Tổng hợp 10+ tài khoản không có số dư được quan tâm nhiều

Tìm hiểu ngay thông tin rất hay về tài khoản không có số dư chi tiết. Để hiểu hơn bạn hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây mà chúng tôi chia sẻ. Từ đó có sự lựa chọn phù hợp nhất về thông tin bạn cần, nếu thấy hay hãy chia sẻ bài viết này nhé.

Bạn Đang Xem: Tổng hợp 10+ tài khoản không có số dư được quan tâm nhiều

Có bắt buộc mở tài khoản ngân hàng công ty, doanh nghiệp không? Cách sử dụng tài khoản công ty ra sao? Lợi ích mang lại đối với doanh nghiệp như thế nào? Anpha sẽ giải đáp mọi thắc mắc của bạn trong bài viết này.

Nội dung bài viết

Có bắt buộc mở tài khoản công ty, doanh nghiệp không?

Nhiều chủ doanh nghiệp thường thắc mắc: “Sau khi thành lập công ty, có bắt buộc phải mở tài khoản ngân hàng ngay không?”.

➜ Câu trả lời là không bắt buộc.

Pháp luật không có quy định bắt buộc doanh nghiệp phải mở tài khoản ngân hàng. Tuy nhiên, hiện nay có tới 90% Chi cục Thuế yêu cầu doanh nghiệp nộp thuế thông qua hình thức nộp thuế điện tử để giảm thiểu tình trạng quá tải về thủ tục hành chính. Hơn nữa, tài khoản ngân hàng cũng giúp doanh nghiệp thuận tiện hơn trong các giao dịch với khách hàng, đối tác. Vì vậy, mở tài khoản ngân hàng dù không bắt buộc nhưng vẫn là việc làm cần thiết đối với doanh nghiệp.

Tài khoản ngân hàng công ty, doanh nghiệp là gì?

Tài khoản ngân hàng phục vụ cho nhiều đối tượng nhưng chủ yếu được chia thành 2 nhóm sau:

Tài khoản cá nhân

Tài khoản cá nhân không còn xa lạ, bởi hầu hết mỗi người đều sử dụng ít nhất một tài khoản ở ngân hàng bất kỳ để phục vụ cho việc gửi tiền, giữ tiền và thanh toán hàng ngày.

➧ Tài khoản công ty, doanh nghiệp

Tương tự đối với tài khoản công ty, tuy nhiên chủ tài khoản không phải là cá nhân mà là một pháp nhân (công ty TNHH, công ty cổ phần…), doanh nghiệp tư nhân.

Mục đích mở tài khoản công ty là để giao dịch, thanh toán các chi phí như lương nhân viên, mặt bằng, điện nước…

Theo Thông tư 02/2019/TT-NHNN: “Tài khoản thanh toán của tổ chức là tài khoản do khách hàng là tổ chức mở tại tổ chức cung ứng dịch vụ thanh toán. Chủ tài khoản thanh toán của tổ chức là tổ chức mở tài khoản. Người đại diện theo pháp luật hoặc đại diện theo ủy quyền (gọi chung là người đại diện hợp pháp) của tổ chức mở tài khoản thanh toán thay mặt tổ chức đó thực hiện các giao dịch liên quan đến tài khoản thanh toán trong phạm vi đại diện”.

“Trong đó, các tổ chức được thành lập, hoạt động hợp pháp theo quy định của pháp luật Việt Nam bao gồm: tổ chức là pháp nhân, doanh nghiệp tư nhân, hộ kinh doanh và các tổ chức khác được mở tài khoản thanh toán tại ngân hàng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài theo quy định của pháp luật”.

Mở tài khoản công ty, doanh nghiệp để làm gì?

