, P.Linh Chiểu, Q.Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh.

cac-truong-dai-hoc-o-quan-9
Trường đại học sư phạm kỹ thuật là một trong các trường đại học ở Thủ Đức nhưng sát quận 9

Đại học nông lâm tp. Hồ Chí Minh

Là một trường đại học đa ngành với chuyên ngành đào tạo và nghiên cứu nhóm ngành nông – lâm – ngư nghiệp. Trường trực thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Địa chỉ: KP6, Phường Linh Trung, Quận Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh

Đại học thể dục thể thao tp.Hồ Chí Minh

Trường Đại học Thể dục Thể thao thành phố Hồ Chí Minh là một trường đại học với mô hình kết hợp giữa đào tạo và huấn luyện thể dục thể thao.

Địa chỉ: Khu số 6, Phường Linh Trung, Quận Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh

Trường Đại học Giao thông vận tải – Phân hiệu tại TP. HCM

Phân hiệu Trường Đại học Giao thông Vận tải tại TP. Hồ Chí Minh có các ngành đạo tạo như: Kỹ thuật Xây dựng công trình giao thông, Kỹ thuật Cơ khí, Kỹ thuật Xây dựng, Kỹ thuật Điện – Điện tử, Kỹ thuật môi trường, Công nghệ thông tin, Kinh tế Vận tải, Kế toán, Kinh tế xây dựng, Quản trị kinh doanh, Kinh tế, Khai thác vận tải, Kiến trúc với hơn 60 chuyên ngành đào tạo khác nhau.

Xem thêm: Tải file ảnh từ google Drive về Diện thoại – Máy Tính nhanh chóng

Địa chỉ: Số 450 Lê Văn Việt, Phường Tăng Nhơn Phú A, Quận 9, TP. HCM

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông

Học viện Công nghệ Bưu chính – Viễn thông là đơn vị sự nghiệp trực thuộc Bộ Thông tin và truyền thông, Học viện thực hiện hai chức năng cơ bản:

Giáo dục, đào tạo cho xã hội và cho nhu cầu của Ngành thông tin và truyền thông Việt Nam.

Nghiên cứu khoa học, tư vấn, chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực Bưu chính, Viễn thông và công nghệ thông tin đáp ứng nhu cầu xã hội và nhu cầu của Ngành thông tin và truyền thông Việt Nam.

Thực hiện các khoá đào tạo bậc Cao đẳng, Đại học, Thạc sĩ và Tiến sĩ theo chương trình chuẩn quốc gia và quốc tế theo các hình thức khác nhau như tập trung, phi tập trung, liên thông, đào tạo từ xa…

Địa chỉ: 97 Đường Man Thiện, Hiệp Phú, Quận 9

Có thể bạn quan tâm: Ngành bất động sản là gì? Có nên học ngành bất động sản?

Nguồn: https://menhadep.com
Danh mục: Hỏi Hay

Recommended For You