{Giải Đáp} Có Nên Đặt Bàn Thờ Thần Tài Hướng Ra Cửa Hay Không

Để hiểu hơn về Ban tho than tai tho dia dat huong nao được biên tập chi tiết và dễ dàng dành cho bạn tham khảo. Nếu bạn không có kinh nghiệm hãy đọc kỹ bài hướng dẫn của Mê Nhà Đẹp. Đội ngũ biên tập của chúng tôi sẽ tư vấn, gợi ý và giúp bạn đưa ra giải pháp hợp lý nhất cho bạn. Vì thế, bạn đừng bỏ qua những thông tin dưới đây nhé!

Bạn muốn đặt một bàn thờ ông Thần Tài, có nhiều người bảo nên đặt bàn thờ ông Thần Tài hướng ra cửa chính. Vậy điều đó có đúng? Có nên đặt bàn thờ Thần Tài hướng ra cửa? Cùng đi tìm hiểu câu trả lời qua những tư vấn của các chuyên gia phong thủy trong bài viết ngày hôm nay nha.

Bạn Đang Xem: {Giải Đáp} Có Nên Đặt Bàn Thờ Thần Tài Hướng Ra Cửa Hay Không

  • XEM NGAY” Sự Thật” Tháp Doanh Nhân Hà Đông Chậm Tiến Độ
  • Tư Vấn Vị Trí Đặt Bàn Thờ Ông Địa Trong Nhà Đúng Phong Thủy

1, Có thể đặt bàn thờ ông Thần Tài hướng ra ngoài cửa?

Việc có nên đặt bàn thờ Thần Tài hướng ra cửa hay không, thật ra thì cũng đã có rất nhiều người đặt trước đó. Và bạn chỉ cần dựa vào đó thôi là đã có thể đoán được có nên đặt hướng ra cửa hay không, nhưng vẫn nên biết nguyên nhân của việc đặt theo hướng cửa là gì, có ý nghĩa gì.

Theo chuyên gia phong thủy thì về một khía cạnh nào đó chúng ta thấy ban Thần Tài, Thổ Địa cũng tương tự như 1 phòng kinh doanh và lễ tân của một công ty, hay doanh nghiệp. Nếu lễ tân là đón khách, mời khách và tiếp khách hàng theo đường dương; thì Thần Tài, Thổ Địa sẽ là người mời khách, tiếp khách, đón khách theo đường âm.

Xét theo khía cạnh nào đó thì có một số công ty không có lễ tân hay phòng kinh doanh mà họ vẫn làm ăn phát đạt; nhưng vẫn có công ty rất cần phải có. Cũng tương tự như vậy, bàn thờ Thần Tài cũng không nhất thiết phải thờ nhưng mà còn cần phải tùy duyên và tùy theo từng trường hợp mới đưa ra quyết định có đặt bàn thờ Thần Tài hay không.

Nhưng nếu có đặt bàn thờ Thần Tài thì nên đặt ở gần cửa chính, nếu có chỗ dựa thì hướng ra cửa chính, còn nếu không có chỗ dựa thì quay ngang hoặc dựa vào tường. Bởi như đã nói ở trên, thì Thần Tài, Thổ Địa như bộ phận lễ tân, mà lễ tân thì phải đặt ở gần cửa chứ không thể đặt tít phía cuối của công ty hay là đặt ở cuối phía trong của ngôi nhà được. Nhưng, không nhất thiết là đặt hướng ngoài cửa, vẫn nên xem lại tuổi của gia chủ, chủ doanh nghiệp để có thể có cách đặt tốt nhất, hợp phong thủy, hợp với bản mệnh và tuổi của gia chủ.

Thế nhưng, không chỉ có việc đặt hướng mà trong việc thờ cúng Thần Tài, các gia chủ, các chủ kinh doanh vẫn còn có mắc phải 1 số sai lầm không đáng có. Cùng đi xem đó là những sai lầm gì để còn biết cách tránh và sửa chữa ở phần tiếp theo.