➧ Mở tài khoản doanh nghiệp để tiện lợi khi giao dịch, làm việc

Việc sử dụng tài khoản ngân hàng mang lại những giá trị sau cho doanh nghiệp:

 1. Nộp thuế môn bài, thuế GTGT, thuế TNDN… mà không phải đến ngân hàng hoặc kho bạc;
 2. Thể hiện tính chuyên nghiệp của doanh nghiệp trước đối tác và khách hàng;
 3. Thuận tiện trong giao dịch với khách hàng, tiết kiệm thời gian, chi phí;
 4. Kiểm soát, quản lý tốt việc chi tiêu cũng như vấn đề tài chính của doanh nghiệp;
 5. Chứng minh hợp lệ đối với hóa đơn mua hàng hóa, dịch vụ từng lần có giá trị thanh toán từ 20 triệu đồng trở lên.

➧ Mở tài khoản doanh nghiệp để đủ điều kiện khấu trừ thuế thu nhập doanh nghiệp (TNDN)

Theo Luật Thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế thu nhập của một doanh nghiệp sẽ có những khoản không được khấu trừ và những khoản được khấu trừ.

Căn cứ theo quy định tại Khoản 5 Điều 1 Luật Thuế thu nhập doanh nghiệp sửa đổi năm 2013, Khoản 2 Điều 6 Thông tư số 119/2014/TT-BTC của Bộ Tài chính hướng dẫn về thuế TNDN và Khoản 3 Điều 1 Luật số 71/2014/QH13 về thuế sửa đổi 2014, doanh nghiệp được trừ mọi khoản chi khi xác định thu nhập chịu thuế nếu đáp ứng đủ các điều kiện sau đây:

 1. Khoản chi thực tế phát sinh liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp; khoản chi cho hoạt động giáo dục nghề nghiệp; khoản chi thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, an ninh của doanh nghiệp theo quy định của pháp luật;
 2. Khoản chi có đủ hoá đơn, chứng từ theo quy định của pháp luật. Đối với hóa đơn mua hàng hóa, dịch vụ từng lần có giá trị từ 20.000.000 đồng trở lên phải có chứng từ thanh toán không dùng tiền mặt (nghĩa là phải giao dịch bằng tài khoản doanh nghiệp). Trừ các trường hợp không bắt buộc phải có chứng từ thanh toán không dùng tiền mặt theo quy định.

➧ Mở tài khoản doanh nghiệp để đủ điều kiện khấu trừ thuế giá trị gia tăng (GTGT)

Theo quy định của Thông tư 173/2016 sửa đổi, bổ sung, Thông tư 219/2013/TT-BTC và Nghị định 209/2013/NĐ-CP do Bộ trưởng Bộ Tài chính ban hành thì điều kiện khấu trừ thuế giá trị gia tăng đầu vào phải có:

 1. Chứng từ thanh toán không dùng tiền mặt đối với hàng hóa, dịch vụ mua vào (bao gồm cả hàng hóa nhập khẩu) từ 20.000.000 đồng trở lên, trừ trường hợp tổng giá trị hàng hóa, dịch vụ mua vào từng lần theo hóa đơn dưới 20.000.000 đồng theo giá đã có thuế GTGT. Chứng từ thanh toán không dùng tiền mặt gồm chứng từ thanh toán qua ngân hàng và chứng từ thanh toán không dùng tiền mặt khác;
 2. Chứng từ thanh toán qua ngân hàng được hiểu là chứng từ chứng minh việc chuyển tiền từ tài khoản của bên mua sang tài khoản của bên bán. Các tài khoản này mở tại các tổ chức cung ứng dịch vụ thanh toán theo các hình thức thanh toán phù hợp với quy định của pháp luật hiện hành.

Ví dụ:

Séc, ủy nhiệm chi hoặc lệnh chi, ủy nhiệm thu, nhờ thu, thẻ ngân hàng, thẻ tín dụng, sim điện thoại (ví điện tử) và các hình thức thanh toán khác theo quy định. Trong đó bao gồm trường hợp: Bên mua thanh toán bằng tài khoản từ bên mua sang bên bán (mang tên chủ doanh nghiệp tư nhân); bên mua thanh toán bằng tài khoản từ bên mua (mang tên chủ doanh nghiệp tư nhân) sang bên bán.

