11 vị thần mạnh nhất trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel

Các bộ phim dựa theo truyện tranh, ngoài việc miêu tả những siêu anh hùng có sức mạnh phi thường, và cả những anh hùng hoàn toàn không có tí sức mạnh nào, nhưng tất cả đều có khả năng cứu thế giới khi cần. DC có Superman và Doctor Manhattan đều cực kỳ mạnh mẽ, nhưng lại cũng có Batman hay Green Arrow đều chỉ dựa vào trí tuệ, sự tôi rèn, và ý chí chiến đấu để cứu thế giới. Còn với Marvel, ngoài những nhân vật người thường như Black Widow hay Falcon, và những anh hùng có quyền năng vượt trội như Hulk, họ còn có cả các vị Thần, theo nghĩa đen.

Các bộ phim dựa theo truyện tranh của Marvel có đầy những nhân vật mang trong mình quyền lực ngang ngửa với các Thần linh trong thần thoại, hoặc thậm chí, chính là các vị Thần. Trong thế giới truyện tranh, các vị Thần đều đóng những vai trò cực kỳ quan trọng trong việc định hình nên cả vũ trụ, và phim của họ cũng không khác biệt là bao. Cho dù đó là Vũ trụ Điện ảnh Marvel, Vũ trụ X-men, hay những bộ phim thời kỳ đầu của họ, chúng ta đều đã được gặp những nhân vật Thần thánh hết sức “bá đạo”. Và sau đây là những vị “Thần” quyền năng nhất của Marvel đã từng lên phim.

Bạn Đang Xem: 11 vị thần mạnh nhất trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel

1. En Sabah Nur/Apocalypse

Sinh ra ở thời Ai Cập cổ đại, En Sabah Nur được tính là Dị nhân đầu tiên trong lịch sử loài người. Trong X-men: Apocalypse, chúng ta được thấy hắn sử dụng sức mạnh của mình để thống nhất đất nước, thống trị toàn bộ nhân dân, và lập ra một nhóm vệ binh cá nhân với cái tên Tứ Kị Sĩ. Nhờ có sự bất tử của mình, hắn đã trở lại vào thời hiện đại, và chứng tỏ được rằng mình mạnh mẽ hơn tất cả các thành viên của nhóm X-men.

Trong kế hoạch thống trị thế giới của mình, Apocalypse đã thu phục được hàng loạt Dị nhân và nâng cấp khả năng của họ lên để phục vụ hắn được tốt hơn. Hắn còn thể hiện khả năng hút hết năng lượng của người khác, điều khiển vật thể bằng trí não, tạo cổng không gian để di chuyển với tốc độ cao, và nhiều hơn nữa. En Sabah Nur còn thường xuyên nhập hồn vào những cơ thể mới khi cơ thể hiện tại của hắn bắt đầu già cỗi.

2. Loki

Loki là Thần Lừa gạt trong thần thoại Bắc Âu, và là em trai nuôi của Thần sấm Thor. Hắn vốn là con cháu của loài Khổng lồ Băng giá, và cũng có những khả năng tương tự như người Asgard. Hắn còn là một phù thủy thượng thừa mang trong mình phép thuật gây ảo giác và điều khiển đồ vật theo ý mình. Mặc dù cũng khá mạnh trong chiến đấu, sức mạnh thật sự của Loki nằm ở trí tuệ và sự xảo quyệt của hắn.

Loki đã là một cái gai nhức nhối trong mắt Thor và từng một mình đối đầu với cả đội Avengers trong trực chiến. Loki cũng có thể là một đồng minh hiệu quả, và còn ghê gớm hơn nếu hắn là đối thủ, nhưng sự trung thành của hắn thì thường xuyên thay đổi tùy theo từng hoàn cảnh.

Xem thêm: 7 lợi ích của Bacopa monnieri

3. Mephistopheles

Trong phim Ghost Rider và Ghost Rider: Spirit of Vengeance, Mephistopheles là một kẻ thù đáng gờm của Johnny Cage. Trong vũ trụ này, hắn chính là Quỷ sứ thống trị địa ngục, và sức mạnh của hắn cũng xứng với tầm cỡ đó. Hắn có thể sử dụng ma thuật hắc ám của mình để nhập hồn vào bất cứ ai, ban điều ước, và cả quyền năng cho người khác.

Mephistopheles thực ra đáng sợ vì khả năng mê hoặc người khác để họ thay hắn làm những điều xấu xa. Hắn đã bắt nhốt linh hồn của Johnny Cage và biến anh ta thành Ghost Rider chỉ bằng một lời hứa “lèo”. Không may cho hắn, cuối cùng, hắn vẫn phải chịu khuất phục trước Ghost Rider và trở về địa ngục.