2, Những sai lầm cơ bản của việc thờ cúng Thần Tài

– Nhiều người mua bát hương, bộ đồ thờ cùng với ông Thần Tài về và đặt luôn lên bàn thờ mà quên không lau rửa sạch sẽ hoặc không lau nước gừng trước khi thờ cúng.

– Trên thiết kế và trang trí bát hương Thần Tài và ngay chính Thần Tài không có nhãn hoặc khắc chữ nho, không có cốt chữ nho, không có gói Thất Bảo (vàng bạc châu báu). Hoặc người mua cũng không rõ là bên trong có gì hay không mà cứ thế thờ cúng.

– Không có bùa Cầu Tài chữ nho cùng với bài vị chữ nho bằng gương.

– Nhiều người chưa xem hướng bàn thờ Thần Tài theo tuổi mà chỉ biết đến 1 vài cách truyền miệng như là: đặt bàn thờ bên trái, quay hướng ra ngoài cửa,… Chính những điều đó có khi sẽ dẫn đến việc quay ban thờ vào các hướng đại kỵ bản mệnh gia chủ: Tuyệt Mệnh, Họa Hại, Lục Sát, Ngũ Quỷ gây hao hụt tài lộc.

– Khu vực thờ cúng bàn thờ Thần Tài không được lau dọn sạch sẽ thường xuyên, để ban thờ bụi bặm, rất bừa bãi, lộn xộn và thiếu trang nghiêm,…

– Trong quá trình thờ bị thiếu 3 hũ gạo, muối, nước.

– Còn có thể thờ thiếu bát nước Minh Đường Tụ Thủy.

– Thiếu ông Cóc, hoặc ông Cóc không được khai quang điểm nhãn hay là gia chủ không biết cách quay ông cóc để đón và giữ lộc.

– Ban thờ đặt ngay dưới hoặc đối diện đèn, nhà vệ sinh, chậu rửa tay, gương, hay là bị góc nhọn đâm vào, hoặc có quá nhiều ánh sáng,…

– Chưa có diễn ra lễ thỉnh Thần Tài về nhập vào tượng và bát hương theo đúng khoa giáo chữ nho cổ truyền mà mua tượng Thần Tài về rồi khấn nôm chung chung, sắm lễ không được chu đáo. Tất cả sẽ dẫn đến việc làm ăn của gia chủ bị mất lộc, thăng giáng thất thường,…

– Có thể là bạn lỡ mua 1 bộ đồ sứ thờ có màu xung khắc với bản mệnh. Ví dụ như: gia chủ mệnh Hỏa hoặc Thổ lại đi mua và dùng bát hương màu xanh thuộc Thủy là bị xung khắc.

– Các gia chủ có thể mua thêm cóc thiềm thừ, nhưng cũng không nên bày kỳ lân hay tỳ hưu. Bởi vì những vật đó chính là vật dùng trấn một số phương vị phong thủy khi nhưng không phải để bày ở ban Thần Tài. Đây được coi là vật bị chấn và một khi vật phẩm dùng để chấn này mà bày ở ban Thần Tài thì tài vận bị chấn lại.

– Nhiều gia đình đặt những đồng tiền giấy, tiền xu hoặc tiền mã vào trong bát hương. Đừng nên làm vậy, vì nếu là tiền thật thì có ảnh vĩ nhân, còn nếu là tiền xu hay là kim loại thì sẽ làm tán khí đều không phù hợp.

Trên đây là chia sẻ và tư vấn về vấn đề “ không?”. Hy vọng qua đây các gia chủ có thể biết cách đặt và thờ cúng ông Thần Tài sao cho đúng để mang lại nhiều tài lộc cho gia đình mình.

Nguồn: http://chungcucaocaphadong.com/

Nguồn: https://menhadep.com
Danh mục: Mẫu Nhà

Recommended For You