Như vậy, nếu doanh nghiệp muốn các khoản chi phí được trừ khi tính thuế TNDN, thuế GTGT đầu vào được khấu trừ thì những khoản chi từ 20.000.000 đồng trở lên của công ty cần phải được thanh toán từ tài khoản ngân hàng của công ty.

Do đó, việc mở tài khoản ngân hàng công ty là cần thiết. Doanh nghiệp cần thông báo tất cả tài khoản của công ty lên Sở KH&ĐT theo quy định của pháp luật để tránh bị phạt về hành vi chậm thông báo thay đổi thông tin tài khoản ngân hàng.

Cách sử dụng tài khoản công ty, doanh nghiệp

➧ Rút tiền từ tài khoản công ty

Việc rút tiền từ tài khoản công ty, doanh nghiệp để tiêu dùng phục vụ cho hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty không đơn giản như tài khoản cá nhân. Muốn rút tiền từ tài khoản công ty, bạn cần sử dụng Séc.

Doanh nghiệp có thể đăng ký mua Séc tại ngân hàng đã mở tài khoản doanh nghiệp. Séc rút tiền phải được đóng dấu mộc của công ty và có chữ ký của người đại diện theo pháp luật, đồng thời có thông tin của người đi rút tiền thì mới được ngân hàng chấp nhận.

➧ Chuyển tiền từ tài khoản công ty đúng và hợp pháp

Trên thực tế, vì thiếu kiến thức về luật kế toán và luật thuế nên nhiều cá nhân đã sử dụng tài khoản cá nhân để thanh toán cho nhà cung cấp, cũng như sử dụng tài khoản công ty để tiêu dùng cho mục đích cá nhân, dẫn đến các rủi ro khá nghiêm trọng cho doanh nghiệp. Một số các lỗi sai thường gặp như sau:

 • Tài khoản công ty nhận tiền từ tài khoản cá nhân;
 • Giám đốc chuyển tiền từ tài khoản công ty sang tài khoản cá nhân của đối tác;
 • Giám đốc chuyển tiền từ tài khoản công ty sang tài khoản cá nhân của giám đốc;
 • Chuyển tiền từ tài khoản cá nhân của doanh nghiệp sang tài khoản công ty hoặc tài khoản cá nhân của đối khác;
 • Và còn nhiều trường hợp khác…

Việc chuyển hoặc nhận tiền qua tài khoản công ty không đúng cách sẽ ảnh hưởng tới sổ sách của công ty và có thể dẫn tới trường hợp doanh nghiệp bị phạt vì vi phạm hành chính đối với hành vi hạch toán không đúng nội dung quy định của tài khoản kế toán theo quy định tại điều 10 Nghị định 41/2018/NĐ-CP.

Vì thế, khi tiến hành giao dịch với tài khoản công ty, chủ doanh nghiệp nên thực hiện đúng theo 2 nguyên tắc sau:

 1. Chuyển tiền từ tài khoản công ty sang tài khoản công ty của đối tác;
 2. Thanh toán bằng tiền mặt hoặc chuyển khoản từ tài khoản cá nhân sang tài khoản cá nhân đối với các khoản chi không có hóa đơn (hình thức này được xem như thanh toán tiền mặt).

Cách khắc phục sai phạm khi sử dụng sai tài khoản công ty

Tùy vào từng trường hợp, sai phạm khi sử dụng tài khoản công ty mà cách khắc phục sẽ khác nhau. Kế toán Anpha sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn cách xử lý theo từng trường hợp như sau:

➧ Trường hợp 1: Sử dụng tài khoản công ty để chuyển tiền vào tài khoản cá nhân

Công ty là pháp nhân riêng biệt, nên việc chuyển tiền từ tài khoản công ty sang tài khoản cá nhân được xem là hành vi sai phạm (dù với mục đích cá nhân hay doanh nghiệp).

