Top 10 Màu Lông Mèo Anh Lông Ngắn Đẹp Và Phổ Biến Nhất – Petto

Mèo Anh lông ngắn là một trong những giống mèo cảnh đẹp và được nhiều người lựa chọn làm thú cưng nhất hiện nay. Nhắc đến mèo anh lông ngắn, người ta nghĩ ngay đến màu xám xanh. Nhưng trên thực tế, mèo Anh lông ngắn có rất nhiều màu lông khác nhau.

Sơ lược về các loại mèo Anh lông ngắn

Mèo Anh lông ngắn là một trong những giống mèo thuần chủng được yêu thích nhất trên thế giới. Điều đó không quá khó hiểu vì giống mèo này rất dễ nhìn, xinh đẹp và quyến rũ.

Bạn Đang Xem: Top 10 Màu Lông Mèo Anh Lông Ngắn Đẹp Và Phổ Biến Nhất – Petto

Không chỉ vậy, chúng cũng rất tình cảm, trung thành và dễ hòa đồng. Mèo Anh lông ngắn là những sinh vật thân thiện, thoải mái và không thù địch hoặc phá hoại ai. Khi bị khiêu khích, chúng sẽ thích bỏ đi hơn là nổi quạu lên.

Không thể phủ nhận rằng mèo anh lông ngắn là giống mèo thu hút ánh nhìn của chúng ta, đầu tiên qua một gương mặt tròn mũm mĩm với một đôi mắt biết nói với nhiều biểu cảm.

Chính vì lẽ đó nên mèo Anh Lông Ngắn chưa bao giờ hết hot trong mắt những người yêu thú cưng hiện nay. Cùng Petto điểm qua các màu sắc của giống mèo anh lông ngắn này nhé

Các Màu Lông Của Mèo Anh Lông Ngắn

Bộ lông của mèo Anh Lông Ngắn vô cùng đa dạng và nhiều sắc thái khác nhau nên luôn được rất nhiều người yêu thích và chọn nuôi.

1. Mèo anh lông ngắn màu Bicolor

Mèo anh lông ngắn màu bicolor thực chất là giống mèo Anh Lông Ngắn sở hữu một lông với 2 màu sắc khác nhau hay còn lại là nhị thể, một màu là màu trắng và một màu còn lại thường là xám, xám xanh, xám đen, hoặc là đen với 2 màu trắng và xám.

Bicolor mèo anh lông ngắn là giống mèo được tạo ra từ phép lai tạo giữa một chú mèo Anh Lông Ngắn và một chú mèo bicolor.

giống mèo Anh Lông Ngắn sở hữu một lông với 2 màu sắc khác nhau
giống mèo Anh Lông Ngắn sở hữu một lông với 2 màu sắc khác nhau

Bicolor đời con mang màu gì sẽ được quyết định bởi tỉ lên gen nhị thể trội của đời bố mẹ được lai tạo.

Xem thêm: Kiểm tra chất lượng hàng nhập khẩu – Vinacontrol CE

Ngày nay, mèo Anh Lông Ngắn bicolor lai luôn được săn lùng và yêu thích bởi không dễ dàng gì để nhân giống được một boss bicolor đẹp.

Càng đẹp thì sẽ càng hiếm và giá thành cũng cao hơn rất nhiều so với một boss mèo Anh Lông Ngắn thường.

Xem thêm: Cách biệt mèo anh lông ngắn thuần chủng

mèo anh lông ngắn màu bicolor là giống mèo anh được rất nhiều người ưa chuộng
mèo anh lông ngắn màu bicolor là giống mèo anh được rất nhiều người ưa chuộng

2. Mèo anh lông ngắn màu Silver

Màu anh lông ngắn màu silver thực chất là giống mèo Anh Lông Ngắn có bộ lông màu xám bạc, hay ánh bạc. Đây là giống mèo được lai tạo giữa mèo Anh Lông Ngắn thuần chủng và mèo Xiêm.

Bạn đừng để bị nhầm lẫn bởi màu xám bạc này khá giống với xám kem Lilac bên dưới hoặc giống mèo Xiêm thuần chủng nhé.

Đặc điểm nhận diện xám bạc ngoài bộ lông thì còn có phần miếng đệm chân, mũi, mặt có màu hồng phấn, không phải đen.

Có thể bạn quan tâm

3. Mèo anh lông ngắn màu Lilac

Là giống mèo Anh Lông Ngắn có bộ lông hầu như là màu xám kem và điểm xuyến thêm một vài chỗ có màu silver.

Đây là giống mèo anh lông ngắn thuần chuẩn có màu Lilac được rất nhiều bạn trẻ săn đón bởi bộ lông vô cùng đẹp và mịn, có thể nói LILAC là giống mèo Anh Lông Ngắn đẹp nhất hiện nay.

