Top 5 mẫu xây nhà cấp 4 giá rẻ đẹp dưới 100 triệu đẹp mê ly

Mô hình xây nhà cấp 4 giá rẻ luôn là sự lựa chọn đúng đắn của rất nhiều gia chủ. Vậy xây nhà cấp 4 giá rẻ dưới 100 triệu – có hay không? Xây nhà cấp 4 có phải xin phép không? Xây nhà cấp 4 có cần bản vẽ không? Xây nhà cấp 4 có cần đổ cột? Cùng xem chuyên gia xây dựng Hùng Anh tư vấn xây nhà cấp 4 dưới 100 triệu – Dự toán chi phí xây nhà cấp 4 giá rẻ dưới 100 triệu. Và một số mẫu xây nhà cấp 4 giá rẻ đẹp dưới 100 triệu ; nhà cấp 4 mái ngói dưới 100 triệu; mẫu xây nhà cấp 4 gác lửng; mẫu xây nhà cấp 4 giá 80 triệu; mẫu xây nhà cấp 4 giá 70 triệu; mẫu xây nhà cấp 4 chỉ với 60 triệu đã được hiện thực hóa nhé!

Nội dung chính

Bạn Đang Xem: Top 5 mẫu xây nhà cấp 4 giá rẻ đẹp dưới 100 triệu đẹp mê ly

Xây nhà cấp 4 giá rẻ dưới 100 triệu – Có hay không?

Nếu có trong tay 100 triệu bạn hoàn toàn có thể thực hiện xây dựng một ngôi nhà đẹp. Chẳng hạn như mẫu nhà cấp 4 đẹp giá rẻ 100 triệu. Nếu đảm bảo những điều kiện về địa điểm, công năng, phong cách kiến trúc và chi phí xây dựng cần thiết.

Điều kiện để xây nhà cấp 4 giá rẻ

Công năng sử dụng căn nhà

Với thiết kế : 1 phòng khách, 1 phòng ngủ, 1 phòng bếp, 1 toilet. Công năng vừa vặn sử dụng cho các cặp vợ chồng mới cưới hoặc có 1 đến 2 con, chưa có nguồn kinh tế ổn định và vững vàng. Vì vậy, một căn nhà cấp 4 với công năng vừa đủ sử dụng và khoảng kinh phí thấp là sự lựa chọn khả thi.

Nhà xây dựng ở nông thôn

Đặc điểm xây dựng nhà ở nông thôn có giá cả vật tư lẫn nhân công đều rẻ hơn thành thị. Mức sống ở nông thôn cũng không cao hơn so với thành thị và nhu cầu xây nhà cấp 4 ở đây là chủ yếu. Còn ở thành thị khi mức sống cao hơn, nhà cửa dày đặc hơn thì những mẫu nhà ống mới là sự lựa chọn phù hợp.

xây nhà cấp 4 giá rẻ

Thiết kế kiến trúc

Với kinh phí 100 triệu thì kiến trúc ngôi nhà đòi hỏi phải thật đơn giản. Có thể sử dụng tôn để lợp mái thay vì các vật liệu khác có giá đắt đỏ hơn.

Thời điểm xây dựng

Thời điểm xây dựng tốt nhất chính là đầu năm. Khi nguồn nhân công có giá rẻ hơn, những công việc trong khả năng gia chủ có thể tự thực hiện để tiết kiệm chi phí nhân công.

Lựa chọn và tính toán vật liệu xây dựng

Nên lựa chọn các loại vật liệu xây dựng thông dụng, có giá rẻ nhất có thể. Nhưng vẫn đảm bảo chất lượng cho ngôi nhà, có thể tận dụng các loại vật liệu thô của nhà cũ để tiết kiệm chi phí.

tính toán vật liệu

Gia chủ cần tìm hiểu và tính toán khối lượng vật tư hợp lý tránh trường hợp thừa vật tư hoặc thiếu vật tư.

