Top 20+ trứng rắn có ăn được không được quan tâm nhiều

Tìm hiểu ngay thông tin rất hay về trứng rắn có ăn được không có sự lựa chọn đúng đắn nhất, hãy tham khảo ngay những thông tin hữu ích mà chúng tôi chia sẻ dưới đây nhé! Nếu bạn không có kinh nghiệm hãy đọc kỹ bài hướng dẫn chi tiết của Mê Nhà Đẹp.

Chọn rắn để khởi nghiệp

Bạn Đang Xem: Top 20+ trứng rắn có ăn được không được quan tâm nhiều

Chở tôi trên chiếc ô tô Toyota Vios mới mua gần 600 triệu đồng, Trần Xuân Vượng cười bảo: “Đây cũng là tiền em bán rắn đó anh”. Riêng năm 2019, Vượng bán 13.000 quả trứng rắn hổ mang bành thu về 600 triệu đồng, bán trên 500 kg rắn thịt thu gần 300 triệu đồng. Tổng nguồn thu từ rắn cũng ngót 1 tỷ đồng, trừ chi phí, lãi 600 triệu đồng. Chị Phạm Thị Bích Hường, Bí thư Thành đoàn Tuyên Quang khẳng định, mô hình nuôi rắn của Vượng đến nay được đánh giá lớn nhất thành phố và cho hiệu quả kinh tế cao. Từ con rắn đặc sản, đoàn viên Vượng đã khởi nghiệp thành công, trở thành hình mẫu về ý chí lập thân lập nghiệp ngay trên chính quê hương mình.

Rót chén nước chè mời khách trong căn nhà xây khang trang tọa lạc trong khuôn viên 400 m2 với đầy cây cảnh, Vượng tâm sự, bố mẹ em trước kia đều là công nhân xây dựng Nhà máy thủy điện Sông Đà. Khi công trình hoàn thành, hai người về định cư tại thôn Tiền Phong, xã Phú Lâm (Yên Sơn) nay là tổ Nước Nóng, phường Mỹ Lâm (TP Tuyên Quang) và xin làm công nhân hái chè Nông trường Tháng 10. Nghề mới tuy có lạ lẫm, nhưng cũng đều là công việc “đổ mồ hôi sôi nước mắt” nên bố mẹ em cũng quen dần. Gia đình chỉ có em là con trai duy nhất nên ai cũng cưng chiều, không muốn cho em đi làm xa.

Khu chăn nuôi 1.600 con rắn hổ mang bành của anh Trần Xuân Vượng.

Thương bố mẹ lam lũ sớm chiều mà gia đình vẫn nghèo, học xong THPT Vượng theo bạn vào miền Nam đi làm thuê. Hơn 3 năm làm nghề tự do Vượng thấm thía cảnh xa nhà, ăn đậu ở nhờ, tiền lương còm cõi. Năm 2004, sau bao đêm suy nghĩ Vượng xách ba lô về nhà, quyết tâm theo học chuyên ngành Kế toán doanh nghiệp thuộc Đại học Nông nghiệp Hà Nội hệ tại chức. Tiếp tục 4 năm xa nhà nữa để chàng trai xứ Tuyên có quyết tâm, nung nấu ý chí phải tự làm giàu trên chính mảnh đất của mình. Ra trường Vượng không có tư tưởng đi làm xa, về nhà em được bầu làm Bí thư Chi đoàn thôn, sau một năm hoạt động năng nổ Vượng được kết nạp vào Đảng và được bầu giữ chức Phó Bí thư Đoàn xã Phú Lâm, nay là phường Mỹ Lâm. Tháng 5-2020 Vượng được tín nhiệm bầu làm Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân phường.