4. Mèo anh lông ngắn màu Hyma

Bạn sẽ dễ dàng nhận diện được giống mèo Anh Lông Ngắn có màu Hyma này bởi bộ lông của chúng có màu trắng điểm xuyến thêm một chút màu bạc của silver ở phần đuôi, chân, tai và mũi.

Xem thêm: Cách hàn sắt hộp mạ kẽm 0.8 inch không bị thủng

Mèo anh lông ngắn màu Hyma này là kết quả lai tạo giữa anh lông ngắn có màu Hyma với giống mèo Xiêm.

5. Mèo anh lông ngắn màu Tabby (mèo mướp)

Là giống mèo có bộ lông màu xám trắng với những đường vân sọc rất đẹp, các đường vân sọc thường tập trung phía trên lưng và đỉnh đầu.

Đây là giống mèo được lai tạo giữa mèo Anh Lông Ngắn thuần chủng và mèo mướp.

6. Mèo anh lông ngắn Golden

Mèo anh lông ngắn golden là chú mèo có bộ lông hơi ngả đỏ, đặc biệt có những đường vằn, đốm trên trán, bàn chân và phần đuôi của chúng. Giống mèo này là kết quả lai của giống mèo Anh Lông Ngắn và mèo Ba Tư.

Mèo anh lông ngắn golden còn được chia nhỏ thành nhiều mã màu khác nhau như ny11, ny12, ny25,…, quả là đau đầu phải không nào

Xem thêm: Hình ảnh dễ thương của giống mèo anh lông ngắn golden

7. Mèo anh lông ngắn màu xám xanh

Đây là giống mèo lâu đời nhất trong dòng mèo Anh Lông Ngắn hiện nay, là kết quả lai tạo giữa giống mèo Shothair Anh và Rubssian Blue.

Để có được bộ lông màu xám xanh yêu thích và đặc biệt này thì đòi hỏi độ thuần chủng gần như lên đến 100% của đời bố mẹ.

Màu xám và màu xanh thuần chủng, không pha bất cứ màu khác, kể các các đường vằn, đốm…

8. Mèo anh lông ngắn màu nâu (chocolate)

Xem thêm: 1 bar bằng bao nhiêu Kg, Psi, Kpa, Kg/cm2, mH2O

Mèo anh lông ngắn màu nâu hay còn gọi là màu chocolate là giống mèo rất hiếm trong dòng mèo Anh Lông Ngắn lai hiện nay.

Bộ lông của mèo ANL nâu đôi lúc sẽ ngả sang một chút socola tạo cảm giác ấm áp và mềm mại.

9. Mèo anh lông ngắn màu trắng

Là giống mèo Anh Lông Ngắn với bộ lông màu trắng tinh toàn bộ cơ thể, các miếng đệm chân và chóp mũi có màu hồng phấn nhẹ nhàng.

Đây là giống mèo lai giữa các dòng Anh Lông Ngắn thuần chủng màu trắng với nhau hoặc là Anh Lông Ngắn thuần chủng và một giống mèo bất kỳ có bộ lông màu trắng.

Ngoài ra, giống mèo anh lông ngắn này còn có các màu sắc khác như: mèo anh lông ngắn tam thể, hồng phấn, vàng, socola, …các màu sắc này thường không phổ biến và hầu như chúng ta cũng ít gặp, tuy nhiên thì vẫn có.

10. Mèo Anh lông ngắn màu kem (Cream)

Màu này là màu vàng pha loãng, xảy ra khi có gen trắng loãng. Xuất hiện từ khá sớm, tuy nhiên gần đây nó trở nên hiếm trong việc chăn nuôi.

Mèo Anh màu kem phải có lông tơ mềm màu phấn ở trong, với màu sắc đậm hay màu kem “nóng” được coi là một khuyết điểm. Các miếng đệm mũi và bàn chân có màu hồng.

Màu mắt có thể là cam, vàng hoặc đồng. Cảm giác và chất lượng lông của mèo Anh màu kem cũng giống như màu xanh cổ điển và hoa cà.

Có thể bạn quan tâm?

  • Mèo Có Ăn Được Sữa Chua Không?
  • Cỏ Cho Mèo – Cỏ Lúa Mì Cho Mèo Có Tác Dụng Gì?
  • Giải Đáp Thắc Mắc Mèo Có Ăn Được Tôm Không
  • Top 5 Loại Cát Giá Rẻ Khử Mùi Tốt Cho Mèo

Hy vọng những chia sẽ của Petto về các màu sắc của giống mèo anh lông ngắn sẽ giúp các bạn có thêm nhiều thông tin bổ ích về giống mèo này.

Nguồn: https://menhadep.com
Danh mục: Ăn Chơi

Recommended For You