Thiết Kế Nhà 2 Tầng 9x10m – Tạo Nên Tông Màu Sáng Cho Gia Đình Bạn

Thiết kế nhà 2 tầng 9×10 có sức hút lớn đối với nhiều chủ đầu tư nhờ kiến trúc đẹp sang trọng và công năng tuyệt vời. Mê Nha Dep xin chia sẻ những mẫu bản vẽ thiết kế nhà 2 tầng kích thước 9m x 10m được yêu thích nhất dưới đây.

Bản Vẽ Thiết Kế Nhà 2 Tầng 9×10 Là Gì?

Bản vẽ thiết kế nhà 2 tầng 9×10 là hình ảnh thể hiện mặt bằng, mặt đứng, mặt cắt của ngôi nhà và số liệu để xác định hình dạng, kích thước, cấu trúc ngôi nhà. Nó đóng vai trò rất quan trọng trong việc ước tính chi phí xây dựng, và cũng giúp thi công được rõ ràng hơn.

Bạn Đang Xem: Thiết Kế Nhà 2 Tầng 9x10m – Tạo Nên Tông Màu Sáng Cho Gia Đình Bạn

Bản vẽ thiết kế nhà 2 tầng 9x10

Tư Vấn Thiết Kế Công Năng Mẫu Nhà 2 Tầng 9×10

Mặt Bằng Công Năng Tầng 1

Thông thường, tầng 1 của nhà 2 tầng 9×10 sẽ bao gồm các phòng chức năng cơ bản như: phòng khách, phòng bếp và ăn, nhà vệ sinh chung. Ngoài ra có thể bố trí thêm 1 phòng ngủ.

  • Từ sảnh chính bước vào nhà là không gian phòng khách rộng rãi, tiếp đến là khu vực phòng bếp ăn, phòng ngủ và vệ sinh chung.
  • Phòng bếp kết hợp phòng ăn được bố trí gần cửa sổ để thuận tiện trong quá trình nấu nướng, ngoài ra cũng giúp cho căn bếp được thông thoáng, mùi nấu ăn dễ thoát ra ngoài.
  • Tại khu vực tầng 1, có thể bố trí thêm 1 phòng ngủ cạnh phòng khách. Phòng này thích hợp dành cho người già, hạn chế người già phải leo cầu thang.

Xem Thêm : Nhà Ống 1 Tầng Đẹp 5×20: Thông Thoáng và Tiết Kiệm Diện Tích

Tư vấn thiết kế công năng tầng 1 mẫu nhà 2 tầng 9x10

Mặt Bằng Công Năng Tầng 2

Công năng tầng 2 của mẫu nhà 2 tầng 9×10 được bố trí các phòng như sau: 1 phòng thờ, 1 phòng ngủ nhỏ, 1 phòng ngủ lớn, 1 phòng kho và 1 nhà vệ sinh chung.

  • Phòng thờ đặt trên tầng 2, tầng cao của ngôi nhà là hợp phong thủy thể hiện sự tôn kính với tổ tiên.
  • Phòng ngủ nhỏ và 1 phòng ngủ lớn được bố trí khoa học trên tầng 2. Bên ngoài là 1 nhà vệ sinh chung để tối ưu diện tích và chi phí xây dựng.
  • Gia chủ có thể bố trí thêm phòng khođựng đồ không dùng thường xuyên, giúp ngôi nhà luôn gọn gàng, ngăn nắp.

Tư vấn thiết kế công năng tầng 2 mẫu nhà 2 tầng 9x10

Các Yếu Tố Cần Lưu Ý Khi Thiết Kế Nhà 2 Tầng 9×10

  • Phân Bổ Diện Tích Cho Từng Không Gian: để có được một không gian sống hợp lý, cần phải phân bổ diện tích cho các phòng theo nhu cầu sử dụng của gia đình.
  • Bố Trí Các Phòng Sao Cho Hợp Lý: các phòng trong nhà cần được bố trí sao cho tiện lợi và hợp lí nhất. Ví dụ như phòng khách nên được đặt gần cửa chính, phòng ngủ nên được đặt ở vị trí yên tĩnh và thoáng mát.

Các yếu tố cần lưu ý khi thiết kế nhà 2 tầng 9x10

  • Sử Dụng Ánh Sáng Tự Nhiên: ánh sáng tự nhiên là yếu tố quan trọng giúp tăng cường sự thoáng mát và tự nhiên cho ngôi nhà.
  • Bố Trí Nội Thất Hợp Lý: Bố trí các vật dụng sao cho phù hợp với không gian và không gây cảm giác chật chội. Sử dụng đồ nội thất thông minh và tiết kiệm diện tích.

Xem Thêm : MẪU BẢN VẼ THIẾT KẾ NHÀ 2 TẦNG 5×20 – SỨC HÚT CỦA MÔN NICA

Bố trí không gian các phòng chức năng phù hợp với diện tích xây dựng căn nhà

Chia Sẻ 15 Bản Vẽ Thiết Kế Nhà 2 Tầng 9x10m Đẹp Được Yêu Thích Nhất

Bản vẽ thiết kế nhà 2 tầng 9×10 được thể hiện vị trí và số lượng các phòng chức năng phù hợp với diện tích xây dựng và đảm bảo tiện nghi trong quá trình sử dụng. Dưới đây là tổng hợp các bản vẽ thiết kế nhà 2 tầng 9x10m đẹp được yêu thích nhất và gợi ý cách bố trí mặt bằng công năng các phòng hợp lý để đảm bảo sự hài hòa cho không gian sống.

Thiết Kế Nhà 2 Tầng 9×10 Hiện Đại

Yêu cầu của chủ đầu tư khi thiết kế ngôi nhà là hướng đến sự đơn giản, mang đến một phong cách hiện đại nhưng vẫn sang trọng, hợp thời. Cụ thể, ở tầng 1 sẽ chia làm hai gian, gian chính đi thẳng vào phòng khách, gian phụ lại bố trí tiểu cảnh, để ra một khoảng sân lớn làm chỗ để xe. Từ phòng khách, đi qua khu vực cầu thang đối diện tiểu cảnh bên ngoài sẽ đến phòng bếp. Không gian phòng bếp cực thoáng nhờ cách bố trí nhiều cửa sổ và một cửa đi ra sân vườn.

Mẫu nhà 2 tầng 9x10m hiện đại

Thiết Kế Nhà 2 Tầng 9×10 Tân Cổ Điển

Những mẫu nhà phố 2 tầng mặt tiền ng

Nguồn: https://menhadep.com
Danh mục: Mẫu Nhà

Recommended For You