Những bộ phận của cá tuyệt đối không nên ăn-Sức khỏe đời sống

Để hiểu hơn về Ruột cá tầm có ăn được không được biên tập chi tiết và dễ dàng dành cho bạn tham khảo. Nếu bạn không có kinh nghiệm hãy đọc kỹ bài hướng dẫn của Mê Nhà Đẹp. Đội ngũ biên tập của chúng tôi sẽ tư vấn, gợi ý và giúp bạn đưa ra giải pháp hợp lý nhất cho bạn. Vì thế, bạn đừng bỏ qua những thông tin dưới đây nhé!

Ruột và mật là hai bộ phận có thể gây hại cho sức khỏe người thưởng thức. Vì vậy, chị em nội trợ cần phải loại bỏ khi sơ chế thịt cá.

Các chuyên gia dinh dưỡng cho rằng lòng cá là món vô cùng bổ dưỡng của con cá, nơi chứa nhiều chất béo giúp phát triển trí não, trí thông minh của trẻ. Trong lòng cá, gan và trứng là hai bộ phận rất tốt cho cơ thể mà không chứa đựng các yếu tố độc hại. Không những thế, gan cá còn chứa lượng cholesterol cao hơn so với động vật trên cạn.

Bạn Đang Xem: Những bộ phận của cá tuyệt đối không nên ăn-Sức khỏe đời sống

Để có một món cá như ý đòi hỏi các bà nội trợ cần phải có những kỹ năng cũng như hiểu biết nhất định. Trong quá trình sơ chế, không ít người cho rằng, ăn lòng cá không tốt và vứt bỏ đi phần nội tạng ấy. Tuy nhiên, với những loài cá lớn, quý hiếm một số chị em khác có thể giữ lại để chế biến những món ăn khác.

Những bộ phận của cá tuyệt đối không nên ăn - 1

Ruột và mật là hai bộ phận có thể gây hại cho sức khỏe người thưởng thức. Vì vậy, chị em nội trợ cần phải loại bỏ khi sơ chế thịt cá (Ảnh/Nguồn: Internet).

Dù thích ăn cá, nhưng ít ai biết rằng, lòng cá có những bộ phận chứa các chất dinh dưỡng cực tốt cho sức khỏe, đồng thời cũng có một số bộ phận gây ngộ độc, thậm chí ăn vào có thể gây tử vong.

Bộ phận không nên ăn của lòng cá

Theo PGS- TS Nguyễn Duy Thịnh (Viện Công nghệ Sinh học và Thực phẩm, Đại học Bách Khoa HN), ruột và mật là hai bộ phận có thể gây hại cho sức khỏe người thưởng thức. Vì vậy, chị em nội trợ cần phải biết cách sơ chế, thậm chí loại bỏ trong quá trình làm thịt cá.

Ruột cá: TS Nguyễn Duy Thịnh chia sẻ “Việc người ta cảnh báo không nên ăn ruột cá là hoàn toàn chính xác”.

Ông Thịnh cho hay, ruột cá là bộ phận bẩn nhất, bởi cá sống dưới nước rất dễ bị nhiễm các loại độc tố khác nhau, nhiễm những loại vi sinh vật sống dưới nước. Đặc biệt, cá là loài ăn rất nhiều tạp chất, những thức ăn này sẽ đi qua miệng và nằm lại trong ruột cá. Ngoài ra, ruột cá rất có khả năng nhiễm ký sinh trùng, trứng sán, trứng giun và giun xoắn.

Tuy nhiên, ruột cá cũng có cái ngon, bởi ruột cá béo, ngậy. Các bà nội trợ vẫn có thể chọn những loại ruột cá ăn được, và chế biến cẩn thận. Trước khi nấu, nên rửa thật sạch bằng muối. Và đặc biệt phải nấu thận chín, tránh nguy cơ mắc các bệnh về đường ruột.

Những bộ phận của cá tuyệt đối không nên ăn - 2

Mật cá cực kỳ độc, điển hình như mật cá trắm vô cùng độc (Ảnh/Nguồn: Internet)

Mật cá: TS Nguyễn Duy Thịnh cho hay, con người không nên ăn mật động vật nói chung và cá nói riêng. Bởi mật cá cực kỳ độc, điển hình như mật cá trắm vô cùng độc. Có những người nuốt mật cá có thể tử vong ngay.

Mật cá, là nơi cung cấp các men, enzim, đồng thời cũng chứa rất nhiều độc tố. Khi ăn mật cá con người có thể bị trúng độc, sốc nhiễm khuẩn, chảy máu cấp, thậm chí tử vong.

Bộ phận có thể ăn được từ lòng cá

Theo TS Nguyễn Duy Thịnh, con người có thể ăn được gan cá và trứng cá. Bởi hai bộ phận này có những chất tốt cho cơ thể.

Những bộ phận của cá tuyệt đối không nên ăn - 3

Đặc biệt, hàm lượng omega 3 của nó rất tốt cho mắt và phát triển trí não (Ảnh/Nguồn: Internet)

Trứng cá: Có nhiều loại trứng cá ăn ngon, bởi chúng chứa nhiều vitamin A và chất béo không bão hòa. Đặc biệt, hàm lượng omega 3 của nó rất tốt cho mắt và phát triển trí não. Tuy nhiên, con người tuyệt đối không nên ăn trứng cá nóc.

Gan cá: Bàn về gan cá TS Thịnh cho hay, gan cá có hàm lượng cholesterol cao hơn so với động vật trên cạn. Không những thế, gan cá chứa nhiều chất đạm, chất béo không bão hòa tốt cho sức khỏe con người.

Đặc biệt, với các loại cá hiếm như cá hồi, cá đuối, bạn càng không nên bỏ qua món ăn hấp dẫn từ gan cá. Gan cá thường được chưng cách thủy với hạt tiêu giúp bổ phổi sáng mắt. Trẻ con bị còi được bồi dưỡng món này sẽ nhanh cao lớn.

Nguồn: https://menhadep.com
Danh mục: Ăn Chơi

Recommended For You