4. Thor

Thor, Con trai của Odin, là người anh hùng vĩ đại của người Asgard, với số mệnh gắn liền với việc bảo vệ họ hết lần này đến lần khác. Với tư cách là một vị Thần, anh là một trong số những người có quyền lực mạnh mẽ nhất trong Vũ trụ, và là thành viên mạnh nhất của Avengers (Hulk đã hạ anh trong tình huống không được cân bằng cho lắm.) Qua những cuộc phiêu lưu của mình, Thor đã cho thấy khả năng càng ngày càng lớn của mình và anh có thể đánh bại bất cứ đối thủ nào.

Sức mạnh của Thor bao gồm khả năng điều khiển sấm sét trong các trận chiến, khả năng biến sấm sét thành vũ khí ngay khi cần. Vũ khí ưa thích của Thor là Mjolnir, một chiếc búa thần kỳ mang cho anh còn nhiều sức mạnh hơn thế, cho dù cả phim và truyện đều đã cho thấy anh không cần nó lắm. Không chỉ vậy, anh còn có khả năng chiến đấu tay đôi thượng thừa, cho dù có sức mạnh thiên phú hay không.

5. Surtur

Quỷ lửa Surtur là một trong số những sinh linh có quyền năng khủng khiếp nhất trong cả Chín Cõi, và là một đối thủ xứng tầm của Thor và Hulk. Vốn là một con quỷ lửa, hắn có sức khỏe và độ dẻo dai không gì sánh bằng, và khả năng điều khiển lửa. Vì lo sợ sự hủy diệt của hắn đối với Asgard theo một lời tiên tri, Odin đã phải nhốt con quỷ này lại ở Cõi Muspelheim.

Trong Thor: Ragnarok, Thor đã tiêu diệt được hắn trong chiến đấu, nhưng sau đó hắn đã trở lại và lợi hại gấp trăm lần. Không thể tìm ra cách đánh bại được Hela, Thor đã hồi sinh Surtur và để yên cho hắn phá hủy quê hương Asgard của mình. Chỉ trong một nhát kiếm duy nhất, Surtur đã đập tan toàn bộ chốn thiên đường này.

Xem thêm: 1 năm, 5 năm, 10 năm, 15 năm kỷ niệm ngày cưới nên LÀM GÌ?

6. Galactus

Galactus là một thực thể siêu cường trong vũ trụ ngang tầm Thánh thần, chu du qua khắp các thiên hà và nuốt chửng các hành tinh. Với tên gọi Kẻ Hủy Diệt của Các Thế Giới, Galactus đã tồn tại từ thời khai sinh thủy tổ của cả Vũ trụ, và trở nên bất tử nhờ việc tiêu thụ năng lượng từ các hành tinh. Hắn còn có khả năng ban sức mạnh cho các Sứ giả, và bắt họ phải đi săn lùng các hành tinh trong vũ trụ để cho hắn hủy diệt.

Hắn xuất hiện lần đầu tiên trong phim Fantastic Four: Rise of the Silver Surfer và Trái Đất đã lọt vào tầm ngắn của hắn. Chỉ khi cả đội Fantastic Four và Silver Surfer cùng hợp sức, họ mới đuổi được Galactus đi và cứu cả hành tinh. Trong phim, hắn chỉ là một cơn bão đất đá và cát bụi trong vũ trụ, còn trong truyện tranh, hắn có hình dạng một người khổng lồ.

7. Odin

Với vai trò là Vua của Asgard, Odin là một chiến binh dũng mạnh và là lãnh tụ của người dân nơi đây, nhưng ông cũng mang trong mình quyền năng vô địch mà không ai khác có được. Sức mạnh thật sự của ông được gọi là Odinforce, thứ mang lại cho ông nguồn sức mạnh thần kỳ gần như vô hạn. Mặt trái của việc này là đôi lúc ông phải rơi vào giấc ngủ Odinsleep để hồi phục lại sinh lực.

Quyền năng của ông không những có thể lấy đi quyền điều khiển búa Mjolnir của Thor, mà còn tước hết sức mạnh của anh và đày anh xuống Trái Đất. Odin sử dụng khả năng của mình để kiểm soát bộ giáp Destroyer và tập trung phép thuật của mình vào cây thương Gungnir, thứ vũ khí có thể đánh bại bất cứ ai trong vũ trụ. Thor có thể là ngôi sao của câu chuyện, nhưng Odin mới là quyền lực thực sự đứng đằng sau.

