Vị trí đặt bàn thờ tốt nhất mang lai may mắn, sức khỏe cho gia chủ

1. Vị trí đặt bàn thờ ở nhà cao tầng

Hiện nay, ở nước ta nhất là ở các thành phố lớn, những ngôi nhà cao tầng xuất hiện này càng nhiều. Với những ngôi nhà cao tầng này thì vị trí đặt bàn thờ phải là không gian thoáng khí và phải yên tĩnh, kín đáo để khi cúng bái không bị tiếng ồn ảnh hưởng.

Bạn Đang Xem: Vị trí đặt bàn thờ tốt nhất mang lai may mắn, sức khỏe cho gia chủ

Bạn cần dành riêng một phòng để đặt bàn thờ và phải đặt ở tầng cao nhất trong nhà, phía trên bàn thờ là nóc nhà và bầu trời, không bị các không gian sinh hoạt khác đè lên… để khi cúng bái, con cháu trong nhà tỏ được sự ngưỡng vọng thành kính của mình với ông bà, tổ tiên. Bạn tuyệt đối phải tránh trên đầu bàn thờ là nhà vệ sinh, phòng chơi của trẻ em bởi như vậy sẽ làm mất sự tôn nghiêm, trang trọng và không bao giờ được phép đặt bàn thờ dưới xà nhà.

Khi kê bàn thờ bạn nên kê dựa sát vào tường – vị trí vững chãi trong nhà, không được kê bàn thờ chơi vơi trong phòng hoặc kê bàn thờ dựa vào kính hoặc cửa sổ nếu bạn không muốn mất đi sự tôn nghiêm của các bậc thần linh, tổ tiên gia đình.

2. Vị trí đặt bàn thờ với nhà chung cư

Xem thêm: Bản vẽ thiết kế mẫu nhà phố 2 tầng 5x16m 80m2 đẹp

Nhà chung cư xuất hiện này càng nhiều và càng phổ biến trong cuộc sống của con người. Đặc điểm của nhà chung cư là các thành viên trong gia đình cùng nhau sinh hoạt trên một mặt sàn chung, không có thiết kế các tầng như nhà truyền thống hoặc biệt thự. Với cấu trúc nhà như vậy thì việc bạn chọn được vị trí đặt bàn thờ là rất khó vì vừa phải thể hiện sự tôn kính với các bậc gia tiên lại vừa đảm bảo được sự thuận tiện trong cuộc sống sinh hoạt hằng ngày.

Vậy với nhà chung cư thì vị trí đặt bàn thờ tốt nhất để mang lại sự may mắn, sức khỏe cho gia chủ là vị trí như thế nào? Theo kinh nghiệm của An Hưng, bạn nên chọn góc thờ, bàn thờ đặt trong khoảng giữa các mặt bằng căn hộ và không thuộc vào hẳn một phòng nào. Giống như kiểu nhà truyền thống, độ thoáng là điều kiện cần thiết khi chọn vị trí cho bàn thờ, nhưng tuyệt đối không được nhìn thẳng bếp và giường ngủ nếu bạn không muốn giấc ngủ của mình bị ảnh hưởng.

Nếu bạn không thể bố trí được một phòng riêng làm nơi thờ cúng thì xung quanh bàn thờ cần làm rèm bằng hoa văn cổ, khi đốt hương để thờ cúng bạn kéo rèm lên, sau khi hết hương thì buông rèm. Việc làm này sẽ giữ cho không gian thờ cúng được thanh tịnh đồng thời làm cho ngôi nhà của bạn không bị ám mùi khói, nhang.

3. Hướng đặt bàn thờ

Bàn thờ quay về hướng nào cũng rất quan trọng bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến vận mệnh gia chủ, nếu bạn đặt hướng sai phong thủy sẽ dẫn đến nhiều điềm xấu trong gia đình. Dưới đây là một vài kinh nghiệm của An Hưng khi chọn hướng đặt bàn thờ muốn chia sẽ cho những khách hàng của mình :

Không đặt bàn thờ nhìn ra hướng Ngũ quỷ: Đông Bắc, hướng Tây Nam; Không đặt bàn thờ ở hướng Tây Nam nhìn ra hướng Đông Bắc; Không đặt bàn thờ ở Đông Bắc nhìn hướng Tây Nam.

Xem thêm: 10 Thiết bị thông minh Google Home hàng đầu bạn nên có

Bàn thờ không được ngược hướng với nhà : việc đặt hướng bàn thờ ngược với hướng nhà là điều tối kỵ và việc này sẽ khiến cho gia đình không hòa thuận, nghiêm trọng hơn có thể dẫn đến việc không có con nối dõi. Nếu gia đình bạn đã, đang và sắp có ý định này thì hãy đặt lại vị trí bàn thờ ngay để tránh những vận xấu cho gia đình.

