Ngành nào khối A1 dễ xin việc được sinh viên lựa chọn nhiều nhất?

Bài viết này giải đáp thông tin mà nhiều bạn quan tâm thông tin về Thi khối a1 thì làm nghề gì có sự lựa chọn đúng đắn nhất, hãy tham khảo ngay những thông tin hữu ích mà chúng tôi chia sẻ dưới đây nhé! Nếu bạn không có kinh nghiệm hãy đọc kỹ bài hướng dẫn chi tiết của Mê Nhà Đẹp.

Việc học ngành nào khối A1 dễ xin việc luôn là điều rất nhiều thí sinh quan tâm đến trước khi thi Đại học. Khối A1 là một khối ngành rất mới, được Bộ Giáo dục đưa vào chương trình thi Đại học những năm gần đây. Các ngành nghề khi học tại khối A1 luôn được nhiều người quan tâm và lựa chọn. Dưới đây sẽ là tất cả những thông tin cần biết về các ngành nghề của khối thi này.

Bạn Đang Xem: Ngành nào khối A1 dễ xin việc được sinh viên lựa chọn nhiều nhất?

Khối A1 gồm những môn gì?

Toán, Lý, Anh là ba môn thi bắt buộc trong khi thi Đại Học khối A1, được mở rộng từ khối A0. Nhằm đáp ứng nhu cầu về môn thi của các thí sinh trong kỳ thi Quốc gia hiện nay. Thời gian đầu, khối thi này chỉ cần tham gia thi 3 môn chính là Toán, Vật lý và Anh văn.

Khối A1 có 3 môn thi chính gồm: Toán, Vật lý và Anh văn

Thế nhưng, sau cải cách năm 2017 đã có sự thay đổi rất lớn, chính là các sĩ tử cần phải trải qua 4 môn thi bắt buộc. Trong đó, 3 môn bắt buộc phải trải qua chính là Toán, Văn, Anh và 1 môn thuộc nhóm môn Tự nhiên là Vật Lý.

Theo nghiên cứu, khối A và A1 là một trong những khối thi có tỷ lệ thí sinh đăng ký dự thi cao nhất trong các khối ngành hiện nay. Đây cũng là lý do rất nhiều sĩ tử quan tâm đến việc ngành nào khối A1 dễ xin việc làm nhất trong thời điểm hiện tại.

Xem thêm: Khối A1 Thi Môn Gì? TOP Những Ngành Học Nổi Bật Nhất

Ngành nào khối A1 dễ xin việc nhất trong tương lai?

Dưới đây là các ngành học khối A1 có cơ hội tìm việc nhanh sau khi ra trường:

Ngành Khoa học dữ liệu

Đúng với cái tên của ngành nghề, Khoa học dữ liệu là một trong những công việc nghiên cứu về các số liệu cần thiết. Chẳng hạn như nghiên cứu về việc phát triển những cách thức ghi chép, phân tích, lưu giữ những số liệu. Để có thể nhanh chóng trích xuất những thông tin cần thiết hiệu quả, dễ hiểu hơn hẳn các phương pháp thông thường. Đây là một trong các ngành nghề là đáp án cho câu hỏi ngành nào khối A1 dễ xin việc dành cho các sĩ tử tham khảo trước kỳ thi.

Khoa học dữ liệu là công việc nghiên cứu các dữ liệu quan trọng - Ngành học khối A1 dễ xin việc
Khoa học dữ liệu là công việc nghiên cứu các dữ liệu quan trọng

Mục đích chính của những nhân viên khoa học dữ liệu chính là thu thập các thông tin chi tiết và những kiến thức có liên quan. Từ những tên tin dữ liệu ở nhiều dạng khác nhau từ cấu trúc đến phi cấu trúc. Sinh viên khi có tấm bằng cử nhân Khoa học dữ liệu sẽ dễ dàng tìm được công việc vô cùng tốt với các vị trí cụ thể như:

 • Các kỹ thuật viên phân tích số liệu cần thiết.
 • Chuyên viên phần mềm.
 • Quản trị viên phần mềm dữ liệu.

Ngành Marketing/Digital Marketing

Chúng ta có thể hiểu, Marketing chính là tập hợp những thể chế, quy trình trong việc quảng cáo, tiếp thị. Mục đích quan trọng nhất của ngành nghề này là mang đến doanh thu to lớn hơn cho công ty, doanh nghiệp. Thông qua việc, sử dụng những cách thức, phương pháp quảng cáo, tiếp thị nhằm đẩy nhanh lượng khách hàng truy cập. Từ đó, kích thích được sự tò mò cũng như mong muốn sở hữu của mỗi khách hàng.