8. Hela

Hela chính là kẻ mạnh nhất trong toàn Cõi Asgard vì ả ta là Thần Chết, con gái của Odin, và còn từng là Đao phủ của ông. Chính Hela là người đã hỗ trợ Odin thống trị được cả Chín Cõi từ thời cổ đại, Hela còn từng sở hữu Mjolnir, nhờ đó, cô ta có thể điều khiển chiếc búa, và phá hủy nó chỉ bằng một tay. Cô ta còn có thể điều khiển vật thể bằng trí não, và kiến tạo nên những vũ khí lợi hại từ không khí. Khủng khiếp hơn, với khả năng của Thần Chết, cô ta còn có thể gọi người chết sống dậy phục tùng mệnh lệnh.

Với những khả năng đó, Hela đã một mình xâm chiếm và kiểm soát toàn bộ Asgard ngay sau khi thoát khỏi Địa ngục. Cô ta hạ gục Bộ Tam Chiến Binh, hủy diệt Einherjar, và chứng tỏ được vai trò của mình khi đối đầu với Thor. Hela không phải là một kẻ thù mà các anh hùng có thể chiến đấu tay đôi một cách đơn giản. Cuối cùng, Thor đã phải nhờ tới tay của Surtur để hạ được ả.

Xem thêm: Hướng dẫn cách mở và đổi mã két sắt khóa điện tử

9. Celestials

Dù chỉ xuất hiện chớp nhoáng trong Guardians of the Galaxy, Celestials là những vị Thần cổ đại đã từng can dự vào sự sáng thế, có thể tạo ra sự sống và đương nhiên là dập tắt nó. Trong phim, chúng ta có thể thấy họ là những sinh vật khổng lồ, to lớn hơn bất cứ ai trong vũ trụ, tới mức cái đầu của một trong số họ còn trở thành một hành tinh mang tên Knowhere, nơi có cả một nền văn minh nở rộ.

Chúng ta đã thấy các Celestials sử dụng một trong số các viên đá Vô cực để tiêu diệt bất cứ ai ngăn cản họ. Một trong số đó, Eson the Searcher, đã dùng viên đá Sức mạnh để phá hủy cả một hành tinh. Mặc dù trong phim họ chưa thực sự có đất diễn, nhưng cũng đủ để chúng ta hiểu rằng sức mạnh của họ khủng khiếp tới đâu.

10. Ego – Hành tinh sống

Được coi là một trong các Celestials trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel (dù là một dạng khác so với ở trên), Ego mang trong mình hàng loạt khả năng “vô đối” đủ khiến hắn trở thành mối đe dọa lớn đối với toàn bộ sự sống trong vũ trụ. Bản thân hắn chính là cả một hành tinh khổng lồ, với sự bất tử và khả năng điều khiển năng lượng xung quanh mình. Ego còn có thể tạo ra một “hình nhân thế mạng” để hắn có thể giao tiếp với các chủng loài khác.

Sử dụng hình nhân đó, hắn đã đi khắp nơi với ý định hủy diệt cả vũ trụ bằng cách “gieo hạt” chính bản thân mình. Hắn đã cho ra đời hàng loạt đứa con với hi vọng một trong số đó sẽ có khả năng giống như hắn, và hắn sẽ có thể lợi dụng nguồn năng lượng đó. Ego đã suýt nữa làm biến dạng cả thiên hà, nhưng nhóm Guardians of the Galaxy đã kịp thời ngăn chặn hắn.

11. Dormamu

Cho tới thời điểm hiện tại, Dormammu là kẻ có quyền lực lớn nhất trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel. Sinh vật xuyên không gian này thống trị cả một chiều không gian của riêng mình gọi là Chiều không gian Hắc ám, một nơi mà các phù thủy thường trích xuất ra những thần chú nguy hiểm. Dormamu đã mê hoặc vô số những Phù thủy thượng thừa để thay hắn hành đạo.

Có thể thấy hắn mạnh mẽ cỡ nào khi Doctor Strange thực ra chưa bao giờ hạ được hắn cả, mà chỉ lừa hắn mà thôi. Nhờ có sức mạnh của Con Mắt Agamotto, Strange đã nhốt hắn vào một vòng lặp thời gian vô tận cho tới khi hắn đồng ý rút khỏi Trái Đất. Dormammu vẫn là một mối đe dọa ẩn mình trong bóng tối và vẫn có thể trở lại bất cứ lúc nào.

Nguồn: https://menhadep.com
Danh mục: Công Nghệ

Recommended For You