Gia chủ có sẵn đất

Xem thêm: Top 200 mẫu biệt thự 2 tầng đẹp năm 2022 được xây nhiều nhất

Để có thể xây dựng được mẫu nhà cấp 4 giá 100 triệu gia chủ cần có sẵn đất xây dựng để không tốn chi phí mua đất.

Tự xây dựng

 • Gia chủ nên tự thực hiện những công đoạn đơn giản, tận dụng nguồn lực có sẵn trong gia đình. Thuê nhân công xây dựng ở những công đoạn đòi hỏi kỹ thuật xây dựng cao.
 • Sử dụng các loại vật tư còn tốt từ nhà cũ để tiết kiệm chi phí thu mua vật tư.
 • Nội thất cần được thiết kế đơn giản nhất, tránh mua các loại nội thất đắt tiền. Và mua các loại thiết bị nội thất không cần thiết để giới hạn chi phí xây dựng trong mức 100 triệu.

Xây nhà cấp 4 có phải xin phép không?

Tại Khoản 30 Điều 1 Luật sửa đổi, bổ sung 2020 cho Điều 89 Luật Xây Dựng 2014 quy định về các trường hợp được miễn xin giấy cấp phép như sau:

 • Xây nhà ở nông thôn. Địa điểm KHÔNG thuộc quy hoạch công khai của UBND xã, phường, thị trấn.
 • Xây nhà ở thành thị, ngoại ô NẰM TRONG phạm vi dự án đầu tư khu đô thị; xây dựng nhà ở có quy hoạch chi tiết 1/500 đã được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt.

Nếu xây nhà cấp 4 ngoài phạm vi được miễn như ở trên, gia đình bạn cần phải làm thủ tục giấy tờ để xin cấp phép xây dựng. Trường hợp cố tình xây nhà khi chưa được cấp phép sẽ quy vào công trình trái phép. Gia chủ có thể phải nộp phạt, tháo dỡ tùy mức độ.

Xây nhà cấp 4 có cần bản vẽ không?

Bản vẽ thiết kế chính là hình ảnh mô tả trực quan sinh động. Giúp gia chủ hình dung rõ mọi ngóc ngách căn nhà, bố trí công năng ra sao? Mọi thứ đều phải thống nhất trước khi bắt đầu xây dựng. Điều này giúp hạn chế rủi ro đập đi xây lại. Ngoài ra, khi có bản vẽ thiết kế nhà cấp 4, gia chủ có thể yên tâm giao cho đơn vị thi công khi không có thời gian giám sát. Với những công trình quy mô lớn, yêu cầu cao về mặt thẩm mỹ, bố trí khoa học… thì bản vẽ thiết kế là điều bắt buộc phải có.

Xây nhà cấp 4 có cần bản vẽ không

Tuy nhiên, đối với xây nhà 60 – 70 triệu thì có thể không cần bản vẽ.

Xây nhà cấp 4 có cần đổ cột?

Nhà cấp 4 có 2 kiểu là nhà hệ khung bê tông cốt thép phải có cột chịu lực và nhà xây tường gọi là tường chịu lực.

 • Thiết kế nhà bê tông côt thép cấp 4 chắc chắn phải đổ cột nhà đem đến sự vững chãi, bền đẹp cho ngôi nhà theo thời gian.
 • Đối với nhà tường chịu lực có thể không đổ cột. Tuy nhiên bạn phải tính toán, cân nhắc nhiều yếu tố để đảm bảo được sự chắc chắn cũng như bền lâu cho ngôi nhà.

Lời khuyên của các kiến trúc sư vẫn là xây nhà cấp 4 có cần đổ cột bê tông cốt thép. Đặc biệt là đối với những ngôi nhà xây dựng trên nền đất yếu. Chi phí xây dựng móng nhà và khung cột bê tông cốt thép không quá cao. Mà lại giúp ngôi nhà được vững chắc theo thời gian, bảo vệ tài sản cũng như tính mạng của gia đình bạn. Vậy nên đừng vì tiết kiệm mà không xây dựng khung thép vững chắc cho ngôi nhà

Xây nhà cấp 4 mất bao lâu?