Đây được coi là một trong những đáp án cho câu hỏi ngành nào khối A1 dễ xin việc khiến nhiều thí sinh e ngại. Bởi vì, khi đã hoàn thành việc đào tạo ngành nghề này, ngay lập tức mỗi sĩ tử sẽ được làm việc ở một số vị trí sau:

 • Nhân viên tiếp thị.
 • Chuyên viên nghiên cứu thị trường.
 • Chuyên gia về quản trị thương hiệu.

Ngành Quản trị kinh doanh

Hầu hết các thí sinh thi khối A1 vào ngành quản trị doanh nghiệp, sau khi tốt nghiệp cử nhân sẽ rất nhanh được tuyển dụng vào một số vị trí:

 • Chuyên viên kế hoạch đầu tư.
 • Chuyên viên nhân sự.
 • Nhân viên sales.
 • Chuyên viên phát triển hệ thống.
 • Chuyên viên đối ngoại xuất nhập khẩu.

Hoặc bên cạnh đó, các cử nhân còn được đảm nhận nhiều vị trí cao cấp hơn như trưởng phòng, phó phòng. Đối với Quản trị kinh doanh, được cho là cái tên hàng đầu khi được hỏi ngành nào khối A1 dễ xin việc. Sinh viên tốt nghiệp từ chuyên ngành này không hề thiếu cơ hội việc làm trong và ngoài nước. Phần lớn các doanh nghiệp lớn, nhỏ ở Việt Nam hay nước ngoài đều có một bộ phận kinh doanh riêng.

Ngành Quản trị kinh doanh có cơ hội việc làm rộng mở, đa dạng lĩnh vực

Chỉ cần mỗi cử nhân đảm bảo được về kiến thức chuyên môn, kỹ năng cơ bản và có thêm một ít kinh nghiệm, đã đủ để đảm nhận những vị trí quan trọng khác nhau có liên quan về việc kinh doanh của doanh nghiệp.

Ngành Quản lý dự án

Quản lý dự án được cho là một ngành nghề khoa học khi áp dụng các quy trình, phương pháp, kỹ thuật cũng như kinh nghiệm vào việc đưa ra kế hoạch. Mục đích chính của công việc này chính là đảm bảo doanh nghiệp có đủ yếu tố cần thiết về thời gian và ngân sách để hoàn thành kế hoạch. Sinh viên thi khối A1 ở đầu vào khi tốt nghiệp ngành nghề này sẽ dễ dàng xin việc với những vị trí như là:

 • Chuyên viên tổ chức kế hoạch.
 • Nhân viên quản lý dự án.
 • Chuyên viên thẩm định đầu tư.

Ngành Quản trị nguồn nhân lực

Ngành quản lý và phát triển nhân lực còn có tên chung chung là quản trị nguồn nhân lực. Đây là một cái tên nằm trong những vị trí đầu khi các thí sinh thắc mắc ngành nào khối A1 dễ xin việc. Về cơ bản, sau khi học ngành này mỗi sinh viên có thể lập nên một chiến lược cụ thể để quản lý nguồn nhân lực cho doanh nghiệp một cách hiệu quả nhất.

Quản trị nguồn nhân lực thường làm việc tại bộ phận Tuyển dụng - Nhân sự
Quản trị nguồn nhân lực thường làm việc tại bộ phận Tuyển dụng – Nhân sự

Thông thường, việc mà mỗi cử nhân ngành Quản lý nhân lực phải làm chính là tuyển dụng, định hướng đào tạo, đánh giá hiệu quả công việc… Với mục đích cuối cùng của những công việc này đều sẽ là tạo nguồn động lực phát triển, tăng cường khả năng làm việc cho nhân viên. Hoặc tạo nên được một môi trường với tinh thần cạnh tranh vô cùng lành mạnh trong tập thể tổ chức.

Ngành Tài chính Ngân hàng

Tài chính ngân hàng là một nghề nghiệp khá đa dạng về công việc, chẳng hạn như: Tài chính, Ngân hàng, Kinh tế học,… Tài chính là thuật ngữ diễn tả các hoạt động có liên quan đến tiền bạc như đòn bẩy tài chính, nợ, tín dụng, thị trường vốn. Sinh viên theo đuổi ngành nghề này sẽ có được đầy đủ các kiến thức chuyên môn cần thiết để có thể nâng cao hiệu suất công việc trong ngành nghề này.

Ngành Tài chính Ngân hàng từng là một trong những ngành nghề cực HOT

Đây được xem là một đáp án lý tưởng nhất cho những ai đang lo lắng về việc thi ngành nào khối A1 dễ xin việc. Mỗi sinh viên khi tốt nghiệp ngành này sẽ có cơ hội làm việc tại một số vị trí quan trọng trong ngân hàng như:

 • Nhân viên thu phát tín dụng.
 • Nhân viên kế toán tài chính.
 • Chuyên viên phân tích số liệu tài chính.

