Bộ hồ sơ thiết kế nhà phố đầy đủ từ A-Z

Rất nhiều gia chủ lần đầu thiết kế và thi công nhà nên chưa biết một bộ hồ sơ thiết kế nhà phố full gồm những gì. Công ty nhà đẹp đã nhận rất nhiều câu hỏi về vấn đề này. Nhân đây chúng tôi xin giải đáp toàn bộ thắc mắc qua bài viết ngày hôm nay. Hi vọng những thông tin dưới đây giúp quý vị nắm bắt mọi thành phần hồ sơ thiết kế nhà.

Gọi ngay: 0979926189 – 0979926189

Bạn Đang Xem: Bộ hồ sơ thiết kế nhà phố đầy đủ từ A-Z

Mục lục bài viết!

Hồ sơ thiết kế nhà phố là gì?

Hồ sơ thiết kế nhà phố được hiểu đơn giản là bao gồm tất cả các thông tin, công việc tạo nên kết cấu, hình dáng kiến trúc, nội thất của căn nhà. Toàn bộ thông tin đều được thiết kế dựa theo một quy chuẩn nhất định và phân chia hợp lý các không gian sao cho tiện nghi nhất với người sử dụng.

Xem thêm: 1 Bảng báo giá gạch Mosaic mới nhất 2022 | Công ty Hafuco

Khi sở hữu một bộ hồ sơ thiết kế thì bạn sẽ dễ dàng hình dung ra kết cấu cũng như ngôi nhà của mình trông như thế nào từ ngoại thất tới nội thất. Khi cầm một bộ hồ sơ đầy đủ trong tay thì việc tiến hành xây dựng sẽ nhanh chóng và khoa học hơn rất nhiều.

Trọn bộ hồ sơ thiết kế nhà phố đầy đủ

Một bộ hồ sơ thiết kế nhà phố full không chỉ dừng lại ở việc phân bổ không gian hay 3D mà còn bao gồm các phần khác như kết cấu, điện, nước,bản vẽ xin phép xây dựng… cùng sự phân bổ không gian hợp lý với các yếu tố ánh sáng, màu sắc, phòng thủy để mang đến không gian sống phù hợp nhất.

Phần kiến trúc

hồ sơ thiết kế nhà phố
Phối cảnh 3D để gia chủ dễ dàng hình dung ra căn nhà của mình

– Phối cảnh 3D công trình theo yêu cầu của chủ đầu tư.- Mặt bằng, mặt cắt, mặt đứng của công trình.- Mặt cắt chi tiết ngang và dọc công trình.- Mặt bằng thiết kế nội thất, lát sàn, trần của các tầng và sân thượng. – Triển khai chi tiết cửa, lan can, ban công, cầu thang…

DANH MỤC BẢN VẼ KIẾN TRÚC

Phần kết cấu

hồ sơ thiết kế nhà phố
Mặt bằng kết cấu công trình được thể hiện rõ ràng

Phần kết cấu sẽ thể hiện rõ nét quy cách chung trong quá trình thiết kế và thi công cùng các ghi chú quan trọng.

Xem thêm: Báo giá sửa chữa nhà vệ sinh | Cải tạo nhà vệ sinh tại Hà Nội giá rẻ

– Mặt bằng móng, mặt bằng cột.- Chi tiết móng, chi tiết cột.- Mặt bằng định vị cọc, chi tiết kết cấu cọc.- Chi tiết hệ thống mặt bằng, mặt cắt dầm móng.- Mặt bằng bố trí thép sàn các tầng, mặt cắt sàn.- Mặt bằng định vị lanh tô, chi tiết lanh tô, lan can.

DANH MỤC BẢN VẼ KẾT CẤU

Phần thiết kế điện

hồ sơ thiết kế nhà phố
Phần thiết kế điện trong công trình nhà phố

– Mặt bằng cấp điện tại các tầng.- Chi tiết sơ đồ hệ thống truyền hình cáp, internet, hệ thống điện thông minh, camera, PCCC, chống sét, âm thanh (nếu có) tại các tầng.- Sơ đồ nguyên lý cấp điện.- Thống kê vật tư, thiết bị điện.

BẢNG THỐNG KÊ BẢN VẼ CẤP ĐIỆN

Phần thiết kế nước

hồ sơ thiết kế nhà phố
Phần thiết kế nước trong hồ sơ thiết kế

– Hệ thống cấp nước tại các tầng.- Hệ thống thoát nước tại các tầng.- Hệ thống ống dẫn sử dụng nước.- Chi tiết cấp thoát nước các phòng vệ sinh.- Thống kê vật tư, thiết bị nước.

Xem thêm: Chiêu chống nóng hữu hiệu cho nhà kính giữa ngày hè đổ lửa

DANH MỤC HỆ THỐNG CẤP THOÁT NƯỚC

Phần thiết kế nội thất

hồ sơ thiết kế nhà phố
Mặt bằng thiết kế nội thất

– Chi tiết hồ sơ thiết kế nội thất phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, phòng thờ, phòng vệ sinh và các phòng công năng nếu có phát sinh.- Hồ sơ không bao gồm bản vẽ chi tiết đồ nội thất. Nếu khách hàng muốn triển khai thiết kế nội thất sẽ tính giá riêng.

Thông thường khách hàng sẽ được cung cấp 3 bộ hồ sơ, bao gồm: 2 bộ A3 hoặc A4 để tiến hành thi công, 1 bộ để lưu trữ tại công ty thiết kế.

Qua bài viết này hi vọng quý khách hàng sẽ rõ hơn về hồ sơ thiết kế nhà phố. Có thể nói hồ sơ thiết kế rất quan trọng để giúp ngôi nhà trở nên khoa học, phù hợp với nhu cầu sinh hoạt của gia đình. Hơn 10 năm hoạt động trong nghề, chúng tôi luôn tự hào tạo ra những sản phẩm tuyệt vời nhất. Hãy gọi ngay cho công ty nhà đẹp nếu có nhu cầu thiết kế và thi công nhà phố, biệt thự, nhà cấp 4 để nhận những ưu đãi cực lớn trong hôm nay.

> Xem ngay: Những mẫu nhà 2 tầng giá rẻ đơn giản

Nguồn: https://menhadep.com
Danh mục: Xây Dựng

Recommended For You