Thời gian xây nhà cấp 4 dưới 100 triệu có thể từ 1 – 3 tháng, tùy theo yêu cầu của gia chủ.

Tư vấn xây nhà cấp 4 dưới 100 triệu

Diện tích xây nhà

Với giá khoảng dưới 100 triệu ta nên xây nhà với diện tích khoảng 30 đến 60m2. Và thay vì xây tầng ta nên sử dụng gác lửng để tiết kiệm chi phí và tạo thêm không gian cho ngôi nhà nếu có thể.

xây nhà cấp 4 giá rẻ ở nông thôn

Bạn có thể tạo ra một gác xép nhỏ bên trên nếu việc sinh hoạt vượt quá không gian cho phép. Rất nhiều căn nhà phố chỉ khoảng 16-24m2 nhưng nhờ sự sắp xếp hợp lý thì vẫn có thể đáp ứng được.

Vật liệu xây dựng

Xem thêm: 20 Bản vẽ thiết kế mặt bằng nhà 1 trệt 1 lầu 4 phòng ngủ khoa học hợp lý – Kiến trúc Angcovat

Để tiết kiệm chi phí xây dựng, thay vì chọn loại gạch đắt tiền thì gia chủ có thể lựa chọn :

 • Gạch chỉ
 • Xây nhà cấp 4 bằng gạch ba banh
 • Xây nhà cấp 4 bằng khung sắt
 • Mái tôn, tôn giả ngói,…

Bố trị ngoại thất

Để tránh phát sinh chi phí bạn cần tính toán kĩ lưỡng. Chọn cách trang trí ngoại thất đơn giản nhất, không xây nhà theo kiểu cầu kì sẽ tốn thêm tiền công và vật liệu. Nhưng vẫn phải đảm bảo chất lượng vật liệu. Không vì ham rẻ sẽ khiến nhà mau hư hại và tốn thêm kinh phí tu sửa.

Bố trí nội thất nhà cấp 4

Một ngôi nhà cần có đầy đủ công năng, phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, nhà vệ sinh cần được bố trí hợp lí. Có thể kết hợp các không gian lại với nhau để có thể tiết kiệm không gian như nội thất phòng khách liền bếp.

Bản vẽ thiết kế nhà cấp 4 đơn giản

Sử dụng nội thất thông minh như bàn, ghế, tủ giày, tủ âm tường để tiết kiệm diện tích căn phòng. Các đồ vật nên bố trí liên kết với nhau, và tận dụng mọi không gian để có thể tận dụng tối đa diện tích.

Dự toán chi phí xây nhà cấp 4 giá rẻ dưới 100 triệu

Để có thể dự toán chi phí chính xác cho việc xây dựng mẫu nhà 100 triệu đẹp. Đầu tiên phải làm đó là lên kế hoạch tính toán chi ly từng loại vật liệu. Chi phí thiết kế bản vẽ, số nhân công và phí nhân công thật cẩn thận và kỹ càng.

Nếu gia chủ chưa có kinh nghiệm trong việc hạch toán chi tiết. Thì gia chủ nên nhờ công ty xây dựng nhà ở uy tín tư vấn để chính xác hơn. Hotline : 0979926189

Mẫu xây nhà cấp 4 giá rẻ đẹp dưới 100 triệu

Dưới đây là một số mẫu xây nhà cấp 4 giá rẻ dưới 100 triệu. Mà vẫn đáp ứng được công năng sử dụng cho hộ gia đình 4 người.

Nhà cấp 4 mái ngói dưới 100 triệu

Mẫu nhà cấp 4 mái lợp ngói không đổ trần được ưa chuộng ở vùng nông thôn. Cấu trúc hình khối đơn giản, không nhiều chi tiết hay hoa văn, giúp tiết kiệm chi phí xây dựng và thời gian thi công.