Từ các phong trào Đoàn, Vượng đã bén duyên, kết hôn cùng Phó Bí thư Đoàn xã Tứ Quận (Yên Sơn) Hoàng Thị Lan. Thời điểm này, Vượng mở cửa hàng tạp hóa và cửa hàng vật tư nông lâm nghiệp cho vợ quản lý. Có chút tiền lãi, hai vợ chồng nghĩ mãi không biết kinh doanh thêm nghề gì. Bởi đất đai gia đình không nhiều. Rồi Vượng nghĩ tới người bạn hồi học cùng lớp đại học quê ở làng rắn xã Tứ Xã (Lâm Thao -Phú Thọ). Người bạn này có khuyên Vượng nên nuôi rắn đặc sản và sẵn sàng chuyển giao kỹ thuật. Bước đầu, Vượng gom góp thu mua của người dân được 36 con rắn để nuôi và ra xã xin giấy phép chăn nuôi động vật hoang dã.

Thấy nuôi rắn không mất nhiều thời gian, diện tích nuôi nhốt không cần rộng, trong khi giá trị kinh tế lại cao, Vượng tích cực về tận “trung tâm nuôi rắn của cả nước” tại xã Vĩnh Sơn (Vĩnh Tường – Vĩnh Phúc) học hỏi kỹ thuật làm chuồng và mua rắn hổ mang bành con về nuôi. Vượng cho biết, chỉ chuyên nuôi rắn hổ mang bành cho tiện khâu chăm sóc, hơn nữa loài rắn này cho giá trị kinh tế cao hơn các loài rắn khác như: Rắn ráo, hổ châu, cạp nong, cạp nia. Rắn có thể bán thịt, làm mỹ phẩm, thuốc đông tây y, hàng da, ngâm rượu, nấu cao. Lúc cao điểm nhất 1 kg rắn hổ mang bành lên đến 1,2 triệu đồng. Còn trung bình từ 500 – 700 nghìn đồng/1 kg.

Trứng rắn được anh Trần Xuân Vượng vùi cát để nở thành rắn con.

Phát triển nghề

Hổ mang bành là loài động vật nguy hiểm. Một cú cắn của chúng nếu không được chữa trị đúng cách có thể gây tử vong cho người nuôi. Bởi vậy, việc nắm chắc kỹ thuật xây chuồng trại, tập tục của loài rắn có vai trò quan trọng. Vợ Vượng trước kia rất sợ rắn, nhìn thấy chúng có thể khóc thét lên. Giờ chị có thể cho rắn ăn, vệ sinh chuồng, lấy trứng, bắt rắn ghép đôi cho sinh sản hay bán cho khách hàng. Gia đình luôn có đầy đủ các loại bảo hộ lao động, dụng cụ chuyên dụng nuôi bắt rắn, ngoài ra thuốc đặc trị rắn cắn luôn có sẵn trong nhà.

Cứ như thường lệ, một tuần vợ chồng Vượng cho rắn ăn hai lần. Do rắn mỗi con nuôi nhốt một chuồng nên phải đi tuần tự 1.600 chuồng. Thức ăn chính của rắn hổ mang bành là cóc, ngóe được gia đình anh mua gom của người dân quanh vùng. Dần dần cóc, ngóe khan hiếm Vượng chuyển sang mua gà, vịt, ngan con còn sống thải loại của các trung tâm giống, trang trại. Họ thịt sẵn và cấp đông. Nhà Vượng cũng phải xây dựng một kho lạnh trữ đông lớn, đảm bảo cung cấp thức ăn lâu dài cho đàn rắn. Do rắn là động vật biến nhiệt nên 5 tháng mùa đông chúng không ăn. Như vậy chỉ phải cho rắn ăn tầm 7 tháng, mỗi tháng là 8 bữa, mỗi bữa thức ăn bằng 10% cơ thể của chúng, cụ thể rắn 3 kg sẽ ăn 3 lạng thức ăn một bữa.

