Đặt vòng bị rong kinh có nguy hiểm không? | Vinmec

Sau đặt vòng bị rong kinh bao lâu? Trên thực tế, sau khi đặt vòng tránh thai, đa số chị em sẽ bị chảy máu âm đạo trong khoảng 4 – 5 ngày. Sau đó, tình trạng này sẽ kết thúc và chị em có thể thấy hiện tượng rong kinh trong 1 – 2 chu kỳ kinh nguyệt đầu tiên. Thông thường, dấu hiệu này sẽ giảm dần rồi biến mất. Trong trường hợp chị em bị rong kinh mà không xuất hiện những biểu hiện bất thường nào khác thì không cần phải lo lắng.

Tuy nhiên, nếu tình trạng rong kinh đi kèm với những dấu hiệu bất thường như máu chảy ra nhiều, đau bụng dữ dội hoặc quan hệ vợ chồng thấy đau rát thì chị em nên đi khám phụ khoa ngay lập tức. Bởi lẽ hiện tượng này có thể là triệu chứng của viêm nhiễm, vòng tránh thai bị tụt, bị đặt sai vị trí hoặc kích thước của vòng không phù hợp với tử cung của chị em,… Nếu không được can thiệp kịp thời thì có thể dẫn tới những biến chứng vô cùng nguy hiểm, không chỉ ảnh hưởng tới sức khỏe của bản thân mà còn tác động đến khả năng sinh sản sau này.

Bạn Đang Xem: Đặt vòng bị rong kinh có nguy hiểm không? | Vinmec

Một số biến chứng nguy hiểm của việc bị rong kinh kéo dài và đột ngột sau khi đặt vòng tránh thai mà chị em phải đặc biệt chú ý là:

  • Thiếu máu trầm trọng

Lượng máu bị mất đi trong thời gian có kinh nguyệt kèm theo tình trạng rong kinh sẽ gây ra hiện tượng thiếu máu nghiêm trọng. Điều này sẽ dẫn đến tình trạng hoa mắt, chóng mặt, suy nhược cơ thể và tụt huyết áp. Nếu hiện tượng này không được kiểm soát có thể sẽ khiến chị em phụ nữ bị kiệt sức. Với những chị em mắc chứng rối loạn đông máu, nếu không được cầm máu kịp thời có thể sẽ gây nguy hiểm tới tính mạng.

  • Ảnh hưởng tới quá trình rụng trứng

Rong kinh kéo dài khiến kinh nguyệt của chị em bị rối loạn. Điều này sẽ khiến chị em gặp khó khăn trong việc tính ngày trứng rụng. Thêm vào đó, lớp niêm mạc tử cung bong tróc nhiều sẽ khiến trứng khó làm tổ. Nếu tình trạng này kéo dài lâu ngày sẽ dẫn tới hiện tượng vô sinh, hiếm muộn.

  • Mắc các bệnh phụ khoa

Vùng kín ẩm ướt và dùng băng vệ sinh liên tục sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn có cơ hội sinh sôi, phát triển ở âm đạo. Từ đó dễ dẫn tới các căn bệnh phụ khoa như viêm cổ tử cung, viêm âm đạo, viêm lộ tuyến cổ tử cung,…

Những căn bệnh viêm nhiễm phụ khoa này nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời có thể ảnh hưởng lớn tới khả năng sinh sản, gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm tới sức khỏe của chị em sau này.

Nguồn: https://menhadep.com
Danh mục: Đời Sống

Recommended For You