Rất Hay: Size giày form 1.5 là gì? Hướng dẫn cách đo size giày form 1.5 | ingoa

Bài viết này giải đáp thông tin mà nhiều bạn quan tâm thông tin về Size giày form 1.5 là gì chi tiết. Để hiểu hơn bạn hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây mà chúng tôi chia sẻ. Từ đó có sự lựa chọn phù hợp nhất về thông tin bạn cần, nếu thấy hay hãy chia sẻ bài viết này nhé.

Ngày nay, việc mua hàng online càng ngày càng phổ biến. Tuy nhiên, bạn lại phân vân liệu mua hàng online có vừa và phù hợp với mình hay không, đặc biệt là khi mua giày quốc tế. Vì size giày thường có sự khác biệt giữa size VN và size Quốc tế. Vậy bạn đã từng nghe qua size giày form 1.5 là gì chưa? Để giúp các bạn hiểu rõ hơn, hãy cùng Ingoa tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Bạn Đang Xem: Rất Hay: Size giày form 1.5 là gì? Hướng dẫn cách đo size giày form 1.5 | ingoa

size-giay-form-1-5-la-gi-huong-dan-cach-do-size-giay-form-1-5-ingoa

Bạn Đang Xem: Size giày form 1.5 là gì? Hướng dẫn cách đo size giày form 1.5 | ingoa

Size giày form 1.5 là gì?

Thông thường trước khi đặt hàng quốc tế, nhất là ở Trung Quốc, bạn phải đặt số size lệch đi một tí so với size ở Việt Nam. Vì thế, size giày form 1.5 có nghĩa là bạn lấy chiều dài bàn chân cộng với 1.5cm. Đây chính là số size chính xác khi bạn order giày Quảng Châu.

Ví dụ, bạn đo được chiều dài của bàn chân mình là 23.5cm. Thì cỡ giày của bạn sẽ cộng thêm 1.5cm nữa, kết quả là 25cm. Sau đó các bạn so sánh với cột cm ở bảng quy đổi size giày. Vậy là bạn sẽ tìm ra được cỡ giày của mình là 40 – 41 đối với size Việt Nam. Còn UK là 7, và size US là 7.5. Lưu ý rằng tùy vào mỗi quốc gia sẽ có bảng quy đổi size giày khác nhau.

Xem Thêm : Bà bầu có được ăn mẻ không? Kiến Thức Mẹ Và Bé

size-giay-form-1-5-la-gi-huong-dan-cach-do-size-giay-form-1-5-ingoa-1

Hướng dẫn cách đo size giày form 1.5

Đồ cần chuẩn bị: 1 cây bút chì, 1 cây thước dài 30cm, 1 tờ giấy trắng A3 hoặc A4, tất hoặc với mà bạn sẽ đi chung với đôi giày.

Cách tính size giày như sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn tiến hành đặt bàn chân lên giấy (có thể mang tất vào nếu như bạn muốn). Sau đó dùng bút vẽ theo khung bàn chân của mình. Lưu ý nên để bút chì vuông góc với mặt đất để vẽ chính xác nhất

Xem Thêm : Thông tin cần biết về thuốc Vilanta chữa bệnh viêm dạ dày

Bước 2: Đánh dấu các số đo D và R. Tiếp theo, sử dụng bút chì để vẽ đường thẳng nối các điểm trên cùng, dưới cùng và hai bên bàn chân trên bản phác thảo để đo kích thước chiều dài, chiều rộng.

Bước 3: Sau khi đã hoàn thành các bước trên, bạn lấy chiều dài cộng với 1.5cm và tra cứu chiều dài đã cộng, chiều rộng theo bảng quy đổi.

size-giay-form-1-5-la-gi-huong-dan-cach-do-size-giay-form-1-5-ingoa-2

Một số lưu ý khi chọn size giày

  • Hãy đặt số size dựa theo size của đôi giày dép mà bạn đang đi.
  • Theo các chuyên gia sức khỏe, thời gian buổi chiều chính là thời điểm mà chân của bạn đang ở trạng thái chuẩn nhất. Khi đôi chân của bạn được thư giãn hoàn toàn và trở về trạng thái chuẩn. Thì việc đo sẽ cho ra kết quả chuẩn xác nhất.
  • Đo kích thước chân trong trạng thái cân bằng nhất, có thể ở tư thế ngồi thẳng hoặc cân bằng. Không xiêu vẹo hay di chuyển quá nhiều trong lúc đo.
  • Hãy mang tất vào chân để đo. Vì khi đi giày, bạn phải luôn luôn đi tất.
  • Ôm chân, không kích đầu mũi. Có thể để thừa đầu 0,5 cm.
  • Nếu trong quá trình đo gặp phải sai số giữa hai bàn chân, thì bạn hãy chọn đôi giày nào có cỡ bằng với chân lớn hơn của bạn. Vì thừa bao giờ cũng hơn thiếu.
  • Đo kích cỡ ở cả hai bàn chân, vì hai chân không bằng nhau. Do đó, nên đo cả hai bên để nhận thấy bên nào kích thước lớn hơn, thì dùng bên đó làm kết quả đo.

size-giay-form-1-5-la-gi-huong-dan-cach-do-size-giay-form-1-5-ingoa-3

Bài viết trên đã chia sẻ những kiến thức giúp bạn biết được size giày form 1.5 là gì? Cũng như giúp bạn biết một số cách chọn size giày. Hy vọng các bạn sẽ lựa chọn đúng size giày phù hợp với mình nhé! Đừng quên theo dõi Ingoa để cập nhật nhiều thông tin mới nhất. Cảm ơn các bạn đã đón đọc.

Nguồn: https://nhaxinhplaza.vn Danh mục: Gia Đình

Nguồn: https://menhadep.com
Danh mục: Hỏi Hay

Recommended For You