Trong 9 năm kinh nghiệm nuôi rắn, Vượng đã đập đi xây lại chuồng 4 lần. Lần sau cải tiến hơn lần trước đảm bảo chuồng rắn an toàn, rộng rãi, thoáng mát, dễ vệ sinh, dễ cho ăn và quan sát chúng. Khu nuôi rắn được thiết kế hai tầng bảo vệ, nếu xổng chuồng cũng không thể nào thoát ra ngoài được. Hệ thống làm mát chuồng, quạt gió được thực hiện đầy đủ. Chuồng rắn được rắc vôi, men sinh học, phun thuốc khử trùng thường xuyên để phòng chống các bệnh nấm, đường ruột và viêm phổi. Nếu nuôi tốt sau hai năm rắn có trọng lượng trên 2 kg có thể xuất bán. Ở thời điểm này, rắn cũng bắt đầu sinh sản, mỗi lứa đẻ từ 15 – 20 quả trứng. Trứng rắn có thể bán ngay 50 – 80 nghìn đồng một quả. Nếu ấp thì vùi trứng vào cát có phun nước ẩm thường xuyên, 60 ngày trứng sẽ nở thành rắn con.

Nhờ mỗi năm thu về gần 1 tỷ đồng tiền bán trứng và rắn thịt, mô hình kinh tế của Vượng trở thành mô hình tiêu biểu ở địa phương. Nhiều người đến học hỏi kinh nghiệm, mua con giống, Vượng đều nhiệt tình chuyển giao. Tại địa phương từ mô hình của Vượng giờ đã có hơn 10 mô hình nuôi rắn đặc sản có hiệu quả. Như các gia đình: ông Nguyễn Công Tĩnh, tổ Nước Nóng nuôi 1.400 con; anh Ngô Văn Toán, tổ Nước Nóng nuôi 600 con; anh Tưởng Anh Tuấn, tổ 17 nuôi hơn 100 con. Câu lạc bộ thanh niên giúp nhau phát triển kinh tế phường Mỹ Lâm thường xuyên được nhiều đoàn viên đến học hỏi nhân rộng mô hình. Đoàn viên Ngô Văn Toán chia sẻ: “Nuôi con rắn hổ mang đòi hỏi có tay nghề kỹ thuật cao. Nếu không có người đi trước chỉ bảo, chuyển giao kỹ thuật thì khó thành công. Chúng tôi rất may khi có anh Vượng người địa phương rất tâm huyết, hướng dẫn tận tình cho bà con cách nuôi”.

Năm nay do đại dịch Covid -19, ảnh hưởng trực tiếp đến ngành du lịch, công tác xuất nhập khẩu. Giá rắn hổ mang bành từ 500 – 700 nghìn đồng/1kg giảm xuống còn 320 nghìn đồng thời điểm hiện tại. Nhưng theo những người nuôi rắn chuyên nghiệp, giá xuống thấp chỉ nhất thời. Nuôi rắn vẫn là nghề có thu nhập ổn định, vững chắc. Anh Vượng tin tưởng với hướng phát triển du lịch của tỉnh, các nhà hàng đặc sản sẽ phát triển để phục vụ du khách. Hiện nay, đã xuất hiện Nhà hàng Thái rắn Km 9 đường Tuyên Quang – Hà Nội, chuyên phục vụ các món về rắn. Tại địa phương, Mỹ Lâm đã lên phường và trở thành “vùng lõi” của Khu du lịch Suối khoáng nóng Mỹ Lâm. Tập đoàn Vingroup đang đẩy nhanh tiến độ xây dựng Vinpeal Tuyên Quang và trong tương lai gần, suối khoáng sẽ thành trung tâm du lịch lớn của Tuyên Quang. Như vậy đầu ra cho rắn đặc sản sẽ dễ dàng và ngày càng bền vững, thúc đẩy nghề nuôi rắn đặc sản ở địa phương phát triển.

Bằng sự nỗ lực, mạnh dạn, tích cực học hỏi, mô hình nuôi rắn của Vượng là sự khẳng định quá trình vươn lên để lập thân, lập nghiệp. Từ đó, góp phần xây dựng nông thôn mới ở địa phương.

