Một Bàn Thờ Có Nên Thờ 2 Ông Địa – Thần Tài Hay Không?

Hiện nay có rất nhiều gia đình thờ Ông Địa – Thần Tài. Thế nhưng có rất nhiều người thắc mắc có nên thờ 2 ông Địa – Thần Tài hay không? Thế nên hôm nay Gốm Sứ Bát Tràng Vạn An Lộc Những vấn đề xoay quanh việc thờ Ông Địa – Thần Tài này được rất nhiều gia chủ quan tâm hiện nay. Vậy câu trả lời dành cho câu hỏi này là gì? Các bạn hãy cùng khám phá những thông tin hữu ích trong bài viết sau đây của chúng tôi để có được lời giải đáp chi tiết và đầy đủ nhé!

Ông Thần Tài - Ông Địa

Bạn Đang Xem: Một Bàn Thờ Có Nên Thờ 2 Ông Địa – Thần Tài Hay Không?

Bàn thờ ông Ông Địa – Thần Tài

Có nên thờ 2 Ông Địa – Thần Tài không?

Để trả lời cho thắc mắc có nên thờ 2 Ông Địa – Thần Tài trên cùng một bàn thờ trong gia đình hay không, trước hết các gia chủ cần phải hiểu được ý nghĩa thờ cúng của Ông Địa – Thần Tài. Khi đó, gia chủ sẽ dễ dàng giải đáp được những câu hỏi liên quan đến việc thờ cúng hai vị thần này hiện nay.

Ông Thần Tài: Được người xưa kể lại là Thần Tài chính là vị thần tiếp nhận việc cai quản tài lộc, tiền bạc trong gia đình. Đồng thời Thần Tài sẽ mang đến may mắn cũng như sự vượng phát cho gia chủ. Thế nên, đây chính là lý do vì sao người ta thường lập bàn thờ Thần Tài ở các công ty, cửa hàng hoặc những gia đình kinh doanh buôn bán. Việc thờ cúng này sẽ mang lại cho gia chủ may mắn, tài lộc và thuận lợi trong làm ăn.

Ông Địa: chính là vị thần cai quản đất đai, nhà cửa cho gia chủ. Bởi vậy, từ xưa đến nay, ông bà ta luôn có quan niệm “đất có Thổ Công, sông có Hà Bá” với hàm ý rằng ở bất cứ vùng đất nào cũng đều có Thổ Địa cai quản. Bên cạnh đó, khi gia chủ muốn thực hiện bất cứ công việc gì có liên quan đến đất đai như đào ao, đào giếng, xây nhà,…người ta thường có lễ cúng Thổ Công trước khi bắt tay vào thực hiện.

Cho nên, để trả lời câu hỏi có nên thờ 2 Ông Địa, 2 Thần Tài, các gia chủ có thể tham khảo 2 kiểu thờ Ông Địa – Thần Tài phổ biến hiện nay đó là:

 • Thờ Ông Địa – Thần Tài tại các cửa hàng, công ty
 • Thờ Thần Tài trong gia đình

Xem thêm: 300 Mẫu bàn thờ, tủ thờ gia tiên đẹp nhất hiện nay | Minh Quốc

Thế nhưng, với những gia đình không kinh doanh hay buôn bán thì có nên thờ 2 ông Địa – Thần Tài? Câu trả lời là không nên. Bởi Thần Tài là vị thần sẽ giúp gia chủ cai quản tiền bạc và mang đến những may mắn trong công việc làm ăn. Ngoài ra, Thần Tài luôn ưa chốn đông vui, tấp nập và chỉ thực sự có khả năng chiêu tài đón lộc đối với những hoạt động kinh doanh buôn bán. Thế nên, để tránh gặp phải những điều không may mắn do thờ cúng Thần Tài không thành tâm, chỉn chu, các gia chủ không nên thờ cúng Thần Tài trong nhà nếu như không kinh doanh, làm ăn.

bày trí để cúng ông Thân Tài - Thổ Địa

Cách bày trí để cúng ông Thân Tài – Thổ Địa

Thờ Ông Địa – Thần Tài ở công ty, cửa hàng

Thế có nên thờ 2 ông Địa – Thần Tài trên cùng một bàn thờ tại các cửa hàng, công ty hiện nay? Đây là câu hỏi mà rất nhiều chủ kinh doanh cũng như cửa hàng quan tâm và mong muốn tìm được lời giải đáp.

