12H Đêm Là Giờ Gì – 12H Trưa Và 12H Đêm Đại Kị Làm Những Việc Này

Để hiểu hơn về 12h đêm là giờ gì chi tiết. Để hiểu hơn bạn hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây mà chúng tôi chia sẻ. Từ đó có sự lựa chọn phù hợp nhất về thông tin bạn cần, nếu thấy hay hãy chia sẻ bài viết này nhé.

Từ xa xưa, ông cha chúng ta đã biết cách phân chia 1 ngày thành nhiều giờ khác nhau, 1 ngày sẽ gồm 12 giờ theo tên 12 con giáp gồm giờ tý, sửu, dần, mão,… chứ không phải là 24h như hiện tại. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn cách tính giờ theo Can Chi, cách tính các khắc trong 1 giờ nói chung và giải đáp thắc mắc: giờ Thìn là giờ nào? hay giờ Thìn là mấy giờ? cũng như người sinh giờ Thìn có gì đặc biệt?

Bạn Đang Xem: 12H Đêm Là Giờ Gì – 12H Trưa Và 12H Đêm Đại Kị Làm Những Việc Này

Giờ Thìn là giờ nào?

Cách tính giờ, tính lịch theo 12 con giáp thì mỗi người trong chúng ta đều đã được nghe thấy, trải nghiệm rất là nhiều. Tên của mỗi con giáp như: Tý là Chuột, Sửu là Trâu, Thìn là Rồng,… gần như tất cả đều nắm rõ. Thế nhưng giờ Thìn là mấy giờ? thì không phải ai cũng biết.

[external_link_head]

12H Đêm Là Giờ Gì - 12H Trưa Và 12H Đêm Đại Kị Làm Những Việc Này

1 – Phương pháp tính giờ theo 12 con giáp:

Theo cách tính này thì 1 ngày sẽ gồm có 12 giờ và được đặt tên theo 12 con giáp. Một ngày được bắt đầu từ giờ Tý và sẽ kết thúc tại giờ Hợi, đồng thời1 giờ trong 12 con giáp sẽ dài bằng 2 giờ theo giờ GMT mà chúng ta đang sử dụng. Và 1 giờ sẽ được chia thành: đầu giờ, giữa giờ và cuối giờ.

Để hiểu rõ nhất về cách tính giờ này, các bạn hãy tham khảo tại bảng dưới đây:

Tên Giờ

Thời Gian

Tên Giờ

Thời Gian

Từ 23h – 1h

Ngọ

Từ 11h – 13h

Sửu

Từ 1h – 3h

 • Nên đạp xe bao lâu và bao nhiêu km một ngày? | Vinmec
 • Cách làm nước hàng bằng đường thốt nốt đơn giản, ăn là ghiền
 • Ấn tượng với 10+ sau sinh uống được nước ngọt gì hot nhất hiện nay
 • Cảnh giác các loại mụn ở trẻ sơ sinh | Vinmec
 • Danh sách 10+ iphone 8 màn hình bao nhiêu inch hay nhất đừng bỏ lỡ
 • Mùi

  Từ 13h – 15h

  Dần

  Từ 3h – 5h

  Thân

  Từ 15h – 17h

  Mão

  Từ 5h – 7h

  Dậu

  Từ 17h – 19h

  Thìn

  Từ 7h – 9h

  Tuất

  Từ 19h – 21h

  Tỵ

  Từ 9h – 11h

  Hợi

  Từ 21h – 23h

  Nhìn vào bảng này, chắc chắn các bạn đã biết được: giờ Thìn là giờ nào? hay giờ Thìn là mấy giờ? rồi phải không ạ.

  Câu trả lời chính xác đó là: giờ Thìn là khoảng thời gian từ 7h cho tới 9h sáng của ngày.Trong đó: đầu giờ Thìn (từ 7h tới 7h40), giữa giờ Thìn (từ 7h40 tới 8h20) và cuối giờ Thìn (từ 8h20 tới 9h).