Trong trường hợp này, những rủi ro có thể xảy ra là:

 • Không tách biệt được chi phí dùng cho hoạt động công ty và chi phí dùng cho hoạt động cá nhân, dẫn đến việc khó theo dõi tình hình hoạt động kinh doanh, lãi lỗ;
 • Tăng nguy cơ bị chiếm đoạt tài sản của công ty vào mục đích cá nhân;
 • Có thể bị xử phạt hành chính đối với các hành vi vi phạm quy định về chứng từ kế toán theo Nghị định 41/2018/NĐ-CP;
 • Có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự đối với các hành vi lợi dụng quyền hạn chiếm đoạt tài sản nếu gây ra hậu quả nghiêm trọng theo Bộ luật hình sự số 100/2015/QH13.

➧ Trường hợp 2: Sử dụng tài khoản cá nhân thanh toán các chi phí của công ty

Không được tính vào chi phí của doanh nghiệp khi quyết toán và không được khấu trừ khoản tiền thuế GTGT trong kỳ kế toán đối với các khoản sau:

 • Hóa đơn từ 20.000.000 đồng trở lên (bao gồm thuế GTGT);
 • Hoặc tổng giá trị hóa đơn đầu vào xuất cùng một ngày của cùng một công ty từ 20.000.000 đồng trở lên.

Nếu doanh nghiệp vẫn kê khai thuế GTGT và các khoản chi phí trên thì rủi ro có thể xảy ra là:

 • Bị cơ quan thuế loại chi phí;
 • Bị truy thu thuế TNDN, thuế GTGT phát sinh;
 • Bị phạt tiền gồm các khoản tiền chậm nộp 0.03%/ ngày (tính từ thời điểm phát sinh nghĩa vụ thuế) và phạt vi phạm hành chính bằng 20% số thuế truy thu (Khoản 2 Điều 10 Nghị định 129/2013/NĐ-CP).

Nên mở tài khoản công ty ở ngân hàng nào?

1. Nên mở tài khoản doanh nghiệp ở ngân hàng nào?

Hiện nay có nhiều ngân hàng cho doanh nghiệp lựa chọn, như là: Vietcombank, ACB, MB, BDV…

Mỗi ngân hàng sẽ có thủ tục đăng ký mở tài khoản ngân hàng doanh nghiệp khác nhau. Tuy nhiên, thông thường giám đốc hoặc người đại diện theo pháp luật phải mang các giấy tờ liên quan đến trực tiếp ngân hàng để làm thủ tục.

Bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây để biết cách mở tài khoản ngân hàng doanh nghiệp.

>> Xem chi tiết: Thủ tục mở tài khoản ngân hàng công ty.

2. Dịch vụ mở tài khoản ngân hàng công ty tại Anpha – Miễn phí và tận nơi

Kế toán Anpha có liên kết với một số ngân hàng để đơn giản hóa thủ tục đăng ký mở tài khoản cho doanh nghiệp. Bạn có thể tham khảo theo bảng sau.

Hiện tại, Anpha hỗ trợ làm thủ tục mở tài khoản ngân hàng – tận nơi và miễn phí đối với những doanh nghiệp sử dụng dịch vụ thành lập công ty tại Anpha.

Vậy nên, nếu bạn đang có dự định mở công ty, để không chỉ tối ưu chi phí và thời gian mà còn có thể hoàn thành cùng lúc nhiều thủ tục quan trọng, hãy gọi ngay cho Kế toán Anpha.

GỌI NGAY

Các câu hỏi thường gặp về tài khoản doanh nghiệp

Gọi cho chúng tôi theo số 0984 477 711 (Miền Bắc), 0903 003 779 (Miền Trung) hoặc 0938 268 123 (Miền Nam) để được hỗ trợ.