Top 20 trứng rắn có ăn được không biên soạn bởi Mê Nhà Đẹp

Những món ăn gây hậu sản mẹ sau sinh nên tránh

Những món ăn gây hậu sản mẹ sau sinh nên tránh
 • Tác giả: marrybaby.vn
 • Ngày đăng: 12/29/2021
 • Đánh giá: 4.78 (377 vote)
 • Tóm tắt: Trên thực tế, có rất nhiều món ăn bổ dưỡng, tuy nhiên không phải loại nào cũng được mẹ sau sinh hấp thu và dung nạp tốt. Bởi vậy, trong danh sách cần lưu ý …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Trước khi tìm hiểu các món ăn gây hậu sản, mẹ cần hiểu bị hậu sản là như thế nào. Hậu sản là khoảng thời gian 6 tuần kể từ ngày sau sinh. Trong thời gian này, cơ thể người mẹ còn yếu do quá trình mang thai, sinh nở. Mọi phụ nữ sau sinh đều phải trải …

Về Lệ Mật ăn rắn

 Về Lệ Mật ăn rắn
 • Tác giả: tcdulichtphcm.vn
 • Ngày đăng: 03/12/2022
 • Đánh giá: 4.53 (380 vote)
 • Tóm tắt: Rắn thì có ở khắp nơi, vùng nào, miền nào cũng đều có rắn, … khi băm phải cho thêm lòng đỏ của trứng cho bùi, tẩm ướp gia vị và không được …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nằm cách trung tâm thủ đô khoảng 10km, làng rắn Lệ Mật thuộc xã Việt Hưng (nay là phường Việt Hưng) – huyện Gia Lâm – Hà Nội. Lệ Mật một làng quê thanh bình, yên ả với những con đường làng sạch sẽ, lát gạch đều tăm tắp, …

Có nên cho trẻ ăn thịt rắn, có tốt không? Cách nấu cháo rắn với rau

Có nên cho trẻ ăn thịt rắn, có tốt không? Cách nấu cháo rắn với rau
 • Tác giả: mekuro.com
 • Ngày đăng: 05/20/2022
 • Đánh giá: 4.2 (342 vote)
 • Tóm tắt: Nhờ nhiều dây thần kinh tập trung ở đầu lưỡi mà rắn có thể nhận biết được các vật ở cách xa mà không cần chạm tới. Mắt rắn khá phát triển, …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Thịt rắn chứa hàm lượng đạm cao và có thể trị bệnh khá tốt có thể dùng như nguồn chất đạm cho trẻ. Các mẹ cũng phải chú ý không phải bệnh gì của trẻ thịt rắn cũng chữa được cho nên các mẹ không nên cho trẻ ăn quá nhiều, một tuần nên ăn 1 – 2 lần để …

Cẩm nang cách nuôi Rắn ngô Corn Snake làm cảnh

 • Tác giả: petmart.vn
 • Ngày đăng: 06/05/2022
 • Đánh giá: 4.13 (229 vote)
 • Tóm tắt: Quá nhiều thức ăn có thể khiến chúng không thể tiêu hóa trong vài ngày, điều này rất nguy hiểm đối với Rắn Ngô. Về nước uống, rắn Ngô cần được …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Các loài rắn hoang dã cho dù sau 1 năm được nuôi dưỡng cũng vẫn lưu giữ lại thói quen sinh tồn trong tự nhiên. Vào mùa đông, cho dù nhiệt độ môi trường nuôi dưỡng không hề hạ xuống đến giới hạn đòi hỏi phải ngủ đông. Thì chúng vẫn sẽ lựa chọn bước …

Trứng rắn là gì? 5 Kiến thức thú vị xung quanh chủ đề về Rắn

 • Tác giả: hanoi1000.vn
 • Ngày đăng: 02/20/2022
 • Đánh giá: 3.93 (568 vote)
 • Tóm tắt: Rắn là tên gọi chung của các loài động vật bò sát ăn thịt. Chúng không có chân … Thì thường sẽ không có một khoảng thời gian được coi là nhất định nào cả.
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Về cách di chuyển của loài rắn với môi trường khác nhau thì chúng sẽ có những cách di chuyển khác nhau. Từ đó để sao cho thuận tiện nhất. Một khi chúng ở môi trường dưới nước thì chúng sẽ uốn mình và bơi theo chiều ngang. Còn khi rắn ở môi trường …