  Lưu ý: việclựa chọn ngày tốt hợp tuổi khi tiến hành công việc luôn được hanh thông, thuận lợi. Quý bạn hãy xem tại:xem ngày tốt hợp tuổi tiến hành vạn sự

  2 – Cách tính “Khắc” trong 1 giờ:

  Cách chia giờ theo từng “Khắc” vốn được bắt nguồn từ Trung Quốc, chúng ta thường được nghe tới cách tính giờ như: giờ Tý 3 khắc, giờ Dần 2 khắc, giờ Thìn 2 khắc…và đặc biệt là khi xử trảm những tội nhân thì vào giờ Ngọ 3 khắc.

  Ngoài cách tính giờ theo khắc này, thì “buổi đêm” của 1 ngày còn được chia theo các Canh, mỗi ngày có 5 Canh đó là:

  Canh 1: là giờ Tuất tức từ 19h – 21h tốiCanh 2: là giờ Hợi tức từ 21h – 23h đêmCanh 3: là giờ Tý tức từ 23h – 1h sángCanh 4: là giờ Sửu tức từ 1h – 3h sángCanh 5: là giờ Dần tức từ 3h – 5h sáng

  Hãy nhập đầy đủ thông tin của bạn vào để có kết quả tốt nhất

 • Dấu hiệu nhận biết trẻ đang bị khủng hoảng tâm lý
 • Hướng dẫn bật và tắt tìm quanh đây Zalo NHANH CHÓNG | Hướng dẫn kỹ thuật
 • Ban tự nhiên gồm những môn nào
 • Vương hiệu vị Hành khiển và Phán quan năm Nhâm Dần 2022 – Quan hành khiển năm 2022
 • Chi Tiết Cách Nấu Chè Đậu Đen Hạt Sen Ngọt Bùi, Giải Nhiệt Mùa Hè
 • Số mệnh của người sinh giờ Thìn

  Tử vi, vận mệnh của mỗi con người đều được thể hiện qua giờ sinh của họ. Với những người sinh vào giờ Thìn thì công việc thường không được người khác nhìn nhận, hay bị người khác xem thường năng lực của mình. Nếu tới trung niên mà không làm gì nổi bật, không làm thay đổi suy nghĩ của khác về mình, thì sẽ kiệt sức, không làm gì nên chuyện được nữa.

  Dưới đây là số mệnh của những người sinh vào các khoảng thời gian khác nhau trong giờ Thìn:

  Sinh vào đầu giờ Thìn: người sinh vào khoảng thời gian này thì cha sẽ mất trước, đây cũng là người hiền lành, chính trực, thu liễm, con đầu lòng dễ gặp tổn hại. Người này cũng không nhận được sự giúp đỡ từ anh em họ hàng, tất cả đều từ từ 2 bàn tay mình gây dựng nên.

  Sinh vào giữa giờ Thìn: ai sinh vào giữa giờ Thìn thì Mẹ mất trước. Đây là người hiền lành, chính trực nhưng rất tài giỏi và gặp nhiều may mắn trong cuộc đời. Khi gặp chuyện dữ hóa lành, gặp hung hóa cát và sẽ gây dựng cơ nghiệp từ 2 bàn tay trắng.

  Sinh vào cuối giờ Thìn: Những người sinh vào cuối giờ Thìn là những người thông minh, tài giỏi. Họ sẽ gây dựng cơ nghiệp từ 2 bàn tay trắng, cuộc đời cũng từ đó được sống trong giàu sang, phú quý.

  Giờ Tý

  Giờ Sửu

  Giờ Dần

  Giờ Mão

  Giờ Thìn

  Giờ Tỵ

  Giờ Ngọ

  Giờ Mùi

  Giờ Thân

  Giờ Dậu

  Giờ Tuất

  Giờ Hợi

  Vậy nên, khi muốn khám phá cuộc đời mình, thì quý bạn cần sử dụng đầy đủ ngày tháng sinh. Để khám phá cuộc sống của mình, mời quý bạn xem tại:Xem bói vận mệnh qua ngày tháng năm sinh

  Trên đây là tất cả những thông tin, kiến thức về cách tính giờ 12 con giáp, cách tính Canh Giờ, cách tính Khắc trong 1 giờ của người xưa. Hy vọng các bạn có thể tự giải đáp những câu hỏi của mình, cũng như thõa mãn thắc mắc: giờ Thìn là giờ nào? giờ Thìn là mấy giờ? quả quý bạn.

  Nguồn: https://menhadep.com
  Danh mục: Hỏi Hay

  Recommended For You