Top 16 tài khoản không có số dư biên soạn bởi Mê Nhà Đẹp

Kinh nghiệm kiểm tra và xử lý số liệu tài khoản tiền mặt

 Kinh nghiệm kiểm tra và xử lý số liệu tài khoản tiền mặt
 • Tác giả: ketoanleanh.edu.vn
 • Ngày đăng: 09/17/2022
 • Đánh giá: 4.59 (396 vote)
 • Tóm tắt: Để biết số liệu phản ánh ở tài khoản 111 có chính xác không các bạn kiểm tra … Kiểm tra xem số dư tài khoản 1111 trong ngày của tháng có bị âm quỹ không …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Ngoài chương trình đào tạo kế toán, Trung tâm Lê Ánh tổ chức các khóa học xuất nhập khẩu ở hà nội và tphcm được giảng dạy bởi các chuyên gia hàng đầu trong ngành xuất nhập khẩu, để biết thêm thông tin về khóa học này, bạn vui lòng tham khảo tại …

Hệ thống tài khoản – 911. Xác định kết quả kinh doanh

 • Tác giả: baocaotaichinh.vn
 • Ngày đăng: 06/08/2022
 • Đánh giá: 4.46 (363 vote)
 • Tóm tắt: Tài khoản 911 – Xác định kết quả kinh doanh không có số dư cuối kỳ. Tài khoản 911 – Xác định kết quả kinh doanh không có tài khoản cấp 2. △về đầu trang. Phương …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: – Kết quả hoạt động sản xuất, kinh doanh là số chênh lệch giữa doanh thu thuần và trị giá vốn hàng bán (gồm cả sản phẩm, hàng hóa, bất động sản đầu tư và dịch vụ, giá thành sản xuất của sản phẩm xây lắp, chi phí liên quan đến hoạt động kinh doanh …

Khai báo số dư đầu kỳ hệ thống tài khoản trên phần mềm Smart Pro

Khai báo số dư đầu kỳ hệ thống tài khoản trên phần mềm Smart Pro
 • Tác giả: phanmemnangdong.com
 • Ngày đăng: 11/04/2022
 • Đánh giá: 4.33 (256 vote)
 • Tóm tắt: Ví dụ: Đối với tài khoản 111,nếu bạn không sử dụng tài khoản chi tiết thì bạn khai số dư ở bên nợ là tài khoản 111, còn khi tài khoản này có chi tiết là 1111, …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: + Đối với tất cả các tài khoản mà bạn sử dụng, những tài khoản nào có chi tiết thì bạn bắt buộc phải khai số dư ở những tài khoản chi tiết cụ thể đó. Ví dụ: Đối với tài khoản 111,nếu bạn không sử dụng tài khoản chi tiết thì bạn khai số dư ở bên nợ …

Số dư tài khoản ngân hàng – amisv2_help – Help AMIS

 • Tác giả: help.amis.vn
 • Ngày đăng: 11/13/2022
 • Đánh giá: 4.17 (256 vote)
 • Tóm tắt: Số dư tài khoản · Số dư tài khoản ngân hàng · Công nợ khách hàng … Bán hàng có khuyến mại (không kèm điều kiện) · Bán hàng có khuyến mại (có kèm điều kiện) …

Mở tài khoản ngân hàng nhưng không sử dụng cần lưu ý những gì?

 • Tác giả: vib.com.vn
 • Ngày đăng: 08/29/2022
 • Đánh giá: 3.98 (501 vote)
 • Tóm tắt: Tài khoản ngân hàng của bạn vẫn duy trì số dư tối thiểu ngân hàng yêu cầu. … Với các loại tài khoản tín dụng, các ngân hàng thường không có quy định về …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Vì nhiều lý do, nhiều người dùng có nhu cầu hoặc thói quen sở hữu nhiều tài khoản của các ngân hàng khác nhau. Tuy nhiên, sau đó họ lại không có nhu cầu sử dụng đến nữa nhưng lại chưa biết cách giải quyết thế nào. Vậy những tài khoản đó lúc này có …