Hàng vạn con rắn hổ mang bị bỏ đói, dân nhặt trứng rắn hấp ăn

Hàng vạn con rắn hổ mang bị bỏ đói, dân nhặt trứng rắn hấp ăn
 • Tác giả: vietnamnet.vn
 • Ngày đăng: 11/21/2022
 • Đánh giá: 3.59 (206 vote)
 • Tóm tắt: Cuối năm ngoái, còn được 45.000 – 55.000 đồng/quả, năm nay thì vô giá (không có giá). Chúng tôi bây giờ phải bán tháo 3.000 đồng/quả trứng rắn …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Đáng nói hơn, hiện nay, không có lối ra nào cho người dân vì thị trường rắn hổ mang phụ thuộc hết vào Trung Quốc. Cả làng giờ không ai dám “gối” rắn giống, vì không biết được thị trường tới đây như thế nào. Kéo theo đó là nhân công giảm đáng kể, …

Làm giàu từ nghề nuôi rắn hổ vện

 • Tác giả: lamdongtv.vn
 • Ngày đăng: 06/20/2022
 • Đánh giá: 3.52 (581 vote)
 • Tóm tắt: Cũng theo anh Thư giống rắn hổ vện là loài rắn hoang dã, không có … đã chủ động được nguồn thức ăn cũng như giảm chi phí chăn nuôi lớn.

Những món ăn &quotđại kỵ&quot với trứng

 • Tác giả: tienphong.vn
 • Ngày đăng: 03/12/2022
 • Đánh giá: 3.36 (542 vote)
 • Tóm tắt: Không thể ngờ một vài mẩu tỏi bé lẫn với trứng mà có thể “vật” được một người to khỏe như ông. Theo lương y Nguyễn Anh Đào (nguyên bác sĩ Viện Y …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cũng theo lương y Nguyễn Anh Đào, trứng gà, vịt đều bổ dưỡng vì giàu vitamin A, D, E, B1, B6, B12, canxi, mangiê, sắt, kẽm, protein, axit, khoáng chất rất cần thiết cho hệ miễn dịch. Lòng đỏ trứng rất giàu acetylcholin (chất bổ dưỡng não bộ, thần …

Triển vọng từ mô hình nuôi rắn ráo trâu

 • Tác giả: dateh.lamdong.dcs.vn
 • Ngày đăng: 11/23/2022
 • Đánh giá: 3.03 (334 vote)
 • Tóm tắt: … này chỉ kéo dài được một thời gian, vì nguồn thức ăn ngoài thiên nhiên cạn dần, đặc biệt, mỗi khi nắng lên thì không có mồi cho rắn ăn.
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Ông Trần Hùng Cường – Chủ tịch Hội Nông dân huyện Đạ Tẻh cho biết: Mô hình nuôi rắn ráo trâu của hộ gia đình chị Tô Thị Cúc tuy mới, nhưng bước đầu cho hiệu quả kinh tế rất khả quan. Qua theo dõi, đánh giá, rắn ráo trâu sinh trưởng, thích nghi tốt …

Mùng 1 có nên ăn thịt rắn không? Ăn thịt rắn có xui không?

 Mùng 1 có nên ăn thịt rắn không? Ăn thịt rắn có xui không?
 • Tác giả: nuongthom.net
 • Ngày đăng: 02/04/2022
 • Đánh giá: 2.8 (140 vote)
 • Tóm tắt: Ăn thịt rắn mùng 1 đầu tháng có xui không là thắc mắc được rất … Thường mùng 1 mọi người sẽ kiêng ăn thịt vịt, cá mè, trứng lộn, mắm tôm.
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Theo Đông y, thịt rắn có vị ngọt, mặn, mùi tanh, tính ấm, vài kinh can. Khi ăn có tác dụng khử phong, giảm đau, trừ thấp, tiêu độc (tức là tốt cho những người mắc bệnh về xương khớp). Mặt khác, các thầy thuốc đông y còn sử dụng thịt rắn để chữa bệnh …