Ngành Kế toán

Kế toán là một cái tên mà chỉ cần nhắc đến là bản thân mỗi người đều dễ dàng suy nghĩ đến những con số hay các phép tính. Bởi vì, nếu đã là số liệu và tính toán thì không thể thoát khỏi 2 môn chính là Toán, Lý.

Cơ hội việc làm của ngành nghề này sau khi tốt nghiệp cũng rất cao. Tế nên sinh viên gần như không cần lo lắng ngành nào khối A1 dễ xin việc làm. Bất kỳ một công ty, doanh nghiệp dù lớn hay nhỏ ở trong hoặc ngoài nước đều không thể thiếu được những vị trí liên quan đến kế toán, chẳng hạn như:

 • Nhân viên kế toán Thuế.
 • Nhân viên kế toán trong những hoạt động sản xuất.
 • Kế toán trưởng.
 • Kiểm toán.

Có thể thấy những ai đăng ký thi Đại học khối A1 đều đã có một khả năng tư duy, logic vô cùng tốt. Thế nên, để nhanh chóng trở thành một nhân viên kế toán xuất sắc chỉ cần trau dồi thêm về tính cẩn thận, tỉ mỉ, khả năng tổng hợp và phân tích thông tin hợp lý. Bên cạnh đó cũng nên học tập, rèn luyện thêm khả năng ngoại ngữ để tham gia vào các doanh nghiệp lớn nước ngoài.

Ngành Điện – Điện cơ khí

Điện – Điện Tử là một trong những ngành học đang vô cùng nóng trong thời điểm du nhập toàn cầu ở Việt Nam hiện nay. Nhu cầu về những kỹ sư chuyên ngành thạo tay nghề đang là vô cùng cần thiết của xã hội. Đây cũng là một nghề có thể giải quyết được câu hỏi ngành nào khối A1 dễ xin việc làm của phần lớn sinh viên.

Ngành Điện - Điện cơ khí phù hợp với những bạn nam thi khối A1, là ngành dễ xin việc nhất
Ngành Điện – Điện cơ khí phù hợp với những bạn nam thi khối A1

Những cử nhân của ngành nghề này, nếu có đủ kiến thức chuyên môn, kỹ năng tay nghề và thêm chút ngoại ngữ là đã có thể xin việc tại những tập đoàn lớn. Đây là một ngành nghề có thể nói là sinh ra để dành cho những ai yêu thích sự sáng tạo, mày mò và tìm hiểu.

Ngành Công nghệ thông tin

Hầu hết những thí sinh thi Đại học khối D sẽ rất nhạy bén trong việc giao tiếp hay những vấn đề xã hội. Thế nhưng, điểm yếu của những thí sinh này chính là mặt tư duy logic. Đặc biệt là sự tập trung vào những yếu tố chuyên môn sẽ kém hơn.

Đây lại là thế mạnh của rất nhiều sĩ tử thi Đại học khối A, A1. Thế nên, tư duy logic của họ luôn được thể hiện mạnh mẽ ở các một khoa học tự nhiên, đặc biệt là công nghệ thông tin.

Ngành Công nghệ thông tin là một trong TOP những nghề có thu nhập cao

Ở thời điểm mọi thứ đều được số hóa như hiện nay thì ngành CNTT là một trong các ngành nghề được nhiều công ty ở các lĩnh vực khác nhau tuyển dụng. Ngành nghề có cơ hội việc làm cao với mức thu nhập vô cùng hấp dẫn. Chỉ cần sinh viên có đầy đủ kiến thức và kỹ năng cần thiết. Đây cũng là một lời giải tuyệt vời cho những ai đang e ngại thi ngành nào khối A1 dễ xin việc làm nhất.

Tổng hợp những trường học có tuyển sinh khối A1

Sau khi biết được thi ngành nào khối A1 dễ xin việc nhất, chúng ta cũng nên tìm hiểu đến một số trường Đại học có tuyển sinh. Mỗi năm, số lượng sĩ tử đi thi kỳ thi tuyển Quốc Gia vào khối A1 luôn đạt đến một con số to lớn. Thế nên, việc tìm được một trường Đại học tốt ở khu vực Sài Gòn, Đà Nẵng, Hà Nội đáp ứng đủ nhu cầu học tập cho các thí sinh là cực kỳ quan trọng.