Bởi vì đây là câu hỏi này được đặt ra bởi vì theo quan niệm về ý nghĩa của Thần Tài và Thổ Địa, nếu thờ hai vị thần này trên cùng một bàn thờ mới thể hiện được trọn vẹn về mặt ý nghĩa và phong thủy. Thổ Địa sẽ giúp gia chủ cai quản và bảo vệ cửa hàng công ty khỏi những sự quấy rối, phiền nhiễu của ma quỷ, tà khí. Kèm theo, Thần Tài sẽ giúp chiêu tài cầu lộc, tiền bạc và vượng khí cho gia chủ cũng như việc làm ăn, kinh doanh của cửa hàng, công ty.

Vị trí nên lựa chọn đặt bàn thờ Ông Địa – Thần Tài trong cửa hàng, công ty

Các gia chủ nên chọn đặt bàn thờ Ông Địa – Thần Tài ở vị trí nào đẹp và hướng nào tốt, hợp phong thủy trong cửa hàng, công ty để giúp chiêu tài đón lộc và sự suôn sẻ trong làm ăn kinh doanh? Câu hỏi này chắc chắn là sự băn khoăn của rất nhiều người hiện nay. Thể để trả lời cho câu hỏi này, các bạn có thể tham khảo những thông tin cơ bản khi đặt bàn thờ Ông Địa – Thần Tài như sau:

 • Đối với cửa hàng, công ty: đây là vị trí nên lựa chọn đặt bàn thờ Thần Tài đó là ở nơi gần lối đi lại đồng thời là nơi thường xuyên ra vào hàng ngày của khách hàng
 • Vị trí đặt bàn thờ Thần tài đẹp là vị trí phải đảm bảo được yếu tố về hướng nhìn: nên đặt hướng ra những nơi nhiều ánh sáng, thoáng đãng và đặc biệt tránh đặt ở những nơi hướng vào bóng tối, u ám như phòng ngủ hay nhà vệ sinh.

Thờ Ông Địa – Thần Tài ở nhà

Khi bạn là người kinh doanh tại nhà và muốn lập bàn thờ Thần Tài để cầu may mắn, tiền bạc thì trên bàn thờ chỉ nên thờ duy nhất Thần Tài. Bởi vì trên bàn thờ gia tiên của bất cứ gia đình nào cũng đều đã thờ Thổ Công, gia tiên tiền tổ cũng như bà cô ông mãnh. Cho nên, nếu thờ thêm Thổ Công trên bàn thờ Thần Tài là điều hoàn toàn không cần thiết.

Xem thêm: Nhà vườn đẹp ở nông thôn giá rẻ – Cẩm Nang Làm Nhà

Để thờ Thổ Công ở cả hai bàn thờ không những là việc không cần thiết mà nó còn là việc vi phạm đến điều đại kỵ trong thờ cúng tâm linh. Thế nên, với câu hỏi có nên thờ 2 ông Địa 2 Thần Tài không thì câu trả lời dành cho các gia chủ chắc chắn là không. Ngoài ra, khi thờ cúng Ông Địa – Thần Tài tại gia, các gia chủ nên xem xét một cách cẩn thận và kỹ lưỡng nhé.