SỐ DƯ TRONG TÀI KHOẢN APP STORE VÀ ITUNES

 • Tác giả: apple.com
 • Ngày đăng: 05/10/2022
 • Đánh giá: 3.7 (258 vote)
 • Tóm tắt: Khi bạn có số dư Store Credit trong Tài Khoản của bạn thì giá trị các giao … Nếu phương thức thanh toán mới của bạn không đủ để trả cho số tiền còn lại, …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nếu bạn sử dụng phương thức thanh toán được ghi nhận trong hồ sơ lưu với các Dịch Vụ để nạp thêm tiền vào số dư Tài Khoản của bạn, thì trước khi thu tiền theo phương thức thanh toán được ghi nhận trong hồ sơ lưu nêu trên, chúng tôi sẽ chấp thuận …

Nguyên tắc hạch toán các loại tài khoản 7,8,9 và 0

 • Tác giả: daotaoketoanhn.edu.vn
 • Ngày đăng: 02/04/2022
 • Đánh giá: 3.41 (546 vote)
 • Tóm tắt: Loại tài khoản này chỉ phản ánh các khoản chi phí trong kỳ, cuối kỳ được kết chuyển sang Tài khoản 911 “Xác định kết quả kinh doanh” và không có số dư cuối …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 1. Kết quả hoạt động sản xuất, kinh doanh là số chênh lệch giữa doanh thu thuần và trị giá vốn hàng bán (Gồm cả sản phẩm, hàng hoá, bất động sản đầu tư và dịch vụ, giá thành sản xuất của sản phẩm xây lắp, chi phí liên quan đến hoạt động kinh doanh …

Tài khoản lưỡng tính là gì? Các tài khoản kế toán lưỡng tính

Tài khoản lưỡng tính là gì? Các tài khoản kế toán lưỡng tính
 • Tác giả: phucduy.net
 • Ngày đăng: 06/25/2022
 • Đánh giá: 3.24 (228 vote)
 • Tóm tắt: Trong khi các tài khoản khác chỉ được dư nợ hoặc dư có hoặc không có số dư cuối kỳ. Cùng PHÚC DUY tìm hiểu về tài khoản lưỡng tính là gì nhé.
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tài khoản kế toán lưỡng tính là những tài khoản có thể có số dư cuối kỳ bên nợ mà cũng có thể có số dư cuối kỳ bên có. Trong khi các tài khoản khác chỉ được dư nợ hoặc dư có hoặc không có số dư cuối kỳ. Cùng PHÚC DUY tìm hiểu về tài khoản lưỡng tính …

Cách xử lý số dư có tài khoản 131, nguyên nhân, giải pháp?

 • Tác giả: vaa.com.vn
 • Ngày đăng: 10/08/2022
 • Đánh giá: 3.12 (495 vote)
 • Tóm tắt: Nếu không có đầy đủ hồ sơ chứng minh tại sao Tk 131 lại dư Có thì sẽ có nguy cơ như: Bán hàng không xuất hóa đơn => Trốn doanh thu, trốn thuế => …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: + Nếu dư có tài khoản 131 là do cá nhân chuyển khoản thanh toán vào tài khoản công ty, cá nhân không cần hóa đơn, và sếp không cho xuất hóa đơn. Thì coi như giao dịch không thành công, làm thủ tục hủy hợp đồng, biên bản thanh lý hợp đồng, trả tiền …

Sử dụng số dư tài khoản Microsoft để mua hàng – Xbox Support

 • Tác giả: support.xbox.com
 • Ngày đăng: 03/12/2022
 • Đánh giá: 2.99 (94 vote)
 • Tóm tắt: Ví dụ: Nếu bạn đang cố mua một trò chơi có giá niêm yết là $9,99 và bạn có $10,00 trong số dư tài khoản Microsoft, thì số tiền đó sẽ không đủ để chi trả cả …