Danh sách tên các trường Đại học ở Hà Nội có khối A1

Ta có thể thấy, những thí sinh lựa chọn khối A1 đều có một điểm chung chính là mạnh về Ngoại ngữ. Cùng với đó là khi Bộ Giáo Dục áp dụng khối A1 vào thi tuyển là do nhằm đến khả năng hội nhập quốc tế của nước ta. Vì thế, trong thời gian gần đây, số lượng trường Đại học mở ra các cuộc tuyển sinh khối A1 tăng trưởng một cách chóng mặt. Các sĩ tử có thể dễ dàng tham khảo một số cái tên sau:

 • Đại học Kinh tế Quốc Dân Hà Nội.
 • Trường Bách khoa Hà Nội.
 • Đại học Kinh tế – Đại học Quốc gia Hà Nội.
 • Đại học Ngoại thương.
 • Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội.
 • Học viện ngân hàng.
 • Học viện ngoại giao.
 • Học viện tài chính.
 • Đại học Hà Nội.
 • Đại học Công nghiệp.
 • Học viện Bưu chính viễn thông.
 • Đại học Tài nguyên – Môi trường Hà Nội.
 • Đại học Điện lực.

Cùng với đó là một số trường Đại học tư thục, bán công có nhu cầu xét tuyển sinh viên thi khối ngành A1.

Có nhiều trường Đại học ở Hà Nội hiện nay mở ra tuyển sinh khối A1
Có nhiều trường Đại học ở Hà Nội hiện nay mở ra tuyển sinh khối A1

Danh sách tên các trường Đại học ở Đà Nẵng tuyển sinh khối A1

Không giống với sự nhộn nhịp và đa dạng ngành nghề như các trường Đại học ở 2 thành phố lớn nhất trong nước là Hà Nội và Hồ Chí Minh. Đà Nẵng là thành phố chỉ có 3 trường Đại học nhận sinh viên tham gia khối A1. Thế nên, sau khi tìm hiểu ngành nào khối A1 dễ xin việc làm thì mỗi thí sinh ở tại đây còn phải tìm ra cho bản thân 1 ngôi trường phù hợp. Chẳng hạn như:

 • Đại học Kinh tế – Đại học Đà Nẵng.
 • Đại học Dân lập Duy Tân.
 • Trường Cao đẳng Thương mại Đà Nẵng.

Tại 3 ngôi trường này, chủ yếu nhận sinh viên khối A1 ở ngành nghề quản trị nhà hàng khách sạn. Bởi vì, Đà Nẵng hiện nay đang là một Thành Phố phát triển mạnh mẽ về du lịch hàng đầu ở nước ta. Thế nên cơ hội việc làm dành cho các sinh viên ngành này sau khi ra trường là rất cao.

Danh sách tên các trường Đại học ở TP. HCM tuyển sinh khối A1

Việc xác định ngành nào khối A1 dễ xin việc là điều rất quan trọng đối với các thí sinh ở khu vực miền Nam nói chung và Hồ Chí Minh nói riêng. Thế nhưng, việc xác định một trường Đại học nhận tuyển khối A1 trong vô vàn các ngôi trường ở khu vực Hồ Chí Minh cùng quan trọng không kém. Các sĩ tử có thể tham khảo các trường Đại học trong danh sách trường sau:

 • Đại học Công nghệ thông tin – Đại học Quốc gia TP. HCM.
 • Đại học Khoa học tự nhiên – Đại học Quốc gia TP. HCM.
 • Đại học An ninh nhân dân.
 • Đại học Tài chính Marketing.
 • Đại học Cảnh sát nhân dân.
 • Đại học Ngân hàng TP. HCM.
 • Đại học Ngoại thương (phía Nam).
 • Đại học Sư phạm kỹ thuật TP. HCM.
 • Đại học Sư phạm TP. HCM.
 • Đại học Sài Gòn.
 • Đại học Bách khoa – Đại học Quốc gia TP. HCM
 • Đại học Kinh tế – Luật – Đại học Quốc gia TP. HCM.
 • Đại học Kinh tế TP. HCM.
 • Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn – Đại học Quốc gia TP. HCM.
 • Đại học Luật TP. HCM.
 • Đại học Hoa Sen.
 • Đại học Quốc tế – Đại học Quốc gia TP. HCM.
 • Đại học Công nghệ TP. HCM.
 • Học viện Hành chính quốc gia (phía Nam).
 • Đại học Nông Lâm TP. HCM.

Ngành nào khối A1 dễ xin việc là một câu hỏi hết sức quan trọng với những thí sinh lựa chọn khối ngành này khi thi Đại học. Lựa chọn đúng ngành học sẽ khiến các thí sinh sau này có nhiều hứng thú hơn trong việc học tập. Đồng thời, cơ hội việc làm và khả năng hoàn thành công việc sau khi tốt nghiệp cũng cao hơn.

Nguồn: https://menhadep.com
Danh mục: Đáp Hay

Recommended For You