Không nên đặt bàn thờ ngay cửa ra vào trong nhà bởi đây là là nơi đón nhận nhiều sát khí từ ngoài vào đồng thời cũng là nơi có gió thổi dễ làm động bát hương – điều tối kị trong phòng thủy. Hơn nữa vị trí ngay cửa ra vào rất ồn ào làm mất đi sự thanh tịnh của nơi thờ cúng và bạn sẽ bị làm phiền khi cúng bái. Như vậy, gia đình sẽ ít có may mắn và tài lộc.

Tránh đặt bàn thời ở nơi có gió và nắng chiếu vào : Vị trí đặt bàn thờ cần có độ thoảng nhưng cũng phải rất kín và riêng biệt. Việc bàn thờ bị nắng và gió chiếu vào sẽ mang nhiều dương khí vào phòng khiến cho âm khí không thể tụ được, điều này không thích hợp với thế giới tâm linh. Chính vì vậy khi bàn thờ bị ánh nắng chiếu vào hay gió thổi vào sẽ làm cho những các thành viên trong gia đình luôn bất an, gặp khó khăn trong chuyện làm ăn, công việc trì trệ….

Ngoài ra còn một vài hướng đặt bàn thờ mà bạn có thể lựa chọn và một vài vị trí đặt bàn thờ bạn nên tránh như không được đặt bàn thờ gần phòng vệ sinh, phòng bếp; không được đặt bàn thờ dưới xà ngang, trong phòng ngủ;…bởi đây là những không gian có không khí không tốt, rất dễ làm ô uế thần linh, khiến các thành viên trong gia đình mắc các bệnh như đau đầu, thần kinh suy nhược, hay lo nghĩ,…

4. Cách bày biện bàn thờ

Cách bày biện bàn thờ cũng rất quan trọng, nó thể hiện sự tôn kính của con cháu đối với tổ tiên gia đình. Nếu bạn không biết cách bày biện bàn thờ thì có thể tham khảo bài viết này của An Hưng chúng tôi :

Xem thêm: Các mẫu phòng trọ có gác lửng đẹp cập nhật mới nhất

Khi bày bàn thờ, bạn không được để bài vị tổ tiên cao hơn tượng Thần, Phật. Nếu bài vị tổ tiên đặt cao hơn tượng Thần, Phật sẽ khiến trong nhà “hạ phạm thượng”, “nô phụ chủ”, “thiên địa điên đảo”, “Nữ cường nam suy”. Đây là hậu quả nghiêm trọng nên nếu gia đình bạn đang vi phạm điều tối kị này thì hãy thay đổi ngay.

Bạn nên nhớ không nên thờ cùng một lúc 3 họ trở lên (thông thường là hai họ Nội – Ngoại). Nhiều người có thói quen thờ cùng một lúc nhiều họ gây nên tình trạng hỗn loạn, làm vận may bị giảm sút. Do vậy, tốt nhất chỉ nên thờ họ của gia chủ để đem đến sự may mắn, phước lành cho các thành viên trong gia đình.

Việc đặt bàn thờ ở trung tâm của ngôi nhà sẽ mang đến điềm Hung cho gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình. Do vậy, đây là vị trí bạn cần tránh.

Khi bày biện bàn thờ, bạn không nên đặt bàn thờ Tổ Tiên đối mặt với bàn thờ Phật điều này không tốt chút nào bởi đây là hai lĩnh vực tâm linh khác nhau. Nếu đặt đối diện nhau sẽ rất dễ bị xung đột, khiến gia chủ bị ảnh hưởng.

Với những kinh nghiệm mà An Hưng đã chia sẽ cho bạn về vị trí đặt bàn thờ tốt nhất mang lại may mắn, sức khỏe cho gia chủ, chúng tôi hi vọng bạn sẽ tham khảo và vạn dụng cho ngôi nhà của mình. Nếu gia đình bạn đang vi phạm điều cấm kị trong cách chọn vị trí đặt bàn thờ thì hãy thay đổi ngay trước khi quá muộn. Gia đình hạnh phúc, gia chủ thăng tiến trong sự nghiệp,…là điều mà An Hưng luôn mong mỏi với mỗi khách hàng khi lựa chọn chúng tôi.

An Hưng hi vọng nhận được sự tin tưởng của bạn để có thể tiếp tục đồng hành cùng bạn trong cuộc sống.

Nguồn: https://menhadep.com
Danh mục: Mẫu Nhà

Recommended For You