Đặt bàn thờ Thần Tài - Ông Địa đúng hướng

Đặt bàn thờ Ông Địa – Thần Tài trong nhà mang lại tiền tài lộc

Những lưu ý quan trọng khi thờ cúng Ông Địa – Thần Tài

Khi đã tìm được lời giải đáp cho thắc mắc có nên thờ 2 ông Địa – Thần Tài không, các gia chủ cần quan tâm đến những lưu ý khi thờ cúng Ông Địa – Thần Tài. Bởi việc thờ cúng này không những mang ý nghĩa tâm linh, thành kính mà nó còn giúp gia chủ đạt được những điều họ mong muốn. Vì thế, các gia chủ có thể tham khảo những lưu ý quan trọng khi thờ cúng hai vị thần này sau đây:

đồ dùng bằng gốm

Bày trí bàn thờ bằng những đồ dùng bằng gốm thể hiện sự trang trọng

 • Ông Thần Tài được quan niệm rất thích ăn thịt heo quay, cá rán hay trứng luộc,….Vì vậy, vào những ngày rằm, mùng 1 và đặc biệt là vào ngày vía Thần Tài, các gia chủ có thể chuẩn bị những món ăn này để dâng lên bàn thờ ông Thần Tài.
 • Bạn nên dọn dẹp sạch sẽ, gọn gàng bàn thờ bởi Ông Địa – Thần Tài là những vị thần không ưa sự bề bộn và bụi bẩn.
 • Bàn thờ Thần Tài nên được đặt ở những nơi hàng ngày có nhiều người qua lại để ngài có thể giúp gia chủ chiêu tài, đón lộc. Bên cạnh đó, lưng bàn thờ nên đặt dựa lưng vào tường nhà để tạo nên sự chắc chắn, vững chãi.
 • Gia chủ có thể sử dụng thêm những vật phẩm phong thủy như Cóc ngậm tiền hay tượng tỳ hưu để đặt lên trên bàn thờ để giúp tăng vượng khí và đón tài lộc dồi dào về với gia chủ.
 • Thắp nhang thờ Ông Địa – Thần Tài, gia chủ nên thắp vào hai thời điểm chính đó là buổi sáng hoặc chiều tối và mỗi lần thắp 1 nén nhang
 • Hoa quả trên bàn thờ nên là hoa quả tươi và cần được thay thường xuyên đồng thời tránh để đồ hư hỏng trên bàn thờ. Đặc biệt, gia chủ không nên sử dụng hoa quả giả để đặt lên bàn thờ Thần Tài gây mất linh thiêng.

Với những thông tin chia sẻ việc thờ cúng Ông Địa – Thần Tài như thế nào và có nên thờ 2 Ông Địa – Thần Tài không đã được bài viết trên đây của Gốm Sứ Bát Tràng Vạn An Lộc giải đáp một cách cụ thể, chi tiết. Hy vọng những thông tin hữu ích này sẽ giúp các gia chủ thực hiện việc thờ cúng đúng cách và nhận được nhiều may mắn, tài lộc trong kinh doanh buôn bán!

Xem thêm: Mẫu thiết kế nhà 2 tầng đẹp giá 400 triệu được yêu thích nhất ⋆ An Lộc

Bài viết liên quan

 • 5-linh-vat-trong-nha-de-thu-hut-tai-loc-don-nham-dan-vuong-phat-24103

  5 linh vật trong nhà dễ thu hút tài lộc, đón Nhâm Dần vượng phát

 • phong-thuy-phong-tho-9-dieu-cam-ky-nhung-luu-y-quan-trong

  Phong thủy phòng thờ: 9 điều cấm kỵ & Những lưu ý quan trọng

 • 5 món quà tặng tích lộc dịp tết ý nghĩa, sang trọng dành cho đối tác, người thân, bạn bè.

  5 món quà tặng tích lộc dịp tết ý nghĩa, sang trọng dành cho đối tác, người thân, bạn bè.

 • nguoi-menh-kim-nen-trong-nhung-cay-phong-thuy-nao-de-chieu-tien-tai

  Người mệnh Kim nên trồng những cây phong thủy nào để chiêu tiền tài

 • Bàn thờ tuyệt đối có 3 thứ không nên bày, 2 thứ không thể thiếu

  Bàn thờ tuyệt đối có 3 thứ không nên bày, 2 thứ không thể thiếu

 • Cách vệ sinh bàn thờ lau dọn bàn thờ đúng cách

  Cách vệ sinh bàn thờ, lau dọn bàn thờ đúng cách

Nguồn: https://menhadep.com
Danh mục: Mẫu Nhà

Recommended For You