Nhà cấp 4 mái ngói dưới 100 triệu

Mặt tiền thiết kế rộng và thoáng, tường ngoài ốp bằng gạch hoa màu sáng. Nhà có 2 phòng ngủ thích hợp với gia đình có từ 3 đến 4 thành viên. Dù diện tích không lớn nhưng mẫu nhà này vẫn đảm bảo đầy đủ các công năng sử dụng.

Mẫu xây nhà cấp 4 gác lửng dưới 100 triệu

Xem thêm: Thờ Phật tại gia có cần phải kiêng kị gì không?

Mẫu xây nhà cấp 4 giá rẻ 100 triệu có gác lửng sở hữu thiết kế hình khối vuông vắn, màu sắc hài hòa. Thích hợp với nhu cầu nhà ở nông thôn và thành thị hiện nay.

Mẫu xây nhà cấp 4 gác lửng dưới 100 triệu

Không gian được chia thành 2 phần. Với phần diện tích tầng trệt gồm các phòng : phòng khách, phòng ăn, phòng ngủ và phòng làm việc. Ngoài ra, phần gác lửng sẽ được tận dụng là một phòng ngủ. Khoảng sân trước khá rộng, tạo không gian sân chơi, sân phơi thông thoáng chung cho ngôi nhà.

Mẫu xây nhà cấp 4 giá 80 triệu

Đây là mẫu xây nhà cấp 4 giá 80 triệu đẹp với thiết kế mái bằng lợp tôn. Giúp tiết kiệm được một khoảng chi phí đáng kể, thời gian thi công nhanh, chức năng sử dụng thoải mái. Đối với những gia đình có diện tích đất hẹp và sâu thì đây sẽ là lựa chọn tối ưu nhất.

Mẫu xây nhà cấp 4 giá 80 triệu

Mang trong mình nét đẹp hiện đại căn nhà trở nên nổi bật nhờ vào cách thiết kế cửa kính. Phần gác lửng bằng cửa kính luôn lấy được ánh sáng vào bên trong nhà.

Mẫu xây nhà cấp 4 giá 70 triệu

Đây là mẫu xây dựng nhà cấp 4 70 triệu được thiết kế theo kiểu mái thái. Thiết kế này đang thu hút rất nhiều chủ đầu tư bởi vẻ thẩm mỹ mà nó mang lại. Với thiết kế nhà mái thái này, bạn có thể lựa chọn loại vật liệu là mái tôn để có thể tiết kiệm tối đa chi phí mà vẫn không làm mất đi vẻ đẹp của nó.

Mẫu xây nhà cấp 4 giá 70 triệu

Mẫu nhà cấp 4 này được thiết kế ở khu vực nông thôn. Nên được sử dụng từ những vật liệu sẵn có để tiết kiệm chi phí là vô cùng cần thiết. Việc sử dụng vật liệu gỗ thiên nhiên sẵn cho cho mẫu nhà cấp 4 chi phí 70 triệu đồng kết hợp với kính cường lực. Vừa đem đến không gian thoáng mát, lấy ánh sáng tự nhiên và tiết kiệm chi phí.

Mẫu xây nhà cấp 4 chỉ với 60 triệu

Mẫu xây nhà cấp 4 chỉ với 60 triệu này chỉ rộng 30m2, thiết kế có thêm gác xép bên trên để chứa đồ. Bên trong là một không gian liên hoàn không có sự phân chia. Những món đồ sử dụng một cách đa năng nên nhìn vô cùng gọn gàng. Mẫu nhà 60 triệu này thích hợp cho người sống độc thân hoặc vợ chồng mới cưới chưa có ý định sinh em bé.

Mẫu xây nhà cấp 4 chỉ với 60 triệu

Nếu gia chủ có nhu cầu xây nhà trọn gói giá rẻ Hà Nội. Hãy liên hệ trực tiếp tới hotline 0979926189 để được Hùng Anh tư vấn miễn phí nhé!

Nguồn: https://menhadep.com
Danh mục: Mẫu Nhà

Recommended For You