Tiêu chuẩn ngành 04TCN 125:2006 Quy phạm kỹ thuật nuôi rắn hổ mang

 • Tác giả: luatvietnam.vn
 • Ngày đăng: 01/16/2022
 • Đánh giá: 2.88 (65 vote)
 • Tóm tắt: Tuỳ thuộc vào diện tích mà chuồng nuôi rắn có thể được xây dựng theo các cách sau: … Ổ trứng phải tạo thành khối, lành lặn không có vết xước.
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: – Gây nuôi sinh sản biệt lập: Là quá trình tạo ra trứng hoặc con non từ kết quả của việc trao đổi giao tử hoặc giao phối giữa các cặp bố, mẹ được nuôi trong môi trường có kiểm soát mà không cần bổ sung nguồn giống từ tự nhiên, trừ những lần bổ sung …

Tay không bắt con rắn hổ mang dài 2 mét

 • Tác giả: vinhphuc.vnpt.vn
 • Ngày đăng: 10/07/2022
 • Đánh giá: 2.64 (83 vote)
 • Tóm tắt: Khi được hỏi về thu nhập, anh Hòa cho biết, hiện gia đình anh có tổng cộng hơn … Không như người Trung Quốc, họ ăn cả trứng rắn lộn vì theo họ rất bổ”, …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: “Nuôi rắn được cái nhàn. Mỗi năm rắn chỉ ăn 6 tháng. Trong 6 tháng này, cứ ba ngày cho ăn một lần. 6 tháng mùa đông còn lại rắn không cần ăn”, vợ anh Hòa – chị Hoài cho biết. Theo chị, rắn ăn ít nhưng lại ăn đồ “độc” như thịt gà, cóc, ếch, lươn… …

Ăn trứng rán có béo không? Bật mí phương pháp ăn trứng chiên không tăng cân

Ăn trứng rán có béo không? Bật mí phương pháp ăn trứng chiên không tăng cân
 • Tác giả: vinid.net
 • Ngày đăng: 10/25/2022
 • Đánh giá: 2.53 (143 vote)
 • Tóm tắt: Hãy lựa chọn những quả trứng tươi ngon, có nguồn gốc rõ ràng, được kiểm định nghiêm ngặt qua app VinID để có những món ăn ngon, chất lượng nhé!
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Đây là món ăn bổ dưỡng với hàm lượng chất xơ và lượng protein lớn đến từ rau củ, giúp bạn no lâu, hạn chế cơn thèm ăn. Sự kết hợp trứng và rau củ còn giúp thúc đẩy quá trình tiêu hóa, tăng quá trình trao đổi chất và hạn chế năng lượng hấp thụ vào cơ …

Thịt rắn có thể chế biến thành những món ngon nào?

Thịt rắn có thể chế biến thành những món ngon nào?
 • Tác giả: bachhoaxanh.com
 • Ngày đăng: 10/17/2022
 • Đánh giá: 2.39 (145 vote)
 • Tóm tắt: Đây lại là một món ăn khác rất thích hợp trong các bữa cơm gia đình bởi sự thơm ngon mà lại không khó để chế biến. Thịt rắn được xào với sả, ớt rồi nêm nếm …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Thịt rắn, nước dừa tươi, và tương hột là 3 nguyên liệu chủ chốt tạo nên món ngon này. Thịt rắn sau khi được làm sạch và ướp với các gia vị quen thuộc sẽ được xào nhanh để săn lại. Sau đó thì dùng hỗn hợp nước dừa và tương hột để đun cho đến khi sệt …

Nghề nuôi rắn hổ mang: Lúc cầm tiền tỷ, khi ăn trứng rắn qua ngày

 Nghề nuôi rắn hổ mang: Lúc cầm tiền tỷ, khi ăn trứng rắn qua ngày
 • Tác giả: giadinhonline.vn
 • Ngày đăng: 09/17/2022
 • Đánh giá: 2.4 (190 vote)
 • Tóm tắt: Những người nuôi rắn tại làng Vĩnh Sơn từng có lúc xuất bán tiền tỷ nhưng … vì mặt hàng rắn hổ mang, trứng rắn hổ mang không xuất đi được.
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Với hơn 90% số hộ gia đình trong xã có trang trại nuôi rắn, xã Vĩnh Sơn (huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc) nổi tiếng với rắn hổ mang và các sản phẩm từ rắn. Nhờ nghề nuôi rắn mà nhiều hộ dân ở xã Vĩnh Sơn đã đổi đời thành tỷ phú, xây nhà kiên cố, …

Nên cho trẻ ăn trứng như thế nào?