Hướng dẫn khắc phục bảng cân đối có số phát sinh không cân

Hướng dẫn khắc phục bảng cân đối có số phát sinh không cân
 • Tác giả: lamketoan.vn
 • Ngày đăng: 11/08/2022
 • Đánh giá: 2.8 (81 vote)
 • Tóm tắt: Khi lập bảng cân đối tài khoản đòi hỏi có sự cân đối (bằng nhau) giữa số dư Nợ đầu kỳ với số dư Có đầu kỳ, số phát sinh Nợ và số phát sinh Có; số dư Nợ …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Trên đây là một vài gợi ý của kế toán Việt Hưng về kỹ năng kiểm tra và khắc phục sai sót trên bảng cân đối kế toán có số phát sinh không cân. Với từng tình huống cụ thể, kế toán sẽ đưa ra phương pháp xử lý cho phù hợp; nhằm hạn chế sai sót, và thực …

7 cách thanh toán dư nợ thẻ tín dụng HSBC

 • Tác giả: hsbc.com.vn
 • Ngày đăng: 06/15/2022
 • Đánh giá: 2.63 (159 vote)
 • Tóm tắt: Liên hệ Trung tâm dịch vụ khách hàng HSBC. Trong trường hợp bạn có tài khoản tại HSBC nhưng không thể sử dụng các hình thức thanh toán như đã được gợi ý …

CHI TIẾT HỎI ĐÁP – Hỏi đáp CSTC

 • Tác giả: mof.gov.vn
 • Ngày đăng: 03/11/2022
 • Đánh giá: 2.67 (146 vote)
 • Tóm tắt: – Kết chuyển các khoản chi phí sử dụng nguồn NSNN, ghi: Nợ TK 911/Có TK 611,… – Trường hợp thặng dư, ghi: Nợ TK …

Thẻ ATM ngân hàng không dùng trong bao lâu thì bị khóa?

 • Tác giả: vietnamnet.vn
 • Ngày đăng: 05/06/2022
 • Đánh giá: 2.59 (55 vote)
 • Tóm tắt: Kể cả khi không dùng thẻ, khách hàng vẫn có thể bị trừ các loại phí như SMS Banking, phí duy trì tài khoản,…cho đến khi hết số dư. Chẳng hạn …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Trong khi đó tại Vietcombank, ngân hàng quy định thực hiện đóng tài khoản của khách hàng khi tài khoản có số dư bằng 0 trong thời gian trên 12 tháng liên tục. Sau khi đóng tài khoản, Vietcombank phải thông báo cho chủ tài khoản biết. Sau khi đóng …

CÔNG TY KẾ TOÁN THIÊN ƯNG dạy học kế toán thực hành thực tế

 • Tác giả: ketoanthienung.net
 • Ngày đăng: 10/21/2022
 • Đánh giá: 2.39 (189 vote)
 • Tóm tắt: Trừ một số tài khoản như 331, 3331, 421,.. – Các tài khoản loại 5 đến loại 9 cuối kỳ không có số dư. – TK 112 phải khớp với Sổ phụ ngân hàng.

7 chú ý khi định khoản tài khoản kế toán lưỡng tính

 • Tác giả: onesimply.vn
 • Ngày đăng: 12/15/2021
 • Đánh giá: 2.35 (113 vote)
 • Tóm tắt: Trong khi các tài khoản khác chỉ được dư nợ hoặc dư có hoặc không có số dư cuối kỳ. Vậy tài khoản lưỡng tính gồm những tài khoản nào? 7 chú ý khi định khoản …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Thứ nhất, chúng ta không nên bị “đánh lừa” bởi tên tài khoản, ví dụ như nhóm tài khoản thanh toán với khách hành hoặc người bán thực chất phải có tên là “Thanh toán với đối tượng xxx”, ví dụ như tài khoản 131- Thanh toán với khách hàng, tài khoản …

Nguồn: https://menhadep.com
Danh mục: Đáp Hay

Recommended For You