 • Tác giả: hongngochospital.vn
 • Ngày đăng: 03/04/2022
 • Đánh giá: 2.39 (132 vote)
 • Tóm tắt: Ngoài ra, trong lòng trắng trứng sống còn có một chất chống lại biotin (vitamin H), cản trở hấp thu dưỡng chất này. Vitamin H là yếu tố không thể thiếu được …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Ngoài ra, trong lòng trắng trứng sống còn có một chất chống lại biotin (vitamin H), cản trở hấp thu dưỡng chất này. Vitamin H là yếu tố không thể thiếu được trong quá trình sử dụng protein và đường – bột, cần thiết cho sự phát triển bình thường của …

Kỹ thuật nuôi rắn Ráo Trâu – hpstic.vn

 • Tác giả: hpstic.vn
 • Ngày đăng: 12/13/2021
 • Đánh giá: 2.16 (75 vote)
 • Tóm tắt: Chuồng nuôi rắn có nhiều dạng, chuồng xi măng hoặc chuồng lưới. … Thức ăn cho rắn không được cho vào tràn lan như trước, mà phải đựng vào trong thùng để …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: – Rắn là động vật hoang dã, ít bị bệnh. Tuy nhiên, biện pháp phòng bệnh tổng hợp cho rắn là biện pháp tốt nhất: chăm sóc nuôi dưỡng tốt, ăn uống sạch sẽ, thức ăn đảm bảo thành phần và giá trị dinh dưỡng, chuồng trại luôn sạch sẽ, không lầy lội, …

Trứng rắn có thể nằm trong lòng đỏ trứng gà hay không?

 • Tác giả: suckhoedoisong.vn
 • Ngày đăng: 10/14/2022
 • Đánh giá: 2.03 (119 vote)
 • Tóm tắt: Cụ thể lòng đỏ được hình thành tại buồng trứng và lòng trắng tạo ra trong hệ thống ống dẫn trứng, cuối cùng là hình thành vỏ trứng trước khi gà …

RẮN ĐỘC VÀ NHỮNG ĐIỀU CHƯA BIẾT

RẮN ĐỘC VÀ NHỮNG ĐIỀU CHƯA BIẾT
 • Tác giả: bvdklaocai.vn
 • Ngày đăng: 01/16/2022
 • Đánh giá: 2 (171 vote)
 • Tóm tắt: Cách phân biệt rắn có độc và rắn không độc như sau: … việc nhận diện được loại rắn độc cắn nạn nhân có ý nghĩa quan trọng trong việc điều …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tuy nhiên, không nên đợi đến khi có biểu hiện nêu trên mới sơ cứu vì sẽ rất nguy hiểm. Vậy nên, ngay khi bị rắn cắn, dù không biết đó là rắn gì, ta vẫn phải xử trí như đối với rắn độc. Bằng cách để bệnh nhân nằm im, hạn chế cử động, đặt chân tay …

Kỹ thuật nuôi rắn Ráo Trâu – Trung tâm Khuyến nông

 • Tác giả: khuyennong.lamdong.gov.vn
 • Ngày đăng: 04/14/2022
 • Đánh giá: 1.84 (182 vote)
 • Tóm tắt: Thức ăn cho rắn không được cho vào tràn lan mà phải đựng vào trong thùng để … Để đảm bảo tỷ lệ trứng nở cao chúng ta có thể nuôi ghép 2 con rắn đực với 10 …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Chuồng nuôi: Có nhiều dạng, chuồng xi măng hoặc chuồng lưới. Diện tích chuồng nuôi: dài 2m x rộng 1m x cao 1,2m. Cửa chuồng nên làm ngang bên hông để tiện vệ sinh. Bên trong chuồng có vỉ tre để rắn nằm, mặt trên của chuồng lợp bằng lưới sắt nhỏ để …

Nguồn: https://menhadep.com
Danh mục: Hỏi